YuSuF Chicken Biryani with Green Chutney 7

ตามรอยอาหารอิสลามชื่อดัง “ยูซุป” เจ้าเก่า @สาขาถนนเกษตร-นวมินทร์

6.5

รีวิวรอบนี้ขอเปลี่ยนแนวมากินอาหารอิสลามกันบ้างค่ะ วันนี้นึกอยากกินข้าวหมกไก่ก็เลยนึกขึ้นได้ว่ามีร้านอาหารอิสลามใกล้ๆ บ้านแถวถนนเกษตร-นวมินทร์นี่นา ไม่รอช้า เที่ยงแล้วด้วย ขับรถไปกินกันดีก่า เลยไม่พลาดที่จะเก็บเอามารีวิวให้ชมกันค่ะ

ร้านที่ฟ้าพูดถึงเป็นร้านอาหารอิสลามชื่อ “ยูซุป” ค่ะ ขายแต่อาหารอิสลามนะคะร้านนี้ เช่น ข้าวหมกไก่ , ข้าวหมกเนื้อ อะไรแบบนี้เป็นต้นค่ะ

YuSuF Chicken Biryani with Green Chutney 1

เข้ามาในร้านก็เลือกที่นั่งเอาเองได้เลยค่ะ มีโต๊ะเยอะค่ะ คนก็เยอะด้วยเหมือนกัน ตอนฟ้ามานี่เที่ยงกว่าแล้วคนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่แล้วค่ะ ส่วนใหญ่มากันช่วงเช้าก่อนเที่ยงกันซะมากกว่า

YuSuF Chicken Biryani with Green Chutney 3

ด้านข้างร้านจะเป็นโซนที่ทำอาหาร ทั้งพวกข้าวทั้งหลายแล้วก็ก๋วยเตี๋ยวต่างๆ ค่ะ

YuSuF Chicken Biryani with Green Chutney 4

ฟ้าไปตอนเที่ยงกว่าอาหารเมนูบางอย่างเริ่มหมดแล้วค่ะ อย่างซุปหางวัวหมด , เมนูอะไรที่เกี่ยวกับแพะก็หมดค่ะ เลยต้องสั่งเท่าที่ยังมีเหลืออยู่ สั่งอาหารกับ พนง. เรียบร้อยแล้วซักแปบอาหารก็มาเสิร์ฟค่ะ

จานแรกเป็น “ข้าวหมกไก่” จานนี้ของพี่สามค่ะ สั่งแบบพิเศษ (ไก่) มาค่ะ เลยได้ไก่มา 2 น่องค่ะ

YuSuF Chicken Biryani with Green Chutney 7

ข้าวของฟ้าเป็น “ข้าวหมกเนื้อ” ค่ะ

YuSuF Chicken Biryani with Green Chutney 6

รสชาติเมนูข้าวหมกทั้ง 2 จานนี้พอใช้ได้นะคะ แต่ข้าวแห้งและแข็งไปหน่อยค่ะ ตัวเนื้อของข้าวหมกเนื้อค่อนข้างแข็งเลย ต้องกินคู่กับซุปค่ะไม่งั้นคงติดคอแน่ๆ ค่ะ

เมนูต่อมาเป็น “ซุปไก่” ค่ะ เอามาซดให้คล่องคอหน่อยค่ะ รสชาติคล้ายต้มยำ เปรี้ยวแซ่บดีค่ะ

YuSuF Chicken Biryani with Green Chutney 8

สั่งแค่ซุปกับข้าวหมก คาดว่าจะไม่อิ่มก็เลยสั่งเพิ่มมาอีก 2 เมนูค่ะ อันแรกเป็น “เนื้อสะเต๊ะ” ค่ะ ฟ้าสั่งมาเป็นชุดเล็กนะคะ มี 11 ไม้ค่ะ อร่อยนะคะจานนี้ แต่เนื้อเหนียวไปนิดนึงแต่ก็ OK ค่ะ อร่อย ตัวน้ำจิ้มและก็อาจาดอร่อย เข้มข้นดีค่ะ

YuSuF Chicken Biryani with Green Chutney 9

อีกจานที่สั่งเพิ่มมาก็เป็น “มะตะบะไก่” ค่ะ เกิดมาก็เพิ่งเคยกินมะตะบะครั้งแรกนี่ล่ะค่ะ ฮ่าๆๆ รสชาติจืดๆ หน่อย กินกับอาจาดก็เข้ากันดีค่ะ

YuSuF Chicken Biryani with Green Chutney 11

แอบถ่ายทอดเค้าทอดมะตะบะมาให้ดูค่ะ

YuSuF Chicken Biryani with Green Chutney 10

เครื่องดื่มมื้อนี้สั่งเป็น “น้ำตาลสด” ค่ะ อันนี้ขอบ่นเลยจริงๆ ต้องสั่งน้ำตาลสดขวดนี้ถึง 4 รอบกว่าจะได้กินนะคะ ไม่รู้ทำไมต้องให้สั่งหลายรอบ ซ้ำๆๆ อยู่นั่นแหละ ตอน พนง. มารับออเดอร์เครื่องดื่มทุกครั้งก็พยักหน้ารู้เรื่องดีแต่ดันไม่เอามาให้ซะงั้น

YuSuF Chicken Biryani with Green Chutney 5

โดยรวมแล้วรสชาติอาหารก็ใช้ได้ค่ะ ตัวข้าวแห้งไปซักหน่อย อาจเป็นเพราะสูตรของเค้าเป็นอย่างงี้ก็ได้ค่ะ ร้านยูซุปสาขาที่ฟ้าไปกินมานี้อยู่ริมถนนเกษตร-นวมินทร์ สังเกตง่ายๆ อยู่ตรงตอม่อที่ 97 เลยค่ะ ที่จอดรถของทางร้านมีบริการหลังร้านนะคะแต่จอดได้ประมาณ 5 คันอ่ะค่ะ

YuSuF Chicken Biryani with Green Chutney 2

แนะนำว่าให้จอดรถตรงหน้าร้านริมถนนเลยค่ะง่ายดี แต่รถค่อนข้างเยอะต้องชะลอๆ หาที่จอดรถเพื่อรอจอดกันหน่อยค่ะ ร้านเปิด 8 โมงเช้า – บ่าย 3 โมงเท่านั้นนะคะ ลองไปชิมกันดูค๊าา 😀

 

 

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


APPETIZING
7
DELICIOUS
8
PRICE
7
SERVICE
5
FEELING
7
PARKING
5