Yen-Ta4 Two Tone 7

พาชิมก๋วยเตี๋ยวสีน้ำทะเล ที่ร้านเย็นตาโฟทูโทน @เมืองเพชรบุรี

8

ห่างหายจากการอัพ blog ไปซะนานเลย ก็เพราะว่าเป็นช่วงหยุดยาว 1-5 พค. 2558 พอดี เลยขอไปพักร่างชาร์ตแบตให้เต็มปอดซักหน่อย ทริปนี้ฟ้ากับพี่สามไปชิลกันที่หัวหิน (อันที่จริงก็ไม่ค่อยชิลเท่าไหร่ แต่ละกิจกรรมที่ไปก็ออกแนว Adventure ซะมากกว่า ติดตามได้ในรีวิวถัดๆๆ ไปนะคะ) ไปกัน 3 วัน 2 คืนค่ะ สนุกและร้อนเว่อวังอลังการพลัง the sun มากๆๆๆ เหมือนเอาพระอาทิตย์มาติดตัวอยู่ตลอดเวเลยทีเดียว

ม่ะ….เข้าเรื่องดีกว่า ฟ้ากับพี่สามออกเดินทางจาก กทม. ไปถึงเพชรบุรีก็ประมาณเกือบๆ บ่ายโมงแล้ว ท้องเริ่มหิว งานนี้ขอกินให้อิ่มท้องก่อนเที่ยวค่ะ ก็ตรงไปยังพิกัดแรกของเรากันเลยเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีสีของน้ำซุปเป็นสีน้ำทะเล!! ฟังไม่ผิดค่ะ เป็นสีฟ้าจริงๆ ค่ะ ร้านที่กำลังจะรีวิวให้ฟังกันก็คือ ร้านเย็นตาโฟทูโทน นั่นเองงง

ร้านเย็นตาโฟทูโทนเป็นร้านลักษณะอาคารพานิชย์อ่ะค่ะ อยู่ติดถนนเลย หาไม่ยาก ป้ายร้านก็ใหญ่ เด่นเห็นง่ายค่ะ

Yen-Ta4 Two Tone 1

ทำก๋วยเตี๋ยวกันที่หน้าร้านเลย วันที่ฟ้าไปกินมีรายการมาถ่ายทำด้วยพอดีค่ะ

Yen-Ta4 Two Tone 2

ภายในร้านก็โล่ง โปร่ง สบาย รับลม(ร้อน) ดีค่ะ พนง. ของทางร้านก็ดี ดูแลลูกค้าดีค่ะ

Yen-Ta4 Two Tone 3

ร้านนี้เค้าก็ดังไม่เบาน๊าาา ไปออกรายการตลาดสดสนามเป้ามาแล้วด้วย อิอิ

Yen-Ta4 Two Tone 4

ตอนฟ้ากับพี่สามไปกินคนยังไม่เยอะมากค่ะ เลยไม่ต้องรอนาน หลังจากสั่งก๋วยเตี๋ยวเสร็จแล้วเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟก่อนเลย ครั้งนี้ฟ้าขอพักน้ำเปล่าไว้ก่อนขอเป็นน้ำอัดลมให้ชื่นจายหน่อย เพราะอากาศร้อนมากกกกกกกกกกกกกกกกก

Yen-Ta4 Two Tone 5

ก๋วยเตี๋ยวของฟ้ามาก่อนเลยจ้าาาาา ฟ้าสั่งเป็น บะหมี่(เส้นแบน) หมูหวาน ค่ะ  เป็นคล้ายๆ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้งอ่ะค่ะ บะหมี่จะมีให้เลือก 2 แบบ แบบเส้นกลม กับ แบบเส้นแบน ในชามก็จะใส่พวกหมูสับ ลูกชิ้น ตับหมูและนางเอกก็คือ หมูหวาน ค่ะ เมนูก๋วยเตี๋ยวที่ร้านเย็นตาโฟทูโทนนี้แทบทุกเมนูจะมีปาท่องโก๋ทอดกรอบหั่นชิ้นเล็กๆ โรยหน้ามาให้ด้วย ไม่เคยกินที่อื่นมาก่อนเลย แปลกดีค่ะ  อร่อยด้วย อร่อยจริงๆ นะเมนูนี้ แค่คลุกๆ เครื่องปรุงแล้วก็บีบมะนาวที่ให้มาแล้วก็แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ

Yen-Ta4 Two Tone 8

ไฮไลท์ของเรามาแล้นนนน เย็นตาโฟทูโทน หรือ เย็นตาโฟสีน้ำทะเล ชามนี้ของพี่สามค่ะ เห็นสีแล้วแบบ…อยากลงไปเล่นน้ำทะเลเลย 555 เสริฟมาพร้อมกับน้ำราดที่เป็นเหมือนน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ ขอบอกว่ารสชาตินั้นแซ่บมากกกกกกกก

ตัวเย็นตาโฟก็เหมือนเย็นตาโฟทั่วไปอ่ะค่ะ ใส่เครื่อง ใส่ปลาหมึก ลูกชิ้นปลา แมงกะพรุน ตามสไตล์ของเย็นตาโฟทั่วไปแต่ที่เพิ่มเข้ามาคือปาท่องโก๋ทอดกรอบ หมูแดง แล้วก็น้ำซุปสีฟ้าสดใสค่ะ เห็นทีแรกก็แปลกตาดี ไม่เคยกินมาก่อนเลย

พี่สามบอกว่าน้ำซุปก็เหมือนน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวปกติน่ะแหละค่ะ สีฟ้าที่เห็นไม่ได้มีรสชาติอะไร มันก็คือน้ำดอกอัญชัญเอามาใส่แทนน้ำสีแดงๆ ของเย็นตาโฟดั้งเดิมนั่นเองค่ะ พอใส่น้ำจิ้มแซ่บๆ ลงไป อร่อยขึ้นมาทีเดียว แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ (ที่ร้านเค้าก็มีเย็นตาโฟแบบดั้งเดิมน้ำสีแดงด้วยนะคะ เผื่อใครอยากกินรสแบบดั้งเดิม)

เย็นตาโฟทูโทน หรือ เย็นตาโฟสีน้ำทะเล ก็เก๋ดีนะคะ สร้างความน่าสนใจให้กับก๋วยเตี๋ยวได้มากทีเดียวแหละ

Yen-Ta4 Two Tone 7

แอบไปชะแว่บเห็นขั้นตอนการทำมาค่ะ

Yen-Ta4 Two Tone 6

จานนี้สั่งมากินเล่นๆ กัน เป็นปลาลวกจิ้มค่ะ เนื้อปลา สด หวาน มากๆๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสแซ่บอร่อยค่ะ

Yen-Ta4 Two Tone 9

ได้อาหารที่สั่งครบทุกอย่างแล้ว ได้เวลาจัดการของที่อยู่ตรงหน้าค่ะ หิวมาก ฟาดเรียบเลย เจ้าของร้านเลยบอกว่าถ่ายรูปกะป้ายร้านซะหน่อยเนาะ ฮ่าๆๆๆๆ

Yen-Ta4 Two Tone 10

โดยรวมรสชาติก๋วยเตี๋ยวและอาหารอื่นๆ ก็ Ok นะคะ อร่อยใช้ได้เลย ค่าเสียหายหมดไป 147 บาทค่ะ ไม่แพงอย่างที่คิดเลย ผ่านไปผ่านมาทะเลชะอำหรือหัวหินแวะมาลองชิมกันดูนะคะ ไม่ผิดหวังๆ ค่ะ 😀

พิกัดของร้านเย็นตาโฟทูโทนนี้อยู่ที่ตัวเมืองเพชรบุรีค่ะ ตามแผนที่ของร้านนี้ไปได้เลยค่ะ

Drawing1

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
8
price
8
service
9
feeling
7
parking
8