Wild Rabbit The Gusto Bar 10

ลิ้มรสเมนูเนื้อกระต่ายรสเด็ด เผ็ดถึงใจ ที่ร้าน Wild Rabbit @พหลโยธิน 19

8.3

เคยกันมั้ยคะ? เคยกินเนื้อกระต่ายกันมั้ยเอ่ย?? ฟ้าคนนึงล่ะค่ะที่ไม่เคยกินมาก่อนเลยและก็ไม่คิดว่ามันจะกินได้เลยจริงๆ แต่มื้อเย็นวันนี้จะได้ลองมาชิมรสชาติเนื้อกระต่ายกันล่ะค่ะ อาทิตย์ก่อนเห็นแว่บๆ จากใน Internet ว่ามีร้านอาหารที่มีเมนูจากเนื้อกระต่าย เลยมาเล่าให้พี่สามฟังว่าแบบ…เราต้องไปลองกันซะหน่อยละนะ พี่สามมองหน้าแล้งอึ้งไปแป๊บ!! สุดท้ายก็ต้องยอมไปแต่โดยดี 555

ร้านที่ฟ้าไปลองชิมคือร้าน Wild Rabbit the Gusto Bar ค่ะ อยู่ใกล้ๆ บ้านเลยสบายหน่อย อิอิ ขับรถเข้าซอยพหลโยธิน 19 เจอร้านเลย จอดรถได้สบายค่ะ

มาดูบรรยากาศของร้านกันก่อนที่จะไปลิ้มชิมรสเนื้อกระต่ายค่ะ ร้านจะมีทั้งแบบ open air และก็แบบในร่มนั่งในห้องแอร์เย็นๆ ค่ะ

Wild Rabbit The Gusto Bar 1

การตกแต่งดูโล่ง โปร่ง สบายตาดีค่ะ เหมาะกับมานั่งดื่ม พบปะ สังสรรค์กับเพื่อนฝูง ตอนกลางคืนมีดนตรีสดมาเล่นมาร้องเพลงให้ฟังด้วยค่ะ

Wild Rabbit The Gusto Bar 3

จริงๆ ฟ้าว่าบรรยากาศก็ไม่ได้ dark เกินไปนะ มาแบบครอบครัวยังได้เลยค่ะ ตัวร้านจะเป็นการเอาตู้คอนเทนเนอร์มาใช้เป็นตัวร้านค่ะ มี 2 ชั้น ชั้นบนก็ลมเย็น บรรยากาศดีค่ะ

Wild Rabbit The Gusto Bar 2

มาดูด้านในของร้านกันบ้างค่ะ ตรงนี้เป็นโซนบาร์น้ำค่ะน้ำเปล่า เหล้า โซดา นม มีทู๊กอย่างค่ะ

Wild Rabbit The Gusto Bar 4

คุ้กกี้ ขนมกินเล่นที่นี่ก็มีค่ะ แต่ไม่เยอเท่าไหร่ มีนิดๆ หน่อยๆ ค่ะ

Wild Rabbit The Gusto Bar 5

อีกด้านนึงของในตู้คอนเทนเนอร์ก็จะเป็นโต๊ะนั่งค่ะ เผื่อใครอยากนั่งเย็นๆ สบายๆ ไม่ต้องคอยดมควันบุหรี่ ก็มานั่งในห้องแอร์ตรงนี้เลยค่ะ

Wild Rabbit The Gusto Bar 6

ที่นี่เค้าเน้นเรื่องกรีนๆ ธรรมชาติๆ นะคะ ปลูกผักเอง เอามาเป็นวัตถุดิบในทุกเมนูของทางร้านเลย โรงปลูกผักก็อยู่ด้านข้างของร้านค่ะ มีละอองน้ำพ่นให้ความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ

Wild Rabbit The Gusto Bar 7

มาดูเมนูอาหารกันดีกว่า หิวละ! เมนูที่นี่ก็เก๋ไม่เบาเลย มากันเป็นเล่มนิตยสารค่ะ เห็นรูปหนุ่มหล่อในชุดข้าราชการนั่นมั้ยคะ แอบบอกว่านั่นเป็นคุณพ่อของเจ้าของร้านเองและก็เป็นต้นคิดที่จะเอาเนื้อกระต่ายมาเป็นเมนูชูโรงของที่ร้านด้วยล่ะค่ะ อิอิ

Wild Rabbit The Gusto Bar 8

มาดูเมนูแรกกันก่อนเนาะ Tuna Ball ค่ะ เป็นทูน่าปั้นเป็นก้อนกลม เอามาทอดราดด้วยซอสมะขามสูตรของทางร้าน อร่อย กรอบนอก นุ่มในค่ะ ราคา 160 บาท

Wild Rabbit The Gusto Bar 11

ต่อมาเป็นเมนูเนื้อกระต่ายที่เราจะมาลองกันวันนี้ค่ะ คั่วเนื้อกระต่าย กับเครื่องเทศและเกี๊ยวกรอบ รสชาตินี่ไม่อยากจะ said คือมันเผ็ด ร้อน แซ่บถึงใจมากกกกกก คือมันเผ็ดจริงๆ อ่ะ คอเหล้าทั้งหลายสั่งมากินเป็นกับแกล้มเหล้านี่เหมาะมาก ฮ่าๆๆๆ จานนี้ราคา 190 บาทค่ะ

Wild Rabbit The Gusto Bar 9

แอบเม้านิดนึง…เนื้อกระต่ายที่ทางร้านเอามาปรุงเป็นอาหารให้เรากินกันเนี่ย จะมาจากฟาร์มของทางร้านที่อยู่กาญจนบุรีเลยค่ะ เป็นกระต่ายป่าตัวบิ๊กๆ ที่เลี้ยงเองแล้วเกิดมีลูกออกหลานมาเยอะมากๆ เลยเอามาทำเป็นธุรกิจซะเลย โดยการเอามาทำเป็นเมนูอาหาร เป็นเมนูชูโรงขอทางร้านและก็คอนเฟิมว่าไม่เป็นการทรมานสัตว์ค่ะ

จริงๆ แล้วต่างประเทศเค้ากินกันมานานแล้วนะคะกระต่ายป่าเนี่ย แต่เมืองไทยอาจไม่คุ้นเคยเพราะเราจะติดภาพว่ากระต่ายคือสัตว์เลี้ยงน่ารักมุ้งมิ้ง ไม่ได้มีไว้เพื่อเป็นอาหารของคนเหมือนหมู ปลา ไก่อะไรเทือกนั้นค่ะ

เดี๋ยวจะยาว มาดูเมนูไฮไลท์ของมื้อเย็นวันนี้ดีก่าาาา เบอร์เกอร์เนื้อกระต่ายฉีกกับซอสบาร์บีคิวและขนมปังเบอร์เกอร์ดำ โอ้ววว….นี่ชื่อหรือ? จะยาวไปไหน! ฮ่าๆๆ เมนูนี้ก็แซ่บไม่เบาเด้ออออ ถึงจะเป็นเบอร์เกอร์สไตล์ฝรั่งก็เถอะ อาจเป็นเพราะเนื้อที่เอามาใช้เป็นกระต่ายป่า อาจมีกลิ่นสาบนิดๆ ตามประสาของป่าก็เลยต้องทำให้แซ่บหน่อย แต่ก็เข้ากันดีกับขนมปังเบอร์เกอร์ค่ะ เจาะไข่แดงให้เยิ้มๆ หน่อยนะ หื้มมมมม…..ดีงามค่ะ เมนูนี้ราคา 250 บาทนะคะ

Wild Rabbit The Gusto Bar 10

มาตั้งแต่ตะวันยังไม่ตกดิน นั่งชิลๆ กันไปจนตะวันลับฟ้าไปละ เลยเก็บบรรยากาศตอนกลางคืนมาให้ดูกันด้วย สวยดีเนาะ คือ มันนั่งสบาย ลมพัดเย็นๆ ชิลๆ ดีค่ะ

Wild Rabbit The Gusto Bar 12

Wild Rabbit The Gusto Bar 13

มุมสูงก็สวยไปอีกแบบเนาะ มีต้นไม้ใหญ่อยู่ตรงกลางลานของร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นโพรงกระต่ายเลยค่ะ

Wild Rabbit The Gusto Bar 14

มื้อนี้อิ่มแล้ว กลับบ้านกันเถอะ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารใช้ได้เลยค่ะ เมนูเนื้อกระต่ายก็อร่อยดี เผ็ด แซ่บ ร้อนสะใจดีจริงๆ เกิดมาก็เพิ่งเคยกินนี่แหละ ราคาอาหารไม่ได้แพงมากเท่าไหร่ถือว่าโอเคกับรสชาติอาหาร แอบรู้มาว่าเชฟที่นี่ก็ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ ประสบการณ์เยอะแยะเลยทีเดียว ถึงว่าล่ะ! การจัดจาน ปรุงรสชาติอาหาร ดีใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ

พิกัด ร้าน Wild Rabbit the Gusto Bar อยู่ที่พหลโยธิน ซอย 19 ค่ะ ถ้ามาจากทางเซ็นทรัลลาดพร้าวก็ตรงมาเรื่อยๆ ซอยอยู่ซ้ายมือเห็นซอยพหลโยธิน 19 แล้วเลี้ยวมาได้เลยค่ะ เจอร้านเลย แต่ถ้ามาจากทางเมเจอร์รัชโยธินก็ให้มากลับรถตรงกองปราบแล้วชิดซ้ายเข้าซอย พหลโยธิน 19 โลดเลย สังเกตง่ายๆ ก็คืออยู่หลัง MK Restaurent น่ะแหละค่ะ ที่จอดรถมีเยอะนะคะ ไม่ต้องวอรี่เลยค่ะ

อร่อยดีน๊าาา แปลกดีด้วย เมนูอื่นๆ เค้าก็มีอีกเยอะค่ะที่น่าสนใจ ใครยังไม่เคยกินเนื้อกระต่ายแล้วอยากลองแนะนำว่าต้องไปค่ะ เด็ด เผ็ด จริงค่ะ  😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
8
price
8
service
7
feeling
8
parking
10