Wilaiwan HUA HIN 14

รีวิว ขนมอร่อย บรรยากาศอบอุ่น ที่ร้านวิไลวรรณหัวหิน (Wilaiwan Hua Hin) @หัวหิน

8

พูดถึงหัวหินแล้วคงจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใน list อันดับต้นๆ ของหลายๆ คนเลยใช่มั้ยล่ะคะ ฟ้าก็เหมือนกันค่ะเพราะว่ามันใกล้กรุงเทพมากๆ ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงละ หยุดยาวคราวนี้ก่อนที่จะไปเที่ยวหัวหินก็เลยหาร้านอาหารที่จัดว่าเด็ดๆ ในหัวหินเพื่อที่จะได้ไปลองชิมดูซะหน่อยค่ะ

หลังจากวางแผนท่องเที่ยวกันเสร็จเรียบร้อย ฟ้ากับพี่สามก็คิดเอาไว้ว่าหลังจากที่แวะเล่นสวนน้ำวานา นาวาจนหน้าดำ หนำใจแล้วช่วงบ่ายก็ออกจากสวนน้ำมากินข้าวกลางวันกันที่ร้านวิไลวรรณหัวหิน (Wilaiwan Hua Hin) กันค่ะ ไม่รู้ว่าอร่อยรึเปล่า งานนี้ต้องลองค่ะ!! และก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ตามมาอ่านรีวิวกันได้เลยค่ะ

ร้านวิไลวรรณหัวหิน (Wilaiwan Hua Hin) อยู่ติดริมถนนเลยนะคะ เยื้องๆ กับตลาดจั๊กจั่นหรือ Cicada เลยค่ะ มีที่จอดรถบริเวณหน้าร้าน แต่ถ้าคนเยอะๆ ก็ต้องจอดริมถนนเอาค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 1

การตกแต่งของร้านเป็นสไตล์อเมริกันคอจเทจ ดูอบอุ่นๆ ค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 2

ที่ร้านวิไลวรรณหัวหินมีทั้งโซน indoor และ outdoor เลยค่ะ แต่อย่างว่าอ่ะนะคะ อากาศเมืองไทยนี่ร้อนม๊ากกกกกกสุดๆ เลยไม่มีใครเลือกนั่งด้านนอกเลยค่ะ แต่บรรยากาศดีนะเออ ตกแต่งสวยงามค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 3

หลังจากเล่นน้ำที่วานา นาวาจนหน้าดำแล้ว ครีมยังไม่ทันทา หน้ายังไม่ทันแต่ง ก็ดิ่งตรงมาที่ร้านวิไลวรรณหัวหินเลย และแล้วก็มาถึงร้านกันแล้ววววว คนเยอะจริมๆ ค่ะ ต้องนั่งรอคิวกันยาวเลย ดีหน่อยที่ตอนฟ้าไปคิวมีแค่ 2-3 คิวเลยรอแค่แป๊บเดียวเอง

Wilaiwan HUA HIN 4

ได้เวลาคิวของเราแล้นนนนน เข้ามาในร้านค่อยเย็นชื่อจายหน่อยค่ะ แอร์เย็นฉ่ำ ในร้านตกแต่งดูสบายตา น่านั่ง อบอุ่นค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 5

พอเข้ามาในร้านด้านซ้ายมือจะเป็นเคาเตอร์คิดเงินกับตู้เบเกอรี่ค่ะ ถ้าเราอยากกินเค้ก ขนมเบเกอรี่ต่างๆ ต้องเดินมาสั่งที่ตู้ขนมตรงนี้ค่ะ จะมี พนง. รอรับออเดอร์อยู่ เราก็แค่เลือกขนมที่เราอยากกิน บอกเบอร์โต๊ะของเรากับ พนง. แล้วเดี๋ยว พนง. เอาไปเสริฟเราเองค่ะ

ส่วนอาหารอื่นๆ ก็สั่งที่โต๊ะของเราได้ปกติค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 6

ตรงข้ามเคาเตอร์คิดเงินก็จะเป็นที่นั่งของลูกค้าค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 7

ที่นั่งยาวมาถึงด้านในของร้านเลย โต๊ะเยอะดีค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะมากันแบบครอบครัวพ่อ แม่ เพื่อน พี่ น้อง ลูกเล็ก เด็กแดงค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 8

ฟ้ากับพี่สามได้โต๊ะนั่งตรงตู้ไวน์พอดีเลย

Wilaiwan HUA HIN 9

Wilaiwan HUA HIN 10

ได้โต๊ะนั่งแล้ว ก็สั่งอาหารกันเลย เนื่องจากวันที่ฟ้าไปคนเยอะมาก เลยสั่งอาหารแบบสั่งในครั้งเดียวให้จบเลย ไม่งั้นรอนานแน่นอนค่ะ รอซักพักเครื่องดื่มมาเสิร์ฟก่อนเลย พี่สามก็เหมือนเดิม Coke ค่ะ ส่วนฟ้าก็น้ำเปล่าค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 11

เมนูแรกมาแว้ววววว  ข้าวผัดเนื้อปู ค่ะ อร่อยใช้ได้ แต่จืดไปนิด ถ้าได้พริกน้ำปลาด้วยนี่จะแจ่มมากค่ะ ราคาจานนี้ 220 บาทค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 12

จานต่อมาเป็น ยำเนื้อโคขุนอบ ค่ะ จานนี้แซ่บ อร่อยมากค่ะ รสชาติจัดจ้าน ถูกใจ เนื้อก็นุ่มสุดๆ ไม่เหนียวเลย โดนใจค่ะจานนี้ ราคา 280 บาทค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 16

จานนี้ของโปรดฟ้าเลยทีเดียว มอสซาเรลล่าชีสทอด ค่ะ หอม กรอบนอก นุ่มใน ชีสไหลเยิ้ม ถูกใจที่ซู๊ดดดดดด ฮ่าๆๆ กินคู่กับดิปสูตรวิไลวรรณค่ะ จานนี้ราคา 180 บาทค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 13

เยิ้มมมมมมมมมม & ยืดดดดดดดดดดดดดด

Wilaiwan HUA HIN 14

Wilaiwan HUA HIN 15

ยัง ยัง ยัง ยังไม่พอค่ะ เราต้องต่อด้วยเค้ก ขนมอื่นๆ อีกซะหน่อยค่ะ ฟ้าเล็งไว้ตั้งแต่ตอนเดินเข้าร้านมาละ แต่โดนพี่สามเบรคไว้บอกว่าต้องกินข้าวก่อนค่อยกินขนม แต่ถามว่าใจไปแล้วยัง? บอกเลยว่าไปที่ตู้เค้กนานแล้วค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ชิ้นแรกคือ Banana Cheese Cake ค่ะ ดีงามจริงๆ เมนูนี้ อร่อย หอม มีเนื้อกล้วยหอมด้านใน ตัวชีสเค้กก็หวานกำลังดี อร่อยมากค่ะ เสิร์ฟพร้อมวิปครีม 1 ลูก ปักมาด้วยดอกอัญชัญเกร๋ๆ ราคาก็อยู่ที่ 125 บาทค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 18

อีกจานนึงเป็น Red Wine Chocolate Mousse ค่ะ อันนี้ก็อร่อยเหมือนกัน เห็นชื่อว่าเป็น Red Wine แต่ไม่ได้กลิ่นไวน์หรือแอลกอฮอลล์นะคะ หวานหน่อยๆ อร่อย กำลังดีเลยค่ะ ราคา 125 บาทค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 19

มีเบเกอรี่แล้วก็ต้องมีเครื่องดื่มหวานๆ กินคู่กันค่ะ ฟ้าสั่งเป็น ชาไทย มาค่ะ รสชาติหวานเอาเรื่องทีเดียว ยิ่งกินกับเค้กหรือขนมอย่างอื่นที่หวานอยู่แล้ว จะไม่ค่อยเข้ากันค่ะ แต่ถ้ากินเดี่ยวๆ นี่โอเคอยู่ค่ะ ราคาแก้วละ 90 บาทค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 17

พิกัดของร้านวิไลวรรณหัวหินจะอยู่เยื้องๆ กับตลาด Cicada เลยค่ะ แอบไปเอาแผนที่ของที่ร้านจาก Facebook ของร้านมาค่ะ อิอิ

wilaiwan-hua-hin-22

กินจนอิ่ม พุงกางแล้ว เรียกเก็บเงินเลยดีก่าาาา หมดค่าเสียหายไป 1,090 บาทค่ะ รสชาติอาหารอร่อยใช้ได้ บริการของทางร้านก็เป็นที่น่าพอใจ พนง. ยิ้มแย้มแจ่มใสดีค่ะ

ได้เวลากลับโรงแรมอมารี (คลิกอ่านรีวิว อมารี โลดจ่ะ) ไปพักผ่อนก่อนออกตะลอนท่องราตรีในหัวหินค่ะ

Wilaiwan HUA HIN 20

ร้านวิไลวรรณหัวหินเป็นร้านอาหารอีกตัวเลือกนึงที่ขอจัดไว้ให้เป็นลำดับต้นๆ เลย ถ้ามาเที่ยวหัวหินอย่าลืมมาลองชิมกันนะคะ 😀

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
8
price
7
service
9
feeling
8
parking
7