WHITE STORY 4

รีวิว ร้านแห่งสีขาว ที่ White Story @The Emquartier

7.5

วันหยุดทีไร ไม่ได้อยู่บ้านซักทีสิน่าาา! วันนี้ก็เช่นกันค่ะ ฟ้ากับพี่สามมีธุระต้องไป The Emquartier ไปถึงก็เที่ยงแล้วเลยหาอะไรรองท้องมื้อกลางวันก่อนก็แล้วกัน เดินวนโซน Helix อยู่หลายรอบ สุดท้ายมาจบลงที่ร้านสีขาว สว่าง สบายตา ที่ร้าน White Story ค่ะ

รู้มาว่าร้านนี้เป็นร้านของดาราเจ้าบทบาทคุณป๋อ ณัฐวุฒิ กับคุณเอ๋ พรทิพย์ นั่นเองค่ะ ชักเริ่มน่าสนใจว่าอาหารจะอร่อยมั้ย? ไม่รอช้าคนยังไม่เยอะ เดินเข้าร้านกันเลยดีกว่าค่ะ

ร้าน White Story นี้ค่อนข้างแคบทีเดียวล่ะค่ะ นั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ นี่ถ้าร้านกว้างกว่านี้จะดีมากๆ เลย ดีที่ตอนฟ้าไปคนน้อยยังพอมีโต๊ะเหลือเลยไม่ต้องรอเรียกคิวค่ะ

WHITE STORY 1

พนง. มารับออเดอร์แล้ว รอซักพักเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟค่ะ พนง. ที่ร้านนี้ nice มากค่ะ ชอบๆ

เครื่องดื่มของฟ้าวันนี้นึกอยากดื่มอะไรเปรี้ยวๆ เลยสั่งเป็น มะนาวน้ำผึ้งโซดา (Honey Lemon Soda) มาค่ะ รสชาติเปรี้ยวจี๊ดเลย หอมน้ำผึ้งนิดๆ ค่ะ แก้วนี้ราคา 95 บาท

ส่วนพี่สามวันนี้ของด Cola หน่อย เลือกเป็น เฟร้น พีช เวลเวท (French Peach Velvet) ราคา 120 บาทค่ะ

WHITE STORY 2

ส่วนนี่เป็นออเดิฟค่ะ ทางร้านเอามาให้เรากินแก้หิวกันไปก่อน ได้ทุกโต๊ะค่ะ อิอิ

WHITE STORY 3

เมนูอาหารวันนี้เนื่องจากว่าไม่เคยอ่านรีวิวร้านนี้และก็ไม่เคยมากินร้านนี้มาก่อน เลยไม่รู้ว่าอาหารจะเป็นยังไง ได้เยอะได้น้อยแค่ไหน เลยสั่งมากินกัน 2 เมนูค่ะ

จานนี้เป็นของพี่สาม นึกไงไม่รู้อยากกินสปาเก็ตตี้ ฮ่าๆๆ เลยสั่ง สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดซอสมะเขือเทศ (Spaghetti Tomato Seafood) มาชิมดูค่ะ ฟ้าว่ามันก็ได้เยอะเหมือนกันนะ แต่ไม่ได้เยอะมากถ้าคนกินจุอาจไม่อิ่ม รสชาติก็ใช้ได้ค่ะ จานนี้ราคา 295 บาทค่ะ

WHITE STORY 4

จานนี้เป็นของฟ้าเองค่ะ ตอนดูในรูปคิดว่า เอออ…มันคงไม่เยอะหรอกมั้ง น่าจะเป็นพอร์คชอปที่ชิ้นไม่ใหญ่มาก ที่ไหนได้!!  มันใหญ่มาก แถมชุบแป้งทอดเลยทำให้ใหญ่เข้าไปอี๊กกกกก ชื่อเมนู ข้าวผัดพอร์คชอปและไข่ดาว ค่ะ

เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปถ้วยเล็กๆ ข้าวผัดรสชาติอร่อย แต่จะออกจืดๆๆ หน่อยต้องเหยาะซอสเพิ่ม ฟ้ากินไม่หมด กินไม่ถึงครึ่งด้วยมั้ง สุดท้ายก็ต้องคะยั้นคะยอให้พี่สามช่วยกินจนหมด ฮ่าๆ เมนูนี้ราคา 340 บาทค่ะ

WHITE STORY 5

ที่ร้าน White Story มีขนมที่เป็นชื่อเสียง เป็นหน้าเป็นตาของร้านด้วยนะคะ เป็น Toast ค่ะ แต่ฟ้าไม่ได้สั่งมาลองชิมเพราะอิ่มมากๆๆ เลยได้แต่เอารูปมาฝากกันค่ะ

WHITE STORY 6

WHITE STORY 7

มื้อนี้หมดไป 1,000 บาทถ้วนเลย รวม service กับ vat แล้วนะคะ กินยังไง เป๊ะขนาดนี้ 5555

รสชาติโดยรวมแล้วก็ใช้ได้ค่ะ ไม่ได้แย่อะไร ราคาก็แรงแปรผันไปตามสถานที่ค่ะ พนง. ยิ้มแย้มแจ่มใส บริการดี พูดจาดีค่ะ ติดที่ร้านแคบไปหน่อย ดูแล้วอึดอัดไปนิด ร้านนี้คนเยอะนะคะ อาจต้องรอคิวซักหน่อยค่ะ

พิกัด ร้าน White Story อยู่ที่ห้าง The Emquartier ค่ะ เดินทางมารถไฟฟ้าดีที่สุด ลงสถานีพร้อมพงษ์เดินเข้าห้างได้เลย อยู่ที่ชั้น 7 ในโซน Helix Quartier ค่ะ ลองไปชิมกันดูนะคะ 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
7
price
7
service
9
feeling
7
parking
7