White Flower Factory 1

รีวิว เมนูอร่อยที่ร้าน “ครัวดอกไม้ขาว (White Flower Factory)”

7.5

รีวิวนี้พาไปกิน ไปชม ไปชิมอาหารอร่อยๆ กันอีกแล้วค่ะ คราวนี้จะพาไปที่ “ร้านครัวดอกไม้ขาว” กัน มีหลายเมนูที่น่ากินค่ะ เดินผ่านร้านนี้อยู่หลายครั้ง อยากลองมากินหลายทีแล้ว แต่ด้วยความที่คนเยอะมากๆ ต่อคิวกันยาวก็เลยไม่ไหวจะยืนรอเดินเลยผ่านไปร้านอื่นก็ได้ ฮ่าๆๆ

รูปนี้เป็นมุมที่ถ่ายมาจาก BTS นะคะ ร้านจะอยู่ที่ Siam Square One ฝั่ง BTS ค่ะ

White Flower Factory 16

วันนี้คนน้อยกว่าเดิมหน่อยเลยเค้าไปรอคิวเพื่อกินข้าวกลางวันกันค่ะ ไปกัน 2 คนเหมือนเดิม มาดูบรรยากาศของร้านกันก่อนเนาะ ตกแต่งล้อมรอบไปด้วยกระจกมองเห็นภายในร้านได้ชัดเจนค่ะ มีโต๊ะอยู่นอกร้านประมาณ 3-4 โต๊ะค่ะ ตกแต่งร้านสวยดีนะคะ

White Flower Factory 1

เข้ามาในร้านกันก็ต้องมาจองคิวกันก่อนค่ะเพราะฟ้าไปช่วงเกือบเที่ยงแล้วคนเลยเยอะ ก็แจ้งชื่อกับ พนง. และก็แจ้งจำนวนคนของเราไปค่ะ เค้าก็จะบอกมาว่าเราต้องรออีกกี่คิว ถ้าไปช่วงเที่ยงหรือเย็นไม่ได้เลือกโต๊ะเองหรอกค่ะเพราะคนเยอะจริงๆ ก็รอเรียกตามคิวของเราแล้ว พนง. ก็จะจัดโต๊ะให้ค่ะ

White Flower Factory 2

ที่นั่งภายในร้านก็มีหลายโต๊ะเลย แต่ไม่มากเท่าไหร่ค่ะ ส่วนใหญ่เป็นโต๊ะที่นั่งได้ประมาณ 4 คน แต่ถ้ามากันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ อาจต่อโต๊ะได้ค่ะ

White Flower Factory 7

หรือจะนั่งเป็นโต๊ะยาวเหมือนโต๊ะอาหารในหนังแนวกรีกก็ได้นะคะ  อิอิ

White Flower Factory 6

เข้ามาในร้านก็เจอโซนเบเกอรี่กันก่อนเลยค่ะ อยู่ด้านหน้าเลย พนง. เยอะมากตรงนี้ ยืนกองๆ กันเต็มเลย ที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องขนมพวกเบเกอรี่นะคะ ใครที่อยากซื้อแบบ Take Home ก็สั่งตรงนี้ ยืนรอตรงนี้เลยค่ะ

White Flower Factory 3

มาดูขนมที่พูดถึงกันบ้างดีก่าา มีหลายแบบหลายชนิดให้เลือกตามชอบเลยค่ะ คอเบเกอรี่ตัวจริงต้องชอบแน่ๆ อ่ะค่ะ

White Flower Factory 4

เป็นไงคะ น่ากินมั้ยล้าาา   อิอิ

White Flower Factory 5

และแล้วก็ถึงเวลาของเรา ได้โต๊ะแล้วค่ะ อย่างที่บอกตอนแรกว่าฟ้ามากะพี่สาม 2 คนก็เลยได้โต๊ะไว ไม่ต้องรอคิวนานมาก (รอไม่ถึงครึ่งชั่วโมง) ค่ะ ถ้ามากันเป็นกลุ่มใหญ่ มาหลายคนแล้วอยากนั่งด้วยกันหมดต้องรอซักพักนึงเลยล่ะค่ะ

เปิดเมนูเลือกกันโลดค่ะ

White Flower Factory 8

สั่งอาหารเรียบร้อยแล้นนนนน…..ก็ได้เวลาที่อาหารทะยอยมาเสิร์ฟแล้วค่ะ เริ่มที่เครื่องดื่มกันก่อนของฟ้าเป็นน้ำเปล่า ราคา 20 บาท ของพี่สามเป็น Coke ราคา 45  บาทค่ะ อ้อ….ลืมบอกไปค่ะ ใครที่สั่งน้ำเปล่าแล้วต้องการน้ำแข็งด้วยก็ต้องบอก พนง. นะคะ ไม่งั้น พนง. จะเข้าใจว่าเอาแค่น้ำเปล่าอย่างเดียวไม่เอาน้ำแข็งค่ะ

White Flower Factory 9

จานแรกมาแล้วจ้าาา  “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม” ไข่แดงของไข่เค็มมาเป็นก้อนๆ เลยทีเดียว รสชาติดีค่ะไม่จัดเกินไป มีความมันจากไข่แดงของไข่เค็มเยอะมากๆ ปลาหมึกนิ่มดีไม่แข็งแต่น้ำนองไปหน่อยค่ะ ราคา 195 บาทค่ะ

White Flower Factory 10

ต่อมาเป็น “ไก่ผัดเผ็ดกะทิสด” รสชาติคล้ายๆ ผัดเผ็ดไก่บวกกับพะแนงไก่ ก็อร่อยดีค่ะ ที่เห็นนี่เหมือนจะไม่เยอะ แต่พอกินไปแล้วกินเกือบไม่หมดแหนะค่ะ  555  จานนี้ราคา 145 บาทค่ะ

White Flower Factory 11

เมนูที่สามคือ “ต้มยำแซลมอน” ค่ะ เป็นต้มยำน้ำข้นรสแซ่บ หนักไปทางรสเค็มนะคะ คนไม่กินเค็มอาจไม่ปลื้มเท่าไหร่  ราคา 325 บาทค่ะ

White Flower Factory 12

เนื้อปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ พร้อมเห็ดฟางดอกเล็กพอดีคำ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็เข้ากันดีค่ะ เมนูนี้กิน 2 คนกำลังดีนะคะ

White Flower Factory 13

มาถึง hilight ของเรากันบ้างค่ะ “ตับห่านราดซอสราสเบอร์รี่” ตอนแรกที่เห็นชื่อในเมนูก็คิดว่ามันไม่น่าจะได้เยอะหรือชิ้นใหญ่อะไร แต่พอมาเสิร์ฟจริงๆ ตับห่านก็ไม่ได้เล็กมากนะคะ กำลังพอดี ราดมาด้วยซอสราสเบอร์รี่เปรี้ยวๆ วางมาบนขนมปัง โรยหน้าด้วยมะม่วงสุกรสหวาน

ตัวซอสราสเบอร์รี่อร่อยมากค่ะ ฟ้ากับพี่สามชอบมากเลยเมนูนี้ มีตับห่านมา 2 ชิ้น พอดีเลยกินกัน 2 คนค่ะ ราคาเมนูนี้อยู่ที่ 285 บาทค่ะ

White Flower Factory 14

อีกซักรูปแบบใกล้ๆ ค่ะ ตัวตับห่านรสชาติดีทีเดียว นุ่มและนิ่มอร่อยค่ะ

White Flower Factory 15

มากินกัน 2 คนเลยสั่งอาหารมาเท่านี้ สั่งมากกว่านี้พุงแตกแน่ๆ ค่ะ ฮ่าๆๆๆ อาหารที่ร้านครัวดอกไม้ขาวโดยรวมแล้วอร่อย รสชาติโอเคนะคะ ราคาก็ไม่ได้แพงมากถ้าเทียบกับที่ตั้งและบรรยากาศโดยรวมของร้าน อาหารที่สั่งไปได้ไวดี ไม่ช้า ไม่ต้องรอนานค่ะ  อ้อ….ที่สำคัญคือมี service 10% อีกเช่นเคยค่ะ  สามารถจ่ายค่าอาหารได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิตนะคะ วันที่ฟ้าไป พนง. บอกว่าถ้าจ่ายเป็นเงินสดได้ลด 3% ค่ะ ค่าเสียหายของมื้อนี้หมดไป 1,136 บาทถ้วนค่ะ

การบริการอยู่ในระดับเฉยๆ นะคะ พนง. มากองกันอยู่ที่หน้าร้านตรงโซนของเบเกอรี่ ทางร้านควรจัดคิวหรือบริหารการรับลูกค้าให้ดีกว่านี้ ที่ฟ้าไปเจอคือแบบว่าเข้าไปในร้าน พนง. อยู่กันเต็มแต่ไม่มีคนมารับลูกค้าเลย รอซักพักถึงจะมี พนง. มายืนตรงที่เรียกคิวเพื่อจัดการคิวให้ลูกค้าค่ะ ที่นั่งรอสำหรับลูกค้าก็น้อย (ตรงนี้พอเข้าใจได้เพราะช่วงเที่ยงคนเยอะมากจริงๆ) ลูกค้ายืนรอกันเต็มร้านทั้งลูกค้าที่มาสั่งเบเกอรี่แบบ Take Home และลูกค้าที่มารอกินอาหาร มันดูวุ่นวายไปหมดค่ะ พนง. ของร้านที่สาขานี้ไม่ค่อยยิ้มแย้มเท่าไหร่นะคะ  อยากให้ปรับปรุงจุดนี้ค่ะ

พิกัดของสาขาที่ฟ้าไปกินอยู่ที่ Siam Square One ฝั่ง BTS นะคะ หาไม่ยากค่ะ ลองไปชิมกันดูนะคะ ส่วนตัวแล้วฟ้าว่าราคา รสชาติอาหารคุ้มค่าค่ะ  🙂

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
8
Delicious
8
Price
8
Feeling
8
Parking
7
Service
6