WaQ Yakiniku 1

เติมความอ้วน ชวนไปกินปิ้งย่างที่ WaQ Yakiniku

7.2

ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ ~~~~ (ออกเสียงตามเพลง) อิอิ  เมนูเพิ่มความอ้วนมันกลับมาอีกแล้วค่ะ รอบนี้ฟ้าจะพาไปเพิ่มความอ้วนให้รอบเอวกันที่ WaQ Yakiniku หรือ วากิว ยากินิกุค่ะ

ฟังจากชื่อแล้วก็ไม่พ้นเรื่องปิ้งๆ ย่างๆ ล่ะค่ะ ครั้งนี้พาไปปิ้งย่างบนห้างสยามพารากอนกันจะอร่อยแค่ไหน ตามมาอ่านรีวิวกันต่อเลยค่ะ

WaQ Yakiniku 1

WaQ Yakiniku 9

เดินเข้ามาในร้านเจอเคาเตอร์คิดเงินก่อนเลย ทางเข้าร้านจะแคบๆ หน่อยค่ะ ตกแต่งร้านเป็นสไตล์ญี่ปุ่นๆ ค่ะ

WaQ Yakiniku 2

อันนี้น่าจะเป็นชุดซามูไรค่ะ เป็นชุดเล็กๆ สวยดีค่ะ

WaQ Yakiniku 3

มาดูบรรยากาศในร้านกันบ้างดีกว่าเนาะ ร้าน WaQ Yakiniku ตกแต่งสวยดีนะคะ เป็นแนวญี่ปุ่นซามูไรค่ะ แต่เสียอยู่อย่างนึงคือที่นั่งค่อนข้างแคบไปหน่อยค่ะ

WaQ Yakiniku 4

ถ้ามากับเพื่อนฝูงหรือมาเป็นครอบครัวใหญ่จะรู้สึกอึดอัดหน่อยนะคะ

WaQ Yakiniku 5

ราคาบุฟเฟ่อยู่ที่ 499 บาท (ไม่รวม service 10%) ค่ะ ราคานี้รวมเครื่องดื่ม refill แล้วนะคะ แต่ถ้าใครที่อยากกินพวกเนื้อวากิว หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หมูคุโรบุตะ ก็ต้องเพิ่มอีก 100 บาทค่ะ

WaQ Yakiniku 6

WaQ Yakiniku 7

ที่ร้าน WaQ Yakiniku นี้ถ้ากินไม่หมดเค้ามีค่าปรับด้วยนะคะ คิดชิ้นละ 20 บาทค่ะ ก็ไม่รู้ปรับจริงป่าวนะคะเพราะฟ้ากินหมดเลย  อิอิ

การสั่งอาหารก็ดูรหัสจากในเมนูเลยค่ะ เช่น ถ้าเราอยากสั่งกุ้งก็ใส่รหัส w021 แล้วก็ใส่จำนวนลงไปค่ะ อ้อ…อย่าลืมเขียนเบอร์โต๊ะนะคะ เลือกเมนูเสร็จแล้วก็เอาให้ พนง. ได้เลยค่ะ

WaQ Yakiniku 8

กินปิ้งย่างสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นน้ำจิ้มนี่ล่ะค่ะ ที่ร้าน WaQ Yakiniku ก็มีพวกพริกตำ กระเทียมบด น้ำมะนาววางไว้ที่โต๊ะให้แล้วค่ะ

WaQ Yakiniku 10

เครื่องดื่มที่สั่งมาวันนี้เป็น Coke ค่ะ เติมได้ตลอดนะคะ รวมอยู่ในค่าบุฟเฟ่แล้วค่ะ

WaQ Yakiniku 11

รอซักแปบเตาและถ่านก็มาเตรียมรอหมูและเนื้อที่เราสั่งกันไปค่ะ

WaQ Yakiniku 14

อุปกรณ์มาพร้อมแล้วค่ะ ทุกสิ่งอย่างพร้อมแล้วสำหรับมื้อนี้ค่ะ รอก็แต่เนื้ออย่างเดียวค่ะ เวลานั้นหิวมากกกกกด้วยบอกเลย!!!

WaQ Yakiniku 12

มาดูเมนูกันแบบ one by one กันเลยดีก่าาา เริ่มกันที่บรรดาเหล่าผักต่างๆ กันก่อนนะคะ

WaQ Yakiniku 15

WaQ Yakiniku 24

ตามมาด้วยข้าวผัดกระเทียมค่ะ รสชาติพอใช้ได้แต่ไม่ถึงกับอร่อยมากมายอะไร พริกไทยในตัวข้าวเยอะมาก ฉุนมากค่ะ ถ้ามีเด็กๆ มาด้วยรับรองว่าเด็กๆ คงกินไม่ได้แน่นอนค่ะเมนูนี้

WaQ Yakiniku 25

มาดูเนื้อหมูและเนื้อวัวที่ order ไปกันบ้างค่ะ แต่ละจานมาแบบใหญ่ๆ ทั้งนั้นนะคะ เต็มโต๊ะเลย ฟ้าจำไม่ได้หรอกค่ะว่าเนื้อเนี่ยมันชื่ออะไรบ้าง 555 เอาเป็นว่าดูรูปเอาดีกว่าเนาะ อิอิ

ปริมาณอาหารที่ได้แต่ละจานก็เยอะพอสมควรค่ะ ฟ้ากับพี่สามสั่งมาหลายอย่างเลยในรอบเดียว เกือบกินไม่หมดเหมือนกันค่ะ สั่งเพราะความหิวแท้ๆๆ (-*-)

WaQ Yakiniku 16

WaQ Yakiniku 20

WaQ Yakiniku 19

WaQ Yakiniku 18

WaQ Yakiniku 17

WaQ Yakiniku 21

WaQ Yakiniku 22

WaQ Yakiniku 23

เตาก็ร้อนจนถ่านแทบจะมอดแล้ว อาหารเพิ่งมาเสิร์ฟ เราก็ไม่รอช้าค่ะได้เวลาปิ้งแล้นนน

WaQ Yakiniku 26

กินกันจนอิ่มแล้วไม่เหลือซักชิ้น ก็ต้องมาล้างปากด้วยไอศครีมรสวนิลาค่ะ มาในถ้วยเล็กๆ 1 scoop ค่ะ

WaQ Yakiniku 27

ค่าเสียหายวันนี้หมดไป 1,318 บาทค่ะ รวม service 10% แล้วค่ะ

WaQ Yakiniku 28

โดยรวมแล้วเฉยๆ ค่ะ รสชาติอาหารไม่ได้โดดเด่นอะไร เนื้อวัวหรือเนื้อหมูก็ไม่ได้มีให้เลือกมากมายและรสชาติก็ธรรมดามากค่ะ จะอธิบายไงดีล่ะคือแบบว่ามันจืดๆ ไม่ได้รู้สึก wow อ่ะค่ะ ตัวน้ำจิ้มก็เหมือนร้านปิ้งย่างทั่วไปนะคะ ไม่ได้มีน้ำจิ้มเพิ่มมาให้ เช่น น้ำจิ้มซีฟู้ดอะไรแบบนั้นอ่ะค่ะ

พนักงานของร้านบริการดีนะคะ ขอชมเชยจุดนี้….แต่ที่ควรปรับปรุงคือมีพนักงานน้อยมากอ่ะค่ะ วิ่งวุ่นกันเสิร์ฟอาหารแต่ตอนที่พนักงานมารับ order จากเราเค้าก็จะบอกนะคะว่าอาจต้องรอนานหน่อยเพราะพนักงานน้อยบริการไม่ทั่วถึงลูกค้าทุกคนค่ะ

สำหรับราคาบุฟเฟ่ 499 บาทนี้ถือว่าแพงอยู่เหมือนกันนะคะ เทียบกับรายการอาหารเนื้อสัตว์หรือของที่เราสั่งบุฟเฟ่ แต่ก็พอเข้าใจว่ามันอยู่บนห้างอย่างพารากอนราคาก็อาจอยู่เรทประมาณนี้ค่ะ

พิกัดของร้าน WaQ Yakiniku นี้อยู่ที่สยามพารากอนชั้น 4 โซนฝั่ง North ค่ะ ใกล้ๆ กับแผนกขายพวกผ้าไทยหาไม่ยากค่ะ ลองไปชิมกันดูนะคะ  อิอิ

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
8
Delicious
7
Price
6
Feeling
8
Parking
7
Service
7