IMG_6805

อิ่ม อร่อย สุขภาพดี ที่ “VT แหนมเนือง”

8.2

สาวๆ คนไหนกำลังมองหาเมนูสุขภาพ ที่อร่อยและราคาไม่แพงอยู่บ้างเอ่ย ???  รีวิวรอบนี้ฟ้ามีมาแนะนำค่ะ เป็นร้านอาหารเวียดนาม เพื่อสุขภาพ ตกแต่งสไตล์ยุโรป ที่ The Walk เกษตร-นวมินทร์ ค่ะ ^^

มีใครเคยเป็นอย่างฟ้าบ้างมั้ยอ่าา บางทีพอถึงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ก็ไม่รู้จะไปไหน จะให้นอนอยู่บ้านมันก็น่าเบื่ออ่ะเนอะ แถมช่วงนี้อากาศก็ร๊อนนน  ร้อนนน ตับจะโผล่ออกมานอกตัวอยู่แล้ว มองหน้ากับพี่สาม กระพริบตาปริบๆ 2 ที เป็นอันรู้กันว่า เราออกไปข้างนอกกันดีฝ่าาาา 555

เลยพากันขับรถออกจากบ้านไปทางถนนเกษตร-นวมินทร์ หาที่เดินเล่น chill out กินข้าวกัน ขับรถมาเรื่อยๆ เห็น Index Living Mall ก็เลยแว๊บเข้ามาหาของไปตกแต่งบ้านเพิ่มเติมจั๊กหน่อย พอเดินไปเดินมาชักหิวซะละค่ะ ที่นี่จะมีโซนที่เรียกว่า The Walk ที่เป็นโซนร้านอาหาร ลานกิจกรรม บูทร้านค้า เสื้อผ้า รองเท้าค่ะ

เดินๆๆ เลือกร้านอาหารอยู่นาน สรุปที่ร้านนี้ค่ะ “VT แหนมเนือง” ปกติฟ้ากับพี่สามไม่กินอาหารเวียดนามกันเลย ครั้งนี้ขอลองหน่วยแล้วกัน อิอิ

บรรยากาศหน้าร้านก็เป็นแบบนี้ค่ะ ดูไม่เหมือนร้านแหนมเนืองเลยเนอะ  คือแบบ….เห็นแว่บแรกก็ไม่คิดว่าเป็นร้านแหนมเนืองอ่ะค่ะ คิดว่าร้านนั่งจิบชา กาแฟสไตล์ผู้ดีอังกฤษอาไรอย่างงี้  555

IMG_6793 copy

บรรยากาศในร้านก็ตกแต่งสไตล์ยุโรปค่ะ ก็มานั่งวิเคราะห์กันกับพี่สามว่า เค้าอาจตกแต่งแบบนี้เพราะเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศษมาก่อนก็ได้นะ อืมมม….ก็มโนกันไปเพราะความหิว  555

IMG_6806 copy

พอเวลาหิวก็หน้ามืดตามัว สั่งอาหารนู่นนี่นั่นมา ลืมไปว่ามากันแค่ 2 คน ฮ่าๆๆ

เมนูแรกกันค่ะ ไม่สั่งไม่ได้กับ “แหนมเนือง” ค่ะ ที่ฟ้าสั่งมาเป็นชุดกลาง มีทั้งหมด 4 ชิ้น มาพร้อมน้ำจิ้มหวานๆ โรยถั่วข้างบน กับแผ่นแป้งที่ให้ความรู้สึกนุ่ม นิ่ม เหนียวตอนลอกแป้งออกมาทีละแผ่นก็ไม่ขาดจากกัน ห่อแหนมเนืองได้เต็มปากเต็มคำค่ะ

ผักที่กินคู่กันก็จะมี แตงกวา , กล้วยดิบ , มะม่วง (อันนี้คิดว่าน่าจะเอามาแทนมะเฟืองอ่ะค่ะ) , กระเทียมกลีบใหญ่ , พริก , ผักกาดหอม , สะระแหน่ , โหระพาค่ะ  ราคา 190 บาทค่ะ อร่อยอ่ะ ขอบอกกกก…. ขนาดพี่สามที่ไม่ชอบกินอาหารเวียดนามยังต้องฟันเฟิมว่าอร่อยอ่ะค่ะคิดดูซี่ 555

IMG_6805

เมนูต่อมาเป็น “ฟองดูทะเล” ค่ะ ฟังชื่อแล้วแบบ….ดูอลังใช่ป่ะค่ะ 555

ส่วนประกอบก็จะมีหม้อเล็กๆ จุดไฟเหมือนเวลาเรากินไอศครีมฟองดูอ่ะค่ะ เสิร์ฟพร้อม กุ้ง , ปลาหมึก , เนื้อปลา และก็มีน้ำจิ้มแซ่บๆ มาพร้อมค่ะ เมนูนี้ก็อร่อยดีค่ะ ซดน้ำซุปแต่ละทีคล่องคอกันทีเดียว

IMG_6809

น้ำซุปก็เป็นน้ำซุปใส ใส่หอมใหญ่ ผักชีใบยาว อารมณ์แบบต้มยำเลยแหละค่ะ แต่ไม่ได้แซ่บเว่อ ปากพองแบบต้มยำนะคะ 555

IMG_6811

ต่อมาเป็เมนูที่เรียกว่า “บั้นฮ่อย” ตอนแรกอ่านอยู่นาน มันอ่านว่าไรหว่าาาา ???

เป็นหมูสามชั้น น่าจะหมักซอสหรือเครื่องปรุงแล้วอบหรือย่างซักอย่างนี่แหละค่ะ กินคู่กับหมี่ลวกกับน้ำจิ้มเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ อร่อยค่ะ หมูมันๆ อิอิ

IMG_6813

เมนูสุดท้ายกันค่ะ “ไก่ทอดเกลือ” กรอบนอก นุ่มใน เค็มๆ หน่อย อร่อยดีเหมือนกันค่ะ ทานกับน้ำจิ้มไก่หวานๆ ก็เข้ากันดีค่ะ

IMG_6814

มื้อนี้สั่งข้าวเปล่ามาจานเดียวค่ะ (เป็นรูปหัวใจซะด้วย เหมาะกับคู่รักอย่างเรา 555) เพราะฟ้ากะพี่สามเน้นกินกับข้าว ไม่เน้นข้าว อิอิ

IMG_6810

เครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟละค่ะ สั่งเป็นโค้ก , น้ำเปล่า , น้ำแข็ง 1 ถัง

IMG_6804

แล้วก็ได้เวลากิน กิน กิน แล้วจ้าาาา อิ่มพุงเกือบแตก 5555

กินอิ่มก็ต้องมาเชคบิลกันหน่อย หมดไป 665 บาท ราคาก็สมน้ำสมเนื้อ ไม่ได้รู้สึกว่าแพงมากอะไร ถ้าเทียบกับรสชาติอาหารค่ะ ส่วนราคาอาหารแต่ละเมนูก็ตามรูปเลย ก็โอเคอยู่นะคะ

IMG_6816

ที่ VT แหนมเนือง เค้ามีแพคเกจแหนมเนืองสำหรับซื้อกลับบ้านด้วยนะคะ เป็นกล่องๆ วางอยู่หน้าร้านเลย ใครสนใจก็ซื้อกลับบ้านได้เลยค่ะ

IMG_6798 copy

เป็นอันอิ่มหนำสำราญท้องจะแตกกันไปสำหรับมื้อนี้ ฟ้ากับพี่สามให้ 9/10 ค่ะ รสชาติอาหารอร่อย การตกแต่งร้านน่านั่งและก็สวยงามดีค่ะ

สำหรับ The Walk ถนนเกษตร-นวมินทร์ จะอยู่ริมถนนเกษตร-นวมินทร์เลย หาไม่ยากค่ะ

สุดสัปดาห์นี้ใครที่ยังไม่รู้จะไปไหนก็มาลองเดินเล่นที่ The Walk ตรงถนนเกษตร-นวมินทร์ ก็เป็นอีกทางเลือกนึงนะคะ บางสัปดาห์เค้าก็จะมีกิจกรรมจัดตรงลานด้านข้างด้วยล่ะค่ะ แดดร่มลมตกก็เดินเล่นชิลๆ เพลินๆ ดีน้าาาา  บางทีเราอาจจะมาเจอกันที่นี่ก็ได้  อิอิ

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
8
Delicious
9
Price
7
Feeling
9
Parking
8There are no comments

Add yours