Vanilla BAKE SHOP 15

สาแก่ใจอีช้อย!! เมนูทั้งอ้วน ทั้งอร่อยที่ร้าน vanilla bake shop @เอกมัย 12

7.8

ห่างหายจากเขียน Blog ไปซักพักใหญ่เพราะหยุดยาวสงกรานต์ วันนี้กลับมาทำงานปกติแล้วเลยต้องหาอะไรอ้วนๆ อร่อยๆ กินซักหน่อย ครั้งนี้พาไปชิมทั้งของคาว ของหวานในที่เดียวกันเลยที่ร้าน vanilla bake shop ค่ะ ร้านน่ารัก น่านั่ง สไตล์เก๋ๆ อารมณ์แบบโรงอบขนมเลย ร้านนี้อยู่ที่เอกมัย ซอย 12 ค่ะ ภายในบริเวณร้านดูร่มรื่นดีค่ะ แต่อย่างว่านะคะเมืองไทยเป็นเมืองร้อนที่ไม่ร้อนธรรมดาเพราะมันร้อนมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก (ก.ไก่ สิบล้านตัว) แดดแรงสุดๆ เลยต้องเข้าไปนั่งภายในร้านแอร์เย็นๆ แทนที่จะนั่งรอบนอก กินลม ชมวิว เอาบรรยากาศค่ะ 555

Vanilla BAKE SHOP 1

ก่อนจะไปดูรูปร่าง หน้าตา เมนูอาหารที่เราจะมาชิมกันวันนี้ มาดูบรรยากาศรอบๆ ก่อนดีกว่าค่ะ

Vanilla BAKE SHOP 3

Vanilla BAKE SHOP 2

เข้ามาภายในร้านเป็นการตกแต่งสไตล์โรงงานหรือโรงอบขนมเลย มีไม้เป็นเฟอร์นิเจอร์ซะส่วนใหญ่ค่ะ มีเคาเตอร์ทำขนมและแคชเชียร์อยู่ตรงกลางของร้านค่ะ

Vanilla BAKE SHOP 5

Vanilla BAKE SHOP 7

โต๊ะสำหรับนั่งก็มีไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ ประมาณ 10 โต๊ะได้มั้งคะ ส่วนใหญ่เป็นโต๊ะยาวๆ นั่งได้เป็นกลุ่มอะไรแบบนั้นค่ะ แต่ถ้าเป็นโต๊ะเล็กๆ แบบนั่งกัน 2-3 คนงี้ จะเป็นโซนนอกร้านมากกว่าค่ะ แต่ก็ไม่มีคนไปนั่งหรอกเพราะมันร้อนมากกกกค่ะ

Vanilla BAKE SHOP 6

เข้ามาในร้าน พนง. ก็จะหาที่นั่งให้เราค่ะ วันนี้คนเยอะฟ้ากับพี่สามก็เลยต้องไปนั่งกับลูกค้าท่านอื่นค่ะ

Vanilla BAKE SHOP 4

ได้ที่นั่งแล้นนนนนน มาดูเมนูกันก่อน เลือกๆๆ พลิกเมนูไปมาๆๆๆ อยู่หลายตลบ สุดท้ายเลือกได้แล้วจ้าาาาา

อ้อ….ลืมบอกไป วิธีสั่งอาหารที่ร้านนี้ก็คือหลังจากที่เราเลือกเมนูอาหารได้แล้วก็เรียก พนง. มารับออเดอร์ได้เลยค่ะ ส่วนตอนกินเสร็จละจะจ่ายตังก็เรียก พนง. มาคิดเงินที่โต๊ะค่ะ

Vanilla BAKE SHOP 8

เริ่มกันที่เครื่องดื่มก่อนเนาะ ประเดิมด้วยน้ำเปล่า 1 ขวด น้ำแข็ง 2 แก้ว แล้วก็ตามมาด้วย Lemonade Shandy Beer ตอนแรกก็คิดว่าเป็นเบียร์เบาๆ จิบสบายๆ คือมีแค่กลิ่นหรือเบียร์ผสมนิดหน่อยพอเป็นกระสัย มีตัว Lemonade ผสมด้วยมันน่าจะไม่เมา ไม่มึนนะ เลยสั่งมาแก้วนี้พี่สามกินคนเดียวเลย ฟ้าแค่ลองชิมเฉยๆ สรุปคือออ…..เบียร์เต็มๆ จ้าาา ฮ่าๆๆ แก้วใหญ่อย่างกะเหยือก ราคา 280 บาทค่ะ

Vanilla BAKE SHOP 9

ต่อมาเป็นเครื่องดื่มของฟ้าเอง Salty Caramel Frosty ค่ะ เป็นไอศครีมโฮมเมดปั่นๆๆๆ กับไซรัปผสมกับซอสคาราเมลใส่ลงไปหวานมันอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว ด้านบนเป็นเมอแรง burn ให้ไหม้นิดๆ อร่อยค่ะ รสชาติ Salty Caramel Frosty แก้วนี้จะออกเค็มๆ หวานๆ มันๆ  ตรงขอบแก้วนั่นรสชาติคล้ายๆ Oreo บดเล็กๆ อ่ะค่ะ กินยากหน่อยต้องเลียๆๆ เอาค่ะ แก้วนี้ฟ้าชอบมากรู้สึกว่ารสชาติมันโอเคอ่ะ ขนาดก็ไม่ได้เล็กเลยนะคะ (ฟ้ากินไม่หมดเลยอ่ะ) แต่จะเล็กกว่า Lemonade Shandy Beer ค่ะ ราคา 175 บาทค่ะแก้วนี้

Vanilla BAKE SHOP 14

เครื่องดื่มผ่านไป มาดูอาหารคาวกันบ้างค่ะ เมนูแรกที่สั่งเป็น Pork Loin Steak with Spicy Herbs Dipping Sauce & Honey Mustard เป็นสเต๊กหมูพอร์คลอยด์เนื้อแน่น เสิร์ฟคู่กับซอสครีมสมุนไพรและฮันนี่มัสตาร์ดค่ะ เสิร์ฟมาในถาดคล้ายกะทะ กินคู่กับมันอบลูกเล็กๆ แล้วก็หมูสามชั้นผัดกับผักในซอสเฉพาะของทางร้าน อร่อยดีใช้ได้ แต่เนื้อหมูพอร์คลอยด์จะแข็งไปนิดค่ะ ตัวซอสรสชาติโอเค ราคา 550 ค่ะเมนูนี้

Vanilla BAKE SHOP 11

เมนูต่อมาเป็น Baked Mexican Pork Lasagna ลาซานญ่าสไตล์เม็กซิกัน มีหมูสับรองอยู่ใต้สุดอบพร้อมกับมะเขือเทศลูกเล็กๆ กับพริกหวานและเครื่องเทศของทางร้าน โปะด้วยชีสเยิ้มๆๆๆ แล้วเข้าอบกับกะทะเล็กๆ น่ารัก ตอนมาเสิร์ฟนี่ พนง. ต้องรีบบอกว่ากะทะร้อนมากห้ามจับเลยแหละค่ะ

Vanilla BAKE SHOP 12

คนชอบชีสต้องสาแก่ใจแน่นอนเพราะชีสเยอะและเยิ้มมากค่ะ กินกันจุกเลย ไม่เหมาะที่จะกินคนเดียวนะคะ เพราะมันแน่นจริงๆ ดูสิ!!! ชีสเยิ้มมากกกกกกกก ของโปรดฟ้าเลยแหละค่ะ อิอิ อย่างที่บอกว่าฟ้าชอบกินชีสเมนูนี้เลยโดนใจมากค่ะ ชีสเยอะ อร่อยด้วย ราคาอยู่ที่ 340 บาทค่ะ

Vanilla BAKE SHOP 13

นั่งกินไป เม้ามอยกันไป จิบ Shandy Beer กันไป ซักพักเมนูของคาวก็หมดค่ะ รอช้าอยู่ใย….สั่งของหวานมาต่อกันเลยดีกว่า เพราะอาหารแต่ละอย่างค่อนข้างช้าค่ะ เพราะต้องผ่านกรรมวิธีอบนู่นนี่นั่น เลยต้องสั่งเนิ่นๆ ค่ะ

ของหวานที่สั่งมาก็หนีไม่พ้น Signature ของร้าน Vanilla Bake Shop เค้าล่ะค่ะ ก็คือ The Ring นั่นเองงงงง

Vanilla BAKE SHOP 15

เจ้าเมนู The Ring นี้มี 3 รสชาติให้เลือกนะคะ ฟ้าสั่งเป็น Salty Caramel มาค่ะ (รสชาติอื่นจำชื่อไม่ได้แระ แหะๆๆๆ) เป็นครัวซองโดนัทวางมากลางถาด ด้านบนวางด้วยไอศครีมวนิลาโฮมเมด ราดด้วยคาราเมลร้อนๆ พอเจอไอศครีมที่เย็นๆ แล้วจะแข็งตัวเป็นคาราเมลกรอบๆ หวานกริบเลยค่ะ ส่วนน้ำราดด้านล่างก็เป็นเจ้าซอสคาราเมลหวานๆๆๆๆ นี่ล่ะค่ะโรยมาด้วยถั่วและมาชเมลโล่วเม็ดเล็กๆ กินกันกรุบๆ ดีค่ะ

รสชาติหวานได้ใจสุดๆๆ ค่ะ หอมกลิ่นคาราเมลฟรุ้งฟริ้งเลย ตัวแป้งครัวซองโดนัทก็นุ่มดีค่ะ สนนราคาเมนู The Ring นี้อยู่ที่ 280 บาทนะคะ

Vanilla BAKE SHOP 16

ช่วงนี้ที่ฟ้าไปทางร้าน Vanilla เค้าครบรอบ 11 ปีค่ะ เลยมีโปรโมชั่นแจ่มๆ สำหรับลูกค้าออกมา โดยการออก Voucher มูลค่า 1,100 บาท โดยที่ลูกค้าสามารถซื้อ Voucher นี้ได้ในราคา 650 บาท แต่ใช้แทนเงินสดได้ในราคา 1,100 บาทค่ะ ฟ้ากับพี่สามก็เลยจัดมา 1 ใบค่ะ

Vanilla BAKE SHOP 17

แกะออกมาจะเห็น Voucher แบบนี้จ้าาาา เอาไปใช้ได้เลยในวันที่เราซื้อ Voucher ค่ะ ส่วนค่าอาหารหรือเครื่องดื่มที่เกินมา ลูกค้าก็จ่ายตามปกติค่ะ

Vanilla BAKE SHOP 18

ค่าเสียหายวันนี้พี่สามจ่ายไป ดังนี้ค่ะ ค่าอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมด 1,798 บาท ซื้อ Voucher มูลค่า 1,100 บาท (ในราคา 650 บาท) หักลบกันไปเหลือส่วนต่างที่ต้องจ่ายเพิ่มอีกก็คือ 698 บาทค่ะ สรุปว่าพี่สามจ่ายตังไปทั้งหมดของมื้อนี้เท่ากับ 1,348 บาท (ราคา Voucher 650 บาท + ส่วนต่างจ่ายเพิ่ม 698 บาท) ค่ะ ราคาถือว่าแรงอยู่เหมือนกันค่ะ

โดยรวมแล้วรสชาติอาหารทั้งคาวและหวานสำหรับฟ้ากับพี่สามแล้ว Ok เลยค่ะ อาหารจานค่อนข้างใหญ่ เนื้อแน่น ขนมก็หวานขึ้นสมองเลยทีเดียวค่ะ ใครที่ชอบกินเบเกอรี่หรือขนมหวานๆ ล่ะก็ต้องชอบแน่นอนค่ะคอนเฟิม!! งานนี้ขอ Remark ไว้ตัวโตๆ เลยว่าไม่เหมาะกับคนที่ควบคุมน้ำหนักนะคะ บอกไว้เลย! ฮ่าๆๆ เพราะมันทั้งอ้วน ทั้งหวาน เลยล่ะค่ะ

Vanilla BAKE SHOP 19

ส่วนพิกัดของร้าน Vanilla Bake Shop นี้อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 63 หรือที่เรียกกันติดปากว่าซอยเอกมัยค่ะ เข้าซอยเอกมัยนี้ไปนับซอยไปเลยจนถึงซอย 12 (จะอยู่ขวามือ แต่ถ้ามาจากทางเพชรบุรีหรือพระราม 9 ซอยเอกมัย 12 จะอยู่ซ้ายมือนะคะ) ตรงไฟแดงพอดี เลี้ยวขวาเข้าไปเลยค่ะ ประมาณ 500 เมตรน่าจะได้ มองซ้ายมือไว้เลยร้านจะอยู่ในส่วนของ Vanilla Garden ค่ะ ที่จอดรถมีน้อยนะคะแต่จะมี รปภ. ของทางร้านคอยอำนวยความสะดวกอยู่ค่ะ (จอดฟรี 3 ชั่วโมงแรก ชั่วโมงถัดไปชั่วโมงละ 200 บาท สามารถ stamp จอดรถฟรีได้ที่ พนง. ของร้านค่ะ)

แนะนำว่าให้เดินทางมาด้วย BTS (ออกประตูไหนจำไม่ได้แล้ว แต่เป็นฝั่งที่เป็นโชว์รูม Honda อ่ะค่ะ) สะดวกที่สุดในสามโลกแล้วค่ะ เพราะแถวนี้รถติดเว่อวังมาก ลงจาก BTS มาแล้วก็เรียกแทกซี่หรือวินมอเตอร์ไซด์แถวนั้นมาซอย 12 เลยค่ะ ลองมาชิมกันดูนะคะ 😀

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


appetizing
9
delicious
8
price
7
service
8
feeling
8
parking
7