TUM KA TEAW 17

อิ่ม อร่อย พุงปลิ้น ที่ร้าน “ตำ กะ เตี๋ยว” พหลโยธิน 53

8.2

ตอนเช้าของวันทำงานฟ้าต้องขับรถไปทำงานเหมือนทุกวัน พอดีว่ารถมันดันติดยาววววววนั่งในรถจนรากจะงอกแล้ว ตาก็เหลือบไปเห็นร้านอาหารร้านนึงข้างๆ พอดีเลยค่ะ ทั้งที่ขับรถผ่านแทบทุกวันแต่ไม่เคยได้สังเกตเลย พอเห็นปุ๊บ!! เลยตั้งใจเอาไว้ว่าวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ต้องไปลองชิมซักหน่อยแล้วล่ะ แล้ววันนั้นก็มาถึงค่ะ ตื่นเช้าวันอาทิตย์วันนี้ขอตื่นสายหน่อยกว่าจะอาบน้ำ ทำอะไรเสร็จก็เกือบเที่ยงแระ ท้องก็เริ่มร้องจ๊อกๆๆ พี่สามกับฟ้าเลยขับรถตรงดิ่งไปที่ร้านที่เล็งเอาไว้ค่ะ ร้านที่ว่านี้ก็คืออออ “ร้านตำ กะ เตี๋ยว” ค่ะ

TUM KA TEAW 1

ร้านจะอยู่ติดถนนพหลโยธินเลยค่ะ

TUM KA TEAW 2

มาดุในร้านกันบ้างค่ะ ตกแต่งแบบปูนเปลือย เพ้นผนังเป็นลายน่ารักดี มีกระจกหกเหลี่ยมตกแต่งที่ผนัง เก๋ดีนะคะ

TUM KA TEAW 4

ที่ร้าน “ร้านตำ กะ เตี๋ยว” มี 2 ชั้นค่ะ วันนี้ฟ้านั่งชั้น 2 เพราะรู้สึกว่ามันน่านั่งมากกว่าค่ะ ระหว่างทางขึ้นชั้นบนทางร้านเค้ามีให้เขียน post-it แปะด้วยนะคะ ฟ้าไปยืนอ่านแต่ละอันทั้งขำ ทั้งฮา มีหมดอ่ะค่ะ 555

TUM KA TEAW 5

ขึ้นมาชั้น 2 จะโปร่ง โล่ง สบายตาค่ะ ไม่อึดอัด วันที่ฟ้ามาคนก็ไม่เยอะมากดีค่ะ

TUM KA TEAW 6

ที่ร้าน “ร้านตำ กะ เตี๋ยว” มี wi-fi ให้ใช้ฟรีด้วยค่ะ เค้าก็จะติด username กับ password บอกไว้ที่ผนังของร้านค่ะ

TUM KA TEAW 7

TUM KA TEAW 8

เลือกโต๊ะนั่งได้แล้วก็มาดูเมนูอาหารที่จะสั่งมากินวันนี้กันค่ะ บนโต๊ะมีเมนูแนะนำที่ทางร้าน “ร้านตำ กะ เตี๋ยว” recommend อยู่ค่ะ เป็นเมนู “ซูชิข้าวปุ้น” ค่ะ เออ…แปลกดี ไม่เคยคิดว่าขนมจีนมันจะมากินเป็นแนวซูชิอะไรได้ค่ะ

TUM KA TEAW 10

เมนูนี้ยังได้รางวัลจากรายการ The DISH เมนูทองอีกด้วย โอ้วววว….พลาดมิได้ด้วยประการทั้งปวง ต้องลองสั่งมาชิมดูหน่อยแล้วล่ะค่ะ

TUM KA TEAW 3

เลือกเมนูอาหารอยู่นานสองนาน กว่าจะตกลงกะพี่สามว่าจะกินอะไร สุดท้ายก็สรุปกันได้อย่างลงตัวค่ะ 5555

อุปกรณ์สำหรับมื้อนี้มาพร้อม Coke เครื่องดื่มที่สั่งมาวันนี้ค่ะ

TUM KA TEAW 11

มาดูเมนูแรกค่ะ กับเมนู “เตี๋ยวเกาหลาเนื้อโคขุนพิเศษรวมมิตร” ค่ะ เห็นในรูปแบบนี้เหมือนจะชามเล็กนะคะ แต่ของจริงไม่เล็กเลย ฟ้ากินไม่หมดอ่ะค่ะ สุดท้ายก็เป็นหน้าที่พี่สามเก็บส่วนที่เหลือเรียบค่ะ ฮ่าๆๆๆ

TUM KA TEAW 13

เมนูนี้มาพร้อมกับน้ำจิ้มเปรี้ยวๆ นะคะ เทลงไปเลยค่ะอร่อยดีนะฟ้าว่า ช่วยตัดรสของเนื้อตุ๋นได้เป็นอย่างดี แต่ฟ้าปรุงรสเพิ่มอีกนิดหน่อยให้รสจัดขึ้นอีกหน่อยค่ะ อร่อยค่ะ

TUM KA TEAW 15

zoom กันให้เห็นชัดๆ ค่ะ เนื้อนุ่มมาก ชอบๆ เมนูนี้ราคา 99 บาทค่ะ

TUM KA TEAW 14

กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันดีเลยค่ะ

TUM KA TEAW 16

เมนูนี้เป็นของพี่สามค่ะ เมนู “ข้าวหมูบดย่างซอสซุปเปอร์” ค่ะ ตัวข้าวนิ่มดี หมูบดย่างก็อร่อยค่ะ นุ่มๆ หอมๆ ค่ะ กินคู่กับ “ซอสซุปเปอร์” ที่มีรสชาติเปรี้ยว เผ็ด เข้ากันดีค่ะ จานนี้ราคา 79 บาทค่ะ

TUM KA TEAW 12

ตัว ซอสซุปเปอร์” ฟ้าว่ารสชาติโอเคนะคะ เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ฟ้าเอามากินคู่กับแคปหมูที่วางอยู่บนโต๊ะ แซ่บเลยค่ะ ฮ่าๆๆๆ

มาดูเมนูถัดไปกันเถอะ ที่สั่งมาเป็น “คอหมูพันชั้นทอด” ค่ะ เป็นหมูสามชั้นที่ชุบแป้งแล้วเอามาทอด อร่อยดีค่ะ แต่ออกจะมันไปซักหน่อย แต่ว่าเอามาจิ้มกับ ซอสซุปเปอร์” สูตรเด็ดของทางร้านก็เข้ากันดีนะ เอาความเปรี้ยว เผ็ดของซอสมาตัดความเลี่ยน มันของหมูทอดค่ะ จานนี้ราคา 119 บาทค่ะ

TUM KA TEAW 18

มาถึง hilight ของทางร้านและของการรีวิววันนี้เลยค่ะ “ซูชิข้าวปุ้น” อันเลื่องลือของทางร้าน จนได้รางวัลจากรายการ The DISH เมนูทองค่ะ บอกเลยว่าสั่งมาทั้งหมด 2 ชุด กินกันคนละชุดกับพี่สามเลย สะใจดี ไม่ต้องแย่งกัน แต่ดูเหมือนพี่สามจะได้เปรียบเพราะฟ้า ไม่ กิน กุ้ง!!!  (ให้ตายเถอะพับผ่า!!) พี่สามเลยได้กำไรไปเลย อิอิ

ตัวซูชิแต่ละคำจะวางมาบนขนมจีนที่ม้วนเป็นคำๆ (คำใหญ่มากกกก จนต้องกินทีละครึ่ง 555) มีทั้งหมด 6 คำ ราดมาด้วยน้ำจิ้มรสแซ่บค่ะ

  • คำแรก topping มาด้วย หมูนุ่มน้ำจิ้มแจ่ว
  • คำที่สอง topping มาด้วย เนื้อวากิวย่างน้ำจิ้มแจ่ว
  • คำที่สาม topping มาด้วย กุ้งแม่น้ำน้ำจิ้มแจ่ว
  • คำที่สี่ topping มาด้วย หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์น้ำจิ้มซีฟู๊ด
  • คำที่ห้า topping มาด้วย ลาบแซลม่อน
  • คำที่หก topping มาด้วย กุ้งแช่น้ำปลา
จานนี้ราคา 129 บาทค่ะ

TUM KA TEAW 17

อาหารมาครบแล้วก็ลงมือกิน ฟาดเรียบค่ะ ฟ้ากินไม่หมด พี่สามจัดการเก็บที่เหลือจนเกลี้ยงค่ะ อิอิ ของคาวอิ่มมากกกกกก แต่ไม่วายขอจ่อของหวานเป็น “ไอศครีมกะทิสดมะพร้าว” อีกถ้วยค่ะ พี่สามบอกว่าอร่อยนะคะ เนื้อไอศครีมมันเป็นเหมือนเกร็ดๆ เนื้อๆ ค่ะ แต่ฟ้าว่ามันไม่ค่อยเท่าไหร่อ่ะหรืออาจเป็นเพราะฟ้าไม่ชอบกินไอศครีมที่เนื้อไม่ละเอียดก็ไม่รู้นะคะเลยรู้สึกว่ามันไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ ราคาไอศครีมถ้วยนี้ก็ 39 บาท แพงไปนิดนะคะฟ้าว่า อิอิ

TUM KA TEAW 19

แล้วเราก็มาเชคค่าความเสียหายมื้อนี้กันหน่อย หมดไป 693 บาทค่ะสำหรับมื้อนี้

TUM KA TEAW 20

ใครที่อ่านรีวิวนี้แล้วอยากจะมาลองชิมดู แต่กลัวไม่มีที่จอดรถแล้วล่ะก็ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ทางร้านมีที่จอดรถไว้รองรับลูกค้าพอสมควรเลยค่ะ

TUM KA TEAW 9

โดยรวมแล้วรสชาติ บรรยากาศ ทำเล ที่ตั้ง ถือว่า OK ค่ะ พอกัดของร้านอยู่บนถนนพหลโยธินก่อนถึงซอย 53 ค่ะ หาไม่ยากเลยถ้ามาจากทาง ม.เกษตรศาสตร์ ฝั่งถนนพหลโยธิน ก็วิ่งตรงมาตามถนนมาเรื่อยๆ เลยร้านอยู่ด้านซ้ายมือค่ะ มีป้ายร้านชัดเจน ลองมาชิมกันดูนะคะ :)

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


Appetizing
8
Delicious
8
Price
8
Feeling
8
Parking
9
Service
8