TOKYO SWEETS Hokkaido Snow Strawberry Daifuku 7

รีวิว ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นกับ Hokkaido Snow Strawberry Daifuku @Siam Paragon

7.5

พูดถึงขนมของญี่ปุ่นอย่างเจ้า “ไดฟุกุ (Daifuku)” หลายคนคงเคยกินกันมาแล้ว  มีหลายร้าน หลายแบบมากๆ เลยเนอะ มีร้านนึงที่ฟ้าเดินผ่านบ่อยๆ ในสยามพารากอนแต่ฟ้าก็ไม่เคยได้ลองซื้อมาชิมซักที เพราะราคาต่อลูกค่อนข้างแพงทีเดียวค่ะ ยิ่งเป็นตัว Premium ด้วยล่ะก็ ยิ่งแพงเข้าไปใหญ่ แต่ครั้งนี้ขอไปพลาด บอกพี่สามว่าอยากกินอ่ะ พี่สามมองหน้าซักแปบแล้วบอกว่า ก็ได้ๆๆๆ 55555 เข้าทางเราเลย ขอลองซื้อมาชิมหน่อยละกานนนนนน

ร้านขนม Daifuku ที่ฟ้าไปลองชิมและเอามาเขียนรีวิวให้ได้อ่านกันนี้เป็นร้าน Daifuku สัญชาติญีปุ่นแท้ๆ ตั้งอยู่ที่ชั้น G สยามพารากอนค่ะ ตัวร้านจะอยู่ในโซนที่ขายขนมหวาน เบเกอรี่ เค้ก อะไรพวกนี้ค่ะ อยู่หน้ากูเมร์ มาร์เก็ตเลย เป็นบูทเล็กๆ ค่ะ

TOKYO SWEETS Hokkaido Snow Strawberry Daifuku 1

ขนม Daifuku ที่ร้านมีให้เลือกหลายรสชาติเหมือนกันค่ะ ทั้งแบบที่มีไส้เป็นรสชาติต่างๆ (ไม่มีสตรอเบอร์รี่ด้านใน) กับ ไส้ที่เป็นสตรอเบอร์รี่ด้านในแล้วเคลือบด้วยถั่วแดง ชาเขียวหรือแป้งแบบดั้งเดิมค่ะ

แต่ที่ฟ้าจะรีวิวให้ดูกันวันนี้ก็คือ Hokkaido Snow Strawberry Daifuku แบบ Premium ค่ะ

TOKYO SWEETS Hokkaido Snow Strawberry Daifuku 2

เลือกรสชาติที่เคลือบอยู่ซักแปบ ก็จัดมา 1 ลูกค่ะ ราคาลูกละ 125 บาท  พี่สามจ่าย ฟ้าชิม อิอิ

TOKYO SWEETS Hokkaido Snow Strawberry Daifuku 3

แกะถุงออกมาแล้วเป็นโดมแบบนี้เลย มีน้ำแข็งแห้งให้มาด้วย 1 ซองค่ะ

TOKYO SWEETS Hokkaido Snow Strawberry Daifuku 4

ชะแว่บบบบ….เปิดออกมาแล้ว เป็นเนื้อแป้งนุ่มๆ อย่างกะหิมะแหนะ นิ่มๆ หนึบๆ ค่ะ

TOKYO SWEETS Hokkaido Snow Strawberry Daifuku 6

ได้เวลาผ่าดูข้างในกัน ผ่าได้ไม่สวยเท่าที่ร้านเค้าทำก็เลยเละไปนิดนึง ฮ่าๆ ตัวเนื้อแป้งที่หุ้มเเคลือบ Hokkaido Snow Strawberry Daifuku มาก็นิ่ม นุ่ม ละลายในปากมากๆ เหนียวหน่อยๆ เวลากินแล้วรู้สึกเลอะเทอะอ่ะ ไม่โอตรงนี้แหละ

สตรอเบอร์รี่ด้านในขนาดก็กลางๆ ค่ะ แอบผิดหวังเล็กๆ เพราะไม่ใหญ่เหมือนที่เค้าตั้งโชว์ไว้ที่ร้าน (ก็มันภาพเพื่อการโฆษณานี่เนาะ) ตัวสตรอเบอร์รี่เปรี้ยวอมหวานอร่อยดีค่ะ ชอบๆ อิอิ

TOKYO SWEETS Hokkaido Snow Strawberry Daifuku 7

อันนี้ของแถม ฟ้าบอกพี่สามขอชิมอีกอันละกัน พี่สามมองตาขวางแต่ก็ยอมจ่ายตัง ฮ่าๆๆๆๆ

เป็น Daifuku ไส้ Caramel Pudding ค่ะ อร่อยมากอ่ะ ตอนแรกคิดว่าคาราเมลมันต้องหวานเยิ้มแน่ๆ แต่พอชิมแล้ว เออ…หวานกะลังดี ตัวคาราเมลไหลเยิ้มปริมาณไส้เหมาะสมกับขนาดของ Daifuku ดีค่ะ เจ้าก้อนนี้ราคา 60 บาทค่ะ

TOKYO SWEETS Hokkaido Snow Strawberry Daifuku 8

สรุปเลยดีก่าาา……ตัว Hokkaido Snow Strawberry Daifuku อร่อยค่ะ หอมนมดี อย่างกะกินหิมะ แต่แอบมีเซงนิดๆ ตอนที่พอหั่นแล้วมันเละไปหน่อย ตอนกินมันดูเลอะเทอะไปนิด จะให้อ้าปากกว้างงับทั้งลูกก็ไม่ไหวอะเนอะ แต่โดยรวมรสชาติอร่อยค่ะ ราคาค่อนข้างแรง กินบ่อยไม่ดีค่ะ ฮ่าๆๆ แต่ถ้าใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ Daifuku หรือขนมของชาติญี่ปุ่นแบบนี้ก็น่าไปลองนะคะ

พิกัดอยู่ที่ชั้น G ห้างสยามพารากอนค่ะ ตรงหน้ากูเมร์ มาร์เก็ตเลย หาไม่ยากค่ะ เดินวนๆ เอาแถวนั้นแหละเจอแน่นอนค่ะ ลองไปชิมกันดูเน้อออ  😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


appetizing
8
delicious
9
price
6
service
7