The Lucky Room 7

อิ่ม อร่อยในแบบ Western Style ที่ร้าน The Lucky Room @สาทร 11

7.8

รีวิวนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศจากอาหารมื้อกลางวัน กับมื้อเย็น มาเป็นเมนู Breakfast ยามเช้ากันบ้างดีกว่าค่ะ ช่วงสายของวันอาทิตย์ตื่นนอนมาวันนี้ฟ้ากับพี่สามมีนัดกันที่ร้านๆ นึงแถวสาทร แต่กว่าจะมาถึงที่ร้านก็สายจนเกือบเที่ยงละ สุดท้ายก็กลายเป็นอาหารเช้า+อาหารกลางวันมันซะเลยแล้วกัน ฮ่าๆ

ร้านที่เรามีนัดกันวันนี้ คือ ร้าน The Lucky Room นั่นเองค่ะ ร้านนี้จะเน้นอาหารที่เป็นแนว Western Style นะคะ มีพวกเมนู Breakfast เมนู Lunch อะไรแบบนี้ค่ะ ใครที่ชอบน้ำตก ซกเล็กขอให้ข้ามร้านนี้ไปเด้อค่ะ ^^

The Lucky Room 1

ร้าน The Lucky Room เป็นร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะประมาณ 5-6 โต๊ะค่ะ เปิดประตูเข้ามาก็เจอเคาเตอร์ก่อนเลย

The Lucky Room 2

ตัวร้านตกแต่งดูสบายๆ ไม่อึดอัดดีค่ะ เหมือนอยู่ในห้องครัวที่บ้านอะไรประมาณนั้นอ่ะค่ะ

ร้านนี้เค้ามีจุดเด่นที่น่าสนุกอีกอย่าง ก็คือ เวลากินเสร็จแล้วจะมี Lucky หรือรางวัลให้ทุกโต๊ะเลย โดยที่ให้ลูกค้าที่กินเสร็จแล้วจับสลาก ถ้าจับได้สีแดง = กินฟรี , สีเขียว = จ่าย 50% , สีขาว = จ่ายเต็มๆ ราคาค่ะ

The Lucky Room 3

ได้ที่นั่งกันแล้วก็มาดื่มน้ำเย็นๆ ให้ชื่อใจกับ ชาเขียวเย็น กันก่อนเนอะ

The Lucky Room 5

มากินอาหารในแบบ Western Style ทั้งที ก็ต้องสั่ง Breakfast ตามแบบฝรั่งกันหน่อยล่ะค่ะ จานนี้คือ Big Breakfast ค่ะ จะบอกว่ามัน Big สมชื่อมากกกกกกกกกกกกกกกกกก จริงๆ นะ ราคา 245 บาท

มีทั้งไส้กรอก แฮม ไข่คน ปลาชุบแป้งทอด ถั่ว ผักสลัดมาพร้อมค่ะ มาแยกกันทีละอย่างนะ

เริ่มที่ไข่ก่อนละกัน ตัวไข่เลือกได้นะว่าจะเอาเป็นไข่ดาวหรือไข่คนค่ะ

ไส้กรอกก็อร่อยนะ หอมๆ นิ่มๆ เลือกได้เหมือนกันว่าจะเอาแบบเผ็ดหรือไม่เผ็ด ที่ร้านนี้เค้าใช้ของ Sloane’s Sausage ค่ะ

แฮมนี่ได้เยอะมาก อร่อยด้วยค่ะ

ปลาชุบแป้งทอดก็นิ่มๆ ดีค่ะ แต่กินตอนที่ร้อนๆ น่าจะอร่อยกว่า ตอนฟ้ากินมันเริ่มเย็นๆ ไปบ้างแล้วค่ะ

ถั่ว บอกตามตรงว่าไม่ชอบกินถั่วแบบนี้เลย คือมันดูไม่น่ากินอ่ะ แต่ก็เอานะลองหน่อยละกัน รสชาติก็หวานๆ ใช้ได้ๆ ค่ะ

The Lucky Room 7

Big Breakfast นี้เสิร์ฟมาคู่กับแพนเค้กชิ้นใหญ่ กินเมนู Big Breakfast เซตนี้นะ บอกเลยว่าจุกถึงเย็น ฮ่าๆๆ แต่แพนเค้กอร่อยนะ อิอิ

The Lucky Room 8

ส่วนจานนี้เป็น Croissant Egg Benedict ค่ะ ใหญ่ เยอะ เบิ้มๆ เหมือนกัน ด้านล่างรองมาด้วยครัวซองเนื้อนิ่ม โปะมาด้วยแฮม แถมด้วยชีสแบบไม่อั้นและก็ไข่อยู่ด้านบนค่ะ เยิ้มมมมมมมม น่ากินที่สุด (โดยเฉพาะชีส 555) ราคาก็จานละ 195 บาท

The Lucky Room 9

ส่วนจานนี้ขอ Recommend เลย Tokyu Stamina Beef Set อร่อยมากๆ ที่เห็นนี่เหมือนจานเล็กนะ แต่เอาจริงๆ คือไม่เล็กนะคะ กินเป็นมื้อกลางวันหรือมื้อเย็นนี่อิ่มมากๆๆ เลยแหละ

The Lucky Room 10

ใกล้ๆ นิดนึง เนื้อที่ร้านใช้เป็นเนื้อพรีเมี่ยม นำเข้าเกรด A จากออสเตรเลียค่ะ มีไข่ลวกหย่อนมาตรงกลาง ตอนกินก็เจอะไข่แดงให้ไหลย้อยๆๆ จะอร่อยมากเลยค่ะ ราคาอยู่ที่ 225 บาท เสิร์ฟมาคู่กับข้าวเปล่า 1 ถ้วย อิ่มมากกกกกค่ะ

The Lucky Room 11

มาคู่กับสลัดผักอีก 1 เซต เอาไว้แก้เลี่ยนได้ดีทีเดียค่ะ

The Lucky Room 12

ของคาวอิ่ม (มากถึงมากที่สุด) ไปแล้ว ของหวานหน่อยละกัน ล้างปากเนาะ เลยจัด Banana Foster Pancakes มาซักจานค่ะ ตอนสั่งเนี่ยก็ไม่รู้หรอกว่ามันจะได้เยอะ ได้น้อยยังไง ไอ้ตอนที่มาเสิร์ฟนี่แหละถึงกับมองหน้าพี่สามว่า โอวววว….ใหญ่และเยอะมาก กินสองคนไม่หมดแน่ๆ เรา

คือจะเป็นแพนเค้กชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น ราดด้วย Maple Syrup สูตรของที่ร้าน โปะอีกชั้นด้วยวิปครีมกับไอศครีมวนิลาโฮมเมดมาที่ใช้ฝักวนิลาจากมาดากัสการ์แท้ๆ อย่างละลูก โรยหน้าด้วยวอลนัท กับ อัลมอนด์แบบไม่เสียดายของกันเลย ซอสที่ราดมานี้ก็มีส่วนผสมของเหล้ารัมกับบรั่นดีด้วย แต่ไม่เมาๆๆ ค่ะ 555 อ้อ…ยังมีกล้วยหอมที่สุกกำลังดีจัดเต็มมาอีกด้วยค่ะ ราคาเมนูนี้คือ 175 บาทค่ะ

The Lucky Room 14

แอบไปดูเชฟทำขนมกัน อิอิ เชฟของที่ร้าน The Lucky Room นี่ก็คือผู้ชายเสื้อดำ เนี่ยล่ะค่ะ เป็นชาวญี่ปุ่นที่มาอยู่ที่เมืองไทยได้หลายปีะละ พูดไทยได้สบายๆ เลย

The Lucky Room 13

ก่อนกลับได้ลองชิมน้ำแอปเปิ้ลของทางร้านด้วยล่ะ เป็นน้ำแอปเปิ้ลแท้ๆ คือแท้จริงๆ ไม่ได้ผสมอะไร ดื่มเข้าไปนี่แบบว่ากลิ่นและรสชาติแอปเปิ้ลตีขึ้นจมูกเลยค่ะ อร่อยนะ แต่สีอาจไม่สวยเท่าไหร่ มีวางขายที่ร้านและก็ที่ Villa Market ค่ะ

The Lucky Room 6

กินจนจุกละ มาสรุปกันดีกว่า…ที่ฟ้ากับพี่สามได้ลองกินแล้ว ลงความเห็นกันว่ารสชาติอาหารโอเคเลย อร่อยใช้ได้ รู้สึกได้ถึงการเอาวัตถุดิบดีๆ มาใช้ในอาหารแต่ละจานอ่ะค่ะ

พิกัด ร้าน The Lucky Room อยู่ที่สาทร ซอย 11 หรือที่คุ้นหูกันว่าซอยเซนต์หลุย์นะคะ มีรถไฟฟ้าผ่านจะลงสถานีช่องนนทรีหรือสถานีสุรศักดิ์ก็ได้ คือซอยนี้มันจะอยู่ระหว่าง 2 สถานีนั้น ไม่ว่าจะออกจากสถานีไหนก็เดินไกลเหมือนกัน แนะนำว่าลงรถไฟฟ้าแล้วไม่ว่าจะสถานีอะไรก็ตามให้นั่งพี่วินมอเตอร์ไซต์หรือแทกซี่ต่อมาที่สาทร ซอย 11 แต่ถ้าใครจะเดินก็ได้ จักกะแร้เปียกนิดหน่อยค่ะ อิอิ

ส่วนใครที่คิดจะเอารถมาเอง บอกเลยว่า “เลิกคิด” ซะเถอะค่ะ ร้านอยู่ในสาทร ซอย 11 อยู่ริมถนน ไม่มีที่จอดรถนะคะ ยิ่งวันธรรมดาด้วยล่ะก็รถเยอะมากๆ ซอยนี้ เพราะเป็นซอยโรงเรียน คนเยอะ ผู้ปกครองเยอะ เด็กก็เยอะค่ะ

ใครที่ชอบอาหารสไตล์แบบนี้หรืออยากลองเปลี่ยนจากอาหารไทยมาเป็นสไตล์ตะวันตกแล้วล่ะก็ ร้าน The Lucky Room เป็นอีกทางเลือกนึงที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
8
price
8
service
9
feeling
8
parking
5