The Girl And The Pig 22 Egg Benedict with Crap Cake

ชิมของอร่อยที่ The Girl and The Pig @Central Embassy

7.8

วันนี้ขอพาไปห้างหรู ไฮโซย่านใจกลางเมืองอย่าง Central Embassy กันบ้างค่ะ ฟ้ากับพี่สามเคยไปเดินเล่นที่ห้างนี้ตั้งแต่ตอนเปิดใหม่ๆ ตั้งแต่ที่กลิ่นปูนยังไม่หายเหม็นเลยทีเดียวค่ะ ก็เลยคิดกันว่ารอห้างเปิดซักระยะนึงก่อนค่อยมาเดินเล่นใหม่ละกานเนอะ วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้หลังจากกินข้าวกลางวันเสร็จแล้วก็เลยมาเดินย่อยกันที่ Central Embassy ค่ะมาเจอร้านนึงน่ารักดีนะคะ เป็นร้านไม่ใหญ่มากแต่คนเต็มร้านเลย ก็เลยต้องขอเข้าไปลองชิมแล้วแถมรีวิวมาเล่าให้ฟังกันซักหน่อย

ร้านที่ว่านี้ชื่อว่า “The Girl and The Pig” ค่ะ สไตล์การตกแต่งของทางร้านก็น่านั่งดีนะคะ ตกแต่งด้วยไม้เป็นหลักค่ะ คอนเซ็ปเป็นเด็กผู้หญิงที่เป็นเพื่อนกะเจ้าหมูตัวน้อย อาศัยอยู่ในหุบเขาค่ะ พอเข้ามาในร้านก็จะเจอเคาเตอร์ขนมนมเนยก่อนเลย

The Girl And The Pig 1

พนักงานต้อนรับก็เป็นเจ้าหมูตัวอ้วนนี่แหละค่ะ  อิอิ

The Girl And The Pig 2

มีขนมหลายอย่างเลยนะคะ น่ากินทั้งนั้นเลย

The Girl And The Pig 4

The Girl And The Pig 5

The Girl And The Pig 7

The Girl And The Pig 6

เตรียมอาหารและขนมกันตรงนี้แหละค่ะ

The Girl And The Pig 3

แต่ละโต๊ะก็เน้นนั่งสบายๆ ค่ะ

The Girl And The Pig 9

ตอนที่ฟ้ากับพี่สามเข้ามาในร้าน แทบไม่มีโต๊ะนั่งเลย เหลืออยู่โต๊ะเดียวเองค่ะ เลือกไม่ได้เลย

The Girl And The Pig 10

มีโซนน่ารักๆ เป็นชิงช้าด้วยนะคะ อยากไปนั่งตรงชิงช้านี้เหมือนกัน แต่ดันมีคนนั่งก่อนซะแระ อดเลยค่ะ

The Girl And The Pig 8

ที่โต๊ะมีแผ่นรองจานน่ารักดีค่ะ เป็นเหมือนลายแทงหุบเขาหมูบ้านของ “The Girl and The Pig” ค่ะ ฮ่าๆๆ  น่ารักดี

The Girl And The Pig 15

และก็มีบอกที่มาที่ไปของร้านค่ะ

The Girl And The Pig 16

มาดูเมนูของที่ร้านกันมั่งดีก่าเนาะ มีเมนูไม่เยอะเท่าไหร่นะคะ เป็นอาหารสไตล์ฝรั่งค่ะ

The Girl And The Pig 12

The Girl And The Pig 13

The Girl And The Pig 14

ดูเมนูพลิกไปพลิกมาจนกระดาษเค้าแทบจะขาดก็ได้เมนูที่จะชิมกันมาแล้วค่ะ แต่ระหว่างที่รออาหารที่สั่งไปเลยมีวิวสวยๆ มาฝากค่ะ ด้านข้างนี้เป็นสถานฑูตค่ะ ร่มรื่นดีเนอะ

The Girl And The Pig 17

The Girl And The Pig 18

นั่งรอซักแปบเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟแล้น ฟ้าสั่งเป็นน้ำเปล่า ราคา 30 บาทค่ะ แพงนะเนี่ย เหอๆ ส่วนพี่สามก็ Coke ค่ะ ราคาก็ 35 บาทต่อกระป๋องค่ะ

The Girl And The Pig 19

เวลาที่รอคอยมาถึงแว้วววววววว…..เมนูแรกเป็“Egg Benedict with Crap Cake” ค่ะ ถือเป็น Signature ของทางร้านเลยก็ว่าได้ค่ะ ขึ้นชื่อเลยทีเดียวสำหรับที่ร้านนี้ จะเป็นเหมือนไข่ยางมะตูมราดมาด้วยชีสเยิ้มเยิ้ม วางมาบนเค้กเนื้อปู ที่อัดแน่น ย้ำ!! นะคะว่าอัดแน่นไปด้วยเนื้อปูจริงๆ ก้อนใหญ่พอสมควรเลยค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังปิ้ง นิ่มๆ ไม่เกรียมค่ะ ราคาเมนูนี้อยู่ที่ 420 บาทนะคะ

The Girl And The Pig 21 Egg Benedict with Crap Cake

ได้เวลา “เจาะ” ไข่แดงแล้วจ้าาา  ดูสิคะ….ไข่แดงนี่เยิ้มมมมมมมม ออกมา ไหลย้อยเป็นทางน้ำเลยทีเดียวเชียวค่ะ น่ากินมั้ยล้าาา อร่อยค่ะเมนูนี้ จะบอกว่า 1 ที่ มี 2 ชิ้นนะคะ บอกเลยว่าฟ้ากินไม่หมดอ่ะ ต้องให้พี่สามช่วยกิน (อะไรเหลือๆ ฟ้ากินไม่หมดพี่สามเก็บเรียบค่ะ 555)

The Girl And The Pig 22 Egg Benedict with Crap Cake

ของคาวผ่านไปแล้ว ถึงแม้ว่าฟ้าจะอิ่มจนกินไม่หมด แต่ก็ไม่อาจทนความอยากกินของหวานได้ค่ะ เลยต้องสั่งขนมมาอีกที่นึง เป็นอีกเมนูนึงของที่ร้านที่ใครมาก็ต้องสั่งนะ “Tiramisu” ค่ะ มาพร้อมกับกาแฟ 1 ชอต ขมได้ใจ กาแฟเข้มดีค่ะ แล้วก็มีเจ้า dark chocolate ด้วยค่ะ ต้องรีบกินหน่อยสำหรับเจ้า dark chocolate นี้ เพราะมันจะละลายยยยยย เป็นน้ำเจิ่งนองเลยค่ะ แต่อร่อยนะคะ ปกติฟ้าไม่ค่อยกิน dark chocolate เท่าไหร่ เพราะมันขมมากกกกกกก แต่อันนี้อร่อยอ่ะ เอออออ…กินได้หลายคำเลยค่ะ

The Girl And The Pig 24 Tiramisu

เสิร์ฟมาบนถาดหินค่ะ หนักเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะเนี่ย สำหรับรสชาติของเจ้าทีรามิสุนี้อร่อยดีค่ะ เคยไปกินบางร้านกลิ่นเหล้ารัมแรงขึ้นจมูกเลยทีเดียว แต่ที่ร้านนี้กลิ่นอ่อนๆ ค่ะไม่แรงเท่าไหร่ อร่อยกลมกล่อมค่ะ ราคาก็ 280 บาทค่ะ

The Girl And The Pig 23 Tiramisu

 

แค่ 2 เมนูนี่ก็อิ่มมากกก เลยอ่ะค่ะ กินต่อไม่ไหวแล้นน เรียกเก็บค่าเสียหายกันเลยดีกว่า หมดไป 900 บาทเป๊ะค่ะ แพงใช้ได้เลย

The Girl And The Pig 25

โดยรวมแล้วถือว่าโอเคค่ะสำหรับร้านนี้ อาจไม่ได้หวือหวา หรูหราอะไรมาก แต่ก็มานั่งชิลๆ เม้ามอยกะเพื่อนฝูงได้ค่ะ แต่ราคาก็แพงอยู่เหมือนกันในบางเมนู

พิกัดของร้านอยู่ที่ห้าง Central Embassy ชั้น 5 ค่ะ เดินทางมาด้วย BTS สะดวกสุดค่ะ จะลงสถานีชิดลมแล้วเดินทะลุห้าง central ชิดลมมาก็ได้หรือจะมาจาก BTS สถานีเพลินจิตก็ได้ค่ะ ยังไงก็ต้องเดินตรง Sky Walk มาอยู่ดีค่ะ หาไม่ยากเลยร้านนี้ ลองมาชิมกันดูนะค๊าาา 🙂

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
8
Delicious
8
Price
7
Feeling
8
Parking
8
Service
8