Sweet Station 11

เติมความหวานที่ “สถานีบางหวาน” @The Jass วังหิน

8.2

วันนี้วันพระใหญ่ “วันมาฆบูชา” ตอนเช้าได้ไปทำบุญกันมาแล้ว เลยคิดเอาไว้กับพี่สามว่าตอนเย็นไปหาอะไรอร่อยๆ กินกันดีกว่าเนอะ แต่…ก็ไม่รู้จะไปไหนดีเลยพากันมาเดินเล่นที่ Avenue แถวบ้านที่ The Jass วังหินดีกว่า เดินผ่านร้านขนมร้านนึงคนเต็มร้านเลย มองตากับพี่สามไปมาเป็นอันรู้กันว่า…อย่าได้ถามอะไรอีกเลย รอช้าอยู่ใย เดินเข้าร้านกันดีกว่า ฮ่าๆๆๆๆ

ร้านที่ฟ้าพูดถึงก็คือ “สถานีบางหวาน” นั่นเองค่าาาาา

Sweet Station 5

ตัวร้านตกแต่งโทนสีชมพูหวานมาเลยค่ะ ลูกค้าในร้านก็มีตั้งแต่เด็กๆ วัยรุ่น คู่รัก พ่อแม่ คนแก่ มีหมดเลยค่ะ มากันได้ทั้งครอบครัวจริงๆ

Sweet Station 6

Sweet Station 4

มาถึงแล้วก็ต้องแจ้ง พนง. ก่อนค่ะว่าเรามากันกี่คน จองโต๊ะกี่ที พนง. ก็จะบอกว่าเราต้องไปนั่งตรงไหน ที่ร้านนี้มีทั้งโซนนอกร้านเป็น open air และในร้านนั่งแบบเย็นสบายค่ะ

วันนี้ฟ้ากับพี่สามได้นั่งโซนด้านนอก มาตอนเย็นแล้วไม่ร้อนเท่าไหร่ค่ะ แต่ยุงเยอะมากกกกกกกก ถึงมากที่สุดดดดดดค่ะ ยังพูดเล่นขำๆ กับพี่สามเลยว่านี่เราจะเป็นไข้เลือดออกกันมั้ยเนี่ย 555

Sweet Station 1

ได้ที่นั่งแล้วก็เดินเข้าไปสั่งขนมกันที่เคาเตอร์ด้านในร้านค่ะ ตรงนั้นจะมีเมนูขนม เครื่องดื่มให้เราเลือกค่ะ

Sweet Station 2

พอเลือกแล้ว พนง. ก็จะให้หมายเลข order มาค่ะ ก็หยิบไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลย ฟ้าได้ order หมายเลข 3 ค่ะ

Sweet Station 3

รอไม่นานขนมที่สั่งก็มาแว้ววววว เริ่มกันที่เครื่องดื่มมาก่อนเลยค่ะ ฟ้าสั่งเป็นน้ำเปล่า ราคา 15 บาท และก็น้ำผึ้งมะนาวโซดา ราคา 50 บาทค่ะ เปรี้ยวจี๊ดจากมะนาว มีความซ่าจากโซดาได้ใจค่ะ

Sweet Station 7

ตามมาด้วย “ปังเย็นภูเขาไฟ” ค่ะ ฟ้าเลือกเป็นโอวัลตินโปะเป็นภูเขาไฟมาค่ะ ราดด้วยนมข้นหวาน ตัวปังเย็นเลือกเป็นขนมปังปิ้งค่ะ (คือที่ร้านเค้าจะให้เลือกว่าเป็นแบบขนมปังธรรมดาที่นิ่มๆ หรือขนมปังที่เอาไปปิ้งกรอบนิดๆ นะคะ)

Sweet Station 8

แหวกให้ดูกันซะหน่อย เกล็ดน้ำแข็งละเอียดและฟูมากๆๆๆๆๆๆ ตักเข้าปากนี่แทบละลายเลยค่ะ ด้านล่างมีวิปครีมรองมาด้วย อร่อยมากกกก 😛  ราคาก็ 75 บาทค่ะ

Sweet Station 9

รออีกแปบ “ปังกระเทียมเนยสด + ชีส” ก็มาเสิร์ฟค่ะ หอมกลิ่นกระทียมและเนยมาเลยเชียว

Sweet Station 10

ชีสเยิ้มขั้นสุด ยาวและยืดได้ใจดีแท้ค่ะ

Sweet Station 11

ยืดมากกกกกก ฮ่าๆๆ

Sweet Station 12

ชีสมันเยอะและหนามาก สาแก่ใจคนชอบชีสอย่างฟ้าเสียจริง!!  ราคาเมนูนี้อยู่ที่ 52 บาทค่ะ

Sweet Station 13

อิ่มแล้นนนนน เลยเอาบิลมาให้ดูค่ะ บิลนี้ได้ตั้งแต่ตอนจ่ายเงินตอนที่สั่งขนมตอนแรกแล้วนะคะ หมดไป 192 บาทค่ะ

Sweet Station 14

สรุปเลยแล้วกันเนาะ ขนมที่ร้านจะเป็นพวกขนมปังปิ้ง ขนมปังเย็นที่ topping ด้วยหน้าต่างๆ ให้เลือกค่ะ เครื่องดื่มก็เป็นพวกน้ำหวานหรือที่มีส่วนผสมของโซดา รสชาติโอเคเลย หวานได้ใจจริงๆ ค่ะ

สำหรับพิกัดของร้านสถานีบางหวานสาขาที่ฟ้ามาชิมนี้อยู่ที่ The Jass วังหินค่ะ มาตามถนนเส้นลาดพร้าววังหินเจอแน่นอน อยู่ติดถนนเลย หาไม่ยากค่ะ จะอยู่แถวๆ ร้าน 3 วัน 2 คืนที่อยู่ย่านวังหินน่ะแหละค่ะ

คอนเฟิมเลยว่าใครที่ชอบความหวานนี่ต้องปลื้มแน่ๆ แนะนำว่าไม่ควรพลาดค่ะ อิอิ 😀

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


APPETIZING
9
DELICIOUS
8
PRICE
8
SERVICE
8
FEELING
8
PARKING
8