Egg Onsen 3-1

ทำ “ไข่ลวก” มื้อเช้าง่ายๆ ในเวลาเร่งด่วน

วันนี้มีเมนูเอาไว้ทำกินตอนเวลาเร่งด่วนช่วงเช้าๆ เพื่อเพิ่มพลังก่อนไปทำงานมาฝากกันค่ะ เป็นเมนูง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้กับ “ไข่ลวก” ค่ะ

ว่ากันตามตรงการทำไข่ลวกให้ดูน่ากินสำหรับฟ้ามันไม่ง่ายเลยนะและฟ้าก็คิดว่าอาจเป็นปัญหาของหลายๆ คนด้วยล่ะค่ะ บางทีทำแล้วก็สุกเกินไป บางทีก็ดิบเกินไป บางทีไข่แดงสุกแต่ไข่ขาวเละเป็นน้ำขุ่นขาว บลาๆๆๆ ต่างๆ นาๆ ค่ะ ฟ้าก็เป็นคนนึงที่กว่าจะทำไข่ลวกให้ถูกปาก ถูกใจ ออกมาดูดี ก็ลองผิดลองถูกเสียไข่ไปหลายใบเลยแหละค่ะ

ลองหาวิธีทำตามใน Google สารพัด ก็มีวิธีบอกเยอะนะคะ แต่พอทำแล้วมันทำไมไม่ได้แบบที่เค้ารีวิวกันมาเลยอ่ะ อารมณ์ตอนนั้นแบบ…นี่มันอัลไล ทำไมชั้นทำอย่างเค้าไม่ได้เลยอ่ะ !!! เซงค่ะ..พูดเล่อะ  555

แต่มาวันนี้ไม่มีปัญหาแบบนั้นอีกต่อไปค่ะ อิอิ เลยอยากเอารีวิวและวิธีการทำไข่ลวกมาฝากกันสำหรับใครที่ยังเจอกับปัญหาที่ฟ้าเคยเจอค่ะ มาเริ่มกันเลยเนาะ

1. เตรียมน้ำค่ะ ตั้งไฟให้เดือดจะตั้งไฟจากเตาแก๊ส ไมโครเวฟ กะทะไฟฟ้า อะไรก็แล้วแต่ได้หมดนะคะ แต่ขอให้ตั้งน้ำให้เดือดมากๆ เดือดผุดๆ เลยค่ะ วันนี้ที่ฟ้ารีวิวฟ้าใช้ไฟจากเตาแก๊สค่ะ

Egg Onsen 1

2. พอน้ำเดือดผุดๆ แล้วเอาไข่ใส่แล้วปิดไฟเตาเลยค่ะ ให้ไข่แช่อยู่ในน้ำร้อนนั้นประมาณ 10 นาทีค่ะ

Tip : ไข่จะต้องเป็นไข่ที่ไม่เย็นนะคะ ถ้าใครที่เอาไข่ใส่ตู้เย็นไว้จะต้องเอาออกมาวางข้างนอกในอุณหภูมิห้องก่อนจนกว่าจะหายเย็นจริงๆ ไม่งั้นตอนเอาไข่ใส่ลงในน้ำเดือดแตกแน่นอนค่ะ ปกติฟ้าก็เอาไข่แช่ตู้เย็นเหมือนกัน แต่ถ้าคิดว่าจะกินไข่ลวกในเช้าวันถัดไปก็เอาไข่ออกจากตู้เย็นตั้งแต่คืนนี้ค่ะ พรุ่งนี้ก็ค่อยมาทำไข่ลวกค่ะ ไข่จะไม่เย็นและไม่แตกค่ะ คอนเฟิม!!

Egg Onsen 2

3. หลังจากรอ 10 นาทีแล้ว เอาไข่มาแช่น้ำเย็นหรือน้ำประปาธรรมดาแป๊บนึงค่ะ จากนั้นก็ตอกไข่ปกติเลย ก็จะได้ไข่ลวกที่ไข่แดงเยิ้มๆ ไข่ขาวก็สุกนิ่มๆ กำลังดีค่ะ

Egg Onsen 3-1

4. ขั้นตอนสุดท้ายก็…เหยาะซอส โรยพริกไทย ตามใจชอบกันเลยค่ะ

Egg Onsen 4-1

เป็นไงคะ เมนูง่ายๆ ตอนเช้าๆ ในช่วงเวลาเร่งรีบ ไม่ยากเลยใช่มั้ยล้าาา แถมอร่อยอีกด้วยค่ะ ลองไปทำกินกันดูนะคะ ฟ้าก็กว่าจะได้แบบนี้ลองทำมาหลายรอบแล้วค่ะ พี่สามก็เป็นหนูทดลองทุกรอบค่ะ ฮ่าๆๆ

เมนูนี้ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดีค่ะ อิอิ

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

comments

There are no comments

Add yours