SNOW FALL 11

เย็นๆ ใสๆ กับน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีที่ Snowfall @Siam Square One

7.2

หน้าร้อนแบบนี้ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้อยู่ในที่อากาศดีๆ เย็นๆ กินอะไรเย็นๆ ให้มันชื่นใจนะคะ วันหยุดสุดสัปดาห์ขอพักผ่อนจากการทำงานอันแสนเครียดมาหาอะไรอร่อยๆ กินกันดีกว่า ไปเดินเล่นแถวสยามเลยได้ชะแว่บไปร้านนึง เห็นเมนูแล้วดูอลังดีเลยไม่พลาดเค้าไปลองซะหน่อย ก็เลยได้เมนูน้ำแข็งไส “บิงซู” มาแนะนำกันค่ะ เจ้าบิงซูนี่ก็คือน้ำแข็งไสสไตล์พี่เกา(หลี)เค้าล่ะค่ะ

มาค่ะ…มาเริ่มกันตั้งแต่หน้าร้านกันเลย ร้านอยู่ที่สยามสแควร์วัน ชั้น 4 ค่ะ

SNOW FALL 1

เข้ามาภายในร้านก็ตกแต่งอารมณ์แบบอยู่ท่ามกลางหิมะค่ะ

SNOW FALL 5

ขนาดของร้านค่อนข้างใหญ่ค่ะ แต่ด้วยความที่มีโต๊ะ มีที่นั่งเยอะก็เลยดูเหมือนว่าร้านแคบไปเลย

SNOW FALL 6

SNOW FALL 4

ที่ร้าน Snowfall ก็มี Snowfall สมชื่อค่ะ มีหิมะร่วงจริงๆ แต่เป็นหิมะเทียมนะคะ เป็นเกล็ดน้ำแข็งนั่นเองค่ะ

SNOW FALL 7

และนี่ก็เป็นต้นกำเนิดสร้างเจ้าหิมะค่ะ อิอิ ปั่นน้ำแข็งจนละเอียดโปรยปรายลงมาเป็นเหมือนหิมะค่ะ

SNOW FALL 8

เป็นร้านน้ำแข็งไสสไตล์เกาทั้งที ก็ต้องมี Signature ของเกาหลีกันหน่อยค่ะ ใครที่เคยไปเที่ยวเกาหลีจะรู้จักกันดีเพราะนี่คือที่ห้อยกุญแจแห่งความรักค่ะ ใครอยากคล้องกุญแจคู่รักแบบนี้ก็มาคล้องกันได้ค่ะ

SNOW FALL 9

พาดูร้านจนทั่วแล้ว ถึงเวลามาสั่งออเดอร์กันบ้างค่ะ Step ของการสั่งก็ตามนี้เลยค่ะ

สั่งออเดอร์กับ พนง. ที่เคาเตอร์ –> จ่ายเงิน –> รับใบเสร็จ + กระดิ่ง –> มานั่งรอที่โต๊ะ –> กระดิ่ง alert ก็ไปรับอาหารที่เคาเตอร์

SNOW FALL 2

ใบเสร็จกับเจ้ากระดิ่งเมื่อจ่ายเงินเสร็จค่ะ กระดิ่งอันนี้มันไม่มีเสียงหรอกนะคะ แต่เวลาที่ออเดอร์ของเราพร้อมเสิร์ฟแล้วกระดิ่งจะมีไฟกระพริบขึ้นมา เราก็เดินไปรับออเดอร์ที่เราสั่งไว้ได้เลย ที่ร้าน Snowfall จะเป็นแบบบริการตัวเองนะคะ สั่งเอง จ่ายเงินเอง เดินไปเอาอาหารเอง จะไม่มี พนง. มาบริการค่ะ

SNOW FALL 3

นั่งรอซักแปบบบบบบบบบบ กระดิ่งก็กระพริบแว้ววว มาดูทีละเมนูกันเลยค่ะ เริ่มที่ Fresh Mango Smoothie ค่ะ เป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ปั่น หอมหวานมากกกจริงๆ ราคา 130 บาทค่ะ

SNOW FALL 12

ต่อมาก็เป็นนางเอกที่เราสั่งมาวันนี้ เป็นเมนู Recommend ของทางร้าน Snowfall เลยค่ะ กับเมนู Melon Bingsoo ค่ะ เป็นน้ำแข็งไสอัดแน่นมาบนลูกเมล่อนครึ่งลูกค่ะ ท้อปปิ้งด้วยเนื้อเมล่อนกลมๆ โปะมาบนสุดด้วยไอศครีมวนิลา โรยอัลมอนด์สไลด์แบบจัดเต็มมาเลยค่ะ เสิร์ฟมาคู่กับ Melon Sauce เอาไว้ราดบนน้ำแข็งไสค่ะ

SNOW FALL 11

พร้อมชิมแล้นนนนนนนนนนนนนนนน

SNOW FALL 13

ด้านในน้ำแข็งไสจะมีพุดดิ้งเมล่อนชิ้นโตๆ ซ่อนมาด้วยค่ะ ตัวพุดดิ้งอร่อยค่ะ หอม หวานเมล่อนมากๆ ไอศครีมวนิลาที่โปะมาด้านบนก็อร่อยค่ะ Melon Sauce ที่ให้มาด้วยฟ้ารู้สึกว่ามันจืดไปไม่อร่อยอ่ะ ไม่รู้จะเอามาไว้ราดเพื่ออะไร ไม่ได้เพิ่มรสชาติอะไรเลย

ตัวเนื้อเมล่อนอร่อยเลยค่ะ หอม หวานมาก ชอบมากๆ เลยค่ะ ราคาของ Melon Bingsoo อยู่ที่ 320 บาทค่ะ

SNOW FALL 14

สรุปเลยดีกว่าาาาา…เนื้อเมล่อนอร่อยจริงๆ อันนี้ปลื้มปริ่มมาแบบครึ่งลูกจัดเต็ม แต่อย่างที่บอกว่า Melon Sauce ไม่มีรสชาติเอาซะเลยพอเอาไปราดบนน้ำแข็งไสที่จืดอยู่แล้วเลยไม่ได้รู้สึกอะไรเพิ่มเติมขึ้นมาค่ะ และด้วยความที่มันใหญ่ ยักษ์ไปซักหน่อยเลยทำให้การตักกินค่อนข้างยากค่ะ เนื้อเมล่อนตกพื้นไปหลายชิ้นเลย (แอบเสียดาย) แต่ด้วยความอยากไม่ว่าอย่างไรเราก็จะพยายามค่ะ ฮ่าๆๆๆ

พิกัดของร้าน Snowfall อยู่ที่สยามสแควร์วัน ชั้น 4 ค่ะ เดินทางมารถไฟฟ้าลงสถานีสยามสแควร์สะดวกสุดค่ะ ที่ร้านยังมีเมนูบิงซู/น้ำแข็งไสอีกหลายแบบเลยให้เลือกชิม ใครที่ชอบกินน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดค่ะ อิอิ 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


APPETIZING
9
DELICIOUS
8
PRICE
7
FEELING
7
PARKING
7
SERVICE
5