DSC02095

“Singapore Flyer” bird’s eye view of the entire island city

เค้าว่ากันว่า คนที่ไปทะเลถ้าไม่ “หนีร้อน” ก็ “หนีรัก” แต่คราวนี้ขอ “หนีร้อน” ไปเที่ยวเมืองที่มีทะเลล้อมรอบอย่างประเทศสิงคโปร์ดีกว่าค่ะ และได้มีโอกาสไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ยักษ์ เอ้ยยย….Singapore Flyer ที่บ้านนี้เมืองนี้เค้าโปรโมทว่าเป็น Hilight ด้วยค่ะ (ก็แหม่…มันช่างเหมือนกะชิงช้าสวรรค์งานวัดบ้านเราซะเหลือเกิน 555)

พอได้มาเห็น Singapore Flyer ตรงหน้าแล้ว ก็ตื่นตาตื่นใจมากเพราะมันใหญ่มากและก็สูงมากกกกกกกด้วยค่ะ สูงถึง 165 เมตร เหนือระดับพื้นดินเลยนะ

จะว่าไปแล้ว Singapore Flyer นี้สร้างมาเพื่อฆ่า London Eye ของประเทศอังกฤษชัดๆ อ่ะค่ะ เพราะทำลายสถิติชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลกอย่าง London Eye ได้ราบคาบเลย เป็นไงล่ะ!! ฝั่งเอเชียอย่างเรา ก็ไม่แพ้ฝั่งยุโรปนะเออ

DSC02095

มาถึงแล้วเราก็ไปซื้อตั๋วกันก่อน แต่รอบนี้มากับทัวร์ ไกด์ก็เลยจัดการให้ทุกอย่างแล้วค่ะ แต่ก็มีราคามาฝากกันนะจ๊ะ แต่ต้องไปคูณเป็นเงินไทยเอาเองนะคะ ฮ่าๆๆ รายละเอียดตามนี้เลยค่ะ

1. ผู้ใหญ่ ราคา S$33.00

2. เด็กที่อายุ 3-12 ปี ราคา S$21.00 (แต่ถ้าเด็กที่อายุต่ำกว่า 3 ขวบ ขึ้นฟรีนะคะ)

3. สว. หรือผู้สูงวัยที่อายุ 60 ปีขึ้นไป ราคา S$24.00

และเราก็ได้ตั๋วมาแล้น หน้าตาตั๋วเป็นแบบที่ถืออยู่นี้ล่ะค่ะ อิอิ

DSC02035

แล้วก็ถึงเวลาที่เราต้องขึ้นชิงช้าสวรรค์ยักษ์นี่แล้วค่ะ ไอ้ที่เราจะขึ้นไปนั่งเนี่ยเค้าเรียกว่า “แคปซูล” ค่ะ โดย Singapore Flyer จะสามารถรองรับได้ประมาณ 28 คนต่อ 1 แคปซูล โดยที่เราสามารถเดิน ไปรอบๆ ภายในแคปซูลได้เลย พร้อมทั้งดูวิวข้างนอกได้ทั่วแบบ 360 องศา โดยที่เราจะไม่รู้สึกถึงการเคลื่อนไหวหรือการสั่นสะเทือนใดๆ เลยในขณะที่วงล้อของ Singapore Flyer หมุนไปค่ะ คนที่กลัวความสูงหายห่วงไปเลย ณ จุดนี้

DSC02086

คนพร้อม แคปซูลก็พร้อมค่ะ แคปซูลมารอรับผู้โดยสารแล้ว มันให้ความรู้สึกเหมือนยานอวกาศยังไงไม่รู้เนอะ อย่างกะอยู่ในหนังแนวอวกาศ Sci-Fi แหนะ  ก็มโนไปเรื่อยอ่ะค่ะ  555

DSC02038

วันนี้ที่มาคนค่อนข้างเยอะ ต้องรอต่อคิวเพื่อขึ้น Singapore Flyer ส่วนใหญ่ก็เป็นกรุ๊ปทัวร์เนี่ยล่ะค่ะ ทั้งพี่ไทย พี่จีน น้องแขก สารพัดชาติพันธ์เลยค่ะ

DSC02087

เราจะต้องเดินทางผ่านประตูนี้เพื่อเข้าไปในแคปซูลกันค่ะ ด้านในของแคปซูลนี้เค้าก็ไม่ได้กะโหลกกะลานะขอบอก มีที่นั่งที่แลดูนุ่มนิ่มให้ได้นั่งสบายๆ ค่ะ

DSC02039

หลายคนอาจจะคิดว่าพอมันหมุนแล้วจะน่ากลัวมั้ยนู่นนี่นั่น แต่พอขึ้นมาแล้วก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันจะน่ากลัวอย่างที่มโนนะคะ โอเคเลยอ่ะค่ะ Singapore Flyer นี้ตามเอกสารโบรชัวร์ของเค้ามันจะใช้เวลาในการหมุนให้เราได้ชมวิวบ้านเมืองเค้าอยู่ประมาณ 30 นาที แต่ว่าตอนที่ฟ้าขึ้นนั้นมันหมุนอยู่ประมาณ 45 นาที เลยไม่แน่ใจว่าเค้าปรับเปลี่ยนหรือยังไงค่ะ

DSC02053

มาดูวิวรอบๆ กันบ้าง อย่างที่บอกไปแล้วตอนต้นว่ามันสามารถดูวิวสิงคโปร์ได้เกือบทั้งเกาะ 360 องศาเลย เห็นไปถึงทะเลอันไกลโพ้นนู่นแหนะค่ะ

DSC02054

DSC02050

DSC02065

DSC02069

Singapore Flyer นี้เป็น 1 ในแหล่งท่องเที่ยวลำดับต้นๆ ของสิงคโปร์เลยนะคะ ถ้ามาบ้านนี้เมืองนี้ต้องขึ้น Singapore Flyer ค่ะ อารมณ์แบบ…ไม่ขึ้นมันเหมือนมาไม่ถึงนะ 555

สำหรับ Flight Schedule ของ Singapore Flyer นี้เค้าก็เปิดให้เราขึ้นไปชมวิวหมุนๆ อยู่ทุกวันเลยค่ะ

ตั้งแต่ 8.30 น. – 22.30 น. มีทั้งแบบวิวกลางวันและวิวกลางคืนค่ะ ชอบแบบไหน เลือกแบบนั้นค่ะ แต่ที่ฟ้ามารอบนี้ขึ้นตอนกลางวันเลยไม่ได้เก็บภาพวิวช่วงกลางคืนมาฝากกันค่ะ

ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวสิงคโปร์ก็ลองไปขึ้น Singapore Flyer นี้ดูนะคะ เป็นอีกประสบการณ์นึงที่ไม่เลวเลยล่ะค่ะ

Have a Good Trip na ka 😀

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^
There are no comments

Add yours