SILVERLAKE 18

เที่ยวเพลิน รับลม ชมไร่องุ่น Silverlake

ไปเที่ยวกันมั้ย…มั้ย…มั้ย…จะไปก็รีบไป….ไป….ไป….ไป  ฮ่าๆๆๆ  รอบนี้จะพาไปเที่ยวไร่องุ่นชื่อดังของเมืองสยามกันค่ะ ทำไมถึงชื่อดังน่ะหรอคะ ส่วนนึงก็มาจากเจ้าของที่เป็นดารารุ่นเก่าและเก๋า คุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์ค่ะ เอาจริงๆ คือฟ้าก็เกิดไม่ทันในช่วงที่คุณสุพรรษาเค้ารุ่งโรจน์หรอกนะคะ มารู้จักก็ตอนที่เค้าเล่นเป็นแม่แล้วอ่ะค่ะ แหะๆๆ

จริงๆ เคยมาไร่องุ่น  Silverlake  มาแล้วครั้งนึงแต่นานม๊ากกกก มากกกกก มาแล้วค่ะแทบจำอะไรไม่ได้เลยเกี่ยวกับไร่องุ่นนี้ รอบนี้ได้มาอีกครั้งก็เลยเก็บรายละเอียดเอามารีวิวให้ดูกันค่ะ

มาถึงก็จอดรถตรงลานกว้างด้านหน้าไร่เลยค่ะ แนะนำว่าต้องเตรียมร่มไปด้วยนะคะ บางทีมองดูแล้วเหมือนแดดร่มแต่จริงๆ แดดร่มแบบนี้แหละตัวดีเลย ตัวอาจเกรียมได้ค่ะ เข้ามาก็เจอป้ายทางเข้ากันเลย

SILVERLAKE 2

มาดูบรรยากาศไร่องุ่น Silverlake กันบ้างค่ะ

SILVERLAKE 3

SILVERLAKE 4

SILVERLAKE 5

วันที่ฟ้าไปเป็นวันหยุดยาว คนเยอะมากๆๆ เลยค่ะ มีทั้งมาแบบครอบครัว แบบทัวร์ แบบทัศนศึกษา นักท่องเที่ยวต่างชาติก็เยอะค่ะ กว่าจะหามุมและจังหวะถ่ายรูปแบบคนน้อยๆ ได้ที่รอนานเหมือนกัน 555

SILVERLAKE 6

เดินเข้ามาด้านในก็จะเจอ Hall of Frame ของคุณสุพรรษาค่ะ โชว์รูปผลงานที่ผ่านมาเต็มผนังเลย ตรงนี้จะมีน้ำองุ่นแบบวุ้นๆ ขายด้วยค่ะ แต่หมดไวมากกกกกก เครื่องทำแทบไม่ทัน ฟ้าก็อดกินเหมือนกันค่ะ

SILVERLAKE 7

เดินทะลุเข้ามาข้างในจะเป็นลานน้ำพุกว้างๆ ให้เดินเล่นชมวิว นั่งพักผ่อนสบายๆ ค่ะ

SILVERLAKE 8

ไร่องุ่น Silverlake นี้กว้างมากๆๆ ค่ะ จำไม่ได้ว่ากี่ไร่ แต่ไกลสุดลูกหูลูกตามากเลยค่ะ

SILVERLAKE 9

เพราะไร่กว้างมากและการที่เราจะ “เดิน” ชมไร่ให้ทั่วมันเป็นอะไรที่ฟ้าและพี่สามจะไม่ทำแน่นอน เพราะแค่เห็นความกว้างของไร่องุ่น Silverlake ก็เหนื่อยแล้วอ่ะค่ะ  555

เราก็เลยต้องใช้บริการนั่งรถทัวร์ชมไร่กันค่ะ เค้าก็มี Package นั่งรถชมไร่ไว้บริการตามภาพเลยมี Package ชิมไวน์ด้วย แต่วันที่ฟ้าไปเป็นวันเช้าพรรษา ห้ามจำหน่วยแอลกอฮอลล์ ทางไร่ก็เลยงดให้บริการชิมไวน์ค่ะ อดเบยยยยย  555

SILVERLAKE 10

ซื้อตั๋วกันค่ะ คนละ 100 บาท

SILVERLAKE 11

ตั๋วพร้อมแล้ว ไปขึ้นรถเพื่อชมไร่กันค่ะ ชมวิว รับลมเพลินๆ ชิลๆ ค่ะ ระหว่างทางก็จะมีคนขับรถบอกเล่าความเป็นมาของไร่ ใครเป็นเจ้าของ แต่ละส่วนของไร่เป็นยังไง ปลูกอะไร องุ่นพันธ์อะไร ฯลฯ บอกตลอดทางค่ะ แต่เหมือนพูดส่งๆ ไปงั้นอ่ะ ไม่ตั้งใจพูด ฟังไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ เสียงมันอู้อี้ อู้อี้ เหมือนพูดในลำคอ เก๊กหล่ออยู่ได้อ่ะค่ะ  หึหึ

SILVERLAKE 12

ผ่านมาถึงจุดที่รถจอดให้ลงไปถ่ายรูปจุดแรกค่ะ จำกังหันอันนี้กันได้อ่ะป่าวเอ่ย ??  จุดนี้ ตำแหน่งนี้ใช้เป็นฉากในละครหลายเรื่องเลยแหละค่ะ สวยและดูโรแมนติกดีค่ะ

SILVERLAKE 13

ด้านข้างของกังหันเป็นทะเลสาบค่ะ (ทะเลสาบนี้เป็นที่มาของชื่อ Silverlake น่ะแหละค่ะ) เห็นจระเข้ตัวบิ๊กนั่นมั้ยคะ ตัวนี้เค้าอายุมากแล้วนะคะ เป็นคนดังซะด้วยนะจ๊ะ…..เพราะว่าเป็นจระเข้ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “ไกรทอง” ที่คุณสุพรรษา เจ้าของไร่องุ่น Silverlake แสดงนำนั่นเองค่ะ (นับกันเอาเองว่ากี่สิบปีมาแล้ว 555) อันนี้ตัวจริงเลย ดูใกล้ๆ ก็น่ากลัวเหมือนกันนะเนี่ย ตัวบะเริ่มเลยอ่ะค่ะ

SILVERLAKE 14

พักถ่ายรูป 10 นาทีจากทะเลสาบที่มีจระเข้ นั่งรถรับลมมาต่อกันที่สวนกว้างนี้กันค่ะ

SILVERLAKE 16

บริเวณนี้เป็นส่วนที่เป็นสวนหน้าบ้านพักของทางไร่องุ่น Silverlake ค่ะ ที่ไร่นี้มีบ้านพักเอาไว้สำหรับใครที่อยากมาพักด้วยนะคะ แต่มีไม่มากค่ะ

SILVERLAKE 15

ชื่อของบ้านแต่ละหลังก็เป็นชื่อละครหรือภาพยนตร์ที่คุณสุพรรษาเคยแสดงนำเอาไว้ค่ะ จุดนี้ก็จอดให้ลงไปถ่ายรูป 10 นาทีเหมือนเดิมค่ะ

SILVERLAKE 17

แล้วก็นั่งรถชมไร่กันต่อ มาถึงโซนที่เป็นการให้ความรู้เรื่องการทำน้ำองุ่นค่ะ อาคารสวยมากเลย ให้ feeling เหมือนอยู่ต่างประเทศเลยอ่ะค่ะ

SILVERLAKE 18

ด้านในอาคารสวยๆ นี้ก็จะมีรูปติดเต็มเลย เพราะที่ไร่นี้มีรายการมาถ่ายทำเยอะแยะมากมายเลยค่ะ

SILVERLAKE 22

โซนด้านในจะมีเจ้าหน้าที่มาเล่าให้ฟังว่ากว่าจะได้น้ำองุ่นเนี่ย มันต้องผ่านกรรมวิธีอะไรบ้าง หลายขั้นตอนมากๆๆ เลยค่ะ จำไม่หมด เอามาให้ดูคร่าวกันค่ะ ฮ่าๆๆ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็พูดเหมือนไม่เต็มใจพูดอีกอยู่ดี  เหอๆ

SILVERLAKE 19

SILVERLAKE 20

SILVERLAKE 21

อ้อออ…ลืมบอกไปค่ะ คนที่ซื้อตั๋วนั่งรถชมไร่ สามารถเอาตั๋วไปแลกรับน้ำองุ่นได้ฟรีคนละ 1 ขวด ต่อตั๋ว 1 ใบค่ะ

SILVERLAKE 23

รับน้ำองุ่นฟรีกันแล้ว ก็นั่งรถต่อมาโซนของไร่องุ่น ที่ปลูกองุ่นจริงๆ ค่ะ เป็นองุ่นพันธ์อะไรฟ้าจำไม่ได้ละ แต่เป็นลูกเล็กๆ สีดำๆ ค่ะ จุดนี้จอดให้ได้ลงไปถ่ายรูปกับต้นองุ่นและก็ได้ลองชิมองุ่นค่ะ

SILVERLAKE 24

SILVERLAKE 26

SILVERLAKE 25

ชิมองุ่นไปแล้วทางไร่ก็มีขายกันสดๆ ตรงนั้นเลยค่ะ ฟ้าซื้อมา 1 กก. ราคาก็ 100 บาทค่ะ อร่อย หวานๆ ดีค่ะ

SILVERLAKE 27

และแล้วก็นั่งรถวนรอบไร่ครบแว้ววว  เค้าก็จะมาส่งที่จุดเดิมตอนขึ้นค่ะ เดินกลับมาทางเดิมมีโซนขายขนม นม เนย ที่ผลิตมาจากองุ่นในไร่ค่ะ

SILVERLAKE 28

องุ่นสดแบบที่ฟ้าซื้อจากโซนที่เป็นไร่ก็มีค่ะ

SILVERLAKE 29

แยมองุ่นก็มีขาย น่ากินนะคะ

SILVERLAKE 30

คุ้กกี้ก็มีค่ะ หลากหลายแบบให้เลือกกันได้ตามใจเลย ราคาก็จะแตกต่างกันไปค่ะ

SILVERLAKE 31

SILVERLAKE 32

ข่าวดีสำหรับน้องๆ หนูๆ ที่ชอบเล่นน้ำกัน เพราะที่ ไร่องุ่น Silverlake นี้เค้ากำลังสร้างสวนน้ำที่ใหญ่มากๆ ทีเดียวค่ะ คาดว่าจะเสร็จเร็วๆ นี้ ต่อไปถ้าใครมาเที่ยวไร่องุ่น Silverlake แบบครอบครัวก็สบายเลยพ่อแม่เดินชมไร่ ลูกๆ ก็ไปเล่นน้ำเย็นฉ่ำค่ะ อิอิ

ไร่องุ่น Silverlake มีโซนที่เป็นร้านอาหารด้วยนะคะ แต่จะอยู่คนละฝั่งกับตัวไร่องุ่น ต้องเดินข้ามถนนมานิดนึง พอดีวันนี้ฟ้ากินข้าวมาอิ่มมากแล้วก็เลยไม่ได้เข้าไปลองชิมอาหารของทางไร่ว่าอร่อยแค่ไหนค่ะ

สำหรับที่จอดรถของ ไร่องุ่น Silverlake นี้ก็กว้างขวางดี จอดได้เป็นร้อยคันเลยแหละค่ะ รับรองว่ามาเที่ยวแล้วมีที่จอรถแน่นอนค่ะ จะมาเป็นรถส่วนตัว รถบัส ได้หมดค่ะ

SILVERLAKE 1

สำหรับการเดินทางมาที่ไร่องุ่น Silverlake นี้ก็ไม่ยากเลยค่ะ (แต่อาจไกลซักนิดนึง) เดินทางจากถนนสุขุมวิท ผ่านไปทางพัทยาใต้ หาดจอมเทียน โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน และเมื่อผ่านโรงแรม โอเชียน มารีน่า ให้ชิดซ้ายจะมีป้ายบอกไปวัดเขาชีจรรย์เข้าทางนี้เลยค่ะ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปตามทางประมาณ 6 กม. (มีป้ายบอกตลอดทางค่ะ) จะสังเกตเห็นพระพุทธรูปแกะสลักที่เขาชีจรรย์แต่นั่นยังไม่ถึงไรค่ะ ขับรถเลยมาติ๊ดนึงก็จะเจอไร่องุ่น Silverlake แล้วค่ะ

เป็นอันครบถ้วน กระบวนความของการเที่ยวเพลิน เดินชมไร่องุ่น Silverlake กันละค่ะ ได้เวลาออกเดินทางไปกันต่อแล้ว ทริปพัทยารอบนี้มีรีวิวอีกเยอะเลย อย่าลืมติมตามกันต่อนะค๊าาาา  🙂

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^