Dolci cafe SILKREAM Hokkaido Silkream 9

ชวนจิบชา พาไปกินของหวาน ที่ร้าน Silkream Dolci Cafe

7.8

วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้หลังจากกินมื้อเที่ยงอิ่มจนพุงจะแตก เลยต้องไปเดินย่อยอาหารซักหน่อยค่ะ เดินเล่นไปๆ มาๆ ที่สยามพารากอนก็เหลือบไปเห็นร้านขนมหวานน่ารักๆ อย่างร้าน Silkream Dolci Cafe อดใจไม่ได้จริงๆ ค่ะ แหม่!!!  ต้องขอจัดซักหน่อย ร้านนี้ยังไม่เคยได้ลองชิมเลยค่ะ แต่ดูจากร้านแล้วอาหารก็น่าจะอร่อย (มั้ง) อย่างงี้ต้องลองค่ะ

มาดูบรรยากาศรอบๆ ร้าน Silkream Dolci Cafe กันก่อน เป็นร้านโล่งๆ อยู่ภายในสยามพารากอนค่ะ มีโต๊ะไม่เยอะเท่าไหร่แต่คนก็แน่นร้านตลอดค่ะ

Dolci cafe SILKREAM Hokkaido Silkream 1

Dolci cafe SILKREAM Hokkaido Silkream 3

Dolci cafe SILKREAM Hokkaido Silkream 2

เดินวนไปวนมาหน้าร้านซักแปบ ตกลงปลงใจว่าจะเข้ามานั่งกินขนมหวานที่ร้านนี้เป็นแน่แท้ ก็ขอมาดูเมนูแนะนำของทางร้าน Silkream Dolci Cafe ก่อนค่ะ

Dolci cafe SILKREAM Hokkaido Silkream 4

ได้ที่นั่งกันแว้ววว ขนมก็สั่งแล้วเรียบร้อย นั่งรอๆๆๆๆ ค่ะ ทางร้านมีกิจกรรมให้ลูกค้าร่วมสนุกด้วยนะคะ เป็นกิจกรรม Shoot & Share รายละเอียดตามรูปเลยค่าา

Dolci cafe SILKREAM Hokkaido Silkream 6

ตั้งหน้าตั้งตารอขนมค่ะ อยากชิมแล้น อิอิ

Dolci cafe SILKREAM Hokkaido Silkream 5

แท่น…แทน…แท๊นนนน  เมนูแรกมาแล้วจ่ะ เป็น Chocolate Loverค่ะ  ให้อารมณ์แบบออส่วนกะทะร้อนเลยทีเดียว เพราะเสิร์ฟมาในถาดกะทะร้อน (ร้อนจริงๆ นะคะ) เนื้อเครปนุ่มแผ่นบางวางมาบนกะทะร้อน โปะมาด้วยบราวนี่ชิ้นพอดีคำกับโอริโอหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ วางมาด้วยไอศครีมช็อคโกแลต 1 ลูกค่ะ ราคา 170 บาทค่ะ

Dolci cafe SILKREAM Hokkaido Silkream 8

มาต่อกันอีกค่ะ เป็นเมนู French Toast Strawberry รสชาติหวานปนเปรี้ยวจากสตรอเบอร์รี่สดและซอสสตรอเบอร์รี่ที่ราดมาบนไอศครีมวนิลา อร่อยค่ะ ชอบมากเลยเมนูนี้ (เป็นเมนูแนะนำของที่ร้านด้วยค่ะ) ตัว Toast ก็นุ่มและนิ่มมาก ไม่หวานเกินไป เคยไปกินร้านดังๆ บางร้าน Toast ที่ราดมาด้วยน้ำผึ้งหรืออบด้วยเนยหวานมากเลยทำให้เลี่ยน แต่ของที่ร้านนี้ Toast ไม่หวานจนเกินไป หอม อร่อย recommend ค่ะเมนูนี้ อิอิ  ราคา 145 บาทค่ะ

Dolci cafe SILKREAM Hokkaido Silkream 9

หลังจากที่ได้ไปรีวิวและได้กินขนมมาเยอะ ทำให้ได้รู้ว่าเราควรกินขนมหวานหรือเบเกอรี่แบบนี้คู่กับ “ชา” ค่ะ วันนี้ที่สั่งมาเป็น “Kiwi & Strawberry Tea” ค่ะ ชาร้อนๆ รสชาติหอมอ่อนๆ กินคู่กับขนมหวานที่สั่งมาตัดรสชาติกันได้ดีทีเดียวเลยแหละค่ะ ชานี้ราคา 90 บาทนะคะ และก็สั่งเป็นน้ำเปล่ามาอีก 1 ขวด ราคา 25 บาทค่ะ

Dolci cafe SILKREAM Hokkaido Silkream 7

มาดูค่าความเสียหายของของหวานมื้อบ่ายนี้กัน หมดไป 430 บาทถ้วนค่ะ ราคาอยู่ในเรทที่รับได้เมื่อเทียบกับบรรยากาศของร้านและสถานที่ตั้งของร้านค่ะ

Dolci cafe SILKREAM Hokkaido Silkream 10

พิกัดของร้าน Silkream Dolci Cafe ที่ฟ้าไปชิมมานี้อยู่ที่สยามพารากอนชั้น G ค่ะ เป็นร้านแบบเปิดโล่งเลย หาง่ายค่ะ ช่วงบ่ายวันหยุดใครที่กำลังหาร้านขนมน่ารักๆ หรือพาแฟนไปสวีทแล้วล่ะก็ที่ร้าน Silkream Dolci Cafe ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่ไม่น่าพลาดนะคะ 😀

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
8
Delicious
9
Price
8
Feeling
8
Parking
6
Service
8