Sab Woy Kai Op Ong 8

อาหารอร่อย แซ่บจริงโว้ย! ที่ร้าน “แซ่บโว้ย ไก่อบโอ่ง” @โลตัส สาขาวัชรพล

8.5

มีของอร่อยๆๆ มารีวิวให้ได้น้ำลายหกกันอีกแล้วค่ะ วันนี้เป็นคิวของร้านอาหารไทย สไตล์อีสาน รสแซ่บ ที่ถ้าได้ลองชิมแล้วจะต้องอุทานออกมาว่า แซ่บโว้ยยยยยยยย เลยล่ะค๊าาา  ป่ะ…ไปดูกันว่าที่ร้าน “แซ่บโว้ย ไก่อบโอ่ง” เค้ามีอะไรเด็ดๆ บ้างค่ะ

Sab Woy Kai Op Ong 3

ร้านแซ่บโว้ย ไก่อบโอ่ง เป็นร้านไม่ใหญ่มาก ขนาดกลางๆ ค่ะ เพิ่งจะเปิดมาได้ประมาณเดือนกว่าๆ เองค่ะ

Sab Woy Kai Op Ong 2

การตกแต่งดูเรียบง่าย นั่งสบาย ดูอบอุ่นสบายตา มากันได้ทั้งครอบครัว เหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านค่ะ

Sab Woy Kai Op Ong 4

Sab Woy Kai Op Ong 5

ดูเมนูแล้ว พร้อมสั่งแล้ว อาหารรอไม่นานค่ะ แป๊บเดียวก็มาเสิร์ฟละ เริ่มที่แซ่บโว้ยเมนูแรกค่ะ มากันเป็นหม้อเลย ต้มแซ่บกระดูกอ่อน อันนี้แซ่บโว้ยยย แซ่บจริงสมชื่อค่ะ เปรี้ยว เผ็ด จากพริกขี้หนูสดแถมยังมีพริกแห้งอีก โอยยย…จะแซ่บไปไหนล้าวววว ตัวกระดูกอ่อนก็เปื่อยมากจริงๆ รับรองว่าถ้าพาอากง อาม่า มากินด้วยกินเมนูนี้ได้สบายๆ ค่ะ ราคา 190 บาทค่ะ

Sab Woy Kai Op Ong 6

แซ่บโว้ยจานต่อมาเป็น ลาบทับทิม เป็นปลาทับทิมทอดกรอบ ราดด้วยน้ำยำแบบลาบที่เราคุ้นเคยกัน จานนี้ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ ราคา 250 บาทค่ะ

Sab Woy Kai Op Ong 7

มาถึงจานฟินาเล่ของเราในวันนี้ค่ะ ไก่อบโอ่ง  พีคสุดของมื้อนี้แล้วค่ะ ไก่อบโอ่งอร่อยมากจริงๆ โดยเฉพาะหนังไก่ ฟ้ากินแต่หนังไก่จนพี่สามบอกว่า เค้าขอกินมั่งจิ 555

คือจะเป็นไก่ที่มาแบบแห้งๆ ไม่คิดว่าจะอร่อยเท่าไหร่ แต่พอกินจริงๆ เนื้อไก่นุ่มมากค่ะ เครื่องเทศถึงเนื้อมากอ่ะ อร่อยจริงคอนเฟิมถ้าไปต้องสั่ง ไม่สั่งนี่พลาดอ่ะ ราคามี 2 แบบ คือ 80 กับ 150 บาทค่ะ

Sab Woy Kai Op Ong 8

แซ่บโว้ยต่อมาเป็น ซี่โครงหมูอบโอ่ง รสชาติจะออกหวานๆ หอมๆ ชิ้นใหญ่ดี แต่กินยากไปหน่อยอ่ะค่ะ เนื้อติดกระดูกมากไปนิดเลยทำให้เวลากินล้วรู้สึกเหนียวไปหน่อย คนฟันไม่ดี ไม่ค่อยแนะนำค่ะ เหอะๆ ถ้าจะกินเมนูนี้ต้องกินตอนร้อนๆ ที่มาเสิร์ฟใหม่ๆ เลยจะนิ่มกว่านี้ค่ะ ราคา 140 บาทค่ะ

Sab Woy Kai Op Ong 9

มีไก่ย่างแล้ว ก็ต้องกินคู่กะส้มตำ ฟ้าเลือกเป็น ส้มตำไทยไข่เค็ม  ค่ะ หวาน เผ็ด เปรี้ยว แซ่บโว้ยจริงๆ อร่อยๆๆ ค่ะ ได้เยอะด้วย เครื่องก็เยอะค่ะ ราคาแรงไปนิด 70 บาทค่ะ

Sab Woy Kai Op Ong 10

แซ่บโว้ยเมนูนี้ขอ Recommend ค่ะ ฟ้ากับพี่สามลงความเห็นกันแล้วว่าเลือกเมนูนี้เป็นเมนูติดดาวของมื้อนี้ค่ะ หมูแดดเดียว จานนี้อร่อยจริงไรจริงค่ะ ยิ่งตรงที่เป็นมันๆ ด้วยแล้วล่ะก็ ลืมอ้วนค่ะ ฮ่าๆๆ เนื้อหมูไม่แข็ง ไม่เหนียว นุ่ม หอมเครื่องเทศมากๆๆ ค่ะ ราคาจานละ 90 บาทค่ะ

Sab Woy Kai Op Ong 11

อาหารมาครบแล้ว มาปั้นข้าวเหนียวกินกันเถอะ กระติ๊บละ 15 บาทค่ะ กินไปไม่ถึงครึ่งกระติ๊บเลย มื้อนี้เน้นกับ ไม่เน้นข้าวค่ะ อิอิ

Sab Woy Kai Op Ong 12

กินกัน 2 คน เยอะไปมั้ยเนี่ย ด้วยความหิวเลยหน้ามืดค่ะ 55555

 

Sab Woy Kai Op Ong 13

ตั้งหน้าตั้งตากินด้วยความหิว สุดท้ายกินไม่หมด มื้อนี้ฟ้ากับพี่สามจัดเต็มมากค่ะ อาหารรสชาติอร่อยใช้ได้เลย โดยเฉพาะไก่อบโอ่งถ้ามาต้องสั่งค่ะ อร่อยจริงค่ะ ที่ร้านแซ่บโว้ย ไก่อบโอ่ง มีบริการเดลิเวอรี่ด้วยนะคะ แต่จะจัดส่งในระยะใกล้ๆ กับร้าน ก็ซักประมาณ 1-2 กิโลเมตรจากร้านน่ะค่ะ คิดค่าส่งตามราคาของเมสเซนเจอร์ที่ไปส่งเลย

พิกัดของร้านแซ่บโว้ย ไก่อบโอ่งอยู่ในโลตัส สาขาวัชรพลเลยค่ะ พอเข้ามาเส้นวัชรพลแล้วมองซ้ายไว้ โลตัสอยู่ซ้ายมือค่ะ จอดรถในโลตัสได้เลยตามสะดวก เมนูอาหารมีทั้งของเด็กและของผู้ใหญ่มากันได้ทั้งบ้านค่ะ วันหยุดวันว่างของครอบครัวลองมาชิมอาหารที่นี่ดูนะคะ อร่อยใช้ได้เลย 😀

 

 

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
9
price
8
service
9
feeling
8
parking
9