Yakizen 11

อิ่ม อร่อยกับอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ที่ร้าน Yakizen @โครงการ AQUA อารีย์

7.8

พูดถึงอาหารปิ้งๆ ย่างๆ เสียบไม้สไตล์ญี่ปุ่นี่คงหนีไม่พ้นอาหารสไตล์ Izakaya นะคะ อารมณ์แบบเอาเนื้อ เอาหมู เอาไก่มาเสียบไม้ปิ้งย่างแล้วก็เอามาจิบแกล้มเบียร์หรือเหล้าบ๊วยแบบฉบับชาวญี่ปุ่น ฟ้าได้ไปลองชิมมาร้านนึงค่ะอร่อยดีนะ เลยอยากเอามารีวิวให้ได้อ่านกัน

ร้านนี้ที่ฟ้าไปโดนชื่อร้าน Yakizen ค่ะ อยู่ที่โครงการ Aqua อารีย์เลย ตัวโครงการก็ไม่ได้กว้างขวางอะไรนะคะ เหมือนซอยเล็กๆ อ่ะค่ะ

Yakizen 2

เข้าโครงการมาร้าน Yakizen จะอยู่ซ้ายมือเลย

Yakizen 3

ร้านจะตกแต่งสไตล์ loft ปูนเปลือยผสมกับไม้ค่ะ สวยดีนะ คือเป็นความชอบของเจ้าของร้านค่ะ

Yakizen 4

เตาปิ้ง เตาย่างจะอยู่หน้าร้าน ย่างกันให้เห็นๆ เลยค่ะ

Yakizen 5

ที่นี่มีเมนูเบียร์ให้เลือกเยอะมากค่ะ ชอบเบียร์แบบไหน เลือกตามใจเลย

Yakizen 6

ที่ร้าน Yakizen มี 2 ชั้นนะคะ ดูภายนอกเหมือนร้านจะเล็กแต่พอเข้ามาด้านในนี่นั่งได้ค่อนข้างสบายเลยแหละ

Yakizen 7

Yakizen 8

ที่นั่งก็จะมีทั้งแบบโต๊ะ ทั้งแบบบาร์นะคะ เผื่อใครอยากบิ้วอารมณ์คนเดียวจิบเบียร์คนเดียวก็นั่งบาร์ทำมิวสิคไปค่ะ ใครมากับเพื่อนฝูงก็นั่งเฮฮากันแบบโต๊ะกันไป

Yakizen 9

ได้ที่นั่งแล้ว วันนี้ฟ้ากับพี่สามเลือกชั้น 2 ค่ะ เครื่องดื่มมาก่อนเพื่อนเลย เป็น “น้ำอัญชัญ” นะคะ สีน้ำเงินเข้ามาเลย พอบีบมะนาวลงไปน้ำกลายเป็นสีม่วงทันที อร่อยดีค่ะ หวานนิดๆ แก้วนี้ 40 บาทค่ะ

Yakizen 10

จานนี้เป็น “Salmon Spicy” หรือเรียกง่ายๆ ว่า “แซลมอน แซ่บ” ค่ะ แซลมอนชิ้นหนา ส่งตรงแบบแช่น้ำแข็ง ไม่ freeze มาจากนอร์เวย์เลยค่ะ ทางร้านกล้าการันตีว่าสดจริง อะไรจริงค่ะ

โรยด้วยไข่กุ้งแบบไม่กั๊ก รสชาติเผ็ด แซ่บ จี๊ดเข็ดฟันมากๆ เปรี้ยวได้ใจ อร่อยค่ะ รับรองว่าถ้ามาร้านนี้แล้วแนะนำว่าต้องสั่งเอาไว้เวลาเรากินอย่างอื่น แล้วมาตบท้ายด้วยจานนี้นี่แบบ…หายเลี่ยน หายเมาแน่นอนค่ะ ฮ่าๆๆๆ ราคาจานนี้ 199 บาทนะคะ

Yakizen 12

จานนี้ฟ้าชอบ อิอิ แต่ละอย่างมันอร่อย เนื้อไก่ส่วนสะโพกลอกเอาหนังออก ซอสราดที่ใช้ย่างและทามาบนเนื้อแต่ละอย่างนี่ตัวเด็ด อร่อยมาก ชอบเลย มาดูทีละอันดีก่าาาา จากซ้ายไปขวาเลยนะคะ

  • ไก่ย่างชีส : เนื้อไก่นุ่ม อร่อย เค็มนิดๆ กำลังดีเลยค่ะ ราคาไม้ละ 49 บาท
  • ไก่ยากิโทริ : เนื้อไก่นุ่มเหมือนกัน อร่อยไม่แพ้อย่างแรกค่ะ ราคาไม้ละ 39 บาท
  • ไก่มายองเนสโรยกระเทียม : ไก่นุ่มมาก หอมกระเทียมที่ทอดกรอบโรยมาบนมายองเนสค่ะ ราคาไม้ละ 49 บาท
  • ไก่วาซาบิ : กินไปคำแรกวาซาบิตีขึ้นจมูกเลย เนื้อไก่นุ่ม แน่น หนาดีค่ะ ราคาไม้ละ 49 บาท
  • เบคอนพันไส้กรอกย่าง : เบคอนนุ่มๆ มันๆ ของอ้วนนี่มันอร่อยดีนักแล ราคาไม้ละ 49 บาท

แต่ละไม้ก็เนื้อมาเต็มๆ ไม่ใช่แค่เศษไก่นะคะ เห็นเหมือนน้อยแต่พอกินๆ ไปมันอิ่มนะ

Yakizen 13

ส่วนไม้นี้เป็น “เนื้อเต๋าโคขุนย่าง” ราคาไม้ละ 89 บาทค่ะ อร่อยใช้ได้เลย เหนียวไปนิดนึง แต่ก็ยังพอเคี้ยวได้ค่ะ

Yakizen 14

และนี่เป็น “หมูยอย่าง” ค่ะ สูตรของคุณแม่เจ้าของร้าน อร่อยดีค่ะ ราคาไม้ละ 49 บาท

Yakizen 15

เมนูท้ายสุดก่อนลงมือลุยกันจะเป็น “ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ” ค่ะ อร่อยเลยแหละ เนื้อไก่นุ่มๆ หนังจะกรอบๆ นิดๆ ราดด้วยซอสสูตรของทางร้าน งานดีค่ะ อร่อย ชอบๆ ชอบตรงหนังไก่มันกรอบนิดๆ ไม่เหมือนร้านอื่นที่นุ่มๆ เลี่ยนๆ ค่ะ ราคาก็อยู่ที่จานละ 129 บาทค่ะ

Yakizen 16

อาหารพร้อม คนพร้อมแว้ววววว เตรียมลงมือได้ค่ะ

Yakizen 17

อาหารไม่กี่อย่าง กินกัน 2 คนกับพี่สาม แต่รู้สึกอิ่มจริงๆ สรุปเลยเนาะ…..อาหารอร่อย ใช้ได้เลยล่ะค่ะ ชอบซอสมาก แอบถามคุณกุ๊กเจ้าของร้านบอกว่าเป็นส่วนผสมของเหล้าชนิดต่างๆ ที่ทางร้านคิดขึ้นมาแบบไม่ได้ผสมน้ำ เคี่ยวจนข้นได้ที่รสชาติก็เลยออกมาแบบนี้ อร่อยเลยค่ะ ชอบๆ

เวลาเปิด-ปิดของทางร้าน ก็คือ

วันธรรมดา

  • กลางวัน เปิด 11.00 น. – 14.00 น.
  • เย็น เปิด 17.00 น. – 23.00 น.

วันเสาร์ เปิดทั้งวัน ตั้งแต่ 11.00 น. – 23.00 น.  ปิดวันอาทิตย์ นะคะ

พิกัด  ร้าน Yakizen อยู่ที่โครงการ Aqua ตรงอารีย์ค่ะ คือโครงการมันจะอยู่ระหว่าง BTS สถานีอารีย์ กับ BTS สถานีสะพานควายค่ะ เดินเหนื่อยอ่ะ แนะนำว่าถ้ามา BTS ให้ลงสถานีสะพานควาย แล้วนั่งรถเมล์ต่อมานิดเดียว

ส่วนถ้าใครเอารถมาก็ขับมาทางถนนพหลโยธินเส้นรถไฟฟ้าค่ะ เลยแยกสะพานควายมานิดเดียวก็เห็นทางเข้าโครงการละ แต่อย่าหวังว่าในโครงการจะมีที่จอดนะคะ ไม่มีค่ะ!! ต้องเลยไปอีกประมาณ 50 เมตร เพื่อจอดรถตรงแถวๆ ธนาคารออมสิน สนง.ใหญ่ค่ะ เสียตังด้วยแต่จำไม่ได้ว่ากี่บาท แหะๆๆ

Yakizen 1

ใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya เสียบไม้ปิ้งๆ ย่างๆ แบบนี้ก็มาลอง มาโดนที่ร้าน Yakizen กันได้นะคะ รับรองว่าเด็ด ว่าอร่อยจริงค่ะ อิอิ  😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
9
price
7
service
8
feeling
9
parking
6