Wagyu Kamada The Mercury Ville 8

สายเนื้ออย่าได้พลาด! วากิวหินร้อน สไตล์ญี่ปุ่นที่ร้าน Wagyu Kamada @Mercury Ville

8.2

รีวิวนี้เอาใจสายเนื้อทั้งหลายโดยเฉพาะเลยเพราะจะพาไปชิมเนื้อวากิว อร่อยๆ ในร้านย่านจกลางเมืองบนห้าง Mercury Ville ย่านชิดลม ที่ร้าน Wagyu Kamada ค่ะ เป็นร้านเล็กๆ บนชั้น 3 ที่เสิร์ฟเนื้อย่างและเมนูอื่นๆ ที่มีเนื้อเป็นส่วนประกอบค่ะ

จุดเริ่มต้นของร้านที่หุ้นส่วนชาวไทยและชาวญี่ปุ่นชอบกินเนื้อและคิดว่าทำไมไม่เปิดร้านอาหารที่เกี่ยวกับสิ่งที่เราชอบ ว่าแล้วก็ตกลงลงขันกันเนรมิตร้าน Wagyu Kamada นี้ขึ้นมาค่ะ ที่ Wagyu Kamada จะนำเข้าเนื้อมาจากจังหวัดคาโกชิมา วัวทุกตัวจะถูกเลี้ยงให้ไม่มีความเครียด มีความชิลๆ ทำให้ได้มันแทรกเนื้อที่เป็นลายสวยค่ะ ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเอง ทุกล๊อตที่นำเข้ามาโดยไม่ต้องผ่าน supplier ใดๆ และมี Certificate รับประกันวัวทุกตัวจากญี่ปุ่นค่ะ

Wagyu Kamada The Mercury Ville 1

ภายในร้านตกแต่งเน้นความเป็นไม้ โทนน้ำตาล ดำ ก็น่านั่งดีค่ะ

Wagyu Kamada The Mercury Ville 2

การันตีกันให้เห็นว่านำเข้าเนื้อจากจังหวัดคาโกชิมาจริงๆ ค่ะ ^^

Wagyu Kamada The Mercury Ville 3

เมนูแรกมาแล้ววววว สลัดคามาดะ ราดมาด้วยน้ำสลัดที่มีส่วนผสมของวาซาบิ มีความฉุนนิดๆ ไม่มาก กลอมกล่อมดีค่ะ เนื้อวากิวก็นุ่มกำลังดีเลย ราคา 250 บาทค่ะ

Wagyu Kamada The Mercury Ville 4

จานนี้ทางร้านจัดมาเพื่อเอาใจหนุ่มสาวออฟฟิต กระเพราเนื้อวากิว คนทำงานโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะจะมีขายแค่ช่วงกลางวัน 11.00 น. – 14.00 น. เท่านั้นเอง จากความตั้งใจที่ว่าอยากมีเมนูเนื้อวากิว พร้อมข้าวที่กินง่าย กินไวและราคาไม่สูง จานละ 99 บาทค่ะ

Wagyu Kamada The Mercury Ville 5

ชุดเซตสเต็กวากิวสันนอก มาแบบเป็เซต อิ่มครบ จบในเซตเดียวได้เลยค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับข้าว ซุป สลัด ซึ่งทั้ง 3 อย่างนี้เติมได้ฟรี ไม่อั้น!! เซตนี้ราคา 1,090 บาทค่ะ แต่ถ้าไม่อยากกิน ข้าว ซุป สลัด ก็สั่งเฉพาะสเต็กอย่างเดียวก็ได้แบบ a la carte ราคา 1,000 บาทค่ะ

**ข้าว ซุป สลัด จะมาพร้อมกับเมนูที่เป็นชุด Set ทุกเมนูเลยนะคะ เติมได้ฟรี ไม่อั้นเหมือนกันค่ะ

Wagyu Kamada The Mercury Ville 6

เนื้อวากิวส่วนสันนอก สไลด์มาชิ้นไม่หนา ไม่บาง กำลังดี ก้อนหินกลมๆ ด้านข้างนั่นเป็นหินร้อยค่ะ อย่าไปจับเชียวนาาา เอาไว้ย่างเนื้อค่ะ กินคู่กับผักต่างๆ อย่างเห็ดออรินจิ บล๊อคเคอลี่ แครอท หอมใหญ่ที่ย่างมาให้แล้วค่ะ

Wagyu Kamada The Mercury Ville 7

ฉ่าาาาาๆๆๆๆๆๆ เสียงเนื้อเมื่อโดนกับหินร้อน ฉู่ฉ่าๆๆ เลยทีเดียว อยากกินที่ระดับความสุกแบบไหนก็ย่างได้ตามใจฉันกันไปเลยค่ะ

ใครย่างไหม้ ย่างเกรียม ก็ไม่ต้องโทษใครเลย โทษตัวเองล้วนๆ ค่ะงานนี้ ฮ่าๆๆๆ

Wagyu Kamada The Mercury Ville 8

จิ้มน้ำจิ้ม 3 แบบ อย่างโชยุ (ด้านซ้าย), ซีฟู้ด (ตรงกลาง), แจ่ว (ด้านขวา) เลือกจิ้มกันได้เลย ได้รสอร่อยแตกต่างกันไปค่ะ

**น้ำจิ้ม 3 แบบนี้ จะมาพร้อมกับเมนูที่เป็นสเต็กทุกเมนูเลยนะคะ

Wagyu Kamada The Mercury Ville 9

มาดูเมนูต่อไปกันต่อค่ะ ชุดเซตสเต็กเนื้อคู่ ราคา 900 บาท เป็นสเต็กที่มีเนื้อ 2 แบบมาคู่กัน ก็คือ เนื้อสันนอกและเนื้อส่วนเชฟแนะนำค่ะ ส่วนที่เชฟแนะนำเนี่ยเราจะไม่สามารถเลือกได้ค่ะ เชฟจะเป็นคนเลือกมาให้เราเองว่าควรใช้เนื้อส่วนไหนที่จะอร่อยและเข้ากัน แต่ถ้าอยากกิน ข้าว ซุป สลัด ด้วยแบบไม่อั้นก็สั่งเป็นแบบ Set ราคา 990 บาทได้ค่ะ

Wagyu Kamada The Mercury Ville 10

ย่างบนหินร้อนให้เนื้อเริ่มเปลี่ยนสีนิดๆ แบบ medium สุกกำลังดี

Wagyu Kamada The Mercury Ville 11

พลิกกลับด้านอีกนิด ^^

Wagyu Kamada The Mercury Ville 12

พร้อมกินละ

Wagyu Kamada The Mercury Ville 13

อยากกินจะแย่ กลืนน้ำลายเอื๊อกๆๆ เลย พี่สามเบรคไว้ เฮ้ยๆๆ ขอเค้าถ่ายรูปก่อน 555+

Wagyu Kamada The Mercury Ville 15

Wagyu Kamada The Mercury Ville 14

เป็นอีกมื้อที่อิ่มและอร่อยค่ะ เนื้อวากิวอย่างดี มันแทรกอร่อยมาก มีเมนูทั้งแบบ Set และแบบ a la carte ให้เลือกค่ะ ราคาค่อนข้างสูงแปรผันตามคุณภาพของวัตถุดิบค่ะ

นอกจากเมนูสเต็กอย่างที่ฟ้ารีวิวให้ได้อ่านกันแล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกนะคะ อย่างเช่น ข้าวหน้าแกงกะหรี่ ชุดอาหารกลางวัน วากิวสุกี้ยากี้ค่ะ โอกาสหน้าจะมาลองเมนูอื่นๆ ดูบ้าง แล้วจะมารีวิวให้อ่านกันอีกนะคะ ^^

เวลาเปิด-ปิด : เปิดและปิดตามเวลาห้างเลย ก็ตั้งแต่ 10.00 น. – 22.00 น. ค่ะ

พิกัด  ร้าน  Wagyu Kamada อยู่ที่ชั้น 3 ของห้าง Mercury Ville ชิดลมค่ะ นั่งรถรถไฟฟ้า BTS มาได้เลยค่ะ ลงสถานีชิดลม ออกประตู 4 มีทางเชื่อมเข้าห้างได้เลยหรือขับรถมาก็จอดไดที่จอดรถของห้างเลยค่ะ

สายเนื้อต้องไม่พลาดเลยค่ะ เนื้อเค้าอร่อยจริงค่ะ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
9
price
7
service
8
feeling
8
parking
8