TOM YUM KUNG 17

อาหารอร่อย บรรยากาศดี ใจกลางถนนข้าวสาร ที่ร้าน “ต้ม ยำ กุ้ง” @ถนนข้าวสาร

7.7

พูดถึง “ถนนข้าวสาร” หรือ “ตรอกข้าวสาร” นี่ฟ้าไม่ได้ไปมานาน น้าน นานแล้วค่ะ เกือบ 10 ปีได้ละมั้ง วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ได้ฤกษ์งามยามดีไปรีวิวร้านอาหารร้านนึงที่ข้าวสาร ตอนแรกก็มีแอบคิดนะว่าจะเป็นแนวๆ บาร์ป่าวว้าาาาาา?!?! รู้มาว่าเป็นร้านอาหารไทย บรรยากาศดี อย่างงี้ยิ่งอยากไปลองให้เห็นกะตา รู้รสกับลิ้นตัวเองเลยค่ะ

เดินเข้ามาในข้าวสารนี่อย่างกะอยู่อีกซีกโลกเลย มีแต่ฝรั่งตาน้ำข้าวทั้งนั้น!! ทางเข้าร้านนี่สารภาพเลยนะว่ามองไม่เห็น ต้องสังเกตดีๆ ค่ะ เป็นป้ายสีส้มๆ ตัวหนังสือสีขาวเขียนว่า “TOM YUM KUNG” ค่ะ

TOM YUM KUNG 1

เห็นทางเข้าเล็กๆ แล้วก็ตรงดิ่งเข้ามาได้เลยค่ะ

TOM YUM KUNG 2

เข้ามาแล้วเหมือนเป็นอีกโลกนึงเลย เข้ามาจะเจอโซนที่เป็นแนวนั่งดื่มชื่อว่า Superflow ค่ะ ตกแต่งเป็นแนว on the beach เลย เดินเข้ามาอีกนิดก็จะเป็นส่วนของร้าน “ต้ม ยำ กุ้ง” ที่จะมารีวิววันนี้กันค่ะ

การตกแต่งเป็นบ้านสไตล์ไทยสมัย ร.5 เลยค่ะ ถาม พนง. ได้ความว่าเป็นบ้านตั้งแต่สมัย ร.5 จริงๆ แหละแล้วก็มา renovate ใหม่ สวยปิ๊งเลย

TOM YUM KUNG 3

TOM YUM KUNG 4

ภายในร้านตกแต่งดูอบอุ่น สบายตา มากันได้ทั้งครอบครัวนะคะร้านนี้

TOM YUM KUNG 5

TOM YUM KUNG 6

TOM YUM KUNG 7

ที่ร้านต้มยำกุ้งมีทั้งหมด 2 ชั้นนะคะ วันนี้ฟ้าได้ขึ้นไปนั่งบนชั้น 2 บรรยากาศโอเคเลย เป็นการผสมผสานระหว่างความสมัยใหม่กับยุคก่อนได้ดีเลยทีเดียว ใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้และหวายมาทำให้ดูซอฟท์ลงไปค่ะ

TOM YUM KUNG 8

TOM YUM KUNG 9

ดูบรรยากาศของร้านมาทั่วแล้ว มาดูเมนูที่ฟ้ากับพี่สามได้ชิมกันวันนี้บ้างดีก่าาาา

เริ่มกันที่เครื่องดื่มค่ะ ซ้ายมือเป็นของพี่สาม “น้ำมะตูม” รสชาติเข้มขเ้น หวานหอมกลิ่นมะตูม พี่สามบอกอร่อยมาก แก้วนี้ราคา 85 บาท

ส่วนของฟ้าแก้วขวามือ “Thai Tea Latte” หรือชาไทยค่ะ หวาน หอม เข้าข้นไม่แพ้กันเลย ขนาดปล่อยทิ้งไว้จนน้ำแข็งละลายยังอร่อยอยู่เลยค่ะ แก้วนี้ของฟ้าราคา 130 บาทค่ะ

TOM YUM KUNG 10

จานต่อมาเป็น main course กันบ้าง เริ่มกันที่ “ต้มยำกุ้งก้ามกราม” แซ่บสมชื่อร้านเลย เป็นกุ้งก้ามกรามตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ น้ำต้มยำเข้มข้น ซดแซ่บแสบคอเลย จัดจ้านได้ใจเลยค่ะ ราคา 350 บาท

TOM YUM KUNG 11

ตามมาติดๆ กับ “ไก่ห่อใบเตย” ค่ะ เนื้อไก่เน้นๆ เต็มๆ ไก่นิ่มดีค่ะ จิ้มน้ำจิ้มก็เข้ากันดีเลย จานนี้ราคา 150 บาทค่ะ

TOM YUM KUNG 12

เมนูที่สามเป็น “ยำเนื้อย่าง” ค่ะ เมนูนี้เนื้อค่อนข้างเหนียว เคี้ยวยากหน่อยแต่ก็ยังพอไหวค่ะ รสน้ำยำโอเคเลยล่ะ เข้ากันดีกับเนื้อย่างค่ะ ราคาอยู่ที่ 160 บาทค่ะ

TOM YUM KUNG 13

กินเนื้อไปแล้วกต้องมีผักๆ กันบ้าง “ผัดผักรวมมิตร” ค่ะ อร่อยเลยแหละ ฟ้าชอบ ปกติไม่ค่อยกินผักนะแต่คราวนี้ยอมกิน ฮ่าๆๆ ผัดผักมาสุกกำลังดี ผักยังกรอบๆ อยู่ กุ้งตัวโตๆ นั่นเสร็จพี่สามหมด ฟ้ากินแต่ผัก 555 โดยรวมแล้วเมนูนี้อร่อย ส่วนราคาก็จานละ 120 บาทค่ะ

TOM YUM KUNG 14

ตามมาติดๆ กับ “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม” ค่ะ ไข่เค็มนวลเนียน อร่อยกลมกล่อม ปลาหมึกชิ้นหนา แต่แอบเหนียวไปนิดค่ะ ราคา 170 บาท

TOM YUM KUNG 15

จานนี้เป็น “ปลากะพงเผาเกลือ” ค่ะ อร่อย เนื้อปลาสดและหวานมาก น้ำจิ้มรสแซ่บทั้ง 2 แบบเข้ากันกับเนื้อปลาเผาดีค่ะ ปลาตัวนึงเหมาะกับกินกัน 2 คนกำลังดีเลย  ราคา 350 บาทค่ะ

TOM YUM KUNG 16

อาหารพร้อม คนพร้อมมากยิ่งกว่าค่ะ ท้องร้องโครกครากแล้ว อิอิ

TOM YUM KUNG 18

ของคาวกินกันจนพุงจิแตกแล้ว ไม่วายจะลองของหวานค่ะ “ข้าวเหนียวมะม่วงกับไอศครีมมะม่วง” ดูในเมนูน่ากินมว๊ากกกกก เลยอดใจไม่ไหวชิมกันต่ออีก (ทั้งๆ ที่อิ่มจนจุก ฮ่าๆๆ) จานนี้ราคา 160 บาทค่ะ

TOM YUM KUNG 17

ราดน้ำกะทินิดหน่อยพอให้แคลลอรี่เพิ่มนิดนึงค่ะ แหะๆๆ

ตัวไอศครีมอร่อยมากๆ เปรี้ยวอมหวาน มะม่วงก็สุกกำลังดีไม่เละเกินไป หวานๆ หอมๆ ฟ้ากับพี่สามแปะมือกันแล้วว่าเมนูนี้แจ่มอ่ะ อร่อยมากกกก

TOM YUM KUNG 19

อิ่มมากมื้อนี้ จุกจนแทบเดินไม่ไหว ฮ่าๆๆๆ มาสรุปกันดีกว่าค่ะ….ฟ้ากับพี่สามลงความเห็นกันแล้วว่ารสชาติอาหารอร่อย โอเคเลยค่ะ แนะนำเลยอ่ะ จริงๆ!! การบริการ พนง. โอเคเลย บรรยากาศดี ร้านสะอาด ห้องน้ำโอเคมาก

เวลาเปิด/ปิดของร้าน ก็คือ

วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี และ วันอาทิตย์ เปิดเวลา 10.00 น. – เที่ยงคืน

ส่วนวันศุกร์ – เสาร์เปิด 10.00 น. – 01.00 น. ค่ะ

พิกัด  ร้านต้มยำกุ้งอยู่บนถนนข้าวสารเลยค่ะ เข้ามาจากฝั่งทางวัดชนะสงครามจะใกล้กว่ามาก เข้ามาจากปากซอยมองขวามือสังเกตป้ายสีส้มๆ เขียนว่า TOM YUM KUNG ก็ตรงเข้าไปเลยค่ะ ส่วนที่จอดรถที่ร้านไม่มีนะคะ พนง. บอกว่าไปจอดในวัดชนะสงครามหรือวัดบวรฯ แล้วเดินมาได้ค่ะ ไม่แน่ใจว่าเสียตังค่าจอดมั้ยนะคะ แนะนำว่ามาแทกซี่อ่ะค่ะ ง่ายสุดแระล่ะ

นี่ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสะอาด ตกแต่งดูดีหรือมาเที่ยวข้าวสารแล้วเบื่อร้านแนวบาร์ แนวนั่งดื่ม ร้านต้มยำกุ้งก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่ไม่เลวเลยล่ะค่ะ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
9
price
8
service
8
feeling
8
parking
5