Tigertopoki Thailand 9

สายกลัวอ้วนหลบไป สายกินเร่เข้ามา! พาไปชิมอาหารเกาหลี มีความอร่อยที่ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีที่ร้าน Tigertopoki @Siam Square ซอย 7

8.2

อันยองงงงงงง……รีวิวนี้ขอมาแบบติ่งอปป้าซะหน่อยค่ะ เพราะฟ้าจะพาไปชิมอาหารเกาหลีอร่อยๆ ที่ไม่ต้องไปถึงเกาหลี เพราะมาแค่สยามสแควร์ก็ได้กินอาหารเกาหลีอร่อยๆ กันละค่ะ

ร้านที่ฟ้าพูดถึงนี้อยู่ที่ สยามสแควร์ ซอย 7 หลังสยามสแควร์วันนั่นเอง ร้านหาไม่ยากค่ะ ลงรถไฟฟ้า BTS สถานีสยามแล้วเราก็เดินลัดห้างสยามสแควร์วันตรงดิ่งมาถึงร้านกันเลย

Tigertopoki Thailand 1

ในร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้นค่ะ นี่คือชั้นล่าง ตกแต่งได้สวยทีเดียวค่ะ กำแพงด้านนึงเป็นปูนเปลือย อีกด้านเป็นผนังอิฐ ตกแต่งผนังด้วยรูปสัตว์ต่างๆ อย่างเสือไรงี้ค่ะ เก๋ดีอ่ะ

Tigertopoki Thailand 2

ส่วนชั้นบนเพิ่มลูกเล่นด้วยตัวสัตว์ที่เป็นลายไม้ ช้างก็มาค่ะ มีความเป็นป่าเบาๆ ^^

Tigertopoki Thailand 3

สั่งอาหารไปไม่นาน ทะยอยมาละค่ะ ประเดิมกันที่จานแรก คิมบับ ทงคัตสึ (หมู) ราคา 179 บาท

ตอนแรกที่เห็นคิดในใจว่ามันไม่น่าอร่อยเลยอ่ะ คือมันอาจจะแค่กินได้แต่ไม่น่าจะอร่อยอะไร แต่พอได้กินแล้ว เอออ….รสชาติโอเคเลยนะคะ อร่อยนะ ยิ่งจิ้มกับซอสคิมบับสูตรพิเศษของทางร้านยิ่งดีเข้าไปอีกค่ะ

Tigertopoki Thailand 4

ส่วนหม้อนี้ ต๊อกปกกีหมูสามชั้น หม้อนี้ไซส์ S ค่ะ นี่ขนาดไซส์ S นะคะ ยังใหญ่เลย กินกับพี่สาม 2 คนไม่หมด เหลืออีกนิดหน่อย อิอิ

ตัวน้ำซุปที่มานี่รสชาติกลมกล่อมมากค่ะ เข้มข้นดีไม่อ่อนเกินไป แต่ไม่ได้เข้มจนรสโดดออกมา ดีค่ะดี หมูสามชั้นนุ่มดี แล้วก็ยังมี ออมุก กะหล่ำปลี ต้นหอมญี่ปุ่น วุ้นเส้นเกาหลีและก็ไข่ต้มค่ะ

ถ้าใครที่ไม่ชอบกินเผ็ดหรือกินเผ็ดไม่ได้เนี่ย ก็สั่งเป็นซอสแบบอื่นได้นะคะ อย่างเช่น ซอสจาจังหรือซอสคันจัง เป็นต้นค่ะ

ราคาก็ตามนี้เลยค่ะ

  • ไซส์ S ราคา 369 บาท เหมาะกับ 2 คน
  • ไซส์ L ราคา 599 บาท เหมาะกับ 3-4 คน

Tigertopoki Thailand 6

ต๊อก ที่ใส่มามีทั้ง 4 แบบที่ทางร้านมีขายเลย ก็จะมี ต๊อกออริจินัล, ต๊อกชีส, ต๊อกมันหวาน, ต๊อกฟักทอง ฟ้าลองชิมมาหมดทุกแบบละ ชอบมันหวานกับชีสสุดค่ะ ฟ้าว่ามันอร่อยและก็มีรสชาติดีอ่ะ หวานนิดๆ อร่อยๆๆ

เราสามารถเพิ่มท้อปปิ้งได้นะคะ

  • มอสซาเรลล่าชีส 80 กรัม ราคา 65 บาท
  • ต๊อกฟังทอง 100 กรัม ราคา 130 บาท
  • ต๊อกชีส 100 กรัม ราคา 130 บาท
  • ต๊อกมันหวาน 100 กรัม ราคา 130 บาท
  • กะหล่ำปลี 150 กรัม ราคา 50 บาท

Tigertopoki Thailand 12

เมนูนี้เป็นฟองดูว์ Best Seller ของร้านเลยค่ะ ฟ้าเห็นสั่งกันแทบจะทุกโต๊ะที่มา ชื่อเมนูว่า ชิกเก้น ชีสฟองดูว์ มิกซ์ จานนี้ราคา 469 บาทค่ะ

Tigertopoki Thailand 5

เป็นการรวมเอาไก่ทอดรสดั้งเดิมกับไก่ทอดผัดซอสเข้าไว้ด้วยกัน จิ้มกับฟองดูว์ชีสเยิ้มๆๆ ฟินไปถึงทางช้างเผือกโน่นล่ะค่ะ 555+

Tigertopoki Thailand 8

Tigertopoki Thailand 9

ยืดวนไปค่ะ

Tigertopoki Thailand 10

ชีสยืดยาวไปหน่อย ยืดจนไม่ขาดซะที เอากรรไกรมาตัดซะเลยยยยย

Tigertopoki Thailand 11

อิ่มจนพุงจิแตกล้าววววว โดยรวมคือดี มีความอร่อย ได้ปริมาณค่อนข้างเยอะ ราคาสูงนิดๆ แต่ถ้ามากับเพื่อนๆ หารกันจ่ายก็โอเคนะคะ ที่ร้าน Tigertopoki นี่เค้านำเข้าวัตถุดิบจากเกาหลีทั้งหมด 100% ทุกอย่างค่ะ เพราะอยากให้ลูกค้าได้กินอาหารที่รสชาติเกาหลีแท้ๆๆๆๆๆๆ

ที่ร้านเค้ายังบอกอีกด้วยว่า ไม่ว่าจะไปกินอาหารเกาหลีที่ร้าน Tigertopoki สาขาไหนก็ตามจะได้รสชาติเดียวกันแน่นอน เพราะเค้าเข้มงวดมากกับเรื่องรสชาติที่ตต้องอร่อ รสชาติเดียวกันทุกสาขาเลยค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. – 21.00 น. ค่ะ

พิกัด  ร้าน Tigertopoki อยู่ที่ Siam Square ซอย 7 คือซอย 7 นี่จะอยู่ด้านหลัง Siam Square One นะคะ ถ้ามาจาก BTS สยามให้เดินลัด Siam Square One มาได้เลยค่ะ ทะลุมาแล้วดูชื่อซอยได้เลย ร้านหาไม่ยากนะคะ หรือใครเอารถมาก็จอดใน Siam Square ได้นะ แต่ที่จอดรถน้อยและก็แพงด้วยค่ะ แนะนำว่ามารถไฟฟ้า BTS ดีกว่าค่ะ

ติ่งอปป้า สาวกเกาหลีทั้งหลาย อยากให้มาลองกันค่ะ รสชาติถูกปาก ถูกใจแน่นอน 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
8
delicious
9
price
7
service
8
feeling
9
parking
8