TIE TAA TOH 8

ซู้ดดดด!! ซดเตี๋ยวต้มยำชามโต ที่ร้าน “เตี๋ยวตาโต” @สยามพารากอน ชั้น 4

7.5

รีวิวนี้ขอเอาใจคนที่ชอบกินเมนูเส้นๆ อย่าง “ก๋วยเตี๋ยว” กันซะหน่อยค่ะ พอดีว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาฟ้ามีธุระแถวๆ สยามพอดี ไม่รู้จะกินอะไรดีเลยไปเดินเล่นดูร้านที่พารากอนหน่อยว่ามีไรน่ากินบ้าง เดินไปเจอน้องฮูกตัวใหญ่ยืนอยู่หน้าร้านพอดี น่ารักดีอ่ะ จริงๆ ก็เดินผ่านหลายหนแต่ไม่เคยได้ไปลองซะที ครั้งนี้เลยขอลองหน่อยละกัน

ร้านที่ฟ้ากับพี่สามฝากท้องมื้อกลางวันชื่อว่า “เตี๋ยวตาโต” ค่ะ ก็น่าจะมีที่มาจากเจ้านกฮูกตาโต้ (ออกเสียงเหมือนตอนเด็กๆ ที่ท่อง ก-ฮ อิอิ)

TIE TAA TOH 1

ดีที่วันนั้นฟ้ากับพี่สามไปถึงร้านตอนที่ยังไม่มีลูกค้ามาก ก็เลยได้เลือกที่นั่งสบายๆ ค่ะ

TIE TAA TOH 4

แต่หลังจากนั้นสิ! คนเยอะมากๆ อาจเป็นเพราะวันนั้นที่พารากอน ชั้น 5 มีงานพอดีคนเลยเยอะหน่อย

TIE TAA TOH 3

TIE TAA TOH 2

เลือกเมนูมื้อนี้กันแล้วก็นั่งรอกันอีกแปบนึง เครื่องดื่มมาก่อนเลย พี่สามก็สั่งเครื่องดื่มเจ้าประจำอย่าง Coke ตลอด ราคา 30 บาท น้ำแข็งแก้วละ 3 บาท ส่วนฟ้าสั่งเป็น เฉาก๊วยกาแฟเย็น ค่ะ ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ ไม่ค่อยหอมกาแฟค่ะ ตัวเฉาก๊วยก็หนุบๆ หนับๆ ดีค่ะ ราคาเฉาก๊วยกาแฟเย็นก็แก้วละ 68 บาทค่ะ

TIE TAA TOH 5

ส่วนจานนี้ไม่เคยเห็น ไม่เคยกินหรือแม้แต่ได้ยินชื่อมาก่อนเลย 555+

ก็เลยสั่งมาลองดูหน่อยค่ะ ชื่อว่า “จุ๋ยก้วย” เป็นขนมถ้วยจีนโบราณหากินค่อนข้างยากนิดนึง ตัวแป้งจะเหนียว นุ่ม โรยมาด้วยเครื่องเต็มๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซอสหวานๆ ตามสูตรของร้าน ก็อร่อยดีค่ะ ราคาจานละ 125 บาทค่ะ

TIE TAA TOH 6

วันนี้หิวมาก เลยสั่ง “ข้าวซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง” มาด้วยค่ะ  อร่อยอ่ะ เออ…เมนูนี้ถูกใจ ซี่โครงเปื่อยและนิ่มมากๆ ค่ะ ราคาจานนี้อยู่ที่  115 บาท

TIE TAA TOH 7

นางเอกของเรามาแล้นนนน “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ซุปเปอร์แมน” ค่ะ ตอนแรกที่เห็นในเมนูไม่คิดว่าจะชามใหญ่อะไรมากมาย เลยกะว่าจะสั่งมากินคนเดียว พนง. ต้องถึงกับเบรคฟ้าเอาไว้เลยค่ะ ว่ามันชามใหญ่มากนะ คนเดียวไม่หมดแน่ๆ 5555

สุดท้ายพี่สามบอกว่า โอเคๆๆ สั่งมาเลยๆ เดี๋ยวช่วยกิน อิอิ

เมนูนี้จะมีไข่ 3 ฟอง, กุนเชียงหั่นเต๋าทอด, หมูโชชู, หมูสไลด์ แล้วก็เครื่องในหมูตามแบบฉบับของก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมู ราคาก็ชามละ 350 บาทค่ะ

TIE TAA TOH 8

พร้อมกินสุดๆ แชะรูปเสร็จ ขอโซ้ยเตี๋ยวอย่างไวค่ะ ชามใหญ่จริงด้วย ในรูปอาจเห็นว่าไม่น่าจะใหญ่อะไร แต่จริงๆ ชามใหญ่ค่ะ กิน 2 คนกะพี่สามยังเหลือนิดหน่อย อิอิ

ตัวหมูโชชูอร่อยมาก นุ่มๆ ด้วยค่ะ ฟาดเรียบ อิอิ

TIE TAA TOH 9

มื้อนี้หมดไป 760 บาทค่ะ (รวม Vat กับ Service แล้วนะคะ) โดยรวมแล้วอาหารอร่อยใช้ได้นะคะ มีเมนูก๋วยเตี๋ยว ข้าว อะไรแบบนี้ให้เลือกหลายอย่างเลยล่ะ ไม่ใช่มีแต่ก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียวน่าจะตอบโจทย์ลูกค้าที่มากันหลายๆ คน อยากกินอะไรหลายๆ แบบได้ดีค่ะ

พนง. ก็บริการได้โอเคในระดับนึงนะ แต่ด้วย พนง. ที่น้อย แล้ววันนั้นคนเยอะมาก ก็เลยตะขุกตะขักไปนิดค่ะ

พิกัด  ร้าน “เตี๋ยวตาโต” ที่ฟ้ากับพี่สามไปชิมกันนี้ อยู่ที่ห้างสยามพารากอน ชั้น 4 โซน Food Passage นะคะ ร้านหาง่ายค่ะ มีนกฮูกตาโตโต ตั้งเด่นอยู่หน้าร้านเลยค่ะ

ใครที่ชอบกินเมนูเส้นๆ อย่างก๋วยเตี๋ยว ลองไปชิมกันนะคะ เค้ามีก๋วยเตี๋ยวอีกหลายเมนูที่น่าสนใจเชียวแหละ อิอิ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
8
price
7
service
7
feeling
7
parking
8