Tid Lom by Deep Fried Man RCA 10

ร้านอร่อยย่าน RCA เที่ยวเสร็จแล้วหิวข้าวต้องที่นี่ ร้านติดลม by Deep Fried Man @พระราม 9 ซอย 6

8.2

รีวิวนี้ขอนำเสนอร้านอาหารอร่อยๆ อีกร้านนึงค่ะ ตอนเห็นร้านแล้วแอบมีคำถามในใจว่า เอ…..จะเป็นยังไงบ้างน๊า อาหารเนี่ย แต่พอได้ลองชิมหลายๆ เมนูแล้ว มันดีมากค่ะ อร่อยทุกอย่างเลยจริงๆ ที่ ร้านติดลม by Deep Fried Man ร้านนี้ตั้งอยู่พระราม 9 ซอย 6 หรือที่นักท่องราตรีคุ้นเคยดีเพราะเป็นซอยตรงข้าม RCA ค่ะ

ร้านติดลม by Deep Fried Man เป็นร้านที่เปิดช่วงเย็นไปจนถึงเช้ามืดนู่นเลยค่ะ ใครเมาเหล้า กรึ่มๆ มาจากเที่ยวใน RCA แล้ว เกิดหิวขึ้นมาหรืออยากหาเมนูอะไรมาช่วยให้สร่างเมาก่อนกลับบ้านก็มาแวะที่นี่ได้เลย มีทั้งอาหารจานเดียว ข้าวต้มรอบดึกค่ะ

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 1

แต่วันนี้ที่ฟ้ากับพี่สามมา เราไม่ได้มารอบดึกหลังจากเที่ยวน๊าาา แต่มาชิมอาหารมื้อเย็นกันค่ะ มีหลายเมนูเลยวันนี้ มาค่ะ ตามมาดูกันทีละอย่างไปเลย

เริ่มเลยค่ะ ที่เมนู ผัดไทชีส ถามจริงๆ ว่าเห็นเส้นผัดไทมั้ยอ่ะคะ?? คือ…ใช่มะ มองไม่เห็นใช่มะ เพราะมันมีทั้งชีสแล้วก็เกี๊ยวทอดกรอบโปะมาซะมิดเลย ตอนที่มาเสิร์ฟนี่คืออยากจะบอกว่า ขอกะลังซักใบได้ปะ จะเอามาคลุกผัดไท 555+

ผัดไทชีสจานนี้ได้ปริมาณค่อนข้างเยอะทีเดียวค่ะ ถ้ากินคนเดียวก็หมดนะ แต่จุกอ่ะ ตัวผัดไทอร่อยดีค่ะ เครื่องเคียงอย่างถั่วลิสง ถั่วงอก มะนาวจะอยู่ใต้กองเกี๊ยวนั่นค่ะ จานนี้ต้องกินตอนแบบร้อนๆ ชีสกำลังเยิ้มๆ จะดีมากเลยละค่ะ จานละ 99 บาทค่ะ

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 3

ยืดดดดดดดด

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 4

ผัดไทผ่านไป จานนี้คือ ปลากะพงทอดสมุนไพร ตัวไม่เล็กไม่ใหญ่กำลังดีค่ะ เนื้อปลาหั่นเป็นชิ้นแล้วเอาไปทอดมาให้แล้ว กินง่ายดีค่ะ น้ำราดตัวปลาทอดก็รสชาติดีเลยแหละ มีความหอมของสมุนไพรต่างๆ ที่ใส่มาค่ะ ราคา 349 บาท

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 5

ต่อกันด้วยเมนูทานเล่นหรือจะเป็นกับแกล้มก็เข้ากันดีค่ะ คอหมูคั่วพริกเกลือ ความมันทั้งจากเนื้อหมูและมันของคอหมู คั่วด้วยพริก เกลือ มาแบบแห้งแต่ยังพอมีความมันๆ ความเค็มจากเกลือและความเผ็ดจากพริกมีความนัวกันดีมากค่ะ ได้เบียร์ซักแก้ว นั่งเฮฮากับเพื่อน คุยไป จิบเบียร์ไป กินกับแกล้มอย่างคอหมูคั่วพริกเกลือไป เพลิ๊น เพลินค่ะ จานนี้ราคา 149 บาทค่ะ

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 6

ยังอยู่กับเมนูแห้งๆ ทอดๆ เมนูนี้ชื่อว่า หมูทอดโบราณ ทางร้าน ติดลม by Deep Fried Man เค้าคุยเอาไว้เลยว่าเป็นสูตรของที่ร้านเอง คิดเอง ชิมเอง จนอร่อยถูกใจแล้วจึงทำออกมาเป็นเมนูขายค่ะ

พอได้ชิมแล้วก็ เออ…สมคำคุยนะ อร่อยจริงค่ะ หมูทอดกรอบนอก นุ่มใน รสชาติของหมูจะออกหวานนิดๆ ค่ะ ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่งรสเด็ดด้วยแล้วล่ะก็ กินเพลิน เมนูนี้ราคา 99 บาทค่ะ

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 7

มาชิมเมนูน้ำๆ กันบ้างดีก่า เริ่มติดคอละ

มาม่าต้มยำชีส มาแบบหม้อไฟ เครื่องก็มาแบบแน่นๆ อย่างหมูทอดชิ้นหนาแต่มีความนุ่มในตัว กุ้ง หมูสับ ชีส เป็นต้น เครื่องเต็มมาก รสแซ่บ ได้เยอะ หม้อนี้เหมาะกบกินซัก 2-3 คน อิ่มเลยค่ะ ราคาหม้อละ 249 บาท

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 2

ชีสมีความยืดไปอีกกกกก ตัวน้ำก็แซ่บบบบบบบ รับรองว่าใครเมาๆ มานี่มีสร่างแน่นอนอ่ะค่ะ ฮ่าๆๆ

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 11

น้ำๆ ยังไม่หมดค่ะ หม้อนี้คือ ซุปเปอร์คากิตุ๋นยาจีน รสชาติแซ่บระดับซุปเปอร์มาก ตอนซดต้องมีสติหน่อยค่ะ ห้ามสำลักนะ ไม่งั้นแสบคอแย่เลย ฮ่าๆๆ

เป็นคากินุ่มๆ ที่ตุ๋นมาอย่างดี ทำให้เปื่อยมากกกกเลยค่ะ กินง่าย ไม่เลี่ยนเท่าไหร่ รสชาติมีครบเลย เปรี้ยว หวาน เค็ม เข้ากันดีมากค่ะ ราคาหม้อละ 199 บาทเท่านั้นค่ะ

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 8

ความแซ่บยังไม่จบสิ้น! หม้อนี้แค่ตอนยกมาเสิร์ฟก็ได้กลิ่นพริกขี้หนูลอยมาละ 555+

หม้อนี้คือ ซุปเปอร์เล้ง ค่ะ แซ่บระดับ 10 เลยหม้อนี้ ใช้เอียวเล้ง (บางคนอาจเรียกเอียเล้ง) ที่เป็นส่วนกระดูกสันหลังของหมูที่มีเนื้อติดอยู่มาต้มซุปจนเปื่อยได้ที่ เวลากินแล้วต้องแซะเนื้อตรงซอกๆ กระดูกกินด้วยนะ ด้วยความที่เปื่อยมากทำให้แซะได้สบายๆ เลย

น้ำซุปกลมกล่อม ครบรส ทั้งเค็ม เปรี้ยว มีความหวานจากกระดูกอยู่แล้วทำให้การปรุงความแซ่บหม้อนี้แซ่บ ซี๊ดมาก ราคา 149 บาทค่ะ

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 9

และนี่…ขอยกให้เป็นทีเด็ดของมื้อนี้และร้านนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ไก่บ้านตุ๋นตะไคร้ ดีงามพระราม 4 ถึง พระราม 8 ยาวๆๆ ไปเลยยยยย

ตัวน้ำซุปจะไม่ได้มีความแซ่บ เข้มข้นอะไร แต่จะมีความละมุนในแบบฉบับการตุ๋น ซึ่งมันดีอ่ะ

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 10

ไก่บ้านที่ใช้จะเอามาต้มทั้งตัว ใช้เวลานานหลายชั่วโมงกว่าจะเปื่อย นุ่ม ได้ที่ โดยที่เนื้อไก่ยังคงเป็นตัว ไม่เละ ไม่ยุ่ย ไซส์ของไก่ก็ไม่เล็กไม่ใหญ่ น้ำซุปซดคล่องคอดีมากเลยค่ะ เป็นยาบำรุงชูกำลังให้ป๋าๆ ได้เลยนะเนี่ย อิอิ

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 13

ยกกันมาทั้งตัว ไก่นุ่มแต่ไม่เละ รับรองว่าถ้าได้ลองต้องติดใจแน่ๆ ค่ะ

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 12

ฉีกมันเข้าไปสิ ถ่ายรูปเสร็จก็เอาเข้าปากเลย แทะมันทั้งขาเลยเนี่ยแหละ เวลากินคือกินไม่มีห่วงสวยค่ะ 555+

Tid Lom by Deep Fried Man RCA 14

อาหารรสชาติ OK ใช้ได้ อร่อยทุกเมนูค่ะ วันที่ไปกินมีโอกาสได้คุยกับเจ้าของร้านเลยได้รู้ว่าทำไมอาหารอร่อย รสชาติดี เพราะเจ้าของร้านเค้าเป็นอดีตเชฟในโรงแรมดังย่านรัชดามาก่อน พอได้มาทำร้านอาหารเอง เลยเอาวิชาความรู้มาคิดค้น ปรับปรุงสูตรต่างๆ ของร้านเองค่ะ อาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลายนะคะ กับข้าวสำหรับแนวๆ ข้าวต้มรอบดึกก็มี เลือกชิมกันได้ค่ะ

ร้าน ติดลม by Deep Fried Man เป็นร้านเล็กๆ ที่รสชาตินี่บอกได้เลยว่าไม่เล็กค่ะ ตัวร้านมีทั้งด้านในห้องแอร์เย็นๆ แล้วก็นั่งรับลมด้านนอกค่ะ ราคาอาหารก็อยู่ในเรทกลางๆ เหมาะสมกับปริมาณและรสชาติอาหารดีค่ะ

ร้านจะเปิด 17.00 น. – 04.00 น. ค่ะ แต่ครัวปิด 03.30 น. นะคะ

พิกัด  ร้านติดลม by Deep Fried Man อยู่พระราม 9 ซอย 6 ค่ะ ตรงข้ามกับ RCA เลย ที่ร้านมีที่จอดรถนะคะ จอดได้ตรงหน้าร้านเลย แต่ถ้าใครไปไม่ถูกลองถามทางร้านได้ที่ www.facebook.com/tidlomrca เลยค่ะ

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
9
price
8
service
8
feeling
7
parking
8