The Rome Restaurant 3

นั่งชิล กินเพลิน เหมือนอยู่กลางกรุงโรมในอิตาลี ที่ร้าน The Rome Restaurant @หนองแขม

8.5

เวลานึกอยากไปกินข้าวนอกบ้านแต่ละที ก็อยากจะไปร้านที่อาหารรสชาติอร่อย บรรยากาศดีอ่ะเนอะ ฟ้าก็เป็นเหมือนกันค่ะ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปกินข้าวนอกบ้านก็เลยลอง search หาดูว่ามีที่ไหนน่าไปลองบ้างน้าาา และก็มาเจอร้านนึงแถวๆ ย่านเพชรเกษมค่ะ ไกลบ้านมากกกกกกกกกกกกกกกก ชื่อว่า The Rome Restaurant เลยไม่พลาดเอามารีวิวให้ได้อ่านกัน

วันนี้มาไว 5 โมงนิดๆ ก็มาถึงร้านละค่ะ บรรยากาศราวกับอยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลีเลยค่ะ ^^

ตรงกลางเป็นสระน้ำสีเขียวอมฟ้า มีเกาะเล็กๆ ปูด้วยหญ้าสีเขียวอยู่ตรงกลาง มีโต๊ะและฟูกนั่งกับพื้น ชิลๆ ไปอีกแบบค่ะ

The Rome Restaurant 1

The Rome Restaurant 2

หรือจะนั่งแบบหลุมกลางสระน้ำก็ได้ แต่ต้องโทรมาจองกันก่อนค่ะ เพราะมีอยู่ 6 หลุมเอง ขั้นต่ำก็ต้อง 6-8  คนขึ้นไปประมาณนี้ค่ะ

ใครเดินเข้ามาในร้านก็ต้องแวะลงไปนั่งถ่ายรูปในหลุมๆๆ นี่กันแทบทุกรายค่ะ วิวดี สีน้ำสวย

The Rome Restaurant 4

The Rome Restaurant 5

ตัวอาคารสีน้ำตาลอ่อนๆ นั่น ดูเหมือนเป็นหอเอนเมืองปิซ่าครึ่งท่อน ด้านล่างเป็นห้องน้ำค่ะ บอกเลยว่าห้องน้ำที่นี่มีความโอ่อ่าอลังการมาก สวยทีเดียว สาวๆ ชอบไปถ่ายรูปด้านในห้องน้ำกันค่ะ อิอิ

The Rome Restaurant 3

ยิ่งตกเย็นคนเริ่มเยอะค่ะ มากันทั้งแบบคู่รักและแบบครอบครัว เพื่อนฝูง ฟ้ากับพี่สามก็เลยรีบสั่งอาหารก่อนดีกว่า เดี๋ยวคนเยอะ กลัวว่าอาหารจะได้ช้าค่ะ

จานแรกที่สั่งไป คือ แกรนด์โอเปร่า มันคือบาร์บีคิวนั่นเอง แต่เอามาเสียบเหล็กแหลมยาวเสิร์ฟมาในแนวตั้ง ซอสจะอยู่ด้านล่าง ส่วนด้านบนจุดไฟมาให้มีความเก๋ๆ ค่ะ เจ้าแกรนด์โอเปร่านี้เนี่ยมี 4 แบบให้เลือก ก็คือ

  • เนื้อหมู ราคา 380 บาท (แบบในรูปที่ฟ้าสั่งมา)
  • เนื้อแกะ ราคา 440 บาท
  • เนื้อไก่ ราคา 360 บาท
  • เนื้อวัว ราคา 400 บาท

The Rome Restaurant 6

เวลากินอาจจะยากซักนิด ค่อยๆ เขี่ยหมูลงมาค่ะ รสชาติโอเค ใช้ได้นะ แนะนำว่าถ้าใครสั่งเมนูนี้มาชิม ถ้ามาเสิร์ฟแล้วควรกินเลย อย่ารอจนเย็นเพราะอาจจะแข็งได้ค่ะ

The Rome Restaurant 7

จานต่อมาขอเพิ่มน้ำหนักกันหน่อยกับเมนู ขาหมูเยอรมัน จำได้ว่านานมากแล้วที่ไม่ได้กินขาหมูเยอรมัน เพราะว่ามันจะอ้วนนี่แหละ ฮ่าๆๆ รสชาติใช้ได้ เนื้อนุ่มแต่หนังจะเหนียวไปหน่อย ควรกินตอนร้อนๆ มาเสิร์ฟใหม่ๆ อีกเช่นกัน ราคา 420 บาทค่ะ

The Rome Restaurant 8

อันนี้อร่อยๆๆ สเต็กเนื้อแกะติดซี่โครงกับซอสไวน์แดง ราคา 500 บาท

อร่อยดีนะคะ เนื้อแกะนุ่มๆ หมักมาค่อนข้างดีเลย มีรสเค็มนิดๆ โอเคเลยค่ะ

The Rome Restaurant 9

เมนูนี้กินซะเกลี้ยงเลย เป็นเมนูอร่อย แนะนำอีกเมนูนึงค่ะ สปาเก็ตตี้หมึกดำผัดกับหอยลาย รสจะออกเผ็ดๆ แต่อร่อยอ่ะ เครื่องปรุงทุกอย่างมีความลงตัว หอมโหระพาดีค่ะ ราคา 250 บาท

The Rome Restaurant 10

มื้อนี้สั่งมา 4 อย่างเบาๆ ค่ะ กินไป มองวิว เพลินๆ แป๊บๆ มืดซะแล้วววว

The Rome Restaurant 11

มาๆๆๆ สรุปภาพรวมกันซะหน่อยค่ะ อาหารรสชาติโอเคใช้ได้ บรรยากาศดีมาก ยิ่งช่วงแดดร่มแล้ว ลมโชยเย็นๆ แสงจากดวงไฟหลากสียิ่งทำให้กรุงโรมแห่งนี้สวยขึ้นไปอีกค่ะ แต่ไม่ทันได้ถ่ายรูปมาให้ดูเพราะฝนเริ่มลงเม็ดแล้วตอนฟ้ากินเสร็จเลยพอดี การบริการก็ถือว่าโอเค มี พนง. ค่อนข้างเยอะ บริการทั่วถึงดีค่ะ

โทรจองโต๊ะก่อนได้ที่เบอร์ 092-681-0999 นะคะ

พิกัด  ร้าน The Rome Restaurant อยู่บนถนนเพชรเกษม ตรงข้ามกับเพชรเกษมซอย 77 ตัวร้านจะอยู่ข้างๆ รพ.วิชัยเวช หรือเอาแบบหาง่ายสุดๆ ก็คือ ติดกับช่อง 3 หนองแขมเลยค่ะ ใครมาไม่ถูกเปิด GPS หรือ Google Map มาถึงร้านแน่นอนค่ะ

ทางร้านมีที่จอดรถบริการ กว้างขวางดีค่ะ ขับรถมาได้ สบายมากค่ะ

ใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลๆ บรรยากาศดีๆ หรือจะเลี้ยงวันเกิด รับปริญญา ฯลฯ แล้วล่ะก็ The Rome Restaurant ก็เป็นอีกร้านนึงที่แนะนำค่ะ รับรองว่าต้องชอบแน่ๆ ค่ะ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
8
price
7
service
8
feeling
10
parking
10