The Owl Restaurant and Bar 15

ดินเนอร์ในรังนกฮูกที่ร้าน The Owl Restaurant and Bar @ลาดพร้าว (ระหว่างซอย 8 กับ 10)

8.5

มื้อเย็นวันนี้ฟ้ากับพี่สามขอไปดินเนอร์กันที่รังนกฮูกย่านลาดพร้าวค่ะ อิอิ งงล่ะสิๆๆๆ…..จริงๆ แล้วเราสองคนจะไปดินเนอร์กันที่ร้าน The Owl Restaurant and Bar ร้านที่เต็มไปด้วยเจ้า ฮ.นกฮูก ตาโต๊วววววววค่ะ

ที่ร้าน The Owl Restaurant and Bar เป็นร้านอาหารแนวไทย ฝรั่ง ผสมผสานกันค่ะ อยากกินไทยๆ แซ่บๆ อย่างยำๆ ต่างๆ ก็มีหรือจะสั่งสปาเกตตี้สไตล์ฝรั่งมาก็ได้เหมือนกันค่ะ เครื่องดื่มที่นี่ก็มีหลากหลายเช่นกันทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มีค่ะ

The Owl Restaurant and Bar 2

ร้าน The Owl Restaurant and Bar อยู่ระหว่างลาดพร้าว ซอย 8 กับ ซอย 10 ค่ะ สังเกตง่ายๆ คืออยู่หลังธนาคารกสิกรและธนาคารไทยพาณิชย์อ่ะค่ะ

หน้าร้านก็มีเก้าอี้ให้นั่งนิดหน่อยค่ะ เผื่อใครอยากจะสูบบุหรี่ อยากจะนั่งรับลมชิลๆ ด้านนอกค่ะ

The Owl Restaurant and Bar 1

concept ของร้านจะเน้นความเป็นนกฮูก มีความเป็นบ้านและรังของนกฮูกค่ะ ผนังปูนที่มีลวดลายเหมือนอยู่ในรังนกฮูก เฟอร์นิเจอร์ไม้ ตุ๊กตารูปหน้านกฮูกที่มีแทบทุกโต๊ะ บรรยากาศที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในความมืดนิดๆ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในป่าของนกฮูกเลยค่ะ

The Owl Restaurant and Bar 3

เดินเข้ามาเจอกับบาร์เครื่องดื่มค่ะ ใครมาคนเดียว อยากดื่มคนเดียว มานั่งตรงบาร์นี้ได้เลย อกหักรักคุดตุ๊ดเมินก็มากระดกเตกิล่าซักแก้วก็ไม่เลวนะคะ อิอิ

The Owl Restaurant and Bar 4

ที่นั่งของฟ้ากับพี่สามมื้อนี้ค่ะ กับหมอนอิงรูปหน้าเจ้านกฮูก ^^

The Owl Restaurant and Bar 5

The Owl Restaurant and Bar 6

โต๊ะที่นั่งก็ตกแต่งและเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแนวเรทโทรนิดๆ สวยดีค่ะ ไม่แคบเกินไป มานั่งเล่นกินข้าวเม้ามอยกับเพื่อนฝูงหรือจะมาแบบครอบครัวด็ได้เหมือนกันค่ะ

The Owl Restaurant and Bar 7

ที่ร้านจะมี 3 ชั้นนะคะ นี่เป็นชั้น 2 ของร้านจะมีโต๊ะยาวๆ ตั้งอยู่กลางห้องเลยเผื่อว่ามากะเพื่อนหลายๆ คน อยากนั่งใกล้ๆ กันอะไรแบบนี้

The Owl Restaurant and Bar 8

The Owl Restaurant and Bar 9

อีกด้านนึงจะเป็นโต๊ะนั่งคล้ายๆ กับที่ชั้นล่างค่ะ ส่วนชั้นที่ 3 จะเป็นห้องคาราโอเกะค่ะ

The Owl Restaurant and Bar 10

มาดูเมนูอาหารมื้อนี้ของเราสองคนกันดีกว่าเนาะ เริ่มจาก “กุ้งช็อตซอสวาโย” มาแบบช็อตๆ ค่ะ เป็นกุ้งตัวเหยียดยาวชุบแป้งทอดกรอบ จัดมาในแก้วช็อตพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บมีความกลมกล่อมเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดนิดๆ กำลังดีเลยค่ะ

จานนี้ราคา 120 บาทค่ะ

The Owl Restaurant and Bar 11

ต่อกันเลยที่เมนู “กุ้งห่อเบค่อน” กุ้งไซส์ขนาดพอดี ห่อมาด้วยเบค่อนแล้วเอาไปย่างให้สุกเกรียมกำลังดี จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วย เข้ากัน อร่อยค่ะ ราคาก็ 139 บาทค่ะ

The Owl Restaurant and Bar 12

เมนูแห้งๆ ผ่านไป ขอน้ำๆ แซ่บๆ มาซดให้คล่องคอซักหน่อยค่ะ “ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” ราคาชามละ 150 บาท รสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะ เป็นรสกลางๆ กลมกล่อมดีค่ะ ตัวกระดูกอ่อนเปื่อยมากกกกกกกกกก

The Owl Restaurant and Bar 13

อาหารผ่านไป เป็นเมนูข้าวบ้างค่ะ กับเมนู “ข้าวผัดสับปะรด” ที่อัดแน่นมาด้วยข้าวและเครื่องเยอะมากค่ะ เป็นข้าวผัดมากับปลาหมึกและเนื้อไก่ ท้อปปิ้งมาด้วยกุ้ง มะม่วงหิมพานต์ กุนเชียงทอดและก็เนื้อสับปะรดค่ะ

รสชาติโอเคเลย พี่สามนางชอบมาก ข้าวนิ่มกำลังดีค่ะ กลิ่นเครื่องเทศที่ใช้ปรุงผัดข้าวก็หอม อร่อยค่ะ เมนูนี้ราคา 199 บาทค่ะ

The Owl Restaurant and Bar 14

ให้ดูกันใกล้ๆ ค่ะ ข้าวผัดสับปะรดนี้เหมาะกับกิน 2 คนกำลังพอดีเลยล่ะค่ะ

The Owl Restaurant and Bar 15

เมนูสุดท้ายมื้อดินเนอร์ของฟ้ากับพี่สามเป็น “สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า” ค่ะ อร่อยมากอ่ะ ฟ้ากินคนเดียวหมดเล่อะ ฮ่าๆๆๆ ครีมหอมๆ นุ่มๆ เส้นไม่เละเกินไป ครีมเข้มข้นมากๆ อร่อยๆๆ ค่ะ ราคาก็ 149 บาทค่ะ

The Owl Restaurant and Bar 16

อาหารที่ร้าน The Owl Restaurant and Bar ทุกเมนูที่ฟ้ากับพี่สามมากินวันนี้อร่อยทุกเมนูเลยค่ะ ไม่ผิดหวังๆ เมนูอาหารก็มีความหลากหลายทั้งยำ ต้ม ผัด ย่าง แกง ทอดมีเยอะมากค่ะ มาแบบทั้งไทย ทั้งฝรั่งเลยค่ะ

ร้าน The Owl Restaurant and Bar เปิด 5 โมงเย็นเป็นต้นไป ถึง เที่ยงคืน ทุกวันอังคาร – อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) นะคะ

ช่วงนี้ที่ร้านเค้ามีโปรโมชั่นทุกวันอังคารถ้ามากินแล้วเปิดเหล้า แถม Mixer ฟรี! ทั้งคืนกันไปยาวๆ เลยค่ะ หรือถ้าคุณสาวๆ มาสังสรรค์กันแบบผู้หญิงๆ ในวันพุธก็จะมีโปรโมชั่นเครื่องดื่มหลายอย่างเลยล่ะค่ะ

พิกัด  ร้าน The Owl Restaurant and Bar อยู่บนถนนลาดพร้าวช่วงระหว่างซอย 8 กับซอย 10 ค่ะ ริมถนนจะมีป้ายไฟของทางร้านตั้งอยู่อันใหญ่เลย เห็นชัด รับรองไม่หลงแน่ๆ ค่ะ จุดสังเกตง่ายๆ คือ อยู่ด้านหลังของธนาคารกสิกรไทยกับธนาคารไทยพาณิชย์ค่ะ

จอดรถได้ที่หน้าร้านเลยค่ะ ถ้าอยากจะจองโต๊ะหรือจองห้องคาราโอเกะก็นี่เลย โทร. 096-016-2499 หรือสอบถามอะไรต่อมิอะไรก็ช่องทางนี้ได้ค่ะ  https://www.facebook.com/owlbkk

เห็นชื่อร้านและบรรยากาศร้านแบบนี้อย่าเพิ่งคิดว่าจะเป็นร้านแนวร้านเหล้า นั่งดื่มอย่างเดียวนะคะ เพราะที่ร้านเค้าต้อนรับทุกเพศทุกวัยค่ะ มากันได้ทั้งแบบเพื่อนฝูง ลูกน้องเจ้านาย พ่อแม่พี่น้อง ครอบครัว คู่รัก มากันได้หมดค่ะ  😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
9
price
9
service
8
feeling
9
parking
7