TanTan Izakaya Buffet 15

อร่อยไม่อั้นกับบุฟเฟ่ในสไตล์ Izakaya ที่ร้าน Tan Tan Izakaya Buffet @เอสพลานาด รัชดา

8.7

หลายครั้งที่ฟ้ากับพี่สามไปกินบุฟเฟ่อาหารญี่ปุ่นก็จะออกแนวซูชิ ซาชิมิหรืออาหารจานร้อนอย่างพวกเทปันยากิ จะไม่ค่อยเจอบุฟเฟ่ที่เป็นสไตล์ Izakaya ซักเท่าไหร่ค่ะ แต่วันนี้ฟ้ากับพี่สามมาเจอร้านนึง จริงๆ ก็เปิดมาได้ซักพักใหญ่แล้วล่ะค่ะ แต่ยังไม่เคยได้มาลอง ครั้งนี้ได้โอกาสดีพอดีก็เลยต้องขอจัดซะหน่อย ^^

เราสองคนตรงดิ่งกันมาที่ห้างเอสพลานาด บนถนนรัชดาภิเษกค่ะ หน้าร้านจะมีโคมแดงอันใหญ่เห็นเด่นมากและที่ใหญ่ไม่แพ้กกันก็คือตุ๊กตาตัวอ้วนของคุณตันนั่นเองค่ะ 🙂

TanTan Izakaya Buffet 1

ภายในร้านมีที่นั่งเยอะพอสมควรเลย มีทั้งแบบเคาเตอร์บาร์นั่งชิลๆ ดื่มเบียร์ ดื่มสาเกกัน

TanTan Izakaya Buffet 2

หรือจะเป็นแบบโต๊ะนั่ง ที่พากันมาได้ทั้งคู่รักและครอบครัวค่ะ

TanTan Izakaya Buffet 3

การตกแต่งจะเป็นออกแนวสไตล์ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นๆ หน่อยค่ะ ดูทันสมัยแต่ก็ยังมีกลิ่ยอายของความเป็นอิซากายะ

TanTan Izakaya Buffet 4

มาเดินสำรวจกันซักหน่อยดีกว่า เริ่มที่บาร์น้ำ มีทั้งน้ำอัดลมแล้วก็น้ำผลไม้ แล้วก็ยังมีโซนที่ลูกค้าสามารถเดินไปตักอาหารเองได้หรือจะสั่งจากเมนูเลยก็ได้ค่ะ

TanTan Izakaya Buffet 5

อ่าาาา….เข้าประเด็นของเราวันนี้ดีก่าาาาา  วันนี้ฟ้ากับพี่สามมาจัดเมนูที่เป็น Recommended Menu ของที่ Tan Tan Izakaya Buffet ค่ะ เริ่มที่เครื่องดื่มก่อนเลย มาร้านสไตล์ Izakaya  ทั้งที เราต้องมีแอลค่ะ สาเก กระดกดื่มๆๆๆ กันไปเลย อิอิ

TanTan Izakaya Buffet 6

ต่อด้วยเบียร์แก้วบิ๊กอีกซักแก้ว!

TanTan Izakaya Buffet 7

จิบเบียร์ กระดกสาเกซักแป๊บ เมนูแรกมาแล้นนนน ชุดอาหารย่างเสียบไม้ (Kushiyaki) อาหารย่างๆ แบบนี้แนะนำว่าถ้ามาเสิร์ฟแล้วควรกินเลยตอนที่ยังร้อนๆ จะอร่อยมากค่ะ ที่ Tan Tan Izakaya นี้อาจย่างช้าซักนิด เพราะเค้าย่างกันบนเตาถ่าน กลิ่นจะได้หอมๆ ค่ะ

เรียงจากซ้ายไปขวาเลยนะคะ ก็จะมี หมูสามชั้นย่างซอสวาซาบิ, เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่งย่าง, เบคอนพันเห็ดเข็มทองย่าง, ไก่บดทรงเครื่องย่าง, ไก่เกาหลีย่าง

TanTan Izakaya Buffet 10

มีของปิ้งๆ ย่างๆ แล้ว ก็ต้องตามด้วยของทอดเนาะ ชุดของทอดเสียบไม้ (Kushiage) มากันทั้ง กุ้ง, ชีส,  ไข่นกกระทา, เต้าหู้ทรงเครื่อง, เห็ดหอม, หน่อไม้ฝรั่ง ค่ะ

TanTan Izakaya Buffet 11

จานนี้พี่สามจัดคนเดียวเลย ฟ้าแพ้กุ้ง อด!! กุ้งราดซอสมายองเนส (Ebimayo) กุ้งชุบแป้งทอดแล้วราดซอสมายองเนสมาแบบฉ่ำๆ กัดลงไปกุ้งยังเด้ง นุ่ม รสชาติใช้ได้เลยค่ะ

TanTan Izakaya Buffet 12

เมนูนี้ 7 Wonder ซูชิเต็มๆ คำ พาเหรดกันมาทั้งหมด 7 หน้ากันไปเลย

มีทั้ง ปลาไหล, แซลมอน, ปลาหมึก, ซาบะ, มากุโระ, กุ้ง, ปลามารีน

TanTan Izakaya Buffet 13

TanTan Izakaya Buffet 14

อร่อยๆๆๆๆ 😛

TanTan Izakaya Buffet 15

มีซูชิแล้ว ก็ต้องจัดปลาดิบ ซาซิมิ (Sashimi) ตามไปด้วยค่ะ ทั้งปลาซาบะ, ปูอัด, ปลาหมึก

TanTan Izakaya Buffet 17

ทาวาซาบิซะหน่อย จิ้มโชยุอีกนิด หื้มมมมมม……..

TanTan Izakaya Buffet 18

อันนี้เป็นซูชิหน้าพิเศษที่แต่ละวันจะมีมาไม่ค่อยซ้ำกันค่ะ สามารถเดินไปตักมากินให้พุงกางได้เลยล่ะค่ะ

TanTan Izakaya Buffet 16

เมนูที่ผ่านๆ มา มีแต่แห้งๆ เนาะ มาซดน้ำร้อนๆ ให้คล่องคอซะหน่อยดีกว่ากับ หม้อไฟไวท์มิโสะคอลลาเจนซีฟู้ด (White Miso Nabe Seafood) ค่ะ สมมติว่าถ้าเรากินหมดแล้วก็เดินไปตักเนื้อสัตว์อื่นๆ หรือผักสดอื่นๆ ที่โซนเคาเตอร์บาร์มาต้มๆ ซุปๆ ต่อกันได้เลยค่ะ

TanTan Izakaya Buffet 8

เป็นหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่นที่ซีฟู้ดอัดแน่นมาเต็มหม้อ พร้อมด้วยผักแล้วก็คอลลาเจน รสชาติเข้มข้น อร่อยดีค่ะ

บอกเลยว่าฟ้ากับพี่สามกินกันสองคนหม้อนี้ไม่หมด ฮ่าาาาา

TanTan Izakaya Buffet 9

ต่อกันด้วย เทปันซีฟู้ดเซต เป็นซีฟู้ดกะทะร้อน ผัดมาได้เข้ากันดีค่ะ

TanTan Izakaya Buffet 19

อันที่จริงก็อิ่มจนจุกละล่ะค่ะ แต่…..ขอต่อของหวานหน่อยละกัน อิอิ เครปสตรอเบอร์รี่ ราดซอสสตรอเบอร์รี่หวานๆ โปะด้วยถั่วแดง ตัวแป้งเครปก็นิ่มดีค่ะ

TanTan Izakaya Buffet 21

อันนี้น้อง พนง. บอกว่าฮอตฮิตมากๆ คริสตัลโมจิ หรือ โมจิหยดน้ำ ค่ะ

TanTan Izakaya Buffet 22

ไอศครีมก็มีนะคะ หยิบไปกินกันได้ตามใจเลย

TanTan Izakaya Buffet 20

อิ่มมาก ไม่รู้จะอธิบายยังไงดี ฮ่าๆๆๆ อาหารมีให้เลือกหลากหลายเมนูดีค่ะ จะกินแบบบุฟเฟ่หรือแบบ a la carte ก็ได้ แต่ที่ฟ้ามาวันนี้คือแบบบุฟเฟ่ค่ะ การบริการถือว่าโอเค อาจจะวุ่นๆ หน่อยช่วงพีคๆ ลูกค้าหนาแน่นค่ะ

นอกจากเมนูบุฟเฟ่หรือ a la carte แล้ว ที่ Tan Tan Izakaya เค้าก็มีเมนู Lunch Set เอาใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิตในย่านนั้นกันด้วย ที่ต้องจำกัดเวลาในการทานอาหารกลางวันแค่ชั่วโมงเดียวแต่อยากกินอาหารอร่อยๆ ก็เลือกเป็นแบบ Lunch Set กันได้ค่ะ

อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ได้เต็มๆ 2 ชั่วโมงเลยค่ะ ในราคาสุดคุ้ม 566 บาท (net) รวม softdrink แล้วนะคะ

แต่ถ้าใครอยากจะ hangout ดื่มเบียร์ สังสรรค์เพื่อนฝูง เค้าก็มีบุฟเฟ่เบียร์หรือจะเป็น Japanese Cocktail ด้วยค่ะ ก็เพิ่มเงินอีกแค่ 249 บาท (ยังไม่รวม vat นะคะ) เท่านั้นค่ะ

เวลา เปิด-ปิด :  ตั้งแต่ 10.00 น. – 22.30 น.

พิกัด   Tan Tan Izakaya อยู่ชั้น G ประตู 2 ของห้างเอสพลานาด รัชดาค่ะ เดินทางมาง่ายมากด้วยรถไฟใต้ดิน MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยหรือจะขับรถมาเองก็ได้ จอดรถได้ในที่จอดของทางห้างเลย เสียตังนะคะ แต่เอาใบเสร็จของที่ร้านไป stamp ได้ค่ะ

สิ้นปีแบบนี้มองหาร้านอร่อยๆ กันอยู่อ่ะป่าวคะ ถ้าใช่แล้วล่ะก็ Tan Tan Izakaya ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่ไม่น่ามองข้ามเลยล่ะค่ะ 🙂

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
9
price
9
service
8
feeling
8
parking
9