TAKEICHI TOKYO NO1 Chicken RAMEN 8

ซดดังซู๊ด!! กับราเมงซุปไก่คอลลาเจนแบบเข้มข้นที่ร้าน Menya Takeichi (เมนย่า ทาเคอิจิ) @K-Villege สุขุมวิท 26

8.5

รีวิวนี้ฟ้ากับพี่สามมาไกลบ้านซักนิดนึง เรามากันแถวๆ K-Villege กันค่ะ ได้ยินมาว่าที่นี่มีร้านราเมงชื่อดังจากโตเกียวมาเปิดสาขาในไทย เปิดมาได้ซักระยะแล้วค่ะ ว่าจะมาลองหลายทีละแต่ไม่มีเวลาซักที วันนี้แหละเราจะลองชิมราเมงที่เค้าล่ำลือกันว่าเข้มข้นมากๆ กันค่ะ

ฟ้ากับพี่สามมากันที่ ร้าน Menya Takeichi (เมนย่า ทาเคอิจิ) ร้านจะอยู่ในโครงการ K-Villege ชั้น 2 ค่ะ ร้านตั้งเด่นมาก มีแต่ภาษาญี่ปุ่นรอบร้านเลยค่ะ ฮ่าๆๆ

ร้านนี้เค้าเคลมว่าเป็นราเมงน้ำซุปไก่ อันดับ 1 จากโตเกียวเลยเชียวนะคะ แบบนี้บอกเลยว่าเราจะไม่ยอมพลาดเด็ดขาดค่ะ อิอิ

TAKEICHI TOKYO NO1 Chicken RAMEN 1

แต่ก่อนไปชิม จะพาไปดูบรรยากาศของทางร้านกันก่อนค่ะ

TAKEICHI TOKYO NO1 Chicken RAMEN 2

ร้านจะเน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่ ใช้ไฟโทนสีอบอุ่น ดูสงบๆ สบายตาค่ะ

TAKEICHI TOKYO NO1 Chicken RAMEN 3

TAKEICHI TOKYO NO1 Chicken RAMEN 4

ร้าน Menya Takeichi นี้เค้ามีหลายสาขาเลยล่ะค่ะ ทั้งในญี่ปุ่นเองก็มีหลายสาขามากและก็ที่สิงคโปร์ด้วยค่ะ ตอนนี้ก็มีที่ไทยแลนด์ที่เราจะมารีวิวกันวันนี้ค่ะ

TAKEICHI TOKYO NO1 Chicken RAMEN 5

มีเมนูราเมงหลากหลายเมนูเลย นั่งเลือกกันอยู่นานค่ะ

TAKEICHI TOKYO NO1 Chicken RAMEN 6

น้ำซุปราเมงของที่ร้านเนี่ยขึ้นชื่อเรื่องความหอม อร่อยและเข้มข้นมากกกกกกกกกกก (ก.ไก่ล้านตัวเลย) นะคะ เพราะทำมาจากน้ำซุปไก่สูตรพิเศษของทางร้าน เรียกว่า “โทริไพตัน” ค่ะ เชฟเคี่ยวน้ำซุปนานกว่า 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว เพื่อจะได้น้ำซุปที่เข้มข้นสุดๆ ที่เต็มไปด้วยคอลลาเจน เค้าใช้ขาไก่และกระดูกไก่ถึง 8 กก. สำหรับราเมง 10 ชามค่ะ รับรองได้ว่าเข้มข้นถึงใจถึงอารมณ์สุดๆ เลยล่ะค่ะ

เมนูที่ฟ้ากับพี่สามเลือกชิมในวันนี้ เริ่มจากเมนูแรก ก็คือ “อะจิทามะ โนโคยุ โทริราเมง” ราคาของไซส์ปกติ (regular) ชามละ 220 บาทค่ะ ได้ปริมาณเยอะมากเลยอ่ะสำหรับฟ้า กินไม่หมดเลย 555+

แต่ถ้าใครอยากกินชามเล็กๆ หรือสั่งให้เด็กๆ ก็สั่งไซส์ small ได้ค่ะ ราคาก็ลดลงค่ะ

ส่วนรสชาติชามนี้อร่อยเลยค่ะ น้ำซุปคือข้นผสมกับซอสโชยุสูตรพิเศษของทางร้าน คือมีความหอม คือมีความหวานจากการเคี่ยวไก่มากๆๆ ค่ะ เส้นนุ่มดีงาม ไก่ก็อร่อย เมนูนี้เป็นเมนูขายดีของร้านที่สาขาชินบาชิในญี่ปุ่นด้วยล่ะค่ะ

TAKEICHI TOKYO NO1 Chicken RAMEN 8

ส่วนชามนี้เป็นของพี่สามค่ะ นางเลือกเป็น “อะจิทามะ โนโค โทริไพตันราเมง” ไซส์ปกติ (regular) เหมือนกัน ราคาชามละ 220 บาทค่ะ

น้ำซุปไก่ของเมนูนี้ต้องเคี่ยวจนเหนียวข้นได้ที่ ผสมกับซอสชิโอะสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติและเนื้อสัมผัสของน้ำซุปก็เข้มข้นไม่แพ้ชามแรกค่ะ เส้นนุ่ม เนื้อไก่ก็นุ่ม อร่อยค่ะ

TAKEICHI TOKYO NO1 Chicken RAMEN 9

เข้มข้นสุดๆๆ

TAKEICHI TOKYO NO1 Chicken RAMEN 10

เจอราเมงไปกันคนละชามแบบนี้จอดเลยค่ะ อิ่มมากๆๆๆๆ กินเมนูอื่นๆ ต่อไม่ไหวเลย ฮ่าๆ

สรุปเลยเนาะ….รสชาติอร่อยค่ะ น้ำซุปคือดีงามมาก ไม่เคยกินราเมงที่ไหนแล้วน้ำซุปเข้มข้นได้ขนาดนี้เลย บริเวณร้านก็นั่งสบายๆ สะอาดสะอ้านดี มากันได้แบบครอบครัวเลยค่ะ ลูกค้าไม่ได้แน่นเกินไป ไม่ได้ให้ความรู้สึกอึดอัดค่ะ

พิกัด  ร้าน Menya Takeichi (เมนย่า ทาเคอิจิ) อยู่ในโครงการ K-Villege สุขุมวิท 26 ค่ะ เข้าได้ทั้งจากทางถนนสุขุมวิทซอย 26 และจากทางถนนพระราม 4 นะคะ ถ้าเข้าทางถนนพระราม 4 โครงการ K-Villege จะอยู่หลัง Big C Extra สาขาพระราม 4 มีป้ายบอก ไม่ต้องกลัวขับเลยค่ะ

ในโครงการ K-Villege มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะนะคะ แต่ก็มีรถจอดเยอะและเก็บค่าที่จอดเช่นกันค่ะ ใครที่ชอบเมนูราเมงหรือเมนูเส้นๆ อยากให้ไปลองชิมกันค่ะ ที่ร้าน Menya Takeichi (เมนย่า ทาเคอิจิ) ยังมีอีกหลายเมนูเลยนะคะ ไม่ใช่มีแค่ราเมงอย่างเดียว ลองมาชิมกันค่ะ รับรองจะติดใจ อิอิ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
8
price
8
service
9
feeling
9
parking
9