TADAIMA 3

จัดหนัก จัดเต็ม แบบสุดคุ้ม!! กับบุฟเฟ่อาหารญี่ปุ่นที่ร้าน Tadaima @มาบุญครอง (MBK) ชั้น 7

8.2

รีวิวนี้ขอนำเสนอเมนูบุฟเฟ่ค่ะ เป็นช่วงที่พี่สามนางบ่นว่าอยากกินอาหารญี่ปุ่นจุง! อยากกินแซลม่อนจัง! เลยมองหาร้านที่น่าจะโอเคและคุ้มค่ากับความอยากของเรา ก็มาจบลงที่บุฟเฟ่อาหารญี่ปุ่นของ ร้านทาไดมะ (Tadaima) ชั้น 7 ในห้างมาบุญครอง หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า MBK นั่นเองล่ะค่ะ

เดินขึ้นบันไดเลื่อนมาถึงร้านแล้นนนน ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟมาดูบรรยากาศของร้านกันก่อนเนาะ  ตัวร้านจะโล่งๆ ตรงกลางร้านเป็นโต๊ะของลูกค้าค่ะ ครัวที่ทำอาหารจะอยู่ด้านหลัง มีโต๊ะเยอะเหมือนกันค่ะ

TADAIMA 1

มุมของบาร์น้ำเดินมากดเองได้เลย เครื่องดื่มที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ก็เป็นพวก soft drink อย่างที่เห็นในรูปนี้ค่ะ

แต่ถ้าใครอยากดื่มแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มนอกเหนือจากในชุดบุฟเฟ่ล่ะก็ จ่ายแยก สั่งแยกตามในเมนูเครื่องดื่มได้เลยค่ะ

TADAIMA 2

เดี๋ยวบอกรายละเอียดบุฟเฟ่กันซักหน่อยเนอะ บุฟเฟ่ที่ทาไดมะเนี่ย เค้าให้นั่งกินได้เต็มๆ 2 ชม. ค่ะ แต่สั่งอาหารได้ในช่วง 1 ชม. ครึ่ง อาหารค่อนข้างหลากหลายค่ะ อ้ออ….ที่ทาไดมะตอนนี้เค้าไม่มีแบบ a la carte นะจ๊ะ บุฟเฟ่โอนลี่ค่ะ

ม่ะ…มาดูอาหารที่ฟ้ากับพี่สามจัดหนักกันมื้อนี้ค่ะ

ออเดอร์อาหารไปแล้นนน นั่งรอซักแปบบบบบ จานแรกมาแบบเนื้อๆ เน้นๆ เลย แซลม่อนซาซิมิ ค่ะ แต่ละชิ้นมาเต็มปากมากกกกก สด อร่อยใช้ได้นะ

TADAIMA 3

ตามกันมาติดๆ กับ ซูชิ หน้าต่างๆ ที่สั่งมาก็จะมี ข้าวปั้นหน้าปลาแซลม่อน, ข้าวปั้นหน้าเนื้อย่างไฟ, ข้าวปั้นหน้าปลาแซลม่อนย่างไฟ, ข้าวปั้นหน้าท้องปลาแซลม่อน, ข้าวปั้นหน้าท้องปลาแซลม่อนย่างไฟ, แซลม่อนอิกุระโรล, ข้าวปั้นหน้าปลาแซลม่อนย่างไฟโรล, ข้าวปั้นหน้ากุ้งซอสหวานโรล

โอยยยย….เยอะมะ 555+ เยอะจริงๆ ค่ะ ชิมอย่างละนิด อย่างละหน่อย ก็แทบจะจุกละค่ะ

TADAIMA 4

เซตนี้จัดใหญ่ต่อกันมารัวๆ ซาซิมิรวม ค่ะ

TADAIMA 5

กินซูชิ ซาซิมิ ไปเยอะค่ะ เริ่มแน่นๆ เลี่ยนๆ ละ ขอเปลี่ยนรสชาติมาแนวเปรี้ยวๆ บ้างกับเมนู สลัดปลาแซลม่อน ค่ะ รสชาติโอเคนะ เปรี้ยวๆ กำลังดีค่ะ

TADAIMA 6

ต่อกันกับเมนูปิ้งๆ ย่างๆ กันบ้าง เรียงจากซ้ายมาขวา ก็จะมี หนวดปลาหมึกย่าง, หมูสไลด์ห่อเห็ดเข็มทองย่าง แล้วก็แซลม่อนย่างค่ะ

TADAIMA 7

ส่วนจานนี้เป็น ข้าวห่อสาหร่ายหน้าไข่กุ้ง ค่ะ ไข่กุ้งสีส้ม สุกใสเชียว อิอิ

TADAIMA 8

จานนี้เป็น ยำปลาแซลม่อน เนื้อปลาแซลม่อนแล่บางๆ ราดด้วยน้ำยำรสชาติกลมกล่อมใช้ได้เลยค่ะ

TADAIMA 9

อันนี้ฟ้าชอบมากเลย หัวปลาแซลม่อนย่างซีอิ๊ว อร่อยอ่ะ รสชาติกำลังดีเลยค่ะ เนื้อปลานุ่มๆ ไม่เละเกินไป มาแบบหัวใหญ่ๆ เลยค่ะ

TADAIMA 10

มาแนวทอดๆ กันหน่อยค่ะ กุ้งตัวเล็กคลุกแป้งทอด กรุบๆ กรอบๆ

TADAIMA 11

กุ้งเทมปุระ ก็มาเหมือนกันค่ะ แป้งกรอบ อร่อย จิ้มน้ำจิ้มนิดๆ ก็โอเคนะ ^^

TADAIMA 12

อาหารมาพร้อมหน้าพร้อมตา เราสองคนก็พร้อมกินฝุดๆ เต็มโต๊ะเลย ในใจก็คิดนะ จะกินหมดมั้ยน๊าาาาา….สุดท้ายยย ก็ไม่หมดค่ะ 555+

TADAIMA 13

ตามธรรมเนียมพอกินเสร็จเราก็ต้องมาสรุปกันค่ะ รสชาติอาหารอร่อย โอเคเลยนะคะ รวมถึงความสดของอาหารด้วย ก่อนไปทานก็มีแอบหวั่นๆ จากกระแสต่างๆ อยู่บ้าง แต่พอไปลองแล้วก็ เออ…ไม่เป็นอย่างงั้นนะ โอเคอยู่น๊าาา

เมนูที่ฟ้าชอบสุดก็คือหัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊ว ส่วนพี่สามเมนูที่คุณเค้าชอบใจก็จะเป็นแซลม่อนซาซิมิค่ะ

อยากรู้ราคากันแล้วล่ะสิ ราคาจะอยู่ที่ 499++ บาทค่ะ ถ้าคิดแบบ net แล้วจ่ายเงินสดก็จะราคา 534 บาท แต่ถ้าจ่ายบัตรเครดิตก็จะราคาเพิ่มอีกนิดนึงเป็น 564 บาทค่ะ ดูจากราคา ความหลากหลายของอาหารที่มีให้เลือกสั่งรวมถึงรสชาติแล้วล่ะก็ ฟ้าว่าคุ้มค่า คุ้มราคาดีค่ะ

พิกัด  ร้านทาไดมะ (Tadaima) อยู่ที่ห้างมาบุญครอง ชั้น 7 ฝั่งเดียวกับลานโบว์ลิ่ง ติดบันไดเลื่อนค่ะ สำหรับใครเอารถมาก็จอดที่ลานจอดรถของห้างได้เลย

สำหรับเวลาเปิดปิดก็ 11.00 น. – 22.00 น. ค่ะ ใครที่ชอบความคุ้มค่า ทั้งราคาและรสชาติแล้วล่ะก็ ทาไดมะเป็นอีกตัวเลือกนึงที่ไม่น่ามองช้ามเลยล่ะค่ะ ลองมาชิมกันนะคะ 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
9
price
9
service
8
feeling
7
parking
7