Sum RubTai 7

“สำรับใต้” อาหารใต้ตำรับพัทลุง อร่อยแบบไทยกับอาหารจากปลายด้ามขวาน @พระราม 9 ซอย 45

8.5

รีวิวนี้ใครที่ชอบอาหารไทย รสจัดอย่างอาหารใต้ต้องชอบแน่ๆ ค่ะ เพราะจะพาไปชิมกันที่ร้าน สำรับใต้ ในย่านพระราม 9 ซอย 45 ค่ะ

ขับรถมาตามถนนพระราม 9 ถึงซอยแล้วเลี้ยวเข้ามา ตรงมาอีกนิดก็ถึงจุดหมายปลายทางของเราแล้ว ร้านจะเป็นเหมือนบ้านซะมากกว่า มีประตูด้านหน้าเป็นประตูเปิดแบบสองบานเปิดต้อนรับเราอยู่ค่ะ

อาหารที่ร้านสำรับใต้จะเน้นเป็นอาหารไทยทางภาคใต้ของไทยค่ะ ตำรับของแถบจังหวัดพัทลุงเลย คือทางใต้ฝั่งตะวันออกเนี่ยอาหารของเค้าจะไม่ได้เน้นความหวานแต่จะเป็นรสชาติแบบใต้แท้ๆ บ้านๆ เลยค่ะ จะไม่เหมือนกับใต้ฝั่งตะวันตกที่รสชาติอาหารจะออกไปทางหวานหรือมีเมนูอาหารที่รสออกหวานค่ะ

Sum RubTai 1

บริเวณบ้านหรือร้านดูร่มรื่นดี เหมือนกับนั่งอยู่บ้านจริงๆ ไม่ใช่ร้านอาหารเลยค่ะ

Sum RubTai 2

โต๊ะมีทั้งแบบ outdoor รับแสงแดด รับลมด้านนอก

Sum RubTai 3

แล้วก็แบบ indoor ด้านในเป็นห้องแอร์ค่ะ

Sum RubTai 4

ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์ไม้ ผนังอิฐสีขาว ดูสบายตาดีค่ะ

Sum RubTai 5

เมนูแรกของฟ้ากับพี่สามมาแล้นนนน จานนี้คือ ไข่ปลาทอดพัทลุง ตอนแรกที่มาเสิร์ฟคิดไปว่าเหมือนขนมครกเลย ฮ่าๆๆๆ

ความมันจากไข่ปลา ผสมผสานเครื่องปรุงตำรับใต้ เครื่องเทศ อย่างเช่น ตะไคร้ พริกไทย คลุกเคล้ากับไข่ปลา ทอดแบบกรอบนอก นุ่มในนิดๆ จิ้มซอสพริกหน่อยๆ เข้ากันได้ดีเลยค่ะ จานนี้ราคา 80 บาทค่ะ

Sum RubTai 7

จานนี้ฟ้ากินสะตอ ส่วนพี่สามกินกุ้งค่ะ #แบ่งกันชัดเจน ฮ่าๆๆ

กุ้งผัดกะปิสะตอ ฟ้าชอบกินสะตออยู่แล้วจานนี้เลยถูกใจค่ะ รสชาติดี เปรี้ยวนิดๆ มีความเค็มและหอมจากกะปิ อร่อยค่ะ มาร้านอาหารใต้แบบนี้ ต้องสั่งอ่ะพูดเลย!! ราคา 130 บาทค่ะ

Sum RubTai 8

เมนูทอด เมนูผัดผ่านไป ขอเป็นเมนูน้ำๆ บ้างค่ะ ชามนี้คือ แกงไก่หยวกกล้วย มีความเผ็ดร้อนตามสไตล์แกงใต้มาก ชามนี้ 140 บาทค่ะ

จำได้ว่าเคยกินแกงหยวกกล้วยเมื่อนานมาแล้วสมัยเด็กๆ ตอนอยู่ที่บ้านต่างจังหวัด พอมาอยู่ กทม. ไม่ได้กินอีกเลย พอได้กินอีกแบบนี้ก็ทำให้คิดถึงบ้านขึ้นมาซะละค่ะ ^^

Sum RubTai 9

ชามนี้ก็เป็นอีกเมนูที่ชอบมากเช่นกัน ต้มใบชะมวงกระดูกหมู ตัวกระดูกหมูเปื่อยดีมาก กระดูกอ่อนเปื่อยๆ เคี้ยวกรุบๆ มีความเปรี้ยวจากใบชะมวง อร่อยมาก ซดน้ำคล่องคอมากๆ ชามละ 130 บาทค่ะ

Sum RubTai 11

เวลาไปกินอาหารใต้ที่ไหนๆ ก็จะมีผักสดให้กินแกล้มเสมอเลยค่ะ ที่สำรับใต้ก็เช่นกัน ผักสดๆ กรอบๆ มีประโยชน์ต่อร่างกายเนอะ ^^

Sum RubTai 10

อาหาร 4 อย่าง กินกัน 2 คน อิ่มมาก พุงจิแตก แต่มันอร่อยอ่ะ ยอมมม ฮ่าๆๆๆ

เอาล่ะ…ได้เวลาสรุปกันละค่ะ อาหารรสชาติอร่อย โอเคเลยล่ะ ราคาก็ไม่แพงด้วย ปริมาณได้พอสมควรสมราคาค่ะ การบริการค่อนข้างดีเลยแหละ นั่งในร้านให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินข้าวอยู่ในบ้าน สบายๆ ดีค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 น. – 21.30 น. ปิดทุกวันพุธนะคะ

จะโทรไปจองโต๊ะหรือสอบถามเพิ่มเติมก็ที่เบอร์ 02-108-2364, 083-808-8382 และ 086-962-9575 หรือ www.facebook.com/sumtubtai ค่ะ

พิกัด  ร้านสำรับใต้ อยู่ถนนพระราม 9 ซอย 45 (แยก 15) พอเข้าซอยมาแล้วประมาณ 300 เมตร ก็เตรียมเล็งทางซ้ายมือไว้เลย ร้านจะติดถนนเลยค่ะ จอดรถได้บริเวณข้างทางหน้าร้านได้เลยค่ะ

ลองมาชิมกันค่ะ สำหรับใครที่ชอบแนวอาหารใต้ เผ็ด ร้อน รับรองว่าอร่อย ไม่ผิดหวังแน่ๆ ค่ะ 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


appetizing
8
delicious
10
price
9
service
9
feeling
8
parking
7