SO Asean CAFE and RESTAURANT 9

อยากกินเมนูเด็ดของประเทศใน AEC ต้องมาที่นี่ SO asean Cafe & Restaurant ที่เดียวครบ! @The Street Ratchada

8.8

มื้อกลางวันวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟ้ากับพี่สามเราได้ไปลองชิมอาหารกันที่ ร้าน SO asean Cafe & Restaurant กันค่ะ แค่ฟังชื่อก็คิดว่า อืมมม….คงเป็นอาหารไทยๆ ล่ะมั้ง แต่พอได้เข้าไปในร้านและได้ลองชิมอาหารแล้วรู้เลยว่าเหมือนได้ไปนั่งอยู่ในร้านอาหารของประเทศในแถบ AEC เพื่อชิมอาหารกันเลยทีเดียวค่ะ ^^

ทำไมฟ้าถึงบอกว่าเหมือนได้ไปในนั่งอยู่ในร้านอาหารของประเทศในแถบ AEC น่ะหรอคะ ก็เพราะว่าที่ SO asean Cafe & Restaurant เนี่ย นอกจากมีเมนูอาหารแบบไทยๆ แล้ว เค้ายังยกเอาเมนูเด็ดๆ ของประเทศในแถบ Asean เพื่อนบ้านเรามาเป็นเมนูให้ได้ชิมกันด้วยล่ะค่ะ

ร้านตกแต่งด้วยโทนไม้ มีกองฟาง รวงข้าวตกแต่งอยู่รอบๆ ตัวร้าน ให้ความรู้สึกถึงความเป็นอาเซียนดีค่ะ

SO Asean CAFE and RESTAURANT 1

แต่ยังคงมีความโมเดิร์น ทันสมัยอยู่ในตัว เป็นการตกแต่งผสมผสานที่ค่อนข้างลงตัวดีค่ะ

SO Asean CAFE and RESTAURANT 2

SO Asean CAFE and RESTAURANT 3

ด้านในร้านมีมุมของกาแฟและเครื่องดื่มร้อน-เย็น ด้วยความที่เป็นโทนสีของไม้ สีเหลืองอ่อนๆ ทำให้ดูสบายตาค่ะ

SO Asean CAFE and RESTAURANT 4

ร้าน SO asean Cafe & Restaurant จะอยู่บริเวณชั้น 1 ค่ะ มีบางส่วนที่เปิดให้บริการ 24 ชม. ตาม Concept ของห้าง แต่บางส่วนก็เปิดบริการแค่ 22.00 น. ค่ะ

SO Asean CAFE and RESTAURANT 5

ดูรอบๆ ร้านแล้วเรามาเข้าเมนูอาหารมื้อนี้กันดีกว่าค่ะ เมนูแนะนำอาหารแอบมีความเก๋ เป็นคล้ายๆ แมกกาซีนหรือหนังสือพิมพ์ที่บอกถึงอาหารเมนูเด็ด ที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของแต่ละชาติในอาเซียนค่ะ (แต่ทางร้านก็มีเมนูเล่มใหญ่ๆ ที่บอกถึงเมนูทั้งหมดของร้านด้วยนะคะ)

SO Asean CAFE and RESTAURANT 6

จานแรกเป็นของประเทศพม่าค่ะ หล่าเพ็ด (ยำสลัดใบชา) ชื่อแปลกหูดีค่ะ เป็นการเอาใบชามาหมักสไตล์ของพม่าเค้าล่ะ กลิ่นจะเป็นเอกลักษณ์ของใบชา นิยมเอามาเสิร์ฟในงานเลี้ยงค่ะ กินคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ อย่างเช่น ถั่วลิสง หอมแดง พริกขี้หนู มะนาว อะไรประมาณนี้ค่ะ

SO Asean CAFE and RESTAURANT 9

เวลากินก็เอาใบชะพลูมากางแล้ววางด้วยเครื่องเคียงทุกอย่าง แล้วม้วนเข้าปากในคำเดียว รสชาติจะคล้ายกับเมี่ยงคำของบ้านเราเลย ก็อร่อย แปลกไปอีกแบบค่ะ ราคาจานนี้ 135 บาทค่ะ

SO Asean CAFE and RESTAURANT 10

ต่อกันที่ เรนดัง ของอินโดนีเซียค่ะ ที่ร้านจะมีให้เลือกว่าเราอยากกินแบบเนื้อหรือไก่ ถ้าเลือกเนื้อ ก็จะราคา 215 บาท แต่ถ้าเลือกเป็นไก่จะราคา 185 บาทค่ะ

เมนูนี้มาพร้อมกับข้าวสวยที่อัดมาแบบแน่นๆ ตัวเนื้อก็เอาไปต้มกับกะทิจนนุ่ม เปื่อย เคี่ยวรวมกับเครื่องเทศอย่าง ลูกยี่หร่า พริกชี้ฟ้า ลูกผักชี ตะไตร้ ขิง หอมแดง ยาวนานหลายชั่วโมงเข้มข้นเข้าเนื้อจนได้ที่ค่ะ จัดเสิร์ฟมาในแผ่นแป้งกระทงตอติญ่า (Tortilla) ทอดกรอบค่ะ

SO Asean CAFE and RESTAURANT 11

ข้ามไปอินโดนีเซียแล้ว ย้อนกลับขึ้นมามาเลเซียกันซักนิดนะคะมาลองชิมเมนู นาซิเลอมัก ข้าวอัญชัญ ค่ะ

เป็นการเอาข้าวหอมมะลิไปหุงกับกะทิและน้ำดอกอัญชัญ ทำให้ได้ข้าวสีฟ้าหรือสีน้ำเงินอ่อนๆ ทั้งสีสวยและมีความนุ่ม หอมกะทิปนอยู่ในเม็ดข้าวค่ะ กินข้าวสีฟ้ากับเครื่องเคียงอย่าง ไก่ทอด ถั่วทอด ไข่ต้ม ข้าวเกรียบ ปลากรอบ ตอนกินก็แค่คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน ผสมซอสซัมบัลเข้าไปคลุกด้วยให้นัวๆ ค่ะ

รสชาติ อืมมม…..บอกไม่ถูก ก็อร่อย แปลกๆ ดีนะคะ ไม่คุ้นลิ้นฟ้าเท่าไหร่ แต่ก็โอเคค่ะ จานนี้ราคา 165 บาทค่ะ

SO Asean CAFE and RESTAURANT 12

อาหารคาวจบไป มาต่อของหวานค่ะ Thai Tea Meringue Toast เป็นโทสต์ชาไทยรสชาติอร่อย ที่มีไอศครีมชาไทยแอบอยู่ในตัวเมอแรงสีขาวที่วางมาด้านบนของตัว Toast ค่ะ พี่สามบอกว่าวิปครีมอร่อยอ่ะ ไม่หวานไป ไม่จืดไป กำลังดีเลย

ตัวเมอแรงไม่แข็ง ตัวขนมปัง Toast ก็นุ่ม ชุ่มเนย ราดด้วยชาไทยในแก้วเล็กๆ นั่น มีความหวานปนขมนิดๆ สไตล์ชาไทยค่ะ ราคา 165 บาท เมนูนี้ให้ผ่านค่ะ

SO Asean CAFE and RESTAURANT 13

กินอาหารคาวหวานไปพอท้องตึง หนังตาเริ่มหย่อน เลยขอลองกาแฟ Signature ของทางร้านซะหน่อยค่ะ

กาแฟร้อนบาจิงเกอร์ (Hot Bajigur Coffee) รสชาติละมุนๆ หอมกาแฟกรุ่นๆ นุ่มๆ กลมกล่อมดีค่ะ ราคาแก้วละ 95 บาทค่ะ

SO Asean CAFE and RESTAURANT 7

กาแฟแก้วเดียวไม่พอค่ะ ขออีกแก้วน่าาาา…..

กาแฟดริปเวียดนาม (Vietnamese Drip Coffee) แบบร้อน (ตามในรูป) ราคา 90 บาท ส่วนแบบเย็นราคา 100 บาทค่ะ

รสชาติออกเข้มๆ หอมๆ บอกไม่ถูกอ่ะ แต่มันดีนะ สามารถเติมความหวานด้วยนมข้นหวานและน้ำเชื่อมได้ตามใจชอบเลยค่ะ

วิธีชงก็คือ เทน้ำร้อนลงไปผ่านถ้วยกาแฟด้านบนแก้ว ที่มีกาแฟคั่วบดอยู่ ทำให้ได้กาแฟดำไหลลงแก้วกาแฟของเรา ใครชอบเข็มๆ กาแฟดำก็ดื่มได้เลย แต่ถ้าใครชอบแนวนุ่มๆ หวานๆ ก็ค่อยเติมนมข้นหวานและน้ำเชื่อมค่ะ

SO Asean CAFE and RESTAURANT 8

อิ่มแล้ว สรุปดีก่าาาา เมนูอาหารส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารแนวไทยแล้วก็อาหารจากแถบประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนของเรานี่ล่ะค่ะ มาที่นี่เหมือนได้ไปกินอาหารขึ้นชื่อครบของทุกประเทศใน AEC เลย รสชาติดี อร่อยค่ะ แต่บางเมนูที่แปลกๆ ของชาติอื่น อาจไม่คุ้นลิ้นเท่าไหร่ แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์การชิมที่ดีค่ะ จะได้รับรู้รสชาติอาหารของชาติอื่นๆ บ้าง อิอิ

ราคากับอาหารและปริมาณก็ไปด้วยกันได้ดี ตามเรทร้านอาหารบนห้างค่ะ

เวลาเปิด-ปิดของร้าน คือที่ร้าน SO asean Cafe & Restaurant เนี่ย เค้าแบ่งเป็น 2 ส่วนนะคะ

ส่วนที่เป็นร้านอาหารแบบที่เรารีวิวกันก็เปิด-ปิดตามเวลาของห้างเลย 10.00 น. – 22.00 น. ทุกวันค่ะ อีกส่วนนึงคือเปิด 24 ชม. ก็คือโซน Café เครื่องดื่มร้อน-เย็นต่างๆ โซนนี้มีทั้งปลั๊กไฟ, wi-fi และที่นั่งสบายๆ ไว้บริการค่ะ

พิกัด  ร้าน SO asean Cafe & Restaurant อยู่ที่ห้าง The Street Ratchada ชั้น 1 ค่ะ ห้างนี้อยู่บนถนนรัชดาภิเษก ติดถนนเลยค่ะ ถ้ามาจากทางพระราม 9 ตรงมาตามถนนรัชดาภิเษกเลยแยกเทียมร่วมมิตร ก็เตรียมชิดซ้ายเข้าห้างเลยค่ะ ถ้ามาจากทางแยกรัชดา-ลาดพร้าว ให้กลับรถตรงแยกเทียนร่วมมิตรแล้วชิดซ้ายเพื่อเลี้ยว เข้าห้างเลยค่ะ

ที่ห้างนี้มีที่จอดรถเยอะพอสมควรค่ะ จอดฟรี 4 ชั่วโมงแรก จอดเกินเวลาก็จ่ายตามเงื่อนไขของทางห้างค่ะ

อ่านรีวิวแล้วอยากลองไปชิมอาหารเมนูเด่นๆ ของประเทศเพื่อนบ้านเราบ้างมั้ยคะ…ถ้าอยาก แนะนำที่ SO asean Cafe & Restaurant รับรองไม่ผิดหวังค่ะ ^^

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
10
delicious
8
price
8
service
9
feeling
10
parking
8