Rider Noodle 7

ไอ้มดแดงมาเอง! ควงตะกร้อลวกเส้น อร่อย แซ่บ แทบไม่ต้องปรุงที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไรเดอร์ @ลาดปลาเค้า 62

7.5

พูดถึง “ก๋วยเตี๋ยว” นี่เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของฟ้าเลยค่ะ ตอนเด็กๆ นี่คือชอบกินมากเลยก๋วยเตี๋ยวเนี่ย เมื่อวันก่อนอ่านเจอใน feed ของ facebook ของรุ่นพี่คนนึง ไปชิมก๋วยเตี๋ยวมาที่นึง ดูรูปแล้วแบบ เฮ้ยย….เก๋ดีอ่ะ อยากไปลองชิมดูบ้าง แถมพิกัดก็ใกล้บ้านซะด้วยสิ อย่างงี้ต้องเคลียร์คิวมื้อกลางวันไปลองซะหน่อยละค่ะ

ร้านที่ฟ้าไปลองชิมแล้วจะมารีวิวให้ได้อ่านกันคือ ร้านก๋วยเตี๋ยวไรเดอร์ ค่ะ เป็นไงคะ! แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้วใช่มะล่ะ

ขับรถจากบ้านผ่านแสงแดดอันร้อนแรงแผดเผาเบ้าหน้ามาถึงร้านละค่ะ อยู่บนถนนลาดปลาเค้า ช่วงซอย 62 มีไอ้มดแดง Karmen Rider ยืนตัวพองลมโบกมือเรียกลูกค้าเข้าร้านอยู่ค่ะ

Rider Noodle 1

ที่มีชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวไรเดอร์ก็เพราะว่าร้านนี้เค้ามีเอกลักษณ์ตรงที่เจ้าของร้านจะแต่งตัวเป็นไอ้มดแดงหรือตัวละครในหนังไอ้มดแดงมายืนลวกเส้น ทำก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้าค่ะ เท่มะ ฮ่าๆๆ

Rider Noodle 7

Rider Noodle 6

แต่ฤดูช่วงนี้เมืองไทยร้อนยังกะพระอาทิตย์โกรธมาสิบชาติ พี่แกก็ยังใส่ชุดนี้ลวกเส้นอยู่ ร้อนแทนเลยอ่ะค่ะ 555+

Rider Noodle 5

ด้านในของร้านก็การตกแต่งที่เต็มไปด้วยไอ้มดแดงในหลากหลายแอคชั่นมากๆ มีหลายภาคด้วย เต็มไปหมดเลยค่ะ

Rider Noodle 4

ที่ร้านจะมีโต๊ะไม่เยอะ ประมาณ 9-10 โต๊ะได้ค่ะ

Rider Noodle 3

Rider Noodle 2

วันนี้ฟ้ากับพี่สามสั่งเมนู “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ” พิเศษ มาชิมค่ะ ได้เยอะมากอ่ะมีทั้งหมูตุ๋น หมูสด ลูกชิ้น โก๋กรอบ (ปลาท่องโก๋ทอดกรอบ) โรยมาด้วยถั่วลิสงค่ะ ราคา 65 บาท แต่ถ้าธรรมดาก็ราคา 55 บาทค่ะ

Rider Noodle 11

รสชาติ อร่อยใช้ได้เลย แทบจะไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลยค่ะ ลูกชิ้นอร่อยอ่ะ โก๋กรอบกินก็เข้ากันดี กรุบๆ ค่ะ และตัวหมูตุ๋นที่ใส่มานี่คือดีงาม อร่อยมาก หอมเครื่องที่ใช้ตุ๋นค่ะ

Rider Noodle 10

ส่วนนี่เป็น “หมูรวมลวกจิ้ม” ค่ะ เป็นแบบรวมๆ มาเลย ทั้งโก๋กรอบ ลูกชิ้น หมูตุ๋น หมูสดลวก ถั่วงอกนิดหน่อยเอาไว้กินแกล้ม อร่อยเหมือนกันค่ะ

Rider Noodle 8

ซูมใกล้ๆ จานนี้ราคา 70 บาทค่ะ

Rider Noodle 9

สรุปเลยเนาะ….ก๋วยเตี๋ยวอร่อยค่ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยก็ยังได้ หมูตุ๋นอร่อยมาก ร้านตกแต่งมีเอกลักษณ์ดีค่ะ พี่เจ้าของร้านที่แต่งตัวเป็นไอ้มดแดงก็เป็นกันเองดี ขอถ่ายรูปด้วยได้นะ อิอิ

ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไรเดอร์มีเมนูอื่นๆ อีกนะคะ เช่น ก๋วยเตี๋ยวปลา เกาหลาปลา ต้มยำปลาค่ะ ถ้าเพิ่มไข่ยางมะตูม ก็เพิ่มเงินอีก 5 บาทต่อฟองค่ะ อยากลองชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บ แบบไม่ต้องปรุง แนะนำร้านนี้ไว้ใน list อีกหนึ่งร้านค่ะ อร่อย คอนเฟิมค่ะ 😛

พิกัด  อยู่ริมถนนลาดปลาเค้า ช่วงซอย 62 ค่ะ ขับรถมาจอดได้ข้างทางเลย แต่จะหาที่จอดยากนิดนึง ทางร้านไม่ได้มีที่จอดรถให้ค่ะ

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
7
delicious
9
price
7
service
8
feeling
9
parking
5