Puffin Beer and Japanese Bistro 5

สด อร่อย จนต้องร้องขอชีวิต! กับเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ร้าน Puffin Beer and Japanese Bistro @ลาดพร้าว 71

8.7

รีวิวนี้มาพาชิมอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ในซอยลาดพร้าว 71 ค่ะ แถวๆ บ้านฟ้าเลย ขับรถผ่านไป ผ่านมาในซอยนี้บ่อยมากอ่ะ แต่ไม่เคยสังเกตเห็นเลย พูดถึงอาหารญี่ปุ่นเนี่ย ความสดนี่ต้องมาอันดับหนึ่งเลยนะคะ ถ้าไม่สดนี่จบชีวิตการทำร้านอาหารญี่ปุ่นไปได้เลย

ฟ้ากับพี่สามก็กินอาหารญี่ปุ่นมาเยอะหลายร้านมากๆ มีทั้งสดมาก สดน้อยแตกต่างกันไปตามคุณภาพและราคาค่ะ และครั้งนี้จะไม่ขอขับรถผ่านไปเฉยๆ เพราะเราจะมาชิมพร้อมรีวิวอาหารญี่ปุ่นที่ ร้าน Puffin Beer and Japanese Bistro ในซอยลาดพร้าว 71 (ตรงข้ามนาคนิวาส 57) ให้ได้อ่านกันค่ะ

โลโก้ของร้านน่ารักเชียว เป็นนกพัฟฟิน (Puffin) ตัวเล็กๆ ซึ่งเป็นนกทะเลชนิดหนึ่ง กินปลาเป็นอาหารค่ะ

Puffin Beer and Japanese Bistro 1

มาดูบรรยากาศด้านในกันบ้างค่ะ ตกแต่งดูโมเดิร์น สไตล์ loft ค่ะ ดูสบายๆ ไม่หวือหวา เหมาะกับการมานั่งชิลกับเพื่อนฝูงหรือจะมาแบบครอบครัวก็ได้ค่ะ

มีโต๊ะประมาณ 10 โต๊ะ ทั้งด้านในห้องแอร์และด้านนอกเป็น open air ค่ะ ส่วนใครที่อยากนั่งแบบสไตล์ร้านที่ญี่ปุ่นแท้ๆ ก็มีแบบ Bar ด้วย ประมาณ 10 ที่ค่ะ

Puffin Beer and Japanese Bistro 2

ได้ที่นั่งแล้น สั่งอาหารไปเรียบร้อย ถึงเวลามาพิสูจน์ความสด ความอร่อยของเมนูที่สั่งไปกันบ้างค่ะ

เริ่มที่ สลัดพัฟฟิ่น ราคา 200 บาทค่ะ ผัดสลัดสดๆ กรอบๆ โปะมาด้วยปลาแซลม่อน ปูอัดฉีกมาเป็นเส้นๆ ราดด้วยน้ำซอสสไตล์ของทางร้าน น้ำซอสที่ราดมานี่คือกลมกล่อมเข้ากันดีกับผักสลัดและปลาแซลม่อน อร่อยค่ะ

Puffin Beer and Japanese Bistro 3

ต่อกันด้วย กุ้งชุบแป้งทอด ค่ะ กรอบมากอร่อยอ่ะ แป้งยังอร่อยเลยค่ะ ฮ่าๆ

Puffin Beer and Japanese Bistro 4

อันนี้เด็ด ขอยกให้เป็น No.1 ของมื้อนี้เลยค่ะ โอโทโร่ ซาชิมิ (Otoro Sashimi) คือสด คืออร่อย คือความที่มีมันแทรกอยู่ในลายของเนื้อปลา ปลื้มมากเมนูนี้ พูดจริง! ราคาก็น่าปลื้มปริ่มเช่นกัน จานนี้ 1,350 บาทค่ะ อิอิ

Puffin Beer and Japanese Bistro 5

พี่สามจัดมาคู่กับเบียร์ญี่ปุ่น คุณเค้าบอกว่าเบียร์อร่อย คล้ายๆ กินน้ำผลไม้ผสมเบียร์เลยค่ะ

Puffin Beer and Japanese Bistro 6

จิ้มโชยุ แล้วเอาเข้าปาก ชิ้นหนาๆ เต็มคำมากกกกกกกก ดูมันที่แทรกนั่นสิ เห็นมะๆๆ 555+

Puffin Beer and Japanese Bistro 7

โอโทโร่ผ่านไป ขาดไม่ได้เลยกับ แซลม่อน ซาชิมิ (Salmon Sashimi) ค่ะ ชิ้นหนาไม่ต่างกับโอโทโร่ค่ะ ช๊อบ ชอบ จานนี้ราคา 320 บาทค่ะ

Puffin Beer and Japanese Bistro 8

คำนี้คือ ฮามาจิ ซูชิ (Hamachi Sushi) ราคาคำละ 119 บาท อร่อยอีกเช่นกัน คำโต เต็มปาก เต็มคำค่ะ

Puffin Beer and Japanese Bistro 9

อันนี้ของโปรดฟ้าเลย อิอิ ซูชิตับห่าน (Foiegras Sushi) ค่ะ อร่อยมากกก ถูกใจสุดๆ อยากกินอีกซัก 10 คำ ให้ไขมันพุ่งกันไปเลย ฮ่าๆๆ  ราคาคำละ 280 บาทนะคะ

Puffin Beer and Japanese Bistro 10

นี่ก็อร่อยไม่แพ้กันจริงๆ แองกาวะ ซูชิ (Enkawa Sushi) มาแบบชิ้นยาวๆ กับข้าวนิ่มๆ จิ้มโชยุนิดนึงก่อนเข้าปาก หื้มมมม…..จะอธิบายความอร่อยยังไงดีเนี่ย 555+

คำนี้ราคา 119 บาทค่ะ

Puffin Beer and Japanese Bistro 11

ขอแนวๆ ตับห่านอีกซักชิ้น ตัวนี้เป็น Hontate Foiegras Sushi ค่ะ อร่อยอีกแล้ว ชอบที่ข้าวของซูชิจะนิ่ม แน่น ไม่แข็งเป็นก้อนเหมือนบางร้านค่ะ ราคาคำละ 139 บาทค่ะ

Puffin Beer and Japanese Bistro 12

ต่อกันรัวๆ กับ โรลปูนิ่ม ค่ะ ปูนิ่มอัดมาในโรลเป็นตัวๆ เลย โรยมาด้วยเกล็ดขนมปังทอดกรอบ อร่อยอ่ะ ฟ้านี่แซะๆ กินเกล็ดขนมปังเกือบหมดเลย 555+

Puffin Beer and Japanese Bistro 15

ดูกันใกล้ๆ

Puffin Beer and Japanese Bistro 16

โรลจานนี้มีชื่อว่า ซามูไร โรล (Samurai Roll) ค่ะ ด้านในมีตับห่าน (อีกแล้ว) ด้านบนเป็น Hontate ค่ะ อร่อยมาก จัดโรลมาแบบพอดีคำ ไม่ใหญ่เกินไป คือฟ้าเคยไปกินบางร้านนะ แบบว่าม้วนโรลมาคำใหญ่มากอ่ะ กินยากเข้าไปอี๊ก

Puffin Beer and Japanese Bistro 17

เป็นไงๆๆ น่ากินมั้ยล้าาาา โรลจานนี้ราคา 450 บาทค่ะ

Puffin Beer and Japanese Bistro 18

อันนี้อาจแหวกแนวจากซูชิ ซาชิมินิดนึง สเต็กเนื้อ ค่ะ เนื้อนุ่มๆ กินคู่กับผักที่ผัดมาแล้ว อร่อยค่ะ

Puffin Beer and Japanese Bistro 19

ที่สำคัญ ต้องจิ้มกับชีสยืดๆ ด้วยนะคะ ยืดๆ อร่อยมากกกกกกกกกกกก

Puffin Beer and Japanese Bistro 20

ส่วนจานนี้คือ ปูนิ่ม เทมปุระ ค่ะ ชุบแป้งทอดมาแบบกรอบนอก นุ่มใน ตัวปูนิ่มมาทั้งตัว อร่อยมากค่ะ

Puffin Beer and Japanese Bistro 21

จานนี้พี่สามชอบ ข้าวหน้าปลารวม (Chirachi Don) ราคา 280 บาทค่ะ

ปลาดิบสดๆ หลากหลายชนิด มารวมๆ กันอยู่ในข้าวถ้วยนี้เลย อร่อยใช้ได้เลยค่ะ ปริมาณก็ได้เยอะ โอเคเลย

Puffin Beer and Japanese Bistro 22

กาน้ำนี้เป็นซุปค่ะ เอาไว้ซดให้คล่องๆ คอเลย

Puffin Beer and Japanese Bistro 14

ที่ร้าน Puffin Beer and Japanese Bistro นี้มีเบียร์เยอะมากค่ะ หลากหลายประเภทเลย บางอย่างฟ้ากับพี่สามยังไม่เคยเห็นหรือไม่เคยลองชิมเลยอ่ะ ฮ่าๆ

เบียร์พี่ฮูกนี้หลายๆ คนคงจะคุ้นชินกันแล้ว มีขายเยอะเลยค่ะ จิบเบียร์ไป กินซูชิ ซาชิมิไป ฟิ๊น ฟิน ค่ะ ^ ^

Puffin Beer and Japanese Bistro 13

มื้อนี้อิ่มม๊ากกก มากกกค่ะ อาหารอร่อย สดมาก ราคาก็สมเหตุสมผลโอเคเลยนะ ส่วนตัวฟ้ากับพี่สามมากินแล้วครั้งนี้ คาดว่าจะมาอีกแน่นอนอ่ะค่ะ ใกล้บ้านด้วย อาหารสด อร่อยด้วย ดีงามพระรามแปดที่สุดอ่ะ

พิกัด  ร้าน Puffin Beer and Japanese Bistro อยู่ในซอยลาดพร้าวว 71 ค่ะ ถ้ามาจากถนนลาดพร้าวเลี้ยวเข้าซอย 71 มาแล้วตรงเข้ามาจนสุดซอยแล้วเลี้ยวซ้ายจะเจอสามแยก จากนั้นก็เลี้ยวขวาเพื่อเข้าถนนนาคนิวาสค่ะ คราวนี้ก็ตรงไปเรื่อยๆ จนเจอซอยนาคนิวาส 57 ร้าน Puffin Beer and Japanese Bistro จะอยู่ตรงข้ามเลยค่ะ เป็นทางโค้งพอดีเลย

เอารถมาก็มีที่จอดหลังร้านนะคะ ประมาณ 10 คันได้ค่ะ นี่บอกเลยว่าใครที่เป็นสาวกอาหารญี่ปุ่นต้องมาลองร้านนี้ ไม่ผิดหวังแน่ๆ ค่ะ อาหารอร่อย บรรยากาศดีหรือแบบเย็นวันศุกร์หาที่กินข้าวแบบครอบครัวหรือ hang out กับเพื่อนงี้แนะนำร้านนี้ โอเคเลยแหละค่ะ

ช่วงนี้ทางร้านมีเมนูใหม่ๆ มาอีกเพียบอ่ะ พูดไม่หมด แถมมีโปรโมชั่นลดราคา 30% – 50% ทั้งอาหารและก็เครื่องดื่มกันอยู่ด้วยแหละค่ะ เข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่นี่เลย https://www.facebook.com/Puffin-BeerJapanese-Bistro ดูแล้วอย่าลืมแวะมาลองชิมกันนะคะ แล้วจะติดใจ อิอิ ^ ^

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
10
price
8
service
8
feeling
9
parking
8