Prung Unique Thai Recipes 1

“ปรุง” Unique Thai Recipes ร้านอาหารไทยที่กินทีไรก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง @หมู่บ้านชลนิเวศน์ ประชาชื่น

8.5

ช่วงหลังมานี้ไม่ค่อยได้กินอาหารไทยซักเท่าไหร่เลย ก็เลยนึกๆ อยากกินขึ้นมาซะงั้น ถามไถ่เพื่อนฝูงอยู่หลายคนว่ามีร้านไหนแนะนำบ้าง จนมาสะดุดที่ ร้าน ปรุง (Unique Thai Recipes) ในหมู่บ้านชลนิเวศน์ ย่านประชาชื่นค่ะ

สืบมาว่าที่นี่เป็นร้านของนักร้องดังอย่างคุณโป้ โยคีเพลย์บอยซะด้วย มีแอบคิดในใจนะว่า เอ….สไตล์อย่างพี่โป้นี่จะทำอาหารไทยออกมาหน้าตายังไงน๊าาา ^^

จอดรถเสร็จแล้วตรงหน้าร้านพอดี เจอเข้ากับผนังสีแดง โลโก้รูปมือจีบ เขียนอักษรไทยสไตล์โบราณว่า “ปรุง” เป็นอันแน่ใจละว่าเรามาถูกร้านแน่นอนค่ะ สวยดีค่ะ สื่อถึงความไทยๆ ดี

Prung Unique Thai Recipes 1

ตัวร้านตกแต่งเป็นไปในแนวร่วมสมัย ไม่ได้ไทยจ๋าจนเกินไป ยังให้ความรู้สึกถึงความเป็นสมัยใหม่อยู่ค่ะ ตกแต่งด้วยผนังอิฐสีเทา แอบมีความเป็นลอฟท์นิดๆ

Prung Unique Thai Recipes 2

โต๊ะยาวสำหรับใครที่มากันหลายๆ คน หรือมาเป็นครอบครัว

Prung Unique Thai Recipes 3

เครื่องดื่มมาแล้นนนน Lemon Tea แก้วละ 70 บาทค่ะ ดื่มแล้วสดชื่นนนนน

Prung Unique Thai Recipes 4

ของหนักๆ เริ่มทะยอยมาเสิร์ฟละค่ะ เรียงจากเมนูแรกกันเลย ขนมจีนน้ำยาใต้ ใส่ปู ค่ะ ราคาจะแบ่งตามนี้เลย

  • ชุดเล็กราคา 220 บาท (ในรูปที่ฟ้ารีวิว)
  • ชุดใหญ่ ราคา 280 บาท

**เพิ่มเนื้อปู 90 บาท**

Prung Unique Thai Recipes 8

รสชาติคือดีอ่ะ เข้มข้น ถึงเครื่องมากๆ ฟ้าสั่งแบบเพิ่มเนื้อปูเข้าไปอีก ข้นขึ้นไปอีกค่ะ กินกับขนมจีน โรยด้วยผักสด คลุกๆ ในจานอีกนิด หื้มมมม….เข้ากันมาก

Prung Unique Thai Recipes 9

จานที่สองตามมากันติดๆ เต้าหู้ทอดเกลือ ทอดมาได้กรอบนอก นุ่มใน มีความเค็มจากเกลือ จิ้มกับน้ำจิ้มหวานๆ ราคา 80 บาทค่ะ

Prung Unique Thai Recipes 7

ก๋วยเตี๋ยวบกชาววัง น้ำจิ้มสามรส ได้ปริมาณเยอะพอสมควร ราคาจานนี้ 120 บาทค่ะ

Prung Unique Thai Recipes 5

มีทั้งเส้นใหญ่ กุ้งลวก หมู เวลากินต้องคลุกทุกอย่างในจานเข้าด้วยกัน รวมทั้งพริกขี้หนูซอย ถั่วลิสงและน้ำจิ้มสามรส จะเข้ากันมากค่ะ

Prung Unique Thai Recipes 6

อันนี้พี่สามชอบมาก ซดแทบเกลี้ยงถ้วยเลย ขาหมูน้ำแดง ตัวน้ำแดงอร่อย รสชาติดีเลยทีเดียวค่ะ กลมกล่อมมากๆ ขาหมูห็หอม นุ่ม เปื่อยมากๆๆๆ ราดน้ำจิ้มเปรี้ยวๆ ตัดมันเล็กนอย อร่อยลื้มมมม เมนูนี้ราคา 150 บาทค่ะ

  • เพิ่มไข่ ฟองละ 20 บาท
  • เพิ่มหมั่นโถว ชิ้นละ 40 บาท

Prung Unique Thai Recipes 10

จานนี้ก็อร่อย เผ็ด ไม่เบา เนื้อปูผัดพริกขี้หนู ราคา 280 บาท ผัดแบบแห้งๆ ยังมีรสของปูอยู่เต็มๆ แต่เพิ่มเติมความเผ็ดสไตล์ไทยพริกขี้หนูลงไป เผ็ดได้ใจ อร่อยค่ะ

Prung Unique Thai Recipes 11

แกงเหลืองต้นคูนปลากะพง ถ้วยนี้ฟ้ากับพี่สามซดเข้าไปคำแรกเต็มๆ โอ้วมายก๊อดดดดดด!!! มันช่างร้อนแรงอะไรเช่นนี้ล้าวววว

คือมันทั้งอร่อย แซ่บ เผ็ด ร้อน สไตล์แกงเหลืองของทางใต้แท้ๆ เลยค่ะ ยิ่งตอนมาเสิร์ฟใหม่ๆ ยังร้อนๆ อยู่ ซดเข้าไปทั้งร้อน ทั้งเผ็ด หื้มมมมมม…… แต่อร่อยๆๆ ค่ะ ราคา 170 บาทค่ะ

Prung Unique Thai Recipes 12

ไข่เจียวกากหมู จานนี้เอามาตัดความเผ็ดร้อนจากแกงเหลืองต้นคูนปลากะพงค่ะ ไข่เจียวฟูๆ ตีเข้ากับกากหมูแล้วเอามาเจียว กินกับข้าวสายร้อนๆ ไปกันได้ดีเลยค่ะ ราคาจานละ 80 บาทค่ะ

Prung Unique Thai Recipes 13

ของคาวทั้งเผ็ด ร้อน แซ่บ อร่อย ผ่านไปแล้ว ขอของหวานมาตบท้ายหน่อย จะได้ครบสูตรเนอะ

ข้าวเหนียวทุเรียน ของที่ร้านปรุงเค้าไม่เหมือนที่อื่นนะจ๊ะบอกเลย เป็นการเอาข้าวเนียวมูนนุ่มๆ มากินคู่กับทุเรียนหมอนทองสดๆ แล้วราดด้วยน้ำกะทิให้ฉ่ำ ตัวเนื้อทุเรียนจะไม่ได้เละมาก กำลังดี เมนูนี้จะมีตามฤดูกาลเท่านั้นนะคะ ถ้าหมดหน้าทุเรียนก็อดจ้าาา ราคา 89 บาทค่ะ

Prung Unique Thai Recipes 14

จานที่แล้วเป็นข้าวเหนียวทุเรียนฟ้าฟาดเรียบ เพราะพี่สามนางเหม็นทุเรียนมากค่ะ ฮ่าๆๆๆ นางเลยมากินอันนี้แทน ไอศครีมกะทิ เป็นไอศครีมโฮมเมดที่ทางร้านปรุงทำเอง มีความหอมกะทิ มัน เข้มข้น อร่อยๆๆๆๆ ฟ้าจำราคาไม่ได้ แหะๆๆ

Prung Unique Thai Recipes 15

เป็นไงคะ แต่ละเมนูน่ากินมั้ยล้าาาา….บอกเลยว่าอาหารของที่ร้านปรุงเนี่ยรสชาติโอเคเลยล่ะค่ะ มีเมนูอาหารสำหรับทุกคนในครอบครัว ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย พอได้กินแล้วก็รู้สึกคุ้มราคาที่จ่ายไป ร้านไม่ได้ใหญ่มาก การบริการทั่วถึง โอเคดีค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 น. – 21.30 น. (ครัวปิดเวลา 21.00 น.)

ร้านปรุงเค้ามีบริการเดลิเวอรี่ด้วยนะคะ ส่งทั่ว กทม. เลย คิดค่าส่งตามระยะทางและก็ยังมีบริการ Catering จัดงานนอกสถานที่ รวมถึง Lunch Box งานต่างๆ ด้วยค่ะ

ใครสนใจสั่งหรืออยากจองที่นั่งก็นี่เลย 087-3523566 หรือจะ Add Line ID : apinyashina ก็ได้ค่ะ

พิกัด  ร้าน “ปรุง” Unique Thai Recipes อยู่ในหมูบ้านหมู่บ้านชลนิเวศน์ ประชาชื่นค่ะ ที่จอดรถจอดได้ริมทางบริเวณหน้าร้านได้เลยค่ะ ลองไปชิมกันค่ะ เป็นร้านอาหารไทยอีกร้านนึงที่รสชาติอร่อย ถึงเครื่องมากๆ อยากแนะนำให้ไปลองค่ะ 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
10
price
9
service
8
feeling
8
parking
7