Priksod Noodles 7

“ก๋วยเตี๋ยวพริกสด” รสอร่อยแทบไม่ต้องปรุง @สุคนธสวัสดิ์ 25

8

หลังจากที่ไปรีวิวอาหารมาเยอะ อาหารญี่ปุ่นบ้าง อาหารฝรั่งบ้าง อาหารไทยบ้าง พักหลังๆ มานี้ไม่ค่อยได้รีวิวหรือไปชิมอาหารประเภทก๋วยเตี๋ยวบ้างเลย เที่ยงวันหยุดวันว่างแบบนี้ก็เลยชวนพี่สามไปหาร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ ใกล้ๆ ละแวกบ้านกินกันดีกว่าค่ะ จำได้ว่าเคยได้ยินชื่อเสียงร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนึงว่าอร่อย เด็ด ไม่เหมือนใคร อย่างงี้ต้องไปลองซะหน่อยแล้วล่ะค่ะ

ร้านที่ฟ้าไปลองกันเอยู่แถวถนนสุคนธสวัสดิ์ ซอย 25 ค่ะ ชื่อว่าร้าน “ก๋วยเตี๋ยวพริกสด” แค่ชื่อก็เหมือนจะเผ็ดแล้วเนอะ 555+

ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวพริกสดมีหลายเมนูเหมือนกันค่ะ ทั้งข้าว ทั้งก๋วยเตี๋ยวพริกสดเทนูขึ้นชื่อของร้าน แล้วก็เมนูลวกจิ้มต่างๆ ค่ะ

Priksod Noodles 1

ขับรถมาตามถนนสุคนธสวัสดิ์ไม่นานก็เจอร้านแล้วค่ะ มีที่จอดรถสะดวกสบายมากๆ

Priksod Noodles 2

ที่จอดรถมีทั้งบริเวณหลังร้านหรือจะขับเลยร้านมานิดเดียวก็มีที่จอดรถเพิ่มเติมจอดได้อีกหลายคันเลยค่ะ

Priksod Noodles 3

จอดรถเรียบร้อยแล้ว เราสองคนก็เดินเข้ามาที่ร้านกัน วันที่ฟ้ากับพี่สามมากินเป็นวันเสาร์ลูกค้าเยอะมากๆๆ ค่ะ แต่มีโต๊ะเยอะดีค่ะ ไม่ต้องรอ ร้านกลัวลูกค้าร้อน มีพัดลมอยู่รอบๆ ตัวร้านเลย ดีค่ะ เย็นดี อิอิ

Priksod Noodles 4

มากินกันสองคนแต่สั่งหลายอย่างหน่อย เพราะอยากจะชิมล้วนๆ เลย 555+

จานแรกเป็น “ข้าวหน้าไก่ปนหมูกรอบ” ค่ะ มาแบบ 2 อย่างราดมาในจานเดียวเลย จานใหญ่นะ ได้เยอะอ่ะ ถ้าฟ้ากินคนเดียวไม่หมดแน่ ราคาจานนี้ 60 บาทค่ะ

Priksod Noodles 5

ต่อกันที่ “ก๋วยเตี๋ยวพริกสดลูกชิ้นปลาปนเนื้อปลา (สูตรแห้ง)” ชามละ 60 บาท พี่สามเลือกเป็นเส้นเล็ก รสชาติอร่อยดีค่ะ ชามนี้ไม่ต้องปรุงเลย หอมกลิ่นพริกสดมาก เผ็ดๆ แซ่บๆ ดีค่ะ

Priksod Noodles 6

ชามนี้เป็น “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล” พี่สามฟาดเรียบเลยชามนี้ค่ะ นางบอกแซ่บ อร่อย ไม่ต้องปรุงอีกแล้วค่ะ ถูกใจๆ ราคาชามนี้ 75 บาทค่ะ

Priksod Noodles 7

ส่วนชามนี้เป็น “บะหมี่เกี๊ยวปูพริกไทยดำ” ราคา 65 บาท ตัวเกี๊ยวเนื้อปูมาเต็ม มีเป็ดย่างโปะมาด้วย เกี๊ยวชิ้นใหญ่ดี อร่อยค่ะ

Priksod Noodles 8

จัดไปหลายชามอิ่มมากค่ะเราสองคน เลยมาสรุปให้ฟังว่าเป็นไง!! โดยรวมแล้วอร่อยค่ะ นอกจากเมนูที่ฟ้ากับพี่สามสั่งมานี้แล้วที่ร้านก็มีเมนูลวกจิ้ม เกี๊ยวปลา ก๋วยเตี๋ยว ข้าวหน้าต่างๆ อีกเยอะเลยค่ะ ขนมหวานก็มีนะ เช่น เฉาก๊วยชากังราว ลูกตาลลอยแก้ว เป็นต้นค่ะ อ้ออ…..ยังมีกล้วยปิ้งมาเดินขายในร้านด้วยนะ มีให้เลือกทั้งแบบกล้วยนิ่มหรือแข็งค่ะ น้ำราดกล้วยปิ้งหอม อร่อยค่ะ คอนเฟิม!

พิกัด  ร้านก๋วยเตี๋ยวพริกสดอยู่ที่ถนนสุคนธสวัสดิ์ ซอย 25 ขับรถมาตามถนนเกษตร-นวมินทร์ ถ้ามาจากทาง ม.เกษตร ให้ดูป้ายที่บอกว่าเลี้ยวซ้ายสุคนธสวัสดิ์ ก็เลี้ยวเข้าไปประมาณ 200-300 เมตรก็เจอร้านอยู่ซ้ายมือ ร้านอยู่ตรงข้ามกับโรงแรียนอนุบาลโชคชัยค่ะ ที่จอดรถมีเยอะ เอามาได้ไม่ต้องกังวลค่ะ

วันหยุดนี้ใครกำลังมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ ลองมาชิมที่ร้านก๋วยเตี๋ยวพริกสดดูค่ะ อร่อย พนง.เยอะ อาหารรอไม่นานค่ะ 😛

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
7
delicious
9
price
7
service
8
feeling
7
parking
10