Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 8

ชิมอาหารอร่อย รสชาติเข้มข้น สไตล์อิตาเลียนที่ห้องอาหาร Prego Trattoria @Novotel Bangkok Impact

8.8

รีวิวนี้ขอเป็นฝรั่งฝั่งตะวันตกบ้างค่ะ กินอาหารไทยทุกมื้อมันก็มีเบื่อบ้างอ่ะเนอะ ขอไปลองชิมอาหารอิตาเลียนบ้างดีกว่า วันนี้ไปไกลจากบ้านนิดนึงไปแถวๆ เมืองทองธานีโน่นเลยค่ะ มีเสียงลือเค้าบอกว่ามาที่นี่อาหารอิตาเลียนอร่อย รสชาติดี เข้มข้น อย่างงี้ฟ้าต้องขอลองหน่อยซะละค่ะ

ร้านที่ฟ้ากับพี่สามจะไปชิมกันวันนี้เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ชื่อว่า “Prego Trattoria” ตัวห้องอาหารจะอยู่เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Novotel Bangkok Impact ค่ะ

ก่อนไปดูเมนูอาหารที่บอกเลยว่าน่ากินและอร่อยมาก ฟ้าจะพาไปดูบรรยากาศของห้องอาหาร Prego Trattoria กันซักหน่อยค่ะ การตกแต่งเน้นไปทางโทนสีเทา ดำ ซะส่วนใหญ่

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 1

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 2

มีครัวแบบเปิดที่เชฟทำอาหารกันให้เห็นๆ ค่ะ

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 3

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 4

นั่งรอเชฟปรุงอาหารซักแปบนึง เมนูแรกก็มาเสิร์ฟละค่ะ เริ่มมื้อนี้กันด้วย Complimentary กันก่อน เป็นขนมปังก้อน 3 สีค่ะ

ก้อนซ้ายสุดเป็นขนมปังที่มีส่วนผสมของ Tomato, ก้อนกลางสีขาวๆ มีแซมด้วยเขียวนิดๆ เป็น Pesto และด้านขวาสุดเป็นขนมปังที่มีส่วนผสมของ Olive ค่ะ

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 5

ออเดิฟผ่านไป มาดู main course ของฟ้ากับพี่สามวันนี้กันบ้างค่ะ เริ่มที่ “Seared Scallop Salad” เป็นสลัดหอยเชลล์ เสิร์ฟคู่กับเมล็ดลูกสนที่ปั่นกับมะเขือเทศ มะกอกดำบด ซอสเพสโต้และซอสพริกหวาน กินคู่กับผักสลัด หอยตัวโตๆ เต็มๆ คำ อร่อยค่ะ ราคาจานนี้ 479 บาทค่ะ

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 6

เมนูนี้เป็นซุปๆ ค่ะ “Cream of Jerusalem Artichoke” เห็นแบบนี้ สีออกจืดๆ แบบนี้แต่รสชาติดีนะ เนื้อซุปให้ความรู้สึกครีมมี่ รสชาติไม่จัดจ้าน กำลังดีค่ะ มีหอยเชลล์ย่างตัวโตแกล้มมาด้วย แถมหยดด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลที่แสนแพงเข้าไปด้วยอีก ราคาอยู่ที่ 309 บาทค่ะ

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 7

อันนี้เด็ด พูดจริง!! “มัสมั่นลาซานญ่า” ราคา 249 บาท ขายดีมาก ฟ้ากับพี่สามเองก็ไม่คิดว่าเชฟจะจับเอาอาหารไทยแท้ๆ แบบนี้มา adap เข้ากับอาหารอิตาเลียนได้ ที่สำคัญคือมันอร่อยมากด้วย ส่วนผสมทุกอย่างมันละมุนลิ้นมากอ่ะค่ะ ขอ recommend เลยค่ะจานนี้

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 8

จานนี้เป็น “Guinness Pie” ค่ะ เป็น Pie ด้านบน ส่วนด้านในเป็นเนื้อค่ะ ตัวเนื้อที่ปรุงรสมานี่คือนุ่มมากกกกกกกกกกกกกกกก อร่อยมากไม่แพ้มัสมั่นลาซานญ่าเลยค่ะ กินคู่กับมันฝรั่งบดนุ่มๆ คือมันเข้ากันมาก ตัวแป้ง Pie กรอบ ตักลงไปเจอเนื้อนุ่มๆ เข้าไปอีก อร่อยลื้มมมมม ^^

เมนูนี้ราคา 129 บาทค่ะ

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 9

มาถึงเมนูที่ขาดไม่ได้สำหรับอาหารสไตล์อิตาเลียเลย กับเมนูพิซซ่า “Margherita” ค่ะ พิซว่าแป้งบางกรอบ อร่อย ไม่หนา ไม่เลี่ยน มีท้อปปิ้งให้เลือกหน้าประมาณ 5-6 อย่าง ราคา 309 บาทค่ะ

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 10

เมนู “Duck Confit” นี้ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ เป็นขาเป็ดตุ๋น เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดกะหล่ำปลี ผลวอลนัท หัวผักกาดและแครอทพูรีค่ะ ขาเป็ดเนื้อเปื่อย นุ่มมากๆ หนังนี่อร่อยมาก ฟ้าชอบ อิอิ

ราคาจานนี้ 469 บาทค่ะ

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 11

มาถึงเมนูข้าวๆ กันบ้างเนาะ “Seafood Risotto” ข้าวผัดอิตาเลียนจานนี้อารมณ์ตอนกินเข้าไปคำแรกจะคล้ายๆ กับข้าวผัดสเปนเลยค่ะ ปรุงด้วยไวน์ขาว มะเขือเทศแล้วก็เฟนเนล (หรือที่บางคนอาจเรียกว่ายี่หร่าฝรั่งค่ะ) ราคาจานนี้อยู่ที่ 449 บาทค่ะ

ปริมาณได้เยอะพอสมควรเลย กินกันได้ประมาณ 2 คนค่ะ ตัวซีฟู้ดก็มีทั้งปลา หอย กุ้ง ตัวโตๆ ทั้งนั้นค่ะ

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 12

ได้เวลาอิ่ม อร่อยกันแล้นนนน อาหารเห็นแค่ไม่กี่อย่าง แต่คือกินกัน 2 คนไม่หมดค่ะ อิ่มมากจริงๆ

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 15

มีเชฟมาร่วมเฟรมถ่ายรูปด้วย เชฟผู้นี้ล่ะค่ะที่เนรมิตอาหารอิตาเลียนรสชาติเข้มข้น ถูกปากคนไทยแต่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ของอาหารอิตาเลียนอยู่ค่ะ

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 14

ของคาวผ่านไป กินกันจนอิ่มพุงกางมากๆ แต่ของหวานยังไม่ตกถึงท้อง เพราะฉะนั้นเราจะยังหลอกตัวเองว่าไม่อิ่มกันค่ะ ฮ่าๆ

ของหวานวันนี้เป็น “Orange Zest Scented Creame Brulee” ค่ะ ครีมบูเล่กลิ่นส้ม รสเปรี้ยวนิดๆ อร่อยมากกกกกกก กินคู่กับไอศครีมมะนาวคือเข้ากันมาก แถมราดมาด้วยซอสอีก ตัวซอสนี้เค้ามาแบบหลอดนะคะ เป็นกิมมิกให้เราได้บีบเล่นกันเอาเองค่ะ เมนูนี้ราคา 229 บาทค่ะ

Prego Trattoria Novotel Bangkok Impact 13

อิ่ม อร่อยกับทุกเมนูไปแล้วถึงเวลาตามธรรมเนียมที่ฟ้าจะมาสรุปให้ฟังกันละคะ…..โดยรวมเลยนะ อาหารอร่อยเลยค่ะ รสชาติอิตาเลียนจริงๆ แท้ๆ จะไม่ได้จัดจ้าน เข้มข้นเหมือนที่ห้องอาหาร Prego เพราะที่นี่เค้าทำเพื่อให้ถูกปากคนไทยด้วยค่ะ ราคาอาหารก็ไม่แพงมากถ้าเทียบกับความอร่อยค่ะ

พิกัด  ห้องอาหาร Prego Trattoria อยู่ที่โรงแรม Novotel Bangkok Impact ค่ะ ด้านผ่านล็อบบี้ของโรงแรมไปด้านหลังนิดนึงค่ะ ที่ห้องอาหารนี้มีโปรโมชั่นทุกเดือนเลยนะคะ ที่จอดรถมีเยอะอยู่นะ จอดได้บริเวณโรงแรมเลยค่ะ

ใครที่อยากเปลี่ยนสไตล์อาหารไปลองอาหารอิตาเลียนบ้างแนะนำที่นี่เลย อร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
9
price
8
service
8
feeling
9
parking
10