OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 11

อร่อยแบบไทยที่ไม่ธรรมดา ส่งตรงมาจาก San Francisco ที่ร้าน Osha Cafe @Asiatique The Riverfront

9

เวลาวันหยุดว่างๆ ฟ้ากับพี่สามก็มักจะมองหาที่พักผ่อน เดินเล่น สบายๆ ชิลๆ พักจากวันทำงานอันแสนเหนื่อยมาทั้งสัปดาห์ค่ะ สุดสัปดาห์นี้เราก็เลยมาเดินเล่นกันที่ Asiatique The Riverfront นั่งเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยากันมาซักพักก็ถึงที่หมายของเราค่ะ

แต่พอมาถึงเกิดดันหิวขึ้นมาซะงั้นแหละ เลยขอมองหาร้านอาหารฝากท้องมื้อเย็นวันนี้ก่อนละกันค่อยเดินเที่ยวต่อ แล้วเราก็มาสรุปกันได้ว่า ร้านนี้แหละ!! มื้อเย็นของเราสองคนวันนี้ ร้าน Osha Cafe ตรงโกดัง 10 ค่ะ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 1

เข้ามาในร้านสะดุดตาด้วยชฎาสวมหัวอันนี้ตรงผนังก่อนเลย ฮ่าาาา เป็น Signature ของร้านเลยก็ว่าได้ค่ะ

ร้าน Osha Cafe เป็นร้านอาหารไทยที่มีหลายสาขาค่ะ สาขาแรกเลยอยู่โน่นเลย San Francisco แล้วก็มาเปิดสาขาในไทยที่ซอยร่วมฤดี, สาขา Asiatique The Riverfront, สาขาภูเก็ต ทุกสาขาจะต้องมีชฎาประดับอยู่ด้วยล่ะค่ะ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 7

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 6

การตกแต่งสวยดีค่ะ สบายๆ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 2

มีบาร์น้ำอยู่กลางร้านเลย เครื่องดื่มมีทั้งแบบแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 4

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 5

นอกจากเป็นร้านอาหารแล้ว ยังเปิดสอนการทำอาหารด้วยนะคะ เมนูที่สอนก็เป็นเมนูที่ทางร้านขายอยู่ทุกวันนี้แหละค่ะ เป็นเมนูง่ายๆ ทำไม่ยาก ส่วนใหญ่ก็สอนเป็นอาหารไทยค่ะ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 3

ที่ Osha Cafe จะเน้นอาหารไทยที่รสไทยแท้ๆ คือ มีความ เปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน ตามสไตล์ไทยจริงๆ ค่ะ

เมนูแรกของเรามื้อนี้ ก็คือ ยำมะม่วงกุ้งฟู หน้าตาจะคล้ายๆ ยำปลาดุกฟูเลย แต่อันนี้จะใช้เนื้อกุ้งผสมกับเนื้อปลาแล้วเอามาทอดให้ขึ้นฟูฟ่องแบบนี้ล่ะค่ะ ตัวน้ำยำก็เปรี้ยว แซ่บดี เพราะเค้าใช้มะม่วงเปรี้ยวมาทำ ราคา 220 บาทค่ะ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 10

เมนูต่อมาเป็น ก๋วยเตี๋ยวผัดต้มยำกุ้งกรอบ เมนูนี้ทางร้านและเชฟที่คิดค้นเค้าไปออกรายการ The Dish เมนูมอง มาแล้วด้วยน้าาาา ชนะกลับมาด้วย อย่างงี้เราไม่ลองไม่ได้แล้วสินะ

เมนูนี้เป็นการเอาเส้นใหญ่มาผัดกับซอสต้มยำสูตรโอชา คือรสชาติจะเป็นแบบเหมือนเอาต้มยำกุ้งมาผสมผสาน มาผัดกับเส้นใหญ่แล้วมันเข้ากันได้ดีอ่ะ กลิ่นต้มยำคือดีและแรง มีความเผ็ดสไตล์ต้มยำเลย โดยรวมกลมกล่อมมากอ่ะค่ะ ชอบ บอกเลย!

จานนี้ราคา 190 บาทค่ะ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 11

ต่อกันที่ โอชาปูจ๋า ไอ้เราก็เห็นว่าโต๊ะไหนๆ มาก็สั่งกัน เลยขอลองบ้าง เมนูนี้น้องๆ หนูๆ กินได้ ไม่เผ็ดนะคะ

เป็นการเอาเนื้อปูกับเนื้อกุ้งมาผสมกันแล้วห่อด้วยฟองเต้าหู้แล้วก็เอาไปทอดให้เหลืองกรอบค่ะ อารมณ์จะคล้ายๆ หอยจ๊อเลย ซอสก็จะมีส่สนผสมของส้มซ่า หอมกลิ่นส้ม อร่อยดีค่ะ ราคา 280 บาท

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 12

เมนูนี้ก็อร่อยไม่เบา ก๋วยเตี๋ยวโอชา เป็น Signature ของทางร้านอีกเมนูนึงเลยค่ะ ราคา 190 บาท

เค้าเอาเส้นใหญ่เนี่ยมาผัดกับซอสพริกแกงสูตรของทางร้าน แล้วก็มีปลาฟูผัดพริกขิงวางทับ โปะด้านบนด้วยปลาย่างค่ะ รสจะกลางๆ ออกเค็มนิดๆ อร่อยดีค่ะ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 13

เมนูนี้กุ้งอีกละ ฮ่าาาา ฉู่ฉี่กะหรี่กุ้ง ใช้กุ้งแชบ๊วยเอามาทอดกรอบให้กินได้ทั้งเปลือกเลย แล้วผสมผงกะหรี่เข้าไปกับผิวมะกรูดเพิ่มความหอมและกลมกล่อมค่ะ ราคา 490 บาท

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 14

จานนี้ก็มาไม่เล็กเลย ปลากะพงทอดสามรส ราคา 390 บาท ตัวซอสที่ราดมามีความหอมจากโหระพา ตัวปลาก็แล่เนื้ออกมาแล้วเอาไปทอด รสชาติก็มีครบสามรสตามชื่อเลยค่ะ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 15

อาหารมื้อหนัก จานหลัก ผ่านไป อิ่มสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ แต่อยากลองของหวานของที่ร้านเลยขอยัดของหวานอีก 2 เมนู ลงไปอีกค่ะ อิอิ อันนี้คือ สละลอยแก้ว ใช่ค่ะ! ดูไม่ผิดและฟ้าก็พิมพ์ไม่ผิด สละลอยแก้วนี่แหละค่ะ เป็นกรานิต้าอัญชัญผสมกับส้มซ่า รสหวานอมเปรี้ยว อร่อยอ่ะ ชอบๆๆ ราคา 90 บาทค่ะ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 16

ส่วนนี่เป็น ไอศครีมมะพร้าว หอม มัน อร่อย เค็มนิดๆ มีเนื้อมะพร้าวกรุบๆ ให้ได้เคี้ยว อร่อยมากกกกกกก พี่สามชอบมากค่ะ ราคา 90 บาทค่ะ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 17

มีอาหารแล้ว จะไม่มีเครื่องดื่มได้ไงเนาะ ตุ๊กตุ๊ก (Tuk Tuk) แก้วนี้ แม่โขงมาแบบเน้นๆ มีส่วนผสมหลายอย่าง รวมถึงมะตูมด้วยค่ะ แก้วละ 555 บาท แหม่ๆๆ เลขสวยเชียว อิอิ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 8

ส่วนแก้วนี้เบาๆ ของฟ้าเอง Osha Refresher ค่ะ ราคา 160 บาท ไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 9

กินอิ่มแล้ว ออกมาเดินเล่นย่อยอาหารก็เลยเก็บภาพมาฝากซักภาพค่ะ ^^

OSHA Cafe Asiatique The Riverfront 18

มาค่ะ…สรุปๆๆ กัน มื้อนี้อิ่มมากๆๆๆ เลยล่ะค่ะ เดินย่อยรอบๆ Asiatique The Riverfront ตั้งหลายรอบ ยังไม่หายอิ่มเลย ฮ่าๆๆๆ รสชาติอาหาร คงไม่ต้องบอกแล้วว่าอร่อยทุกเมนูจริงๆ ราคาก็ไม่แพงมาก การบริการโอเคเลยค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : 16.00 น. – 24.00 น. แต่ last order 22.30 น. นะคะ

พิกัด  ร้าน Osha Cafe อยู่ที่โกดัง 10 ในโครงการ Asiatique The Riverfront ค่ะ เดินทางโดยทางเรือจะง่ายกว่ามาก รถไม่ติดด้วย ขึ้นเรือบริการฟรีตรงท่าสาทร ติดกับรถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานตากสินค่ะ  หรือถ้าใครอยากเอารถไปก็ได้แต่ที่จอดรถจะน้อยหน่อยค่ะ แถมรถติดอีกนะเอออออ อิอิ

ลองไปชิมกันค่ะ อยู่ใกล้สาขาไหนไปสาขานั้นได้เลย รับรองว่าอาหารอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ :)

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


appetizing
9
delicious
10
price
9
service
9
feeling
9
parking
8