On Mars 1

นั่งกินข้าว “บนดาวอังคาร” กับพี่อ้อย Green Wave ที่ร้านบนดาวอังคาร @พหลโยธิน ซอย 5

8.2

ค่ำคืนวันศุกร์ของทุกสัปดาห์ ถ้าเราได้หมุนคลื่นวิทยุไปที่ Green Wave 106.5 แล้วล่ะก็ เราจะได้ยินเสียงหวานๆ ฟังแล้วดูอบอุ่น ที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องความรักใน Club Friday กันเนอะ นั่นคือเสียงของพี่อ้อยและพี่ฉอด สองสาวดีเจแห่งคลื่นนี้ค่ะ

แต่วันนี้ฟ้าไม่ได้จะพามาฟัง Club Friday กันนะ แต่จะพาไปชิมเมนูอาหารที่ร้านอาหารซึ่งเป็นอีกธุรกิจนึงของพี่อ้อย ดีเจคนสวยของเราค่ะ

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่พหลโยธิน ซอย 5 หรือที่เราคุ้ยเคยกันในชื่อซอยราชครูนั่นล่ะค่ะ ร้านพี่อ้อยชื่อว่า “บนดาวอังคาร (On Mars)” ค่ะ ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยว่ามีอะไรน่ากินบ้าง ขอบอกว่าอร่อยทุกเมนูเลยค่ะ อิอิ

มาถึงร้านแล้ว แวะดูบรรยากาศกันก่อนไปดูเมนูเนาะ มาถึงที่ร้านมีป้ายโลโก้ของร้านน่ารักๆ เป็นรูปหมวกนักบินอวกาศบนตู้โทรศัพท์ น่ารักดีค่ะ

On Mars 1

ตัวร้านไม่ได้ใหญ่มากเท่าไหร่นัก ร้านมีชั้นครึ่งจะเป็นโต๊ะนั่งทานอาหารปกติ ส่วนชั้นบนสุดอีกชั้นนึงจะเป็น work space ค่ะ สามารถมาเช่าห้องนั่งทำงานหรือ meeting เล็กๆ กันได้ค่ะ

ในส่วนของที่นั่งทานอาหาร ตกแต่งได้น่านั่งมากค่ะ แต่ละห้องก็ตกแต่งต่างกันออกไป มีไฟมาช่วยเพิ่มโทนอุ่นๆ

On Mars 2

เน้นไม้ อิฐ ปูนเปลือยค่ะ

On Mars 3

ห้องนี้จะมีความคลาสสิคขึ้นมาหน่อย ดูมีความนิวยอร์กนิดๆ ค่ะ

On Mars 4

ด้านหน้าห้องที่ฟ้านั่งอยู่มีเอเลี่ยนบุกมาตัวนึงค่ะ ฮ่าๆๆ เป็นตุ๊กตาล้มลุกรูปเอเลี่ยน ขอเข้าไปกอดหน่อยนะ อิอิ

On Mars 5

เครื่องดื่มมาแล้นนนนน

แก้วด้านซ้ายสีส้มๆ นั่นคือ “สตรอเบอร์รี่ โซดา” ราคา 65 บาท ส่วนด้านขวาเป็น “ยาคูลท์ปีโป้ปั่น” ราคา 85 บาทค่ะ

On Mars 6

รออีกแปบนึงอาหารจานแรกของเราสองคนก็มาล่ะค่ะเมนูนี้ชื่อว่า “สเต็กปลาแซลม่อน” รสชาติเหมือนน้ำตก รสเผ็ดกลางๆ ปลานุ่มดีนะคะ ถึงแม้จะทิ้งไว้ซักพักก็ยังนุ่มอยู่ จานนี้ราคา 220 บาทค่ะ

On Mars 7

เมนูที่สองมาแบบเส้นๆ ค่ะ “แองเจิ้ลแฮร์ผัดต้มยำกุ้ง” ราคา 220 บาท

รสชาติเข้มข้น จัดจ้านตามแบบฉบับของต้มยำกุ้งเลยค่ะ สายเผ็ดต้องชอบแน่ๆ จานนี้

On Mars 8

เส้นผ่านไป ข้าวๆ บ้างดีกว่า “ข้าวผัดหมูปิ้ง” ค่ะ ข้าวร่วนๆ อร่อยดีนะ ปกติเราจะกินหมูปิ้งกับข้าวเหนียวไม่กินกับข้าวสวยหรือข้าวผัดเลย รสชาติจะออกหวานนิดๆ มีหมูปิ้งเสียบไม้มาให้ 1 ไม้ แต่ในตัวข้าวผัดก็มีหมูปิ้งผัดมากับข้าวด้วยนะคะ จานนี้ราคาอยู่ที่ 85 บาทค่ะ

On Mars 10

อันนี้เด็ด ฟ้าชอบมาก นั่งกินอยู่คนเดียวเลย 555+

“เย็นตาโฟดาวอังคาร” ค่ะ เป็นเมนูเย็นตาโฟที่เราคุ้นเคยกันนี่แหละค่ะ แต่ทางร้านเค้าเอามาผัดแห้ง ใส่ไข่ พร้อมเครื่องทะเลมาแบบเต็มๆ ชิ้นใหญ่ๆ ลูกชิ้นปลาก็แอบเก๋ เสียบไม้มา 3 ลูก ลูกใหญ่ประมาณนึงเลยล่ะค่ะ

รสชาติอร่อย ถึงเครื่องถึงรสถึงชาติเย็นตาโฟ เข้มข้นค่ะ ชอบๆๆๆ

On Mars 11

เย็นตาโฟดาวอังคารเนี่ย เค้ามีน้ำราดมาให้อีกนะ แซ่บได้อยู่ ราดลงไป คลุกอีกนิด อร่อยเลยค่ะ

On Mars 12

ของคาวจบเกมส์ไปแล้ว เหลือท้องอีกนิดหน่อย ขอต่อของหวานเนาะ “Red Velvet Chocolate Waffle” ค่ะ

รสชาติอร่อยอ่ะ ตัว waffle ก็มีรสชาติ ไม่ได้จืดๆ ชืดๆ แบบแป้งทั่วไป กินคู่กับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สดๆ โปะด้วยไอศครีมอีก ลงตัวมากค่ะ เมนูนี้ราคา 180 บาทค่ะ

On Mars 13

กินอิ่มแล้ว มื้อนี้อิ่มมากถึงมากที่สุดค่ะ วันนี้พี่อ้อยเข้ามาที่ร้านพอดี แอบเห็นว่ายุ่งๆ อยู่ แต่ก็ยังเต็มใจมาชักภาพกับ hello2day ด้วย พี่อ้อยน่ารัก เป็นกันเองมากๆ ค่ะ

On Mars 14

แต่สุดท้ายพออิ่มแล้ว ก็ตามธรรมเนียมของเราที่ต้องมาสรุปกัน ในเรื่องรสชาติให้ผ่านค่ะ อร่อยทุกเมนูที่ได้ชิมมา ราคาก็อยู่ในเรทร้านอาหารทั่วไป ไม่ได้แพงมากถ้าเทียบกับรสชาติและปริมาณอาหารค่ะ

การบริการก็ ok ถึงแม้วันที่ฟ้ากับพี่สามไปจะคนเยอะมากๆๆ ก็ตามค่ะ

เวลาเปิดปิดของทางร้านก็คือ 11.00 น. – 22.00 น. (ครัวจะปิด 21.30 น. นะคะ) แต่จะพีคเอามากๆๆ ก็ตอนช่วงกลางวัน 11.00 น. – 13.00 น. ค่ะ

ส่วนห้องที่เป็น work space ก็สามารถเช่าใช้บริการได้ ในเรื่องของราคาและเงื่อนไขต่างๆ ติดต่อทางร้านได้โดยตรงเลยค่ะ ที่ https://www.facebook.com/bondaoaungkarn หรือจะโทรไปก็ได้นะ 02-001-6759 กับ 02-001-6848 แอบบอกว่าไม่แพงอย่างที่คิดนะ อิอิ

พิกัด  ร้านบนดาวอังคารนี้จะอยู่ในซอยพหลโยธิน ซอย 5 (ซอยราชครู) ค่ะ เข้าซอยมาแล้วตรงมานิดนึงจะเจอสามแยก ให้เลี้ยวซ้ายมานิดเดียว นิดเดียวจริงๆ นะ คือแบบยังไม่ทันหักพวงมาลัยคืนเลยอ่ะ 555+ มองดูหมู่บ้านด้านขวามือไว้ค่ะ จะมี รปภ. คอยยืนเปิดปิดแผงเหล็กกั้นเอาไว้ บอกเค้าเลยว่ามาทานอาหารร้านบนดาวอังคารเค้าก็จะเปิดให้ค่ะ

อ้อ….เดินทางมาพหลโยธิน ซอย 5 (ซอยราชครู) นี้มา BTS ลงอารีย์ ก็ได้นะคะ แล้วเดินต่อเข้าในซอยนี้เลย ไม่ไกลมาก แค่พอให้จักกะแร้เปียกๆ ค่ะ ^^

ที่จอดรถจอดได้ที่หน้าร้านเลย แต่จะจอดได้ประมาณ 4-5 คัน แต่ก็สามารถจอดภายในหมู่บ้านนั้นได้ค่ะ (แต่มีที่จอดน้อย) แนะนำว่าให้เลี่ยงช่วงที่พีคๆ ของทางร้านค่ะหรืออาจไปก่อนเวลานิดนึงจะได้มีที่จอดรถค่ะ ลองไปชิมกันดูน๊า อร่อยจริงๆ ค่ะ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
9
price
8
service
8
feeling
9
parking
7