OCTAGON BAR (Rooftop Bar) The Mercury Ville At Chidlom 5

อร่อยกับอาหาร ชิลกับบรรยากาศสไตล์ Rooftop Bar ที่ร้าน Octagon Bar @Mercury Ville ชิดลม

8.2

รอบที่แล้วฟ้ากับพี่สามได้ไปลองชิมอาหารจากร้าน Crostini Italian Restaurant (คลิกอ่านได้เล้ยยย) บนห้าง Mercury Ville มาค่ะ เห็นร้านข้างๆ เป็นแบบ outdoor แนว Bar & Restaurant มองเห็นวิวมุมสูงจาก rooftop ของห้างเลย เห็นแล้วแบบคิดในใจว่าตอนกลางคืนคงสวยเนอะ คงชิลดีอ่ะ ต้องมาลองหน่อยละ

เดินทางมาถึง Mercury Ville แล้ว ตรงดิ่งไปที่ชั้น 4 เลยค่ะ วันนี้เรามาชิลๆ กันในช่วงเย็นย่ำ เจอร้านแล้วค่ะ ตัวร้านส่วนนึงอยู่ด้านในห้างในร่มค่ะ เป็นบาร์เล็กๆ เผื่อใครรู้สึกว่านั่งข้างนอกแล้วร้อนจังหรือวันไหนฝนตก ทางร้านก็ย้ายลูกค้าให้มานั่งดื่ม นั่งชิลกันด้านในค่ะ

OCTAGON BAR (Rooftop Bar) The Mercury Ville At Chidlom 1

แต่วันนี้ไม่ร้อนและฝนไม่ตก เราสองคนก็เลยออกไปนั่งด้านนอก กินลม ชมวิว นั่งชิลค่ะ

มองออกไปเป็นวิวตึกสูงย่านจกลางเมืองค่ะ วิวช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ยังไม่ตกดินก็สวยไปอีกแบบเนอะ

OCTAGON BAR (Rooftop Bar) The Mercury Ville At Chidlom 2

OCTAGON BAR (Rooftop Bar) The Mercury Ville At Chidlom 3

มาถึงแล้วก็ต้องสั่งอาหารก่อนเนาะ จานแรกที่มาเสิร์ฟเป็น Tuna Hreb Mild Spicy Salad ราคาจานละ 195 บาทค่ะ ก็คือยำทูน่านี่ล่ะค่ะ รสชาติแซ่บ ครบรสเลย ทำออกมาได้ดีค่ะ

OCTAGON BAR (Rooftop Bar) The Mercury Ville At Chidlom 6

ต่อกันด้วย Grilled Pork Spicy Salad ค่ะ จานนี้ราคา 195 บาทเหมือนกัน อันนี้ชอบๆๆ เนื้อหมูมีความนุ่มดีค่ะ น้ำยำก็กลมกล่อมกำลังดีเลย เปรี้ยว แซ่บค่ะ

OCTAGON BAR (Rooftop Bar) The Mercury Ville At Chidlom 7

ปีกไก่ทอด (Deep Fried Marinated Chicken Wings) ราคาจานละ 185 บาท ทอดมาแบบแห้งๆ หน่อย แต่อร่อยดีค่ะ กรอบนอก นุ่มใน กินแกล้มเหล้าเข้ากันดีเลยค่ะ อิอิ

OCTAGON BAR (Rooftop Bar) The Mercury Ville At Chidlom 8

สำหรับเมนูนี้ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ Spaghetti Bacon Garlic Olive ราคา 280 บาท รสชาติจะออกกลางๆ เส้นนุ่ม ผัดแบบแห้ง ไม่มันเยิ้มจนทำให้เลี่ยน ใส่เครื่องมาเยอะเหมือนกัน โดยรวมถือว่าอร่อยใช้ได้ค่ะ

OCTAGON BAR (Rooftop Bar) The Mercury Ville At Chidlom 9

งานนี้มานั่งชิลทั้งที ขอแอลกอฮอล์ซักหน่อยน่าาา รับรองว่าแก้วนี้สาวๆ กินได้สบายๆ ไม่เมาเท่าไหร่ค่ะ

แก้วนี้ของฟ้าเอง เป็น 1 ในชุด MarvelRita ที่เป็นการรวมเอาจุดเด่นของบรรดาเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel มาทำเป็นเครื่องดื่มค่ะ อย่างแก้วในรูปนี้ชื่อว่า Deadpool เป็นน้ำสีแดงๆ ที่มีส่วนผสมของ Vodca Smoothie with Raspberry and Choco Sauce มีลูกเล่นที่มาพร้อมกับ Corona Beer คว่ำขวด ตอนเสิร์ฟจะต้องมาจุดไฟเย็นเพิ่มความเก๋เข้าไปอีกค่ะ ราคาแก้วละ 380 บาท

OCTAGON BAR (Rooftop Bar) The Mercury Ville At Chidlom 4

ส่วน Octagon Bucket ถังนี้ยกให้พี่สามเลย (ฟ้ากระดกไป 2-3 แก้วเอง) ถังนี้เค้าให้เราได้ create สไตล์การดื่มของเราเองเลยค่ะ ในถังจะประกอบด้วย Badoit Sparkling Mineral Water, 2x shots of Brandy, Fruit Punch, Fresh Lime Juice

มี Syringe หรือกระบอกฉีดยามาให้ได้เล่นกันด้วย เอาไว้ดูด Fresh Lime Juice หรือ Fruit Punch แล้วเอามาผสมกันในแบบสไตล์ของเราค่ะ สนุกดีๆๆ อิอิ ^^

OCTAGON BAR (Rooftop Bar) The Mercury Ville At Chidlom 5

นั่งชิมอาหารไป จิบ Vodca ไป ตะวันตกดินซะแล้ว เลยขอเก็บภาพบรรยากาศช่วงค่ำคืนจากวิว rooftop กันหน่อยค่ะ สวยใช้ได้

OCTAGON BAR (Rooftop Bar) The Mercury Ville At Chidlom 11

OCTAGON BAR (Rooftop Bar) The Mercury Ville At Chidlom 12

โดยรวมแล้ว OK นะคะ อาหารก็รสชาติดี ราคาก็ไปในทางเดียวกันกับรสชาติและปริมาณค่ะ บรรยากาศก็ดี ลมพัดสบายๆ การบริการถือว่าดีค่ะ

เวลาเปิด-ปิด ของร้านคือ 17.30 น. – 24.00 น. ค่ะ แต่ถ้าใครอยู่เกิน 4 ทุ่มหรือเวลาห้างปิด ต้องใช้ลิฟต์อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ หรืออยากโทรไปจองที่นั่งก่อนก็นี่เลย โทร. 088-842-4044 ค่ะ

พิกัด  ร้าน Octagon Bar อยู่บน rooftop ของห้าง Mercury Ville การเดินทางมาง่ายๆ เลย คือ มารถไฟฟ้า BTS ลงสถานีชิดลม ออกประตู 4 มีทางเชื่อมเข้าห้างได้เลย แล้วตรงมาที่ชั้น 4 เลยค่ะ เจอร้านแน่นอน

สุดสัปดาห์นี้ใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลเบาๆ หรือใครที่ทำงานย่านในกลางเมืองอยากหาที่ hangout กับเพื่อนๆ เพื่อหนีรถติดแล้วล่ะก็ ที่ Octagon Bar ก็เป็นอีกที่นึงที่แนะนำค่ะ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
7
delicious
8
price
9
service
8
feeling
9
parking
8