Krua Pee Lek Hat Yai 17

หรอยจังฮู้กับเมนูอาหารใต้แท้ๆ ที่ร้าน “ครัวพี่เล็กหาดใหญ่ ลาดพร้าว 71” @ลาดพร้าว 71

8.5

พูดถึงอาหารใต้แล้วต้องนึกถึงความเผ็ด ร้อน แต่อร่อยเด็ดใช่มั้ยล่ะคะ ฟ้ามีร้านเด็ดร้านนึงมาแนะนำค่ะ อยู่ในซอยลาดพร้าว 71 นี่เอง ชื่อร้าน “ครัวพี่เล็กหาดใหญ่ ลาดพร้าว 71”

ร้านนี้หลายคนที่เคยไปหาดใหญ่หรืออยู่ละแวกนั้นน่าจะเคยได้ยินชื่อกันบ้างค่ะ เพราะเค้าเป็นเจ้าดัง เก่าแก่ของเมืองหาดใหญ่เลยทีเดียว แต่ตอนนี้มาเปิดที่ กทม. ในซอยลาดพร้าว 71 แล้ว ทางร้านคอนเฟิมมาเลยว่าอร่อยไม่ต่างจากสาขาต้นตำรับเลยล่ะค่ะ

ร้านจะอยู่ติดถนนเลย มองเห็นง่ายค่ะ นอกจากอาหารใต้รสเด็ดแล้ว ที่ร้านยังมีอาหารซีฟู้ด อาหารจีนบริการด้วยค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 1

ด้านนอกร้านมีที่นั่งอยู่นิดหน่อย แต่อากาศค่อนข้างร้อน อาจเพราะอยู่หน้าครัวเลย

Krua Pee Lek Hat Yai 2

ส่วนใหญ่ลูกค้าก็จะนั่งด้านในที่เป็นห้องแอร์กันค่ะ มีโต๊ะเยอะเหมือนกัน ส่วนใหญ่ลูกค้าก็มากันแบบครอบครัวเพื่อนฝูงมานั่งกินข้าวกันค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 3

ไม่ร่ายยาวอะไรมาก มาดูเมนูที่ฟ้ากับพี่สามลองชิมกันวันนี้ดีก่าาาาา บอกเลยนะ เด็ด!! ทุกเมนูค่ะ

เต้าหู้ทอด ราคาจานละ 100 บาทค่ะ เต้าหู้ชิ้นใหญ่ นี่ขนาดหั่นมาแล้วนะยังชิ้นใหญ่เลยอ่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 4

กินคู่กับน้ำจิ้มถั่วหวานๆ คือมันอร่อยมาก ปกติฟ้าไม่ค่อยชอบกินเต้าหู้เลย นอกจากเต้าหู้ไข่ไก่ที่ใส่ในต้มจืด แต่เต้าหู้ทอดอันนี้คืออร่อยจริงๆ มีความกรอบและนุ่มอยู่ในคำเดียว ดีอ่ะ ต้องลองๆๆ นะ จริงๆ

Krua Pee Lek Hat Yai 5

ต่อกันที่ ปลากะพงทอดราดยำมะม่วงเบา อร่อย แซ่บดีมาก บอกเล่อะ! ตัวมะม่วงเบา เปรี้ยวได้ใจมาก ทำให้น้ำยำมีรสชาติดีมากทีเดียวค่ะ ปลาก็ไม่ใช่จะตัวเล็กๆ นะ ฟ้ากับพี่สามกินกันสองคนหมดไปครึ่งตัวเอง ราคาเมนูนี้อยู่ที่ 290 บาทค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 6

จานนี้เนื้อปูเน้นๆ  เนื้อปูผัดพริกเหลือง ตักไปคำไหนก็เจอแต่เนื้อปูค่ะ ผัดปรุงรสมาได้ดี รสไม่ได้จัดจ้านมากนัก กำลังดีเลยค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 7

เป็นง่ะ เนื้อปูเน้นๆ เป็นชิ้นๆ มาเลย ราคาจานละ 220 บาทค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 8

จานนี้ฟ้าขอนำเสนอ แต่พี่สามนางขอบรั๊ยยย เพราะคุณเค้าไม่ปลื้มสะตอเท่าไหร่ค่ะ นางบอกว่าเหม็น ฮ่าๆๆ

แต่ฟ้าชอบมากกับเมนู ผัดสามเหม็น แหม่ๆๆ ฟังชื่ออาจไม่รื่นหูเท่าไหร่ แต่รสชาติอร่อยค่ะ สามเหม็นที่ว่านี้ก็จะมี สะตอ, ชะอม, กระเทียมดอง แต่ละอย่างขึ้นชื่อเรื่องความฉุนทั้งนั้นเลยเนอะ แต่สะตอนี่ของโปรดฟ้ามาก

จานนี้ผัดนัวมากับวุ้นเส้น ไข่และพริกค่ะ ผัดแบบแห้งๆ ไม่มัน ไม่เยิ้ม อร่อยมากค่ะ ราคา 130 บาทค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 9

เมนูนี้มาแบบเข้มๆ ข้นๆ แกงคั่วเนื้อปู หมี่ลวก ค่ะ อร่อยไม่แพ้เมนูอื่นๆ เลย เนื้อปูก็มาแบบแน่นๆ อีกเช่นเคย ไม่ใช่แบบขี้ซากปูอะไรแบบนั้น ชอบตรงที่เครื่องแกงพริกแกงใต้ กะทิ เข้มข้นถึงเครื่องมากๆ ใบชะพลูใส่มาแบบจัดเต็ม ชอบมากค่ะเมนูนี้

Krua Pee Lek Hat Yai 10

ยิ่งกินคู่กับหมี่ลวกอีกนะ เข้ากันมากค่ะ ราคาถ้วยละ 250 บาทค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 11

กุ้งอบวุ้นเส้น เป็นอีกเมนูที่แนะนำถ้ามาร้านนี้ค่ะ กุ้งได้เยอะ (มีกุ้งด้านล่างวุ้นเส้นอีกนะคะ) รสชาตินี่คือยอมรับว่าเวลาไปกินกุ้งอบวุ้นเส้นที่ร้านอื่นมันจะไม่ใช่รสชาติแบบนี้อ่ะ ที่นี่คืออร่อยฉีกแนวมาก แต่ดีนะ ดีเลยแหละ

ตัวน้ำด้านล่างของวุ้นเส้นจะมีความข้นๆ จากนม อร่อยดีอ่ะ ต้องลองๆๆ ราคา 180 บาทค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 12

นี่ก็อร่อยอีกแระ (บอกแล้วว่าอร่อยทุกเมนู 555+) กับเมนูที่ชื่อว่า ซี่โครงอบมะระ คือทั้งมะระและซี่โครงมันเข้ากันมากกกกกกกกก มะระนิ่มกำลังดีไม่เละ ส่วนซี่โครงก็เปื่อยนุ่มมากเพราะทางร้านเอามาหมักและก็นึ่งก่อนค่ะ คือกินได้เรื่อยๆ อ่ะ ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อนๆ งี้นะ หื้มมมม…..ดีงามมากกกก

มะระมาแบบแทบจะไม่ขมเลยเพราะทางร้านนำไปต้มมาก่อน เมนูนี้ราคา 150 บาทค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 13

เมนูนี้ชื่อว่า หัวปลาอบเต้าหู้ อร่อย กลมกล่อมสุดๆ หัวปลามาแบบไม่คาว เต้าหู้ก็ไม่ได้ทำให้เลี่ยน หอมขิงและกระเทียม เข้ากันดีมากจริงๆ ราคา 150 บาทค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 14

และนี่คือจานเด็ดอีกจานของเราวันนี้ค่ะ มะม่วงเบา น้ำปลาหวาน นี่ยอมรับเลยว่าไม่เคยรู้จักมะม่วงเบามาก่อนเลย เพิ่งเคยได้ยินชื่อที่นี่แหละ เป็นมะม่วงที่มีเยอะทางภาคใต้บ้านเราค่ะ

มะม่วงเบานี้กินได้ทั้งแบบสดและแบบที่เอามาถนอมอาหารอย่างการแช่อิ่มค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 16

รสชาติเปรี้ยวๆ เอามาจิ้มกับน้ำปลาหวานสูตรของร้าน ตัดรสกันดีมาก กินได้ไม่เบื่อเลยค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 17

ส่วนจานนี้เป็น มะม่วงเบาแช่อิ่ม ค่ะ ที่ร้านบอกว่าขายดีมากกกกกกกกกกก ทำมาแค่ไหนก็หมดตลอด ฟ้ากับพี่สามได้ลองชิมแล้ว เฮ้ยยยย….อร่อยอ่ะ มีความเปรี้ยวของรสมะม่วงและมีความหวาน ลงตัวมาก อร่อยจริงๆๆ ไม่อยากให้พลาดค่ะ

ที่ร้านจะขายเป็นถุงนะคะ ถุงละ 130 บาท ประมาณ 3.5 กรัมค่ะ แต่ว่าเวลาไปนั่งทานอาหารที่ร้านเนี่ย จะมีคล้ายๆ ออฟเดิฟ มะม่วงเบา ชิ้นเล็กๆ มาให้ชิมกันก่อนค่ะ

Krua Pee Lek Hat Yai 15

เป็นงายยย เยอะมั้ยคะ ฮ่าๆๆ

Krua Pee Lek Hat Yai 18

สรุปมื้อนี้กันหน่อยค่ะ อาหารอร่อยทุกอย่าง ทุกอย่างจริงๆ ปูเป็นปู มาแบบเน้นๆ ไม่มีกั๊กค่ะ ราคาก็ไม่แพงเลยคุ้มค่าราคาอาหารค่ะ มีเมนูสำหรับทุกคนในครอบครัวค่ะ มากันได้ทั้งบ้านเลย นอกจากอาหารใต้ที่ฟ้าชิมแล้วก็จะมีเมนูอาหารจีน ซีฟู้ดด้วยนะคะ

เวลาเปิด-ปิด ก็คือ 10.30 น. – 22.00 น. เปิดทุกวัน ไม่มีหยุดนะคะ

พิกัด  ร้าน “ครัวพี่เล็กหาดใหญ่ ลาดพร้าว 71” ก็ตามชื่อเลย คืออยู่ในซอยลาดพร้าว 71 ค่ะ ซอยนี้เป็นซอยใหญ่เข้ามาในซอยแล้วร้านจะอยู่ริมถนนเลย ที่จอดรถของทางร้านไม่มีนะคะ จอดรถได้ตามแนวถนนหน้าร้านเลยค่ะ

ถ้ากำลังนึกอยากกินอาหารใต้แท้ๆ อร่อยๆ ราคาไม่แพง แนะนำร้านนี้เลยค่ะ รับรองว่าถูกปาก ถูกใจแน่นอน ^^

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
10
price
10
service
8
feeling
8
parking
7