KIN KAO 6

อิ่ม อร่อยกับเมนูอาหารไทยแท้เพราะทุกคำ ทำจากใจที่ร้าน “กินข้าว” @Central East Ville

9

รีวิววันนี้จะขอมาแนะนำร้านอาหารไทย อร่อยๆ ให้ได้อ่านกันค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า “Kin Kao (กินข้าว)” คำว่า “กินข้าว” นี้มาจากเวลาที่คุณแม่ของเจ้าของร้านเรียกลูกๆ กินข้าวอยู่เป็นประจำ เลยเกิดปิ๊งไอเดียเอามาเป็นชื่อร้านซะเลยค่ะ

ร้านกินข้าวเป็นอีกร้านนึงที่ฟ้ากับพี่สามได้ไปลองชิมมาแล้วรู้สึกว่า เออ..อร่อยดีนะ ราคาก็พอไหว ไม่ได้แพงจนรับไม่ได้ อาหารก็อร่อย ถูกปากจริง ตามสโลแกนของร้าน “อร่อยทุกคำ ทำจากใจ” เครื่องแกงโขลกเอง ไม่ใช้แบบสำเร็จค่ะ เมนูโบราณหากินยากมีหลายอย่าง เลยไม่พลาดที่จะเล่าสู่กันฟังเผื่อเป็นอีกร้านนึงใน list สำหรับใครที่ชอบกินอาหารไทยๆ ค่ะ

KIN KAO 1

ร้านกินข้าวจะตกแต่งแบบร่วมสมัยมีทั้งความทันสมัยและความบ้านๆ แบบไทยผสมผสานกันค่ะ

ที่ร้านจะเน้นสีน้ำเงินเป็นสีพื้น มีที่มากจากสีของเสื้อม่อฮ่อมพื้นเมืองของชาวไทยทางภาคเหนือค่ะ

KIN KAO 2

อีกด้านนึงของร้านตกแต่งด้วยพัดสไตล์แบบไทยๆ ที่เราคุ้นชินตากันค่ะ

KIN KAO 3

อร่อยทุกคำ ทำจากใจ ^^

KIN KAO 4

ถึงแล้ว นั่งแล้ว สั่งเครื่องดื่มก่อนเลย ของพี่สามด้านซ้าย มะนาวโซดา ราคา 65 บาท ส่วนของฟ้าด้านขวา ชาเสาวรส ราคา 95 บาทค่ะ

KIN KAO 5

เมนูแรกมาแล้นนน ยำใบชะคราม ราคา 150 บาท

รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวานจากกะทิ เผ็ดนิดๆ ครบรสเลยทีเดียว ท้อปมาด้วยกุ้งสดลวก เนื้อนิ่ม เด้งค่ะ

KIN KAO 6

แกงรัญจวน ชามนี้อย่างแซ่บ สืบความมาได้ว่าเป็นสูตรชาววังแท้ๆ จาก ม.ล.เนื่อง นิลรัตน์ค่ะ

รสจัดจ้านสุดๆ เปรี้ยว เค็ม เผ็ดจากบรรดาสมุนไพรที่ใส่ลงไป รวมถึงน้ำพริกกะปิด้วยค่ะ มีให้เลือกทั้งแบบหมูและเนื้อโดยถ้าเป็นแกงรัญจวนหมู ราคา 200 บาท แต่ถ้าเป็นแกงรัญจวนเนื้อ ราคา 220 บาทค่ะ

KIN KAO 12

จานนี้เป็นอีกเมนูที่รสชาติถึงเครื่องมากๆ จัดจ้าน เข้มข้น อร่อยมากค่ะ ชื่อว่า พะแนงซี่โครงหมู

ตัวซี่โครงหมูเปื่อยและนุ่มละมุนลิ้นมากๆ ค่ะ กินกับข้าวสวยร้อนๆ นะคะ หื้มมมมมม……. ราคา 300 บาทค่ะ

KIN KAO 8

กะทิๆ กันอีกซักเมนู มัสมั่นไก่ อร่อยไม่แพ้กัน ราคา 240 บาทค่ะ

KIN KAO 13

จานนี้เป็นสูตรจากคุณแม่ของเจ้าของร้าน ถือเป็นเมนูประจำครอบครัวเมนูหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ ถั่วแขกผัดพริกแห้ง ผัดมาแบบแห้งๆ มีกลิ่นและความหอมจากพริกแห้ง ผัดมากับถั่วแขก อร่อย ลงตัว ราคา 180 บาทค่ะ

KIN KAO 9

แกงคั่วเนื้อปลาใบยี่หร่า แค่ชื่อเมนูนี้ก็รู้สึกเผ็ดร้อนแล้วอ่ะ ฮ่าาาาา ด้วยเพราะใบยี่หร่านี่ล่ะค่ะ ทำให้แกงคั่วชามนี้มีรสชาติเผ็ด ร้อน จัดจ้าน เข้มข้นมากๆๆ เนื้อปลานุ่ม ไม่เละ หอมเครื่องแกงและใบยี่หร่า ราคา 240 บาทค่ะ

KIN KAO 14

เมนูนี้เมนูโปรดของฟ้าเลย เจอที่ไหนเป็นต้องสั่งมาชิม ปลาตะเพียนต้มเค็ม บอกเลยว่าอร่อยจริงๆ รสเข้มข้นอีกแล้วเมนูนี้ ปลากินได้ทั้งตัว ก้างนิ่มและเปื่อยมากๆๆ ค่ะ ในท้องปลามีไข่ด้วย ถูกใจไปอีก อิอิ ราคา 380 บาทค่ะ

KIN KAO 10

หมูฮ้องไข่นกกระทา ไข่ที่ใช้เป็นไข่เป็ดและไข่นกกะทาค่ะ รสชาติจะคล้ายพะโล้ที่เราคุ้นเคยกันนี่ล่ะ แต่จะเข้มข้นกว่ามากๆๆ กลิ่นเครื่องเทศคละคลุ้ง หอม ชวนให้ตักข้าวสวยต่อเป็นชามที่ 2 เลยจริงๆ ราคา 290 บาทค่ะ

KIN KAO 11

จัดจ้าน เข้มข้นไปหลายเมนูแล้ว ขอแบบรสไม่จัด จืดนิดๆ มาตัดบ้าง ใบเหลียงผัดไข่ ใช้ใบเหลียงที่เป็นผักพื้นบ้านทางใต้ของไทยมาผัดกับไข่ ปรุงรสนิดหน่อย อร่อยค่ะ ราคา 150 บาท

KIN KAO 7

อาหารมาขนาดนี้ ก็ต้องมีข้าวสวยร้อนๆ เนาะ ข้าวสวยของที่นี่เป็นข้าวสวยยโสธร เสิร์ฟมาในชามสังกะสีค่ะ ชามละ 30 บาทค่ะ แต่ถ้าใครชอบกินข้าวกล้องก็มีเหมือนกันนะคะ ใช้ข้าวกล้องเชียงราย ชามละ 40 บาทค่ะ

KIN KAO 15

อิ่มแล้ววววว ความอร่อยคงไม่ต้องบอกอะไรกันเยอะ เพราะอร่อย รสชาติดีทุกเมนู ถูกใจคนที่ชอบทานอาหารไทยรสจัดแน่นอนค่ะ การบริการถือว่าโอเค ตัวร้านมีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอกแบบ open air ค่ะ เลือกได้ตามสบายเลย แต่ถ้าใครที่พาน้องหมามาแนะนำให้นั่งด้านนอกจะสะดวกกว่ามากค่ะ ส่วนเรื่องของราคาฟ้าว่าก็โอเคนะคะ ไม่ได้แพงมากอะไร ราคาก็พอๆ กับร้านอาหารที่อยู่นอกห้างเลย

เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 11.00 น. – 21.30 น.  เปิดทุกวัน

ดูรายละเอียดหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/kinkaobkk ได้เลยค่ะ

พิกัด  ร้าน Kin Kao (กินข้าว) อยู่ที่ชั้น 1 ห้าง Central Festival EastVille ริมถนนประดิษฐ์มนูธรรม หรือที่เรารู้จักกันในชื่อเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทราค่ะ ที่จอดรถก็จอดที่จอดรถของห้างได้เลยค่ะ ไม่เสียตังค่าจอด ที่ Central Festival EastVille สามารถพาสัตว์เลี้ยงของเรามาเดินเล่นด้วยได้นะคะ

มาลองชิมกันค่ะ ^^

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
10
price
9
service
9
feeling
9
parking
8