Khin Lom Chom Saphan 22

ชิมอาหารอร่อย กินลม ชมวิว ชิลริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ร้าน “กินลมชมสะพาน” @สามเสนซอย 3

8.5

รีวิวนี้ฟ้ากับพี่สามจะพาไปกินอาหารอร่อยๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์วันของครอบครัว ดินเนอร์อาหารเย็นกับบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันค่ะ ตอนแรกก่อนไปที่ร้านก็มีแอบคิดว่าจะเป็นยังไงน๊า จะโอเครึป่าว แต่พอไปถึงนี่บับว่า…..คือชิล คือบรรยากาศได้มากอ่ะค่ะ มาค่ะ! ตามมาดูรีวิวกันด่วนๆ ค่ะ

ฟ้ากับพี่สามมาถึงที่ร้าน “กินลมชมสะพาน” กันช่วงเกือบๆ 5 โมงเย็นค่ะ แดดร่มพอดีแต่ยังไม่มืด เลยได้เก็บวิวสะพานพระราม 8 ช่วงเย็นๆ มาให้ดูกันค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 4

มาดูบรรยากาศภายในร้านกันบ้างค่ะ วันที่ฟ้ามาเป็นวันหยุดคนเลยเยอะหน่อย คนทะยอยมากันเรื่อยๆ เลย พนง. เดินกันขวักไขว่เชียวค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 1

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือช่วงเทศกาลต่างๆ ลูกค้าจะเยอะมาก ควรโทรมาจองมากๆ ค่ะ ไม่งั้นรอนานแน่นอนเพราะแต่ละโต๊ะก็จะมากันเป็นกลุ่ม เป็นครอบครัว กว่าจะกินเสร็จเชคบิล ปาเข้าไปเป็นชั่วโมงๆ อ่ะค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 2

ร้านกินลมชมสะพานมีที่นั่งค่อนข้างเยอะค่ะ มีทั้งแบบในห้องแอร์แล้วก็โซนด้านนอก ดื่มด่ำบรรยากาศริมแม่น้ำค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 3

Khin Lom Chom Saphan 5

อ่าาา….มาเข้าเรื่องอาหาร ของกินอร่อยๆ กันดีกว่าเนาะ เมนูแรกเลยค่ะ “น้ำพริกไข่ปู” เป็น 1 ในเมนูขึ้นชื่อของที่นี่เลยค่ะ ราคา 150 บาท ไข่ปูเยอะมากกกกกกก รสชาติกลมกล่อม อร่อยมากค่ะ ใครจะตามมาชิมแนะนำให้สั่งเลยค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 7

ตามมาติดๆ “ยำคอหมูย่างส้มโอ” จานนี้พี่สามติดใจ บอกว่าอร่อยจริงค่ะ คอหมูย่างมันนิดๆ ส้มโอเปรี้ยวนิดหวานหน่อยตัดเลี่ยนคอหมูย่างได้เป็นอย่างดี อร่อยเข้ากันค่ะ เมนูนี้ 180 บาทค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 8

และอีก 1 เมนูที่โต๊ะไหนมาเป็นต้องสั่งค่ะ “ส้มตำปูม้า” ปูม้ามาตัวโตๆ ส้มตำเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน มาครบเลยค่ะ อร่อยๆ ถึงขั้นซดน้ำส้มตำกันเลย ฮ่าๆๆๆ  ราคาก็ 280 บาทค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 9

จานนี้ๆๆๆ ขอ reccommend เลย เอาจริงๆ ฟ้ากับพี่สามไม่เคยกินเมนูนี้ที่ไหนมาก่อนเลยค่ะ “ปาท่องโก๋ยัดไส้” อร่อยดีอ่ะ คือแปลกดี ไม่เคยกินเลยและไม่คิดว่ามันน่าจะเอามาเป็นอาหารคาวได้ด้วยอะ 555+

ด้านบนโรยเนื้อปู ราดน้ำซอสหวานนิดๆ เวลากินก็จิ้มกับน้ำจิ้มเปรี้ยวๆ อร่อยค่ะ ราคา 130 บาทค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 10

มาถึงริมแม่น้ำทั้งที ก็ต้องมีเมนูปลาค่ะ “ปลากะพงทอดน้ำปลา” ราคา 360 บาท กรอบนอก นุ่มใน ปลาตัวไม่เล็กเลยค่ะ สารภาพเลยว่าฟ้ากับพี่สามกินกันไม่หมด แอบเสียดาย 555+

Khin Lom Chom Saphan 11

อาหารแห้งผ่านไป รู้สึกไม่คล่องคอเอาซะเลย ต้องจัดน้ำๆ ซุปๆ มาซดซะหน่อยค่ะ “ต้มยำรวมมิตร” มาแบบรวมมิตร ชิ้นเป้งๆ เลยจริงๆ เปรี้ยว เผ็ด แซ่บครบรสค่ะ รสชาติจัดจ้านมาก อร่อยมากค่ะ ราคา 390 บาทค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 12

มาถึงเครื่องดื่มกันบ้างค่ะ วันนี้มาชิลๆ บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยขอสั่งเป็นแค่คอกเทลเบาๆ มาดื่มกันค่ะ

ฝั่งซ้ายสีแดง นั่นคือ “สิงคโปร์ สลิง”  ส่วนฝั่งขวาสีฟ้า นั่นคือ “กามิกาเซ่” ค่ะ เห็นว่าเป็นคอกเทลเบาๆ แบบนี้ พอกินไปนานๆ เข้าเกือบหมดแก้วเล่นเอามึนเล็กๆ เหมือนกันนะคะ 555+  สำหรับราคาก็ 160 บาททั้งคู่ค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 13

เอาล่ะ….ทุกอย่างพร้อม ท้องร้องรอแล้ว อาหารก็พร้อมแล้วค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 15

ลงมือ ลุยกันเลยดีกว่าาาาาาา

Khin Lom Chom Saphan 14

ที่ร้านกินลมชมสะพานเค้ามีบริการล่องเรือด้วยนะคะ คือแบบว่าใครอยากกินข้าวไป ล่องเรือไป สบายๆ ลมเย็นๆ สั่งอาหารแล้วขึ้นเรือล่องไปได้ค่ะ เงื่อนไขก็ตามนี้เลย

  • ระยะเวลาล่องเรือ 2 ชม.
  • มีแค่ 1 รอบต่อวัน เรือออกเวลา 19.00 น. ไปถึงเอเชียทีคตอน 20.00 น. แล้วก็กลับมาถึงร้านตอน 21.00 น.
  • เสียค่าใช้จ่ายคนละ 200 บาท ส่วนอาหารคิดตามราคาที่สั่งตามเมนูเอาไปกินบนเรือ
  • เรือจะออกทุกวัน ศุกร์, เสาร์และอาทิตย์
  • อันนี้สำคัญ!! ควรต้องโทรมาจองที่นั่งบนเรือก่อนทุกครั้งค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 6

นั่งกินข้าวไป ดื่มด่ำบรรยากาศชิลๆ ริมแม่น้ำ ลมพัดเย็นๆ รู้ตัวอีกทีมืดซะละ เลยขอเอาวิวช่วงกลางคืนมาฝากกันค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 20

Khin Lom Chom Saphan 17

Khin Lom Chom Saphan 18

Khin Lom Chom Saphan 19

มุมนี้เป็นมุมสงบๆ ไม่พลุกพล่านค่ะ อยู่ด้านข้างของร้านก็คือเป็นส่วนของร้านน่ะแหละค่ะ เป็นสวนเล็กๆ มีเบาะนั่ง สบาย ลมเย็น บรรยากาศดีมาก ชอบมุมนี้สุดๆ ค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 22

มองเห็นวิวไกลๆ ดีงามมมม

Khin Lom Chom Saphan 21

ดินเนอร์มื้อเย็นวันนี้ถูกใจมากค่ะ อาหารอร่อย บรรยากาศดี ราคาโอเค เชคบิลแล้วกลับบ้านนอนตีพุงกันดีกว่าค่ะ เดินออกมานอกร้าน โอ้ววว โหวววว…คนรอคิวเข้าไปกินอาหารเยอะมาก นี่ล่ะค่ะเหตุผลที่ฟ้าบอกตอนแรกว่า “ควรโทรมาจอง” ด้วยประการทั้งปวงค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 16

มาค่ะ มาสรุปกัน ส่วนตัวแล้วทุกอย่างโอเค แต่วันที่ฟ้ามาคนเยอะไปหน่อยเพราะเป็นช่วงวันหยุดก็เข้าใจได้ค่ะ พนง. เยอะพอสมควร บริการไวดี ที่นี่บรรยากาศดีมากค่ะอย่างที่บอกไป ถ้าจะมาแบบครอบครัวนี่เหมาะมากหรือจะมาแบบคู่รักมานั่งดินเนอร์กันก็ไม่เลวเลยล่ะค่ะ

ที่ร้านมีดนตรีสดเล่นให้ฟังเพลินๆ ด้วยนะคะ 3 รอบ คือ รอบ 18.00 น., รอบ 20.00 น. และรอบ 22.00 น. ค่ะ

พิกัด  ร้านกินลมชมสะพานอยู่ที่ สามเสนซอย 3 นะคะ ทางร้านมีที่จอดรถไว้บริการค่ะ จอดได้หลายคันแต่ถ้าเป็นช่วงที่พีคๆ คนแน่นๆ ที่จอดหมดเกลี้ยงเลยค่ะ ต้องจอดซ้อนคัน ต้องรอให้คันอื่นออกก่อนก็มีค่ะ แต่ก็จะมี พนง. มาคอยบริการโบกรถให้ค่ะ

Khin Lom Chom Saphan 23

สุดสัปดาห์นี้ใครกำลังมองหาร้านนั่งสบาย ชิลๆ อาหารอร่อย ราคาโอเค แนะนำที่นี่เลยค่ะ “กินลมชมสะพาน” รับรองไม่ผิดหวังค่ะ 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
9
price
8
service
8
feeling
10
parking
8