Kenshin Izakaya 19

ชิมอาหารญี่ปุ่น จิบเบียร์ลูกผู้ชาย สไตล์ Izakaya ที่ร้าน Kenshin Izakaya @สุขุมวิท 21 (ถนนอโศก) แยก 1

8.2

รีวิวนี้ขอพาไปนั่งชิลๆ จิบเบียร์ กินอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ Izakaya กันค่ะ เราสองคนเดินทางมากันในย่านที่พลุกพล่านและขึ้นชื่อเรื่องรถติดที่นึงของกรุงเทพฯ เลย ถนนอโศกหรือสุขุมวิท ซอย 21 นั่นเองค่ะ

วันนี้ฟ้ากับพี่สามนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีอโศก เดินเข้ามาตามถนนอโศกซักพักใหญ่ มีแอบจักกะแร้เปียกนิดนึง อิอิ ก็ถึงสุขุมวิท 21 แยก 1 กันแล้วค่ะ ร้านที่เราสองคนจะมารีวิวกันก็คือ “ร้าน Kenshin Izakaya” ร้านอยู่หัวมุมถนนเลยค่ะ

Kenshin Izakaya 1

ร้านสไตล์ Izakaya จริงๆ แล้วในญี่ปุ่นจะเป็นคล้ายๆ ร้านเหล้าค่ะ ไม่ใช่ร้านอาหารที่หรูหราอะไร อารมณ์แบบว่าเลิกงานแล้วก็มานั่งชิล ดื่มเหล้า จิบเบียร์ กินกับแกล้มเบาๆ สังสรรค์กับเพื่อนฝูงอะไรแบบนี้ค่ะ ในไทยก็มีร้านสไตล์นี้อยู่หลายร้านเหมือนกัน แต่วันนี้ฟ้าจะมาขอแนะนำร้าน Kenshin Izakaya เอาไว้เป็นทางเลือกสำหรับใครที่อยากไปลองชิมอาหารสไตล์นี้ดูค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่ค่ะร้านนี้ อิอิ

Kenshin Izakaya 2

เข้ามาในร้านนี่เหมือนอยู่อีกประเทศนึงเลย การตกแต่งเหมือนอยู่ในร้านอาหารหรือร้านเหล้าในญี่ปุ่นเลยค่ะ ตกแต่งที่เน้นด้วยไม้ ผนังของร้านที่แปะด้วยแผ่นสังกะสี โคมไฟสไตล์ญี่ปุ่นแล้วก็ป้ายชื่อเมนูต่างๆ เป็นภาษาญี่ปุ่นค่ะ

ในรูปนี้เป็นชั้น 1 ค่ะ มีหลายโต๊ะอยู่เหมือนกัน มากันแบบเพื่อนฝูง นั่งได้สบายๆ ค่ะ

Kenshin Izakaya 3

ขึ้นมาที่ชั้น 2 กันบ้างค่ะ จะคล้ายกับชั้น 1 เลย เก้าอี้ที่นั่งก็เอาลังเครื่องดื่มมาซ้อนกันแล้วบุด้านบนด้วยเบาะนิ่มๆ เป็นที่นั่งค่ะ เก๋ๆ ดีเนอะ

Kenshin Izakaya 4

มองด้านอกเหมือนตัวร้านจะแคบๆ นะคะ แต่ที่จริงไม่เลย มีถึง 3 ชั้นแหนะ มาค่ะ ไปดูชั้น 3 กันก่อนแล้วเดี๋ยวจะพาไปชิมอาหารค่ะ ^ ^

Kenshin Izakaya 6

มีโต๊ะเยอะเลยค่ะ รองรับลูกค้าได้สบายๆ

Kenshin Izakaya 9

Kenshin Izakaya 10

แต่ถ้าเผื่อว่าใครอยากมาสังสรรค์แบบส่วนตัวหรือจัดเลี้ยงอะไรแบบนี้ ก็แจ้งทางร้านเพื่อจองห้องก่อนได้นะคะ ทางร้านเค้าก็มีบริการค่ะ รองรับได้เยอะทีเดียวแหละ ที่นั่งแบบหย่อนขาสไตล์ญี่ปุ่นเลยค่ะ ฟรี! ด้วยนะคะ ห้อง VIP เนี่ย

Kenshin Izakaya 7

Kenshin Izakaya 8

เอาล่ะ….ดูบรรยากาศรอบๆ ร้านกันไปแล้ว ถึงเวลามาดูเมนูอาหารกันดีกว่าค่ะ ที่ร้าน Kenshin Izakaya เค้ามีเมนูเยอะแยะมากเลยค่ะ คือเยอะทั้งอาหารและเครื่องดื่มเลย

เมนูแรกของฟ้ากับพี่สามเย็นนี้ก็คือ “ข้าวหน้าปลาดิบรวมพิเศษ” ค่ะ อัดแน่นมาด้วยปลาดิบหลากชนิด พี่สามชอบเลยเมนูนี้ คุณเค้าบอกว่าอร่อยค่ะ ปลาดิบค่อนข้างสดเลยล่ะ มีไข่หอยเม่นแจมมาด้วยแอบคาวนิดๆ แต่ก็โอเคค่ะ ราคาก็ 498 บาทค่ะ

Kenshin Izakaya 14

เมนูที่ 2 เป็น “ข้าวหน้าปลาไหลย่าง XXL” ราคาเมนูนี้อยู่ที่ 598 บาทค่ะ ได้เยอะนะคะ ข้าวนิ่มดี ปลาก็อร่อย เนื้อนุ่มแต่มีก้างเยอะหน่อยค่ะ

Kenshin Izakaya 15

ต่อกันที่เมนู “แซลมอนแล่บาง” น้องที่ร้านบอกว่าเป็นเมนูที่ลูกค้าสั่งกันเยอะมากค่ะ เนื้อแซลมอนสดๆ แล่มาบางๆ จิ้มโชยุที่ผสมวาซาบินิดๆ อร่อยค่ะ ราคา 298 บาทค่ะ

Kenshin Izakaya 16

มาร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ทั้งที จะพลาดสั่งเมนูปิ้งๆ ย่างๆ เสียบไม้ที่เป็น Signature ได้ยังไงเนาะ เมนูเรียงจากบนลงล่างก็จะมี

ไก่ย่างเสียบไม้หอม ราคาไม้ละ 38 บาท

กึ๋นไก่ย่าง ราคาไม้ละ 28 บาท

หมูสามชั้นย่าง ราคาไม้ละ 48 บาท

ปีกกลางไก่เทมะ ราคาไม้ละ 38 บาท

หัวใจไก่ย่าง ราคาไม้ละ 28 บาท

ตูดไก่ย่าง ราคาไม้ละ 38 บาท

ทุกไม้อร่อยค่ะ ราดซอส ย่างมาหอมๆ แนะนำว่าพอมาเสิร์ฟปุ๊บ ให้กินตอนร้อนๆ เลยจะอร่อยมากค่ะ

Kenshin Izakaya 17

เห็ดหอมย่าง ราคาไม้ละ 38 บาท กับ ตับไก่ย่าง ราคาไม้ละ 28 บาท ทั้ง 2 เมนูนี้แยกจานมาเพราะราดซอสแยกมาต่างหากค่ะ อร่อยไม่แพ้กัน

Kenshin Izakaya 18

อันนี้เป็นอีกเมนูที่แนะนำ ถ้ามาร้านนี้อยากให้สั่งค่ะ “ยำเนื้อย่างยูเกะ” ราคา 138 บาท เป็นเนื้อที่โปะมาด้วยไข่แดง ตอนกินก็เอาเนื้อจิ้มไข่ จิ้มซอส เห็นแบบนี้มันอร่อยนะคะ เนื้อนุ่มมากค่ะ

Kenshin Izakaya 19

และนี่ก็ไม่อยากให้พลาดอีกเช่นกัน คือ อร่อยและเนื้อนุ่มมากค่ะ “ปลาซาบะดองเผาไฟ” เสิร์ฟวางมาบนไม้ไผ่ผ่าครึ่ง

Kenshin Izakaya 20

แล้วก็เอามาเบิร์นด้วยไฟให้สุก เกรียม กำลังดีค่ะ

Kenshin Izakaya 21

นี่ค่ะ หน้าตาหลังจากเบิร์นด้วยไฟมาแล้ว น่ากินมากกกก อร่อยมากกกก ด้วยค่ะ ฟ้ากับพี่สามชอบมากเมนูนี้ ราคา 168 บาทค่ะ

Kenshin Izakaya 22

อาหารผ่านไป งานเครื่องดื่มต้องมาค่ะ มาร้านสไตล์ Izakaya แล้ว ต้องสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มานั่งจิบซักหน่อยค่ะ พี่สามเลือกเป็น “ซูโม่เบียร์” ค่ะ ราคาแก้วละ 278 บาท แก้วใหญ่มาเลย คอไม่แข็งจริง ดื่มทีมีมึนอ่ะค่ะ 555+

Kenshin Izakaya 11

จริงๆ มันคือ “เบียร์ลูกผู้ชาย” ที่ราคา 218 บาท ซึ่งก็แก้วใหญ่เหมือนกัน แต่ “ซูโม่เบียร์” ที่พี่สามจัดมานี้ใหญ่กว่าเบียร์ลูกผู้ชายไปอีก 33% แหนะ กินซะขนาดนี้ลำบากฟ้าที่ต้องเป็นคนขับรถกลับบ้านอีกแระ (- -“)

Kenshin Izakaya 12

ส่วนฟ้าขอดื่มแบบเบาๆ กับ “โมโมะ ซาวะ (ลูกท้อญี่ปุ่น)” ค่ะ รสชาติอร่อยดีค่ะ หอมๆ อมเปรี้ยวนิดๆ สำหรับเครื่องดื่มที่ร้าน Kenshin Izakaya นี้ถ้าไม่ต้องการใส่แอลกอฮอล์สามารถแจ้งทางร้านได้เลยนะคะ

Kenshin Izakaya 13

มาๆๆ สรุปเลยดีกว่าอิ่มแล้ว….เรื่องรสชาติให้ผ่านค่ะ อร่อยทุกเมนูเลย ร้านก็กว้างขวาง นั่งสบาย มีโต๊ะเยอะดีค่ะ พนง. มีเยอะบริการได้ทั่วถึง ช่วงเย็นๆ ลูกค้าค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ส่วนใหญ่ก็เป็นแนวหนุ่มสาวทำงานออฟฟิตหรือเพื่อนฝูงมานั่งจิบเบียร์ ดื่มอะไรนิดหน่อย สั่งกับแกล้มมากินกัน ราคาก็ตามนั้นเลยค่ะ

มาดูเวลาเปิด-ปิดของทางร้านกันหน่อย จะได้มาถูกเวลากันเนาะ

จันทร์ – ศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.00 น.

เสาร์ – อาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึง 24.00 น. (ปิดรับออเดอร์ตอน 23.00 น. นะคะ)

ส่วนถ้าใครอยากจองโต๊ะหรือจองห้อง VIP แบบส่วนตัวๆ ก็นี่เลย 02-661-6202 ค่ะ หรือที่ https://www.facebook.com/KenshinIzakaya/

พิกัด  ร้าน Kenshin Izakaya บอกกันอีกที อยู่ที่สุขุมวิท 21 (หรือที่เรียกว่าถนนอโศก) แยก 1 ค่ะ ถ้ามาจากรถไฟฟ้าสถานีอโศกหรือมาจากรถไฟใต้ดินสถานีสุขุมวิท ออกจากสถานีแล้วให้เดินมาฝั่ง Terminal 21 ไปตามถนนอโศกมุ่งหน้าไปทางถนนเพชรบุรีค่ะ เดินเข้ามาซักพักนึง เหนื่อยเหมือนกัน จักกะแร้เปียกอ่ะ ฮ่าๆๆๆ ใครไม่อยากเดินก็ใช้บริการพี่วินมอเตอร์ไซต์ตรงบริเวณทางลงรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดินได้ค่ะ

ถ้าเอารถมาก็มีที่จอดนะคะ คือเลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 21 แยก 1 เลยร้านเข้าไปนิดนึง จะเจออาคารเสริมมิตร สามารถจอดได้ฟรี 1 ชั่วโมง โดยเอาบัตรไป stamp ที่ร้านได้เลย แต่ถ้าจอดเกินกว่านั้นเสียตังเองนะ ชั่วโมงละ 35 บาทค่ะ

หลังเลิกงานแล้วใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลๆ จิบเบียร์ไป คุย เฮฮา กันไป พร้อมกับกินอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ แนะนำร้านนี้เลยค่ะ อร่อยไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
9
price
7
service
8
feeling
9
parking
8