Jade Garden BeeHive Muang Thong 9

คุณพระ! หาที่ไหนได้อีก!! เป็ดปักกิ่งตัวละ 299 บาท กับเมนูอาหารจีนรสชาติถูกใจที่ร้าน Jade Garden @โครงการ Beehive เมืองทองธานี

8.8

รีวิวนี้ฟ้ากับพี่สามจะพามายั่วน้ำลายกับเมนูอาหารจีนรสชาติอร่อยๆ กันค่ะ พูดถึงอาหารจีนหลายคนอาจมโนคิดไปว่ามันต้องออกแนวมันๆ เยิ้มๆ จืดๆ แน่ๆ อะไรแบบนี้ใช่มั้ยคะ ไม่ผิดค่ะ! เพราะฟ้าก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน แต่พอได้มาชิมอาหารที่ ร้าน Jade Garden แล้วต้องเปลี่ยนความคิดไปเลย เพราะรสชาติอาหารอร่อยถูกใจมากค่ะ

ร้าน Jade Garden ตั้งอยู่ชั้น 2 ของโครงการ Beehive เมืองทองธานีค่ะ ตัวร้านอยู่ฝั่งด้านหน้าตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชเลยค่ะ

Jade Garden BeeHive Muang Thong 1

ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว สีแดง ดูไม่อึดอัดค่ะ มากันทั้งแบบครอบครัว คู่รัก

Jade Garden BeeHive Muang Thong 2

หรือจะมาแบบเพื่อนฝูง อากง อาม่า ครอบครัว กลุ่มใหญ่ๆ ก็รองรับได้ค่ะ

Jade Garden BeeHive Muang Thong 3

อย่างที่จั่วหัวเอาไว้เลยค่ะวันนี้เราจะมาพามากินเมนู “เป็ดปักกิ่ง” กัน ที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นเพราะเป็นเป็ดปักกิ่งที่ราคาถูกมากกกกกกค่ะ แค่ 299 บาท/ตัว เท่านั้นอ่ะ! คุณพระ! หาที่ไหนได้อี๊กกกกกก!! ราคาแบบนี้ แต่ราคานี้เป็นราคาสำหรับกินที่ร้านเท่านั้นนะคะ แบบซื้อกลับบ้านก็เป็นราคาเต็มราคาเดิม 690 บาท/ตัวค่ะ

แต่ส่วนใหญ่ก็นั่งกินที่ร้านนี่แหละค่ะ มีคนเลาะหนังเป็ดให้ บริการให้หมด สบายจะตาย ไม่ต้องซื้อไปกินที่บ้านเนอะ

Jade Garden BeeHive Muang Thong 5

พนง. ลากรถมาเลาะหนังเป็ดกันถึงโต๊ะเรากันเลยค่ะ

Jade Garden BeeHive Muang Thong 6

ค่อยๆ เลาะเป็ดกันไป น้ำลายก็ไหลกันไป อิอิ เลาะหนังออกมาแล้วได้เยอะพอสมควรค่ะ กินกัน 2 คนกับพี่สามยังรู้สึกว่าเยอะเลยค่ะ

Jade Garden BeeHive Muang Thong 7

เรียบร้อยแล้นนนน เป็ดปักกิ่งพร้อม เครื่องเคียงก็วางพร้อมแล้วค่ะ

Jade Garden BeeHive Muang Thong 8

ได้เวลาวางแผ่นแป้งลงในจาน ตามด้วยหนังเป็ดปักกิ่ง แตงกวา ต้นหอมหั่นท่อน แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซอสหวานๆ ยืดๆ ม้วนแผ่นแป้งแล้วเข้าปาก อร่อยมากกกกกกก หนังเป็ดคือดีงามมากค่ะ แผนแป้งก็นุ่มมาก กินคู่กับแตงกวาและต้นหอมคือดีค่ะ

Jade Garden BeeHive Muang Thong 9

เลาะหนังเป็ดออกไป เนื้อจะเอาไปทำอะไรดีล่ะ ทางร้านบอกว่าสามารถเอาเนื้อมาทำเมนูอื่นๆ ได้ 2 เมนู ราคาค่าทำก็เมนูละ 100-200 บาท แล้วแต่เมนูที่สั่งให้ทางร้านทำค่ะ

ฟ้ากับพี่สามก็เลยตกลงกันว่าจะเอามาทำ “เป็ดทอดกระเทียม” กับ “ราดหน้าเป็ด” กันค่ะ

เป็ดทอดกระเทียม เอาแต่เนื้อล้วนๆ ไม่มีอย่างอื่นผสมเลย อร่อยมาก เนื้อนุ่มๆ เอามาทอดกระเทียม ไม่เหนียว ไม่แข็ง กำลังดีเลยค่ะ

Jade Garden BeeHive Muang Thong 10

ส่วนราดหน้าเป็ด นี่คืออร่อยจริงๆ อ่ะ น้ำราดหน้าหอมเครื่องปรุง มีความข้นตามสไตล์ราดหน้า คะน้าฮ่องกงที่ใส่มาต้นโตๆ กรอบๆ ไม่เหม็นเขียวเลย กินคู่กับเส้นใหญ่ที่เอามาล่อนแล้วทอดกรอบมาเป็นแผ่นใหญ่ๆ ชอบมากค่ะ

เนื้อเป็ดชิ้นใหญ่ๆ มาแบบเต็มๆ ชามเลย ชามที่เห็นในรูปนี่คือชามใหญ่นะคะ ฟ้ากับพี่สามกินไม่หมดค่ะเมนูนี้ ไม่ไหวจริงๆ ยอม ฮ่าๆๆ

Jade Garden BeeHive Muang Thong 11

เมนูต่อมาอันนี้สั่งนอกเหนือเมนูเป็ดค่ะ “เต้าหู้คั่วพริกเกลือ” อร่อยไม่แพ้กันเลย รสชาติโอเคเลยล่ะค่ะ เค็มนิดๆ เต้าหู้ก็นุ่มๆ ไม่เลี่ยนค่ะ เมนูนี้ราคาจานละ 150 บาทค่ะ

สารภาพตามตรงเลยว่าฟ้ากับพี่สามไม่ค่อยชอบเมนูเต้าหู้ซักเท่าไหร่ค่ะ กินแต่เต้าหู้หลอดที่ใส่ในต้มจืดอย่างเดียวเลยจริงๆ แต่น้องๆ ที่ร้านบอกว่า เมนูนี้อร่อยนะคะ! ไม่ลองหน่อยหรอคะ! อ่ะ…พูดมางี้ เราก็ชอบลองซะด้วย เลยจัดมาลองซะหน่อยและก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ

Jade Garden BeeHive Muang Thong 4

ต่อกันที่เมนูที่กำลังจัดโปรโมชั่นลดราคาจาก 200 บาท เหลือเพียง 150 บาท เป็นเมนู “ขาเป็ดอบบะหมี่หม้อดิน” ค่ะ

รสชาติอร่อย ฟ้าชอบตัวบะหมี่ค่ะ เส้นนุ่มมากและก็มีรสเครื่องเทศแทรกซึมลงไปในตัวเส้นบะหมี่ อร่อยมาก ขาเป็ดก็นุ่ม เปื่อย ไม่เหนียวเลยด้วยค่ะ

Jade Garden BeeHive Muang Thong 12

ก่อนกินขอแชะภาพร่วมเฟรมอาหารมื้อนี้ซะหน่อย รสชาติอร่อยทุกอย่างค่ะ เมนูที่สั่งมาวันนี้

Jade Garden BeeHive Muang Thong 13

อิ่มแล้วก็มาสรุปกันดีกว่าค่ะ…..อาหารน่าตาน่ากิน รสชาติอาหารก็อร่อยค่ะ ไม่จืดชืดตามสไตล์อาหารจีนที่เคยกินมา รับรองว่าถูกปากคนไทยแน่ๆ ค่ะ มากินอาหารที่ร้าน Jade Garden เค้ามี refill น้ำชา ร้อน/เย็น กับ เก๊กฮวย ร้อน/เย็น บริการฟรีนะคะ เติมได้ไม่อั้น ส่วนเครื่องดื่มนอกเหนือจากนี้ก็คิดตามราคาแยกต่างหากของทางร้านค่ะ

เปิดบริการทุกวันนะคะ ตั้งแต่ 11.00 น. – 21.30 น. ค่ะ ทางร้านจะรับจองโต๊ะเฉพาะวัน จันทร์-ศุกร์เท่านั้นนะคะ ที่เบอร์ 02-001-9911 ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ ไม่ได้รับจอง ลูกค้าต้อง walk in อย่างเดียวค่ะ

ตอนนี้ที่ร้าน Jade Garden สาขา Beehive เมืองทองธานีมีโปรโมชั่นอยู่นะคะ ตามนี้เลย

  • เป็ดปักกิ่ง ราคาตัวละ 299 บาท (เฉพาะกินที่ร้านและชำระเป็นเงินสด)
  • ติ่มซำ ลด 30% ทุกเมนู (ชำระเป็นเงินสดเท่านั้น)
  • เมนูขาเป็ดอบบะหมี่หม้อดินและปีกเป็ดอบบะหมี่หม้อดิน ลดราคาจาก 200 บาท เหลือเพียง 150 บาท

สำหรับโปรโมชั่นต่างๆ แนะนำว่าสอบถามทางร้านอีกครั้งก่อนไปชิมก็ได้ค่ะ เผื่อมีการเปลี่ยนแปลงเนาะ

ที่ร้าน Jade Garden สาขา Beehive เมืองทองธานี ยังมีเมนูอาหารอื่นๆ อีกเยอะเลยนะคะ นอกเหนือจากที่ฟ้ารีวิวให้ได้อ่านกัน เช่น ติ่มซำ หมูกรอบย่าง เนื้อปลาและเนื้อปูก้อนเอามาทำอาหารเมนูต่างๆ เป็นต้นค่ะ

หยุดยาวสุดสัปดาห์ใครที่ยังไม่รู้จะพาครอบครัวไปดินเนอร์ที่ไหน แนะนำที่ร้าน Jade Garden สาขา Beehive เมืองทองธานีก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ มากันได้ทั้งครอบครัว ที่จอดรถก็จอดภายในโครงการ Beehive ได้เลย มีทั้งอาคารจอดรถและที่จอดรถกลางแจ้งด้านหน้าโครงการค่ะ อาหารรสชาติอร่อย รับรองว่าไม่ผิดหวังเลยล่ะค่ะ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
10
price
9
service
8
feeling
8
parking
10