Holy Moly Bangkok 9

ชิมพายไส้แน่น อร่อยตั้งแต่แป้งยันไส้ ที่ร้าน Holy Moly Bangkok @The Commons ทองหล่อ 17

8.7

เวลากินพายเคยเป็นกันมั้ยคะ ว่าแป้งจะแห้งผาก กัดเข้าไปติดปาก ติดเหงือก ติดเพดานปากไปซะหมด ไม่อร่อยเลย แล้วเวลากัดลงไปบนตัวพายนี่กว่าจะเจอไส้ ต้องกินแป้งพายไปจนจะอิ่มละ เซงเนอะ! แต่ร้านที่ฟ้าจะรีวิวให้ได้อ่านกันนี้ จะพาไปชิมร้านพายไส้แน่นๆ อร่อยๆ กันค่ะ อร่อยทั้งแป้ง อร่อยทั้งไส้ ที่สำคัญคือไส้เต็ม ไส้แน่นมากค่ะ

ร้านที่พูดถึงชื่อว่า ร้าน Holy Moly Bangkok อยู่ในโครงการ The Commons ทองหล่อ ซอย 17 ค่ะ ที่นั่งมีไม่เยอะค่ะ เป็นเคาเตอร์บาร์ประมาณ 4-5 ที่ได้ค่ะ

Holy Moly Bangkok 1

ที่ Holy Moly Bangkok จะเป็นร้านพายเล็กๆ น่ารักๆ มีรูปวาดการ์ตูนน่ารักๆ รอบๆ ร้านเลยค่ะ กล่องใส่พายเวลาลูกค้าซื้อกลับบ้านก็น่ารักค่ะ หน้าร้านมีนางกวักแก้มแดงคอยกวักเรียกลูกค้าเข้าร้านด้วย แหม่!! ไม่ต้องไปหาซื้อนางกวักมาตั้ง วาดเอาเองเลย เก๋ๆ เนอะ ^^

Holy Moly Bangkok 2

เผื่อใครที่ไม่แน่ใจว่า เอ๊ะ…พายจะรสชาติยังไง อร่อยมั้ยน๊า ก็ลองชิมพายที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ชิมฟรีๆ ที่หน้าร้านก่อนได้ค่ะ

Holy Moly Bangkok 3

พายที่นี่ถึงแม้ร้านจะเล็กๆ แต่เค้าก็ทำกันสดๆ อบพายกันสดๆ ที่ร้านนี่เลยค่ะ ไปแอบดูมาด้วย อิอิ

Holy Moly Bangkok 4

เป็นง่ะ! ไส้แน่นมั้ยล้าาาา

Holy Moly Bangkok 6

ตอนแรกเห็นไอ้เจ้าก้อนกลมๆ เล็กๆ นี่ก็คิดว่า “ช็อคโกแลต” ซะอีก แต่ฟ้าคิดผิดค่ะ แอบถามน้องๆ ที่ร้านบอกว่าเป็น “ก้อนหิน” ค่ะ เอาไว้ทับบนตัวพายเพื่อให้แฟ้งพายเป็นหลุมลงไป ไม่ฟูขึ้นมาค่ะ

Holy Moly Bangkok 5

อบเสร็จแล้นนน ออกมาจากเตาร้อนๆ เลย พายที่นี่มีหลากหลายไส้ให้เลือกเลยค่ะ อย่างพายที่มีเจ้าแท่งอบเชยยาวๆ อยู่ตรงกลางนั่นก็คือ “Something Stupid Apple Caramel” ราคาชิ้นละ 95 บาทค่ะ เมนูนี้ต้องกินคู่กับไอศครีมโลดค่ะ อร่อยเข้ากันสุดๆ

ส่วนด้านขวาที่มีเหมือนใบไม้เล็กๆ ครีมสีขาวๆ อยู่บนแป้งพายนั่นคือ “พายทุเรียน” ค่ะ เมนูใหม่ของทางร้าน เข้ากับฤดูกาลแห่งทุเรียนช่วงนี้มั่กๆ เลย ฟ้าชอบทุเรียนมาก แต่พี่สามเหม็นมาก 555

Holy Moly Bangkok 7

พายทุกชิ้นจะมีกิมมิคตกแต่งบนหน้าพายด้วยค่ะ วันที่ฟ้าไปได้มีโอกาสคุยกับเชฟสุดหล่อผู้คิดค้นและทำพายนี้ค่ะ เชฟชาลี เล่าว่าอยากทำพายที่เวลากัดเข้าไปแล้วเจอไส้อ่ะ ไม่ใช่กัดเข้าไปกี่คำๆๆ ก็เจอแต่แป้งพาย ไส้มีจิ๊ดเดียว แถมแป้งพายก็แห้งจนติดเต็มเพดานปากไปซะหมด ก็เลยได้พายในสไตล์อย่าง Holy Moly Bangkok ออกมาค่ะ

Holy Moly Bangkok 8

แป้งพายที่นี่นำเข้ามาจากฝรั่งเศษเลยทีเดียว ทำออกมาแล้วกรอบ อร่อยค่ะ อย่างในรูปนี้พายสีม่วงขาวนี่คือ “Bangers & Mash Italian Sausage and Mash” ราคา 135 บาท เป็นมันม่วงและมันฝรั่งบดๆๆ จนเนื้อเนียน อัดแน่นมาด้วยไส้กรอกอิตาเลี่ยนโฮมเมดที่ผ่านการปรุงรสให้อร่อยเข้ากันกับแป้งพายค่ะ

ส่วนด้านขวาที่มีแครอทเล็กๆ วางอยู่นั่นก็คือ “Hen’s Pottage Chicken Pot pie” ค่ะ พายไก่ชิ้นนี้มีรสชาติออกจะเผ็ดนิดๆ มีส่วนผสมพาเมซานชีสจากอิตาลีกันเลยนะเออ สำหรับราคาก็อยู่ที่ชิ้นละ 105 บาทค่ะ

Holy Moly Bangkok 9

Holy Moly Bangkok 10

มาดูพายที่ฟ้ากับพี่สามชิมกันวันนี้บ้างค่ะ เริ่มกันที่ “Ratatouille Vegetable Stew” ราคาชิ้นละ 105 บาท เป็นพายไส้สตูว์ผักค่ะ มีส่วนผสมของมะเขือเทศ, พริกหวานแล้วก็ซูกินี เอามาปรุงรสและเคี่ยวๆๆๆๆๆ จนได้ที่ กลายมาเป็นไส้พายแสนอร่อยมากๆ เลยล่ะค่ะ รับรองว่าคนไม่ชอบผัก มากินเมนูนี้ต้องติดใจแน่ๆ ค่ะ

Holy Moly Bangkok 11

พายชิ้นนี้เป็น “Roast Beast Veal Cheek Stew” ค่ะ เป็นพายไส้สตูว์เนื้อ ที่ทำจากเนื้อลูกวัวส่วนแก้มมาทำสตูว์เลยค่ะ เคี่ยวกับเครื่อปรุงและสมุนไพรต่างๆ จนได้ออกมาเป็นไส้พายแสนอร่อยค่ะ ราคาชิ้นละ 155 บาท

Holy Moly Bangkok 12

และนี่เป็นพายที่พี่สามบอกว่าชอบมากกก แนะนำเลยว่าต้องชิมค่ะ “Forbidden Camembert Salted Caramel” เป็น Signature ของร้านเลยก็ว่าได้นะ ราคา 155 บาท คืองานดี อร่อยมากอ่ะ salted caramel คือเข้ากันดีกับพาย Camembert Cheese นี่ก็ดี๊ดี กัดไปตรงไหนของชิ้นพายก็เจอค่ะ ชอบตรงนี้!

Holy Moly Bangkok 13

ชิ้นนี้เป็น “Pineapple Express” ราคาชิ้นละ 95 บาทค่ะ

Holy Moly Bangkok 14

ต่อกันด้วย 2 ชิ้นนี้ค่ะ ด้านซ้ายคือ “Hurry Curry” ค่ะ เป็นพายไส้แกงกะหรี่ไก่สูตรอินเดียแท้ๆ แต่ไม่เหม็นฉุนเหมือนอาหารอินเดียทั่วๆ ไป รสชาติอร่อย เข้มข้นมากๆ ค่ะ ราคาชิ้นละ 95 บาทค่ะ

ด้านขวาเป็น “พายทุเรียน” ที่ฟ้าบอกไปตอนแรกค่ะ อร่อยไม่แพ้พายอื่นๆ เลย เนื้อทุเรียนเป็นเนื้อมูส นิ่มๆ เนียนๆ อร่อยมากสำหรับคอทุเรียนอย่างฟ้าค่ะ

Holy Moly Bangkok 15

และพายชิ้นสุดท้ายของรีวิววันนี้เป็นShroom ค่ะ พายไส้เห็ด Portobello และ Truffle แบบอัดมาแน่นๆ รสชาติอร่อยนะ คือดีเลยแหละ เป็นพายที่ขายดีอีกชิ้นนึงของร้านเลยค่ะ ราคา 155 บาทค่ะ

Holy Moly Bangkok 16

กินพายกันแล้ว ได้เวลาเดินย่อยซะหน่อยค่ะ เก็บภาพบรรยากาศภายในโครงการ The Commons มาฝากกันนิดๆ หน่อยๆ ที่นี่ตกแต่งโอเคเลยค่ะ ไม่ร้อนเท่าไหร่ มานั่งเล่นชิลๆ กันได้ค่ะ

Holy Moly Bangkok 17

บันได้จะเยอะไปไหน ฮ่าๆๆ แค่เค้าก็มีลิฟต์บริการค่ะเผื่อใครขี้เกียจเดินขึ้นๆ ลงๆ

Holy Moly Bangkok 18

มาสรุปกันดีกว่าเนาะ….พายที่นี่อร่อยค่ะ แป้งพายหอม อร่อย ไส้เยอะ กัดไปคำแรกก็เจอไส้ละ อัดแน่นมาเต็มๆ ทุกไส้ทุกรสชาติค่ะ พายมีทั้งไซส์เล็กและก็ไซส์ปกติะคะ ราคาก็แตกต่างกันไปตามไส้ของพายค่ะ แต่คุ้มอ่ะบอกเลย ไส้เยอะจริงค่ะ

พิกัด  ร้าน Holy Moly Bangkok อยู่ในโครงการ The Commons ในซอยทองหล่อ ซอย 17 ค่ะเลี้ยวเข้าซอย 17 มาเจอเลย โครงการอยู่ด้านซ้ายมือและร้าน Holy Moly Bangkok ก็อยู่ชั้นที่ติดถนนด้านหน้าเลย เห็นชัด หาง่ายค่ะ

ที่ The Commons มีที่จอดรถนะคะ คือทางโครงการเค้าจะมีบริการ Valet Parking ให้ค่ะ เราแค่ขับรถไปจอดตรงที่เค้ากำหนดแล้วก็เอากุญแจรถให้ พนง. ไป แล้วเราก็จะได้กระดาษใบเล็กๆ มาใบนึงที่บอกเลข No. รถของเราค่ะ เค้าก็จะขับรถเราไปจอดในที่จอดให้เองเวลาเราจะกลับเราก็แค่โทรไปตามเบอร์ที่ พนง. ให้ไว้เค้าก็จะขับรถเอารถมาให้เราค่ะ

ร้านเปิด 9.00 น. – 21.00 น. นะคะ อยากถาม อยากคุยกับทางร้านก็เบอร์นี้เลย 089-000-6659 หรือจะเข้าไปที่ Facebook ของร้านที่ https://www.facebook.com/holymolybangkok ก็ได้ค่ะ

ใครที่ชอบกินพายแล้วกินร้านไหนๆๆ ก็ไม่ถูกใจ กัดไปเจอแต่แป้ง กว่าจะเจอไส้ แนะนำว่าต้องร้านนี้เลยค่ะ ไม่ผิดหวังอ่ะบอกเลย 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
10
price
8
service
8
feeling
9
parking
9