Guay Jab Nam Khon 11

ไปเชียงใหม่ต้องกิน! “ก๋วยจั๊บสามกษัตริย์” ก๋วยจั๊บน้ำใส หมูกรอบชิ้นใหญ่ที่ร้านป๋องก๋วยจั๊บ @อนุสาวรีย์สามกษัตริย์

7.3

มาเชียงใหม่รอบนี้ รีวิวกิน เที่ยวเย๊อะ เยอะ มากๆๆ เลยค่ะ และนี่ก็เป็นอีกร้านที่ฟ้ากับพี่สามได้ list กันมาแล้วว่าต้องมากินให้ได้ เพราะมีหลายๆ คนแนะนำว่ามันอร่อยจริง แถมปริมาณก็ได้เยอะซะด้วย อิ่ม จุกกันแน่นอนงานนี้ ฮ่าๆๆ

ร้านที่ฟ้าจะรีวิวให้ได้อ่านกันเป็นร้าน “ก๋วยจั๊บ” ค่ะ เจ้านี้เค้าก็ดังไม่ใช่เล่นเลยน้าาา จะรู้จักกันดีในชื่อ “ก๋วยจั๊บสามกษัตริย์” ค่ะ เพราะว่าอยู่ด้านข้างของอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ของเมืองเชียงใหม่นั่นเองค่ะ

ฟ้ามาถึงที่ร้านช่วงเช้าประมาณ 7 โมงกว่าๆ คนเริ่มแน่นร้านแล้วค่ะ ด้านหน้าร้านจะดูเก่าแก่หน่อยส่วนที่นั่งกินจะอยู่ด้านในของร้าน เดินเข้าไปกันเลยค่ะ

Guay Jab Nam Khon 2

เดินเข้าไปหาที่นั่งในร้าน ผ่านส่วนที่ทำอาหารไปค่ะ กลิ่นนี่หอมฉุยเลย ท้องร้องขึ้นมาทันที

Guay Jab Nam Khon 3

หมูกรอบทอดกันแทบจะตลอดเวลา ชิ้นหนาๆ เหลือง กรอบ น่ากินมากค่ะ

Guay Jab Nam Khon 4

โต๊ะไหนว่าง นั่งได้เลย ร้านจะดูเก่าๆ หน่อยนะคะ อาจจะไม่ได้สะดวกสบายเท่าไหร่ค่ะ

Guay Jab Nam Khon 5

ที่นั่งด้านในค่ะ

Guay Jab Nam Khon 6

Guay Jab Nam Khon 7

คนเยอะมากเลยเช้าๆ แบบนี้ ฟ้ากับพี่สามได้ที่นั่งกันแล้ว สั่งอาหารมาชิมกันเลยดีกว่าค่ะ

มาร้านก๋วยจั๊บทั้งที ไม่สั่งก๋วยจั๊บได้ไงเนาะ ฟ้าเลยสั่งเป็น “ก๋วยจั๊ยน้ำใส” เมนูขึ้นชื่อของทางร้านมาชิมกันคนละชามค่ะ ชามใหญ่ไม่ใช่เล่นเลย รสชาติอร่อยเลยค่ะ น้ำซุปแทบจะไม่ต้องปรุงเลย แต่ฟ้าอยากได้รสเผ็ดๆ นิดๆ เลยเติมพริกเข้าไปเพิ่มค่ะ

Guay Jab Nam Khon 9

เครื่องก็ให้มาค่อนข้างเยอะทีเดียว แทบไม่เห็นเส้นก๋วยจั๊บ  555+

Guay Jab Nam Khon 10

Guay Jab Nam Khon 11

ตอนเดินเข้ามาในร้าน ผ่านตรงที่ทอดหมูกรอบแล้วมันช่างน่ากินซะจริงๆ เลยต้องขอสั่ง “ข้าวหมูกรอบ” มาชิมอีกค่ะ ได้ปริมาณเยอะพอสมควร จานเดียวกินอิ่มเลยแหละ

หมูกรอบชิ้นใหญ่ ชิ้นหนา กัดลงไปเต็มคำมากๆ ปกติจะเคยกินแต่ข้าวหมูกรอบที่แบบว่า…ชิ้นเล็กๆ ได้แค่ไม่กี่ชิ้น แต่ที่นี่ไม่ใช่ค่ะ ชิ้นโตๆ เต็มปากเต็มคำดีค่ะ

Guay Jab Nam Khon 12

เครื่องดื่มวันนี้เป็นน้ำเปล่าค่ะ

Guay Jab Nam Khon 8

มื้อนี้หมดไป 190 บาทถ้วนค่ะ รสชาติอาหารอร่อยใช้ได้เลย ปริมาณก็ได้เยอะ เครื่องมาเต็มค่ะ

Guay Jab Nam Khon 1

พิกัด  ร้านป๋องก๋วยจั๊บหรือที่คุ้นหูกันว่าร้าน “ก๋วยจั๊บสามกษัตริย์” อยู่บริเวณด้านข้างของอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่เลยค่ะ ไปไม่ยากเลยค่ะ ที่จอดรถก็จอดได้ตรงหน้าร้านหรือบริเวณใกล้เคียงเลยค่ะ

Remark ไว้หน่อยนึงนะคะ ทางร้านเค้าฝากมาว่าตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2559 นี้เป็นต้นไป ร้านป๋องก๋วยจั๊บหรือ “ก๋วยจั๊บสามกษัตริย์” นี้จะย้ายเข้าไปอยู่ในซอยด้านข้างที่ตั้งร้านเดิมนะคะ ไม่ได้ห่างกันมาก แค่เข้าซอยไปหน่อยนึงค่ะ

ไปเที่ยวเชียงใหม่อย่าลืมไปลองกันนะคะ 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
7
delicious
9
price
8
service
7
feeling
6
parking
7