FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 11

กินกันให้ครีบงอก จุกถึงคอหอย! กับบุฟเฟ่แซลมอนที่ร้าน Fuku Intown Salmon Buffet @Digital Gateway

7.7

พูดถึงแซลมอนนี่เป็นอะไรที่ฟ้าชอบมาก เมื่อก่อนไม่ค่อยกินเท่าไหร่ พี่สามนี่แหละตัวดีเลยค่ะมาบอกว่า นี่ๆๆ หัดกินไว้สิเดี๋ยวไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วจะได้ไม่เป็นภาระ กินอาหารญี่ปุ่นไม่ได้ไรงี้ 555 (ว่าไปนั่น!!!)

สุดท้ายพอกินบ่อยๆ เข้ามันก็ชอบกินไปเองอ่ะค่ะ งงตัวเองเหมือนกัน ฮ่าๆ แล้วยิ่งมีร้านแซลมอนบุฟเฟ่มาเปิดที่สยามสแควร์อีกยิ่งถูกจริตเข้าไปใหญ่อ่ะ เพราะฟ้าไปเดินเล่นสยามบ่อยมากวันหยุดแบบนี้ฟ้าเลยไม่ขอพลาดลากพี่สามให้ไปกินให้ได้ค่ะ พี่สามนี่แบบเบะปากมองแรงเลยทีเดียว ฮ่าๆๆ

ร้านที่ฟ้าไปโดนครั้งนี้ชื่อว่า “Fuku intown Japanese Restaurant Premium Salmon Buffet” ค่ะ ชื่อยาวไปหน่อยเนอะ จำยากอ่ะ เรียกว่า “Fuku intown” ละกัน ฮ่าๆๆ

ร้านจะไม่กว้างมากนะคะ คล้ายๆ เป็นบูทเปิดแล้วก็มีที่นั่งให้ลูกค้าหลายโต๊ะเหมือนกัน แต่เป็นโต๊ะเล็กๆ นะคะแล้วก็มีแบบบาร์ด้วยประมาณ 5-6 ที่อ่ะค่ะ เวลาคนเยอะๆ นี่ทำให้ร้านดูแคบมากๆๆ เลยล่ะค่ะนั่งกันทีหลังแทบชนกันแหนะ หักคะแนนตรงที่แคบ นั่งแล้วอึดอัดนี่ล่ะค่ะ

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 1

ก่อนกินก็มาอ่านกฎ กติกา มารยาทพร้อมเมนูแซลมอนที่เราสามารถสั่งได้กันซักนิดค่ะ

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 2

ตอนฟ้ามาก่อนเที่ยงนิดนึง คนไม่เยอะมากเท่าไหร่ก็เลยไม่ต้องรอคิวค่ะ เข้านั่งได้เลย

พนง. เอาเครื่องดื่มมาเสิร์ฟก่อนเลยเป็นชาเขียว refill นะคะ จืดๆๆ อ่ะค่ะ

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 3

บนโต๊ะจะมี list เมนูเอาไว้ให้เราเขียนว่าจะเอาเมนูอะไร จำนวนเท่าไหร่ค่ะ และก็มีพวกซอส วาซาบิ ขิงดองเอาไว้ให้เราค่ะ

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 4

อย่างที่ชื่อหัวข้อบอกไว้เลยค่ะ ว่าเป็น “Salmon Buffet” เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะยัดกันแต่แซลมอนเน้นๆ ค่ะ ต่อจากนี้เป็นรูปรัวๆ กันเลยค่ะ จานนี้เป็น “ยำแซลมอน” แซ่บดีค่ะ อร่อยใช้ได้เลยแหละ สั่งมาหลายรอบเลย

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 5

“แซลมอนซาซิมิ” เนื้อเน้นๆ มันนิดๆ หื้มมม…เจี้ยม! แซลมอนชิ้นหนาประมาณ 1 เซนติเมตรได้อ่ะค่ะ แล้วสั่งกี่รอบๆ ก็ได้ขนาดและปริมาณเท่าๆ กันทุกครั้งค่ะ เออ..ดีอ่ะ ชอบๆ

ส่วนปูอัดนั่นฟ้าสั่งมากินคนเดียว พี่สามไม่กิน อิอิ

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 6

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 7

ส่วนอันนี้เป็น “EBI (กุ้ง)” ค่ะ พี่สามบอกว่าเฉยๆๆ อ่ะ กินแซลมอนดีก่าา

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 12

หิวโฮกกกกก  ดีที่ไม่ต้องรอคิว รอพี่สามถ่ายรูปกว่าจะเสร็จน้ำลายไหลย้อยแล้วค่ะ ตอนนี้พร้อมละ อิอิ

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 13

อันนี้พีคมาก ทุกโต๊ะต้องสั่ง คือยอมรับเลยว่าก่อนไปกินไม่ได้อ่านรีวิวของผู้ใดมาก่อนเลยไปถึงก็ลุยกินเลย ตอนเดินไปที่ร้านก็เห็นทุกโต๊ะสั่ง มากันเป็นชั้นๆ เลยแล้วเราจิพลาดได้เยี่ยงไรเล่า สั่งสิคะ! รออะไร ฮ่าๆๆ

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 8

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 9

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 10

สำหรับฟ้านะ อร่อยค่ะ แซลมอนชิ้นหนา ใหญ่ ยาวปิดข้าวมิดเลย ตัวข้าวที่ปั้นก็ใหญ่มากจริงๆ กินคำเดียวไม่หมดอ่ะ ข้าวที่ว่าใหญ่แล้วเจอปลาแซลมอนบังมิดอีกที โรยด้วยไข่กุ้ง ราดซอส อร่อยอ่ะ

FUKU INTOWN Japanese Restaurant PREMIUM SALMON BUFFET 11

แต่สั่งมาได้แค่รอบเดียว เพราะอย่างที่บอกว่ามันคำใหญ่มากไม่ใช่เล็กๆ เหมือนตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปนะคะ สั่งมาชุดเดียวนี่อิ่มจุกเลย ตัดกำลังไปเยอะอ่ะ ร้านฉลาดนะเนี่ย ฮ่าๆๆๆ

สรุปเลยเนาะ…..มื้อนี้หมดไป 998 บาท บุฟเฟ่แซลมอนร้าน Fuku intown Japanese Restaurant Premium Salmon Buffet ถือว่าใช้ได้เลยล่ะค่ะสำหรับสาวกแซลมอน คือมันชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ สดใช้ได้ค่ะ แต่พอกินไปซักพักจะเริ่มเลี่ยนละเพราะมันมีแต่แซลมอนจริงๆ เลี่ยนเอาเรื่องเลยค่ะ ฟ้าเลยสั่งซุปมากินแต่รอนานมาก จนคิดเงินเสร็จละ ก็ยังไม่มาเสิร์ฟ เหอๆๆ

ราคาบุฟเฟ่แซลมอนที่ร้าน Fuku intown Japanese Restaurant Premium Salmon Buffet อยู่ที่หัวละ 499 บาท (net แล้วนะคะ)

นั่งกินได้ไม่อั้น 2 ชั่วโมง แต่ถ้ากินเกินเวลาทุกๆ 15 นาที คิดค่าบริการ 50 บาทต่อคนค่ะ กินเหลือถูกปรับด้วยนะ 20 บาทต่อคำและชิ้นค่ะ ส่วนข้าวที่เหลือโดนปรับ 50-100 บาทต่อคน โดยคำนวณจากปริมาณข้าวค่ะ ก็คล้ายๆ ร้านบุฟเฟ่ทั่วไปที่ต้องกติกาในการกินและปรับล่ะค่ะ

พิกัด  ร้าน Fuku intown Japanese Restaurant Premium Salmon Buffet อยู่ที่ห้าง Digital Gateway สยามสแควร์ค่ะ สาวกแซลมอนต้องไม่พลาดไปจัดหนักกันนะ อิอิ

 

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
8
price
8
service
8
feeling
6
parking
7