Erawan Tea Room 10

ไหว้ขอพรพระพรหม แล้วแวะชิมอาหารสไตล์ไทยที่ร้าน Erawan Tea Room @ศูนย์การค้า Erawan Bangkok

8.5

ช่วงนี้ปลายปีใกล้จะปีใหม่แล้วเลยคิดกับพี่สามว่า เราไปทำบุญ ไหว้พระ ขอพรกันหน่อยดีกว่า บังเอิญว่าวันนี้เราสองคนมาเดินเล่นแถวๆ สยาม แถวเซนทรัลเวิลพอดี เลยแวะมาไหว้สักการะขอพรพระพรหมตรงสี่แยกราชประสงค์หน่อยค่ะ

ขอพรเรียบร้อยท้องเริ่มร้องซะละเรา แหะๆๆ ไม่รู้จะกินอะไรดี อยากกินอาหารไทยๆ อ่ะ สุดท้ายตกลงกันได้ว่ามาลองที่ร้าน Erawan Tea Room ในศูนย์การค้า Erawan Bangkok ด้านข้างศาลพระพรหมดีกว่า เดินไม่ไกลด้วย ^^

Erawan Tea Room 1

เข้ามาในร้านแล้วตกแต่งได้สวยงามค่ะ ไฟสลัวๆ นิดๆ แต่ยังมีความเป็นไทยแอบซ่อนอยู่ในเครื่องตกแต่งต่างๆ

Erawan Tea Room 2

อีกซักมุม

Erawan Tea Room 3

เดินดูรอบแล้ว พนง. ก็พาเราสองคนมานั่งที่โต๊ะ สั่งอาหารเครื่องดื่มเรียบรอย รอไม่นาน เครื่องดื่มมาเสิร์ฟก่อนเลยค่ะ

ด้านซ้าย คือ ชาเย็นลิ้นจี่ ส่วนด้านขวา คือ ชาเย็นใบเตย หอม สดชื่อ ชื่นใจค่ะ ^^

Erawan Tea Room 4

มาร้านอาหารไทยๆ ต้องสั่งออเดิฟแบบไทยๆ มาชิมเรียกน้ำย่อยก่อนค่ะ กระทงทอง เคยกินกันมั้ยเอ่ย?? ฟ้าสารภาพเลยว่าไม่เคยกินมาก่อน แต่รู้จักว่าชื่ออะไร ราคา 170 บาทค่ะ รสชาติก็โอเคนะ อร่อยดีค่ะ

Erawan Tea Room 5

ช่อม่วงไส้ปู จานนี้ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ หนุบๆ หนับๆ ราคา 200 บาท

Erawan Tea Room 6

ก่อนเข้าเมนูอาหารหลักของเราสองคนวันนี้ ขอเม้าก่อนว่า ที่ห้องอาหาร Erawan Tea Room นี้ วัตถุดิบที่เป็นอาหารทะเลสั่งตรงมาจาก “โครงการประมงพื้นบ้าน-สัตว์น้ำอินทรีย์จาก 6 จังหวัดที่ติดชายทะเล ก็คือ เพชรบุรี, สงขลา, พัทลุง, กระบี่, พังงา, สตูลค่ะ

คือโครงการที่ว่านี้เนี่ยเป็นโครงการที่ส่งเสริมวิถีชุมชนประมงพื้นบ้านชายฝั่งทะเลและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติค่ะ ก็จะมีชุมชนที่เข้าร่วมโครงการ แล้วก็จับสัตว์ทะเลที่เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติจริงๆ มาขายให้กับผู้ซื้อที่ร่วมโครงการเหมือนกัน ซึ่งสัตว์ทะเลที่ได้จากโครงการนี้จะผ่านการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ คนกินเข้าไปอย่างเราๆ ก็มั่นใจได้ว่า ไม่มีสารปนเปื้อนในสัตว์ทะเลที่เรากินเข้าไปแน่นอนค่ะ  🙂

อ่ะ…เข้าเรื่องของเราเนาะ เมนูนี้เอาใจพี่สามที่ชอบกินเมนูจำพวกยำๆ ทั้งหลาย ยำส้มโอ รสชาติจะออกกลางๆ แต่พอกินๆ ไปแล้ว เอ๊ะ…ทำไมรู้สึกแซ่บ & เผ็ด ซะงั้น แต่อร่อยค่ะ ราคา 290 บาท

Erawan Tea Room 7

ถ้วยนี้ คือ ต้มข่าปลาโอเชียนเทารท์ ก็คือปลาแซลมอนเอามาต้มข่าแทนที่จะใส่ไก่แบบที่เราคุ้นเคยกันน่ะแหละค่ะ ก็แปลกๆ ไปอีกแบบ รสหวาน หอมกะทิ เนื้อปลาก็นิ่ม ไม่เละดี ราคา 320 บาทค่ะ

Erawan Tea Room 8

เมนูนี้มีความเข้มและข้น แกงคั่วใบชะพลูเนื้อปู ราคา 450 บาท รสออกไปทางหวาน เนื้อปูเป็นชิ้นๆ เต็มๆ คำดีค่ะ อร่อยๆๆๆ

Erawan Tea Room 9

เมนูกุ้งมาอีกแว้ววว ฟ้าก็ได้แต่นั่งมองตาปริบๆ เพราะแพ้กุ้ง ฮ่าาาา

จานนี้คือ ฉู่ฉี่กุ้ง พี่สามจัดคนเดียว คุณเค้าบอกว่า เข้มข้นดี เนื้อกุ้งแน่นๆ ดีค่ะ ราคาจานนี้ 690 บาทค่ะ

Erawan Tea Room 10

เมนูนี้ฟ้าชอบ ปลากะพงแดงย่างใบเตย รสชาติกำลังดีเลยค่ะ อร่อย ชอบๆๆๆ เนื้อปลาก็สุกได้ที่กำลังดี ไม่เละหรือแข็งเกินไป ราคา 1,250 บาทค่ะ

Erawan Tea Room 11

จานนี้มาแบบข้าวๆ บ้าง ข้าวผัดเอราวัณ ตัวข้าวผัดมากับมันปู, เนื้อปู, น้ำพริกเผา ผัดมาเข้ากันได้ดี นุ่ม อร่อย รสกลางๆ ไม่โดดเกินไป  ราคาจานละ 290 บาทค่ะ

Erawan Tea Room 12

ของคาวอิ่มมากกกกก แต่ต้องมีของหวานล้างปากซักนิดก็ยังดี ฮ่าๆๆๆ

ข้าวเหนียวมะม่วง ตัวข้าวนุ่มดีค่ะ ราคา 230 บาท

Erawan Tea Room 13

กินไป คุยกันไป มองออกนอกหน้าต่างอีกทีมืดซะแล้วววว ได้เวลากลับบ้าน อาบน้ำนอนกันละค่ะ มาสรุปกันซักหน่อยดีก่า โดยรวมแล้วอาหารรสชาติโอเคค่ะ อร่อยดีนะ ราคาก็ตามสถานที่อ่ะเนอะ การบริการโอเคเลย พนง. สุภาพ ยิ้มแย้มดีมากค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : 10.00 น. – 22.00 น. สามารถโทรไปจองโต๊ะก่อนได้นะคะที่เบอร์ 02-254-6250 ต่อสายถึงห้องอาหาร Erawan Tea Room ได้เลยค่ะ

นอกจากเมนูที่ฟ้ารีวิวให้ได้อ่านกันแล้ว ที่ Erawan Tea Room ก็มีคอร์สแบบอื่นๆ ด้วยนะคะ

  • Afternoon Tea ตั้งแต่ 14.30 น. – 18.00 น. ก็จะมีอาหารคาวหวานผสมกัน สลับสับเปลี่ยนกันไปทุกๆ 2 เดือน ราคา 600 บาท (net) ค่ะ
  • All You Can Eat ตั้งแต่ 18.00 น. – 21.30 น. อันนี้มีทุกวันค่ะ ราคา 1,112 บาท (net) รวม soft drink ไว้ด้วยแล้วค่ะ

พิกัด  ห้องอาหาร Erawan Tea Room อยู่ในศูนย์การค้า Erawan Bangkok ชั้น 2 ซึ่งเป็นศูนย์การค้าของโรงแรม Grand Hyatt Erawan Bangkok ค่ะ จำง่ายๆ ก็อยู่ตรงศาลพระพรหมตรงแยกราชประสงค์เลยอ่ะค่ะ

การเดินทางถ้าไม่อยากรถติดตรงแยกราชประสงค์ก็แนะนำให้ใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีชิดลม ออกประตู 6 แล้วเดิน sky walk ทางเชื่อมเข้าห้างได้เลยค่ะ

มองหาร้านอาหารไทย บรรยากาศดีๆ อยู่รึเปล่าคะ ลองมาชิมที่ Erawan Tea Room กันค่ะ 🙂

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
8
price
8
service
10
feeling
9
parking
7